นครพนม จังหวัดแสนสงบ ที่แฝงไปด้วยมนต์เสน่ห์ของความหลากหลายทางวัฒนธรรม แหล่งท่องเที่ยว และวิถีชีวิตของผู้คนที่อบอุ่น เป็นกันเอง รวมไปถึง "โรงแรมพอเพียง" โรงแรมขนาดเล็กใจกลางเมืองนครพนม ที่สร้างจากความเรียบง่าย แต่เต็มไปด้วยความสุข ที่พร้อมแบ่งปันให้กับคนที่มาเข้าพัก จนทำให้คุณต้องตกหลุมรัก 
โรงแรมพอเพียง ตั้งอยู่ในซอยเจิดจ้า ถนนเฟื่องนคร ถึงแม้จะไม่ได้อยู่ติดริมแม่น้ำโขง แต่ก็อยู่ท่ามกลางแหล่งท่องเที่ยวรอบเมืองนครพนม แถมใกล้กับโรงแรมยังมีร้านอาหาร ร้านคาเฟ่ ร้านของฝาก หรือแม้แต่เซเว่นที่อยู่ห่างจากโรงแรมไปแค่ 200 เมตร จะเดินหรือเช่าจักรยานของทางโรงแรมปั่นไปก็ชิลได้เหมือนกัน


หลังจากเช็คอินท์ที่หน้าเคาเตอร์แล้ว มาเลือกดูแบบห้องพักกันดีกว่า โดย "โรงแรมพอเพียง" จะมี 4 รูมไทป์ คือ  Superior Room , Deluxe Room , Grand Deluxe Room และ Porping Suite รวมทั้งหมด 21 ห้อง ถูกตกแต่งให้ออกมาในสไตล์โลคอล ผสมผสานกับความเป็นท้องถิ่นของชาวอีสาน โรงแรมพอเพียง

ทุกห้องของ โรงแรมพอเพียง จะมีสิ่งอำนวยความสะดวกให้ครบทุกอย่าง ไม่ว่าจะเป็น ไดร์เป่าผม กระติกน้ำร้อน อุปกรณ์อาบน้ำ เครื่องทำน้ำอุ่น Wifi มีปลั๊กไฟ 3 ตา และ หัวชาตแบบ USB ที่หัวเตียง มีระเบียงส่วนตัวทุกห้อง ที่สำคัญสามารถเสริมเตียงได้ทุกห้อง โดยจะต้องบวกค่าเสริมเตียงเพิ่ม 350 บาท พร้อมอาหารเช้า และมีลิฟต์ที่เปิดให้บริการตลอด สะดวกต่อผู้เข้าพักที่มีเด็กเล็กหรือผู้สูงอายุมาด้วย

โรงแรมพอเพียง

มาเริ่มต้นกันที่ห้อง Superior Room ห้องพักขนาด 22 ตร.ม. มีเตียงเดี่ยวขนาดใหญ่ ภายในห้องถูกจัดสรรเป็นสัดส่วน สามารถเข้าพักได้ 2 คน ในราคา 788 บาท 

โรงแรมพอเพียง

โรงแรมพอเพียง

ห้อง Deluxe Room ห้องเตียงคู่ ที่มีขนาดห้อง 22 ตร.ม. เท่ากับห้อง Superior Room สามารถเข้าพักได้  2 คน ถึงแม้จะเป็นห้องเตียงคู่ แต่ก็ยังสามารถเสริมเตียงได้

โรงแรมพอเพียง

โรงแรมพอเพียง

มาต่อกันที่ห้อง Grand Deluxe Room ห้องพักขนาด 25 ตร.ม. มีพื้นที่เพิ่มมากขึ้น และยังเพิ่มโต๊ะเครื่องแป้ง ตู้นิรภัย มาให้ในราคา 988 บาท 

โรงแรมพอเพียง

ปิดท้ายกันที่ห้อง Porping Suite ที่มีเพียงห้องเดียว แต่ครบไปด้วยสิ่งอำนวยสะดวก ทั้งโต๊ะเครื่องแป้ง ตู้นิรภัย คอมพิวเตอร์ และชุดสแน็คบ๊อก ภายในห้องขนาด  25 ตร.ว. ในราคา 1,188  บาท

โรงแรมพอเพียง

โรงแรมพอเพียง

หลังเลือกห้องพักได้แล้ว ก็เก็บของเข้าห้องพักให้เรียบร้อย จากนั้นก็เตรียมตัวทัวร์รอบเมืองนครพนมกัน โดย โรงแรมพอเพียง มีบริการให้เช่าจักรยานฟรี 1 ชม. หลังจากนั้นจะคิดชั่วโมงละ 30 บาท หรือใครจะเช่าเหมาทั้งวันในราคา 80 บาทก็ได้ เพราะถือว่าถูกและคุ้มค่ากับการขับรถจักรยานเที่ยวแลนด์มาร์คสำคัญรอบตัวเมือง ไม่ว่าจะเป็น ลานพญาศรีสัตนาคราช หอนาฬิกาเวียดนามอนุสรณ์ รวมไปถึงถนนคนเดิน ที่ตั้งใจกลางเมือง ทุกวันศุกร์ เสาร์ อาทิตย์  ตั้งแต่ช่วง 5 โมงเย็นถึง 4 ทุ่ม 

หลังจากนอนพักอย่างสบายใจที่ โรงแรมพอเพียง ทั้งคืนแล้ว เช้านี้ขอตื่นมารับโอโซนริมแม่น้ำโขง ดูพระอาทิตย์ขึ้นจากประเทศลาว พร้อมทั้งเตรียมของมาใส่บาตรทำบุญที่หน้าวัดมหาธาตุ ซึ่งเป็น 1 ในสถานที่ท่องเที่ยวสำคัญในจังหวัดนครพนม และเป็นพระธาตุประจำวันเกิดของคนเกิดวันเสาร์ ประดิษฐานอยู่ โดยทุกเช้าจะมีพระสงฆ์เดินบิณฑบาตรตั้งแต่ช่วง 6 โมงเช้า แถมวัดมหาธาตุยังอยู่ห่างจากโรงแรมแค่ 2 กิโลเมตรเท่านั้นเอง
โรงแรมพอเพียง

พอทำบุญตักบาตรเสร็จ ก็กลับมากินข้าวที่โรงแรมกัน สำหรับเมนูอาหารเช้าที่ โรงแรมพอเพียง มีให้เลือก 4 เมนู ทั้ง ข้าวต้มหมู โจ๊กหมู ต้นเส้น และไข่กระทะ บอกเลยว่าอร่อยทุกเมนู นอกจากนี้ยังมีกาแฟ โอวันติน และขนมปังปิ้ง ให้เลือกทานแบบไม่จำกัดให้ ตั้งแต่ช่วง 6 โมงครึ่ง ถึง 9 โมงครึ่ง

โรงแรมพอเพียง

หลังเช็คเอาท์ ถ้ายังพอมีเวลาเหลือ อย่าลืมแวะไปเที่ยวพิพิธภัณฑ์จวนผู้ว่าราชการจังหวัดนครพนม (หลังเก่า) โบสถ์นักบุญอันนา หนองแสง และไหว้พระธาตุนครที่วัดมหาธาตุ เพื่อความเป็นสิริมงคลในชีวิตก่อนกลับบ้านกันนะโรงแรมพอเพียง

ใครที่เริ่มสนใจ และอยากมาสัมผัสความเรียบง่าย เงียบสงบ แต่แฝงไปด้วยความอบอุ่น ของคนนครพนม แต่ยังไม่รู้จะไปพักที่ไหน ขอแนะนำ โรงแรมพอเพียง ที่จะทำให้คุณอบอุ่นใจ เมื่อก้าวเข้ามาในโรงแรม และมีความสุขกับการปั่นจักรยานเที่ยวรอบตัวเมืองแบบชิลๆ อีกด้วย


ที่ตั้ง : 90/9 ซ. เจิดจ้า ต.ในเมือง อ.เมืองนครพนม จ.นครพนม 

ราคา :

Superior Room    
ราคา 788 บาท      รวมอาหารเช้า
Deluxe Room
ราคา 788 บาท      รวมอาหารเช้า
Grand Deluxe Room
ราคา 988 บาท      รวมอาหารเช้า
Porping Suite
ราคา 1,188 บาท   รวมอาหารเช้า

*ทั้งนี้ราคาในแต่ละช่วงอาจมีการเปลี่ยนแปลง

*หากไม่รับอาหารเช้า สามารถลดได้อีก 100 บาท 

             

เบอร์ติดต่อ : 042 515 444 , 09 9669 8992

เว็ปไซต์ : http://www.porpianghotel.com/

เฟสบุ๊ก : https://www.facebook.com/porpianghotel/

GPS : https://g.page/Porpianghotel?share