เชียงรายเป็นอีกหนึ่งจังหวัดทางภาคเหนือของไทย ที่มีธรรมชาติอันสวยงาม มีครบทั้งภูเขา สายน้ำ และอากาศหนาวๆ รอให้เรามาสัมผัส ซึ่งใครกำลังมีแพลนมาเที่ยวเชียงรายในช่วงนี้ เรามีลิสต์ 10 ที่พักริมน้ำจังหวัดเชียงราย  วิวหลักล้าน ที่จะพาเราขยับเข้าใกล้ธรรมชาติ และสัมผัสวิถีชีวิตชาวบ้านสองฝั่งโขงมาฝากกันค่ะ เลือกที่พักที่ชอบแล้วเตรียมกดจองไว้ได้เลยบ้านแซวการ์เด้นแอนด์รีสอร์ท - 10 ที่พัก

ริมน้ำจังหวัดเชียงราย

เริ่มต้นด้วย บ้านแซวการ์เด้นแอนด์รีสอร์ท ที่พักริมน้ำจังหวัดเชียงราย ตั้งอยู่ติดแม่น้ำน้ำโขง วิวสวย บรรยากาศดี เหมาะแก่การมาพักผ่อนกันทั้งครอบครัวเป็นที่สุด ภายในรีสอร์ทมีสระว่ายน้ำขนาดใหญ่อยู่ติดริมโขง สามารถว่ายน้ำเพลินๆ พร้อมมองวิวแม่น้ำโขงที่ทอดยาวสุดลูกหูลูกตาได้ ยิ่งช่วงเย็นยิ่งอากาศดีสุดๆ ภายในห้องพักตกแต่งอย่างเรียบง่าย มาพร้อมสิ่งอำนวยความสะดวกที่ทันสมัยครบครัน มีห้องประชุมสัมมนา สำหรับผู้ที่มากันเป็นหมู่คณะ นอกจากนี้ยังตั้งอยู่ใกล้ๆ กับแหล่งท่องเที่ยวสำคัญในจังหวัดเชียงราย ทั้งตลาดเช้าเชียงแสน ถนนคนเดินเชียงแสน พระตำหนักดอยตุง และสามเหลี่ยมทองคำ ใครกำลังมองหาที่พักริมน้ำจังหวัดเชียงราย ที่เดินทางง่าย ใกล้กับแหล่งท่องเที่ยว ไม่ต้องคิดเยอะ! มาที่ได้เลยค่า

ที่ตั้ง : 267 หมู่ 14 ต.บ้านแซว อ.เชียงแสน จ.เชียงราย

ราคา : เริ่มต้น 1,154 บาท

เบอร์โทร : 053 160 7315

พิกัด GPS : https://goo.gl/maps/ycd8r7ZXjuVxkzxU6 

จองที่พัก บ้านแซวการ์เด้นแอนด์รีสอร์ท ได้ที่นี่

บทความที่น่าสนใจ

สัมผัสดอกไม้เมืองหนาวนานาพันธุ์ ในงาน 'เชียงรายดอกไม้งาม' ครั้งที่ 17 วันที่ 26 ธ.ค 63–10 ม.ค 64

ศบค. ประกาศเที่ยวจังหวัดเชียงราย-เชียงใหม่ได้ โดยไม่ต้องกักตัว 14 วัน

แจกทริปเที่ยว 'เชียงราย' เที่ยวยังไงดี...เต็มใจหรือตัดใจ??

อนันตรา สามเหลี่ยมทองคำ แคมป์ช้าง แอนด์ รีสอร์ท -10 ที่พัก

ริมน้ำจังหวัดเชียงราย

รีสอร์ทสุดหรูริมแม่น้ำโขง ตั้งอยู่กลางป่า จากที่พักสามารถมองเห็นวิวแม่น้ำที่ทอดยาวไปจนถึงชายแดนประเทศลาวกันเลยทีเดียว ส่วนการตกแต่งห้องพัก จะเน้นสไตล์ล้านนาบูติก ให้กลิ่นอายความเป็นล้านนาและความเป็นธรรมชาติของดินแดนเหนือของไทย ความพิเศษของที่นี่นอกจากวิวดีๆ แล้ว ยังมีกิจกรรมสุดผ่อนคลายไว้ให้บริการมากมาย ไม่ว่าจะเป็นการล่องเรือชมทัศนียภาพแม่น้ำโขง การพาไปเที่ยวปางช้าง และการทำสปาแบบส่วนตัวกลางป่า ใครเป็นสายกิจกรรม และกำลังมองหาที่พักริมน้ำจังหวัดเชียงรายต้องมาที่นี่เลยค่ะ รับรองว่าตลอดการพักผ่อนจะมีแต่ความสุข ไม่มีช่วงเวลาน่าเบื่อแน่นอนค่ะ

ที่ตั้ง : 229 หมู่ 1 บ้านสบรวก ต.เวียง อ.เชียงแสน จ.เชียงราย

ราคา : เริ่มต้น 13,678 บาท

เบอร์โทร : 053 784 084

พิกัด GPS : https://goo.gl/maps/SACDL7DuQ5NBXuWu8

จองที่พัก อนันตรา สามเหลี่ยมทองคำ แคมป์ช้าง แอนด์ รีสอร์ท ได้ที่นี่


ฟอร์จูน ริเวอร์ วิว เชียงของ - 10 ที่พักริมน้ำจังหวัดเชียงราย

ถ้ากำลังมองหาที่พักบรรยากาศดี อยู่ติดริมน้ำจังหวัดเชียงราย ขอแนะนำมาที่ ฟอร์จูน ริเวอร์ วิว เชียงของ ได้เลยค่ะ เพราะที่พักริมน้ำจังหวัดเชียงรายแห่งนี้ วิวสวยมาก แถมยังตั้งอยู่ใจกลางอำเภอเชียงของ ใครมาก็จะต้องหลงใหลไปกับมนต์เสน่ห์ของธรรมชาติ และการตกแต่งสไตล์ล้านนา รวมถึงความสะดวกสบาย และความเป็นส่วนตัว ไม่วุ่นวาย ในส่วนของที่พักก็มีให้เลือกหลายแบบ ยิ่งถ้าได้ห้องที่มองเห็นวิวแม่น้ำโขงแล้วล่ะก็ ตื่นเช้ามารับรองว่าจะต้องฟินมาก เพราะอากาศดีสุดๆ แถมยังสามารถมองเห็นวิวประเทศลาวได้ด้วย ทั้งสวย ทั้งสะดวกสบายแบบนี้ เก็บไว้ในลิสต์  ที่พักริมน้ำจังหวัดเชียงราย ที่ต้องมาให้ได้ไว้เลยค่ะ

ที่ตั้ง : 55-58 หมู่ 12  ต.เวียง อ.เชียงของ จ.เชียงราย 

ราคา : เริ่มต้น 1,500 บาท

เบอร์โทร : 052 050 089

พิกัด GPS : https://goo.gl/maps/gCHvGFr2gzkpsNiLA

จองที่พัก ฟอร์จูน ริเวอร์ วิว เชียงของ  ได้ที่นี่


โรงแรมเชียงของ ทีค การ์เดน ริเวอร์ฟรอนต์ - 10 ที่พัก

ริมน้ำจังหวัดเชียงราย

อีกหนึ่งที่พักริมน้ำจังหวัดเชียงราย บรรยากาศดี ตกแต่งสวย เหมาะแก่การพาครอบครัวมาเที่ยวพักผ่อน ดื่มด่ำไปกับวิถีชีวิตริมแม่น้ำโขง และความสวยงามของธรรมชาติสองฝั่งแม่น้ำ ในส่วนของห้องพักก็ะอาดสะอ้าน มีพนักงงานคอยให้บริการตลอดเวลา สำหรับใครอยากไปปั่นจักรยานชมเมืองชิลล์ๆ ที่นี่ก็บริการจักรยานให้ยืมด้วยค่ะ จากห้องพักสามารถมองเห็นวิวแม่น้ำโขงได้ ขอบอกเลยค่ะว่าตอนเย็นๆ ลองออกมายืนที่ระเบียง แล้วมองพระอาทิตย์ลับขอบฟ้าตัดกับริมขอบแม่น้ำโขง เพื่อนๆ จะได้รับความรู้สึกอิ่มเอมใจ และรู้สึกผ่อนคลายอย่างบอกไม่ถูก ถ้าไม่เชื่อ ลองมาสัมผัสด้วยตัวเองให้ได้สักครั้งนะคะ

ที่ตั้ง : 666 ถนนสายกลาง หมู่ที่ 8 ต.เวียง อ.เชียงของ จ.เชียงราย

ราคา : เริ่มต้น 1,100  บาท

เบอร์โทร : 053 792 008

พิกัด GPS : https://goo.gl/maps/6ZE2ZhFtJ8VRLGWN8

จองที่พัก โรงแรมเชียงของ ทีค การ์เดน ริเวอร์ฟรอนต์  ได้ที่นี่


เดอะ ลอฟต์ เชียงแสน - 10 ที่พักริมน้ำจังหวัดเชียงราย

มาต่อกันที่ เดอะ ลอฟต์ เชียงแสน ที่พักริมน้ำจังหวัดเชียงราย ที่มีสไตล์การตกแต่งสุดชิค อย่างสไตล์ลอฟท์โมเดิร์น มองแล้วสบายตาสบายใจ ตั้งอยู่ในย่านท่องเที่ยวยอดนิยมอย่างเวียง ในส่วนของห้องพักก็มีให้เลือกหลากหลายแบบ ไม่ว่าจะเป็นแบบ River View ที่ตั้งอยู่รืมแม่น้ำ สามารถมองวิวแม่น้ำโขงได้จากในที่พัก หรือใครชอบแบบวิวภูเขา ที่นี่ก็มีห้องแบบ Mountain View ไว้ให้เลือกพักได้ค่ะ ใครอยากพาครอบครัวมาพักผ่อนในที่พักติดริมน้ำโขง แต่อยากได้การตกแต่งสไตล์วัยรุ่นหน่อย ต้องมาที่นี่เลยค่า เรียกได้ว่าตอบโจทย์สุดๆ

ที่ตั้ง : 1290  ต.เวียง อ.เชียงแสน จ.เชียงราย

ราคา : เริ่มต้น 672 บาท

เบอร์โทร : 081 530 3322

พิกัด GPS : https://goo.gl/maps/M7Xi2AbgyWMGLFqP8

จองที่พัก เดอะ ลอฟต์ เชียงแสน ได้ที่นี่


เชียงของ ฮิลล์ รีสอร์ท - 10 ที่พักริมน้ำจังหวัดเชียงราย

เชียงของ ฮิลล์ รีสอร์ท ที่พักริมน้ำจังหวัดชียงราย สไตล์โรมแรมกึ่งรีสอร์ท การตกแต่งให้กลิ่นอายความเป็นล้านนา ตั้งอยู่ติดกับแม่น้ำโขง บรรยากาศโดยรอบ ร่มรื่น เงียบสงบ รายล้อมด้วยภูเขาสลับซับซ้อนกันไป มีแม่น้ำโขงไหลผ่าน ไม่ว่าจะตอนกลางวันหรือกลางคืน ที่นี่ก็มีวิวที่สวยไม่แพ้กันเลยค่ะ มาต่อกันที่ห้องพักบ้าง ที่นี่มีให้เลือกหลายแบบ ทั้งห้อง Family และห้องเดี่ยว โดยทุกห้องล้วนโดดเด่นด้วยสถาปัตยกรรมแบบล้านนนา ใครอยากมาสัมผัสบรรยากาศสุดคลาสสิก และมาใช้ชีวิตสโลว์ไลฟ์ ที่เมืองเชียงของแห่งนี้ มาพักที่นี่ต้องประทับใจกลับไปอย่างแน่นอนค่ะ

ที่ตั้ง : 333 หมู่ที่ 1 ต.เวียง อ.เชียงของ จ.เชียงราย

ราคา : เริ่มต้น 672  บาท

เบอร์โทร : 081 980 4412

พิกัด GPS : https://goo.gl/maps/Tjf3eH1ijbgNs5Lp8

จองที่พัก เชียงของ ฮิลล์ รีสอร์ท ได้ที่นี่


สลีปปิ้ง เวลล์ โฮสเทล เชียงของ - 10 ที่พักริมน้ำจังหวัดเชียงราย

พาไปดูที่พักสไตล์รีสอร์ทและโรมแรม ที่เหมาะกับการมาพักเป็นครอบครัวไปกันเยอะแล้ว มาลองดูที่พักริมน้ำจังหวัดชียงรายง่ายๆ สไตล์โฮสเทลกันบ้าง กับ สลีปปิ้ง เวลล์ โฮสเทล เชียงของ อีกหนึ่งที่พักริมน้ำจังหวัดเชียงราย ที่วิวดี บรรยากาศดี ไม่แพ้กับโรงแรม 5 ดาว มีการบริการและการต้อนรับอย่างอบอุ่น มีสิ่งอำนวยความสะดวกจัดเตรียมไว้ให้อย่างครบครัน ใครมาเหนื่อยๆ และอยากหาของอร่อยๆ ทาน ที่ชั้น 1 ของที่นี่มีร้านอาหารและเครื่องดื่มเย็นๆ ไว้ให้บริการด้วยค่ะ  ถือว่าเหมาะมากสำหรับใครที่ต้องการที่พักริมน้ำราคาประหยัด แต่วิวดีและติดริมแม่น้ำโขง มาเชียงของเมื่อไหร่ มาพักที่นี่ได้ครบทุกอย่างที่ต้องการแน่นอนค่ะ 

ที่ตั้ง :  10/8 หมู่ 8 ต.เวียง อ.เชียงของ จ.เชียงราย

ราคา : เริ่มต้น 463 บาท

เบอร์โทร : 097 280 4040

พิกัด GPS : https://goo.gl/maps/s7ubRdkG3XocYymM6

จองที่พัก สลีปปิ้ง เวลล์ โฮสเทล เชียงของ ได้ที่นี่


บ้านตำมิละ เกสเฮ้าส์ เชียงของ - 10 ที่พักริมน้ำจังหวัดเชียงราย

บ้านตำมิละ เกสเฮ้าส์ เชียงของ ที่พักริมน้ำจังหวัดเชียงราย ในสไตล์เกสเฮ้าส์เล็กๆ เรียบง่าย เป็นกันเอง ราคาเริ่มต้นแค่หลักร้อยเท่านั้น โดยที่นี่มีห้องพักให้เลือก 3 แบบ ทั้้งห้องพักแบบบังกะโล ห้องพักแบบราคาประหยัด และห้องพักมาตรฐาน ซึ่งทุกห้องมีสิ่งอำนวยความสะดวกครบครันไม่มีขาด ทั้ง เครื่องปรับอากาศ ทีวี เครื่องทำน้ำอุ่น และไฮไลท์ที่สวยคุ้มเกินราคา อย่างวิวแม่น้ำโขง ที่สามารถมองเห็นได้จากห้องพัก นั่งฟังเสียงแม่น้ำไหลเพลินๆ ไปพร้อมๆ กับการดื่มด่ำบรรยากาศอันแสนสงบ ถือว่าเป็นอีกหนึ่ง  ที่พักริมน้ำจังหวัดเชียงราย ราคาประหยัด ที่เหมาะแก่การมาพักผ่อนเป็นที่สุดค่ะ 

ที่ตั้ง :  113 หมู่ 8 ต.เวียง อ.เชียงของ จเชียงราย

ราคา : เริ่มต้น 450 บาท

เบอร์โทร : 053 791 234

พิกัด GPS : https://goo.gl/maps/BxxbFoPU6WgbLWuP7

จองที่พักได้ที่ : https://www.facebook.com/ChiangKhongBaanTammila/


เชียงของ กรีน ริเวอร์ - 10 ที่พักริมน้ำจังหวัดเชียงราย

เชียงของ กรีน ริเวอร์ โรงแรมขนาดเล็กในอำเภอเชียงของ อีกหนึ่งที่พักริมน้ำจังหวัดเชียงราย ที่มีดีตรงบรรยากาศสวยๆ ริมน้ำโขง ที่สามารถมองเห็นได้จากห้องพักทุกห้องในโรมแรมแห่งนี้ ในส่วนของห้องพักมีให้เลือกใช้บริการทั้งหมด 8 ห้อง มีอุปกรณ์อำนวยความสะดวกจัดเตรียมไว้ให้ครบทุกอย่าง ตั้งอยู่ใกล้กับแหล่งท่องเที่ยวยอดฮิตในเมืองเชียงของ บรรยากาศโดยรอบเงียบสงบ สามารถเดินเล่นลัดเลาะริมโขงยามค่ำคืนชิลล์ๆ ก่อนนอนได้ หรือใครอยากหาอาหารอร่อยๆ ต้นตำรับเมืองเชียงของทาน ก็สามารถออกไปหาทานได้ที่ร้านอาหารท้องถิ่นใกล้ๆ กับที่พักค่ะ ทั้งสะดวก เดินทางง่ายและราคามิตรภาพแบบนี้ มาเที่ยวเชียงรายเมื่อไหร่ เปลี่ยนจากเที่ยวเขา มานอนพักริมน้ำโขงดูบ้าง รับรองว่าจะประทับใจอยากกลับมาซ้ำอีกแน่นอน

ที่ตั้ง :  3/9 หมู่ 3 ต.เวียง อ.เชียงของ จ.เชียงราย 

ราคา : เริ่มต้น 471 บาท

เบอร์โทร : 052 050 853

พิกัด GPS : https://goo.gl/maps/vwCgCoRZe3s3HDoq7

จองที่พัก เชียงของ กรีน ริเวอร์ ได้ที่นี่


น้ำโขง ริเวอร์ไซด์ โฮเต็ล - 10 ที่พักริมน้ำจังหวัดเชียงราย

มาถึงที่สุดท้ายกันแล้ว กับ น้ำโขง ริเวอร์ไซด์ โฮเต็ล ที่พักริมน้ำจังหวัดชียงรายตั้งอยู่ติดริมฝั่งแม่น้ำโขง เมื่อมาพักที่นี่จะได้มาสัมผัสวิถีชีวิต และความเป็นอยู่ของผู้คนริมฝั่งโขง ไปพร้อมกับอยู่ท่ามกลางธรรมชาติอันงดงาม ทั้งวิวภูเขาและสายน้ำ ในส่วนของห้องพัก ที่นี่มีให้เลือกหลายประเภท เลือกได้ตามจำนวนผู้เข้าพักเลยค่ะ ส่วนสิ่งอำนวยความสะดวกก็จัดเตรียมไว้ให้ไม่มีขาด และยังมี WiFi ไว้ให้บริการฟรีด้วย ถือเป็น ที่พักริมน้ำจังหวัดเชียงราย ที่เราขอเชียร์ให้เป็นทางเลือกอันดับต้นๆ ของคนที่กำลังจะตัดสินใจมาท่องเที่ยวยังจังหวัดเชียงรายค่ะ

ที่ตั้ง :  174-176 หมู่ 8 ต.เวียง, อ.เชียงของ จ.เชียงราย

ราคา : เริ่มต้น 952 บาท

เบอร์โทร : 053 791 801

พิกัด GPS : https://goo.gl/maps/RuisTL8tYURr1ZTw6

จองที่พัก น้ำโขง ริเวอร์ไซด์ โฮเต็ล ได้ที่นี่