สำหรับใครที่รักการออกกำลังกาย ชื่นชอบการปั่นจักรยาน ชิลไปไหนขอชี้เป้า ‘สนามลู่ปั่นจักรยานเจริญสุขมงคลจิต’ โดยสนามแห่งนี้ คือ แหล่งของคนที่รักการออกกำลังกายอย่างแท้จริง เพราะมีกีฬาให้เลือกเล่นหลากหลายชนิด นอกจากนี้ยังมีแหล่ง Community อีกด้วยซึ่งตอนนี้ทางสนามก็ได้มีการเปิดทดลองใช้ ‘สนามบาลานซ์ไบท์’ (Balance Bike) หรือสนามขาไถ สำหรับเด็กเล็ก โดยมีจักรยานขาไถ สกู๊ตเตอร์ และหมวกกันน็อคให้ยืมฟรี เฉพาะน้องๆ ที่อายุไม่เกิน 5 ขวบ เปิดให้มาเล่นได้ทุกวันพฤหัสบดี - วันอาทิตย์ เวลา 06:00 - 20:00 น.


สนามบาลานซ์ไบท์สำหรับเด็กเล็ก

วันเวลาเปิด-ปิด : ทุกวันพฤหัสบดี - วันอาทิตย์ เวลา 06:00 - 20:00 น.

ค่าใช้จ่าย : ฟรี

(ขอบคุณรูปภาพจาก : สนามลู่ปั่นจักรยานเจริญสุขมงคลจิต)

นอกจากนี้ยังมีสนามสำหรับผู้ใหญ่ด้วยค่ะ เป็นลู่ปั่นจักรยานทางไกลมาตรฐานระดับโลกที่มีเส้นทางยาวมากถึง 23.5 กิโลเมตร สร้างขึ้นท่ามกลางสภาพแวดล้อมที่ดี เพิ่มความปลอดภัยมากยิ่งขึ้นด้วยการแบ่งเป็น 2 เลน เลนสีฟ้าสำหรับนักปั่นทั่วไป เลนสีม่วงสำหรับนักปั่นที่มีประสบการณ์ แทร็กทั้ง 2 เลน ออกแบบพื้นให้ยึดเกาะได้ดีทุกสภาพอากาศ รวมทั้งมีการเปิดไฟด้วยพลังงานแสงอาทิตย์ เพื่อช่วยการมองเห็นสำหรับปั่นในเวลากลางคืน


สำหรับเพื่อนๆ คนไหนที่สนใจอยากไปออกกำลังกายที่นี่ก็มีลานจอดรถรับรองได้ถึง 1,500 คัน กว้างขวางสุดๆ มีมาตรการเรื่องความปลอดภัย และดูแลนักปั่นทุกคนด้วย Health Station ศูนย์พยาบาล รวมถึงมีห้องน้ำ ห้องอาบน้ำให้บริการด้วยน้า เรียกได้ว่าเป็นแหล่ง Community ที่น่าไปเช็คอินในวันหยุด


สนามลู่ปั่นจักรยานเจริญสุขมงคลจิต

วันเวลาเปิด-ปิด : เปิดทุกวัน เวลา 05:30 - 21:00 น.

ค่าใช้จ่าย : เช่าจักรยาน ค่าบริการ 400 บาท/4 ชั่วโมง

ที่ตั้ง : ท่าอากาศยานสุวรรณภูมิ ถนน สุวรรณภูมิ 3 หนองปรือ อำเภอบางพลี สมุทรปราการ

พิกัด : https://g.page/hhblbikelane?share

สอบถามเพิ่มเติมได้ที่ : สนามลู่ปั่นจักรยานเจริญสุขมงคลจิต - Happy and Healthy Bike Lane