หากเพื่อนๆ คนไหนกำลังวางแผนขึ้นเหนือไปแอ่วเชียงใหม่ แต่ติดตรงมีงบประมาณจำกัด หรือต้องการเน้นกิน เน้นเที่ยวได้เยอะๆ เรื่องที่พักเป็นเรื่องรอง วันนี้เรารวบรวม 10 ที่พักในตัวเมืองเชียงใหม่ชิค เก๋ ราคาเริ่มต้นหลักร้อย แต่จ่ายน้อยพักสบายมาฝากกัน รับประกันความถูกและดี เดินทางก็สะดวกสุดๆ รับรองว่าจะช่วยประหยัดเงินในกระเป๋าไปได้มากเลยแหละ จะมีที่ไหนน่ากดจองไว้บ้าง ตามไปดูเลยยยย
บ้านเมฆ โฮสเทล - 10 ที่พักในตัวเมืองเชียงใหม่

เริ่มต้นกันด้วยที่พักในตัวเมืองเชียงใหม่สไตล์ญี่ปุ่น เรียบง่าย อบอุ่น และสุดแสนจะน่ารัก  ราคาเริ่มต้นหลักร้อยเท่านั้น เหมาะกับคนที่ชอบความเงียบสงบ โดยห้องของที่นี่จะเป็นห้องเดี่ยวขนาดกะทัดรัด มีที่นอนนุ่มๆ และของใช้จำเป็นจัดไว้อย่างครบครัน ภายในที่พักตกแต่งด้วยเฟอร์นิเจอร์ไม้โทนน้ำตาล ให้กลิ่นอายความเป็นญี่ปุ่นแท้ๆ ด้านล่างจะมีร้านคาเฟ่ที่ชื่อว่า “MOOH” ตั้งอยู่ ขอบอกเลยว่าเครื่องดื่มและขนมของที่นี่อร่อยม๊ากกก ใครมาพักที่นี่ห้ามพลาดเด็ดขาด ลองซื้อมาชิมสักชิ้นรับรองว่าจะติดใจอยากกลับมาพักที่นี่อีกแน่นอน 

บ้านเมฆ โฮสเทล

ที่ตั้ง : 25/8 ถนนนิมมานเหมินท์ ซ.15 จ.เชียงใหม่ 

ราคา : เริ่มต้น 400 บาท

เบอร์โทร : 094 635 5102 

พิกัด GPS : https://goo.gl/maps/7jUSGjJ97YdXz2xQ6

จองที่พัก บ้านเมฆ โฮสเทล ได้ที่นี่


บทความที่น่าสนใจ

18 ที่เที่ยวดอยอินทนนท์ เชียงใหม่ เที่ยวได้ทั้งปีไม่มีเบื่อ!

20 คาเฟ่เชียงใหม่ ร้านสวย วิวดี ถ่ายรูปได้ตลอดปี!

รวมพิกัด 10 สวนดอกไม้ในเชียงใหม่ จะถ่ายมุมไหน สวนไหน ก็ปัง !เดอะ คอมมอน โฮสเทล - 10 ที่พักในตัวเมืองเชียงใหม่

โฮสเทลสุดชิค และเก๋สุดๆ ภายในตกแต่งเอาใจสายฮิปสเตอร์ เน้นโทนสีดำ ขาว เทาเป็นหลัก เป็นที่พักในตัวเมืองเชียงใหม่ที่เหมาะสำหรับมากับแก๊งค์เพื่อน ซึ่งห้องพักที่นี่มีทั้งแบบห้องรวมเป็นเตียงสองชั้น และแบบห้องเดี่ยวสำหรับคนที่ต้องการความเป็นส่วนตัว ในด้านของสิ่งอำนวยความสะดวกที่นี่ก็ครบมากก มีส่วนกลางให้ใช้ฟรี รวมถึงมี WiFi ให้ใช้เพลินๆ โดยไม่ต้องเสียค่าใช้จ่ายเพิ่ม นอกจากนี้ยังมีอาหารเช้าแบบบุฟเฟ่ต์ไว้ให้ทานก่อนออกเดินทางท่องเที่ยวอีกด้วย ที่พักสวย ราคาเริ่มต้นหลักร้อย ไม่ต้องคิดเยอะแล้ว กดจองไว้ได้เลยค่า

เดอะ คอมมอน โฮสเทล

ที่ตั้ง : 54/2-4 ถนนสิงหราช ต.ศรีภูมิ อ.เมืองเชียงใหม่ จ.เชียงใหม่ 

ราคา : เริ่มต้น 282 บาท

เบอร์โทร : 062 672 1234

พิกัด GPS :  https://goo.gl/maps/kj2mq7zXxmvCQp4LA

จองที่พัก เดอะ คอมมอน โฮสเทล ได้ที่นี่The Mellow Pillow @Chiang Mai Gate - 10 ที่พักในตัวเมืองเชียงใหม่

เกสท์เฮ้าส์สุดชิค!! ไม่เหมือนใคร เพราะที่นี่ใช้บ้านหลังเก่ามารีโนเวทใหม่เป็นเกสท์เฮ้าส์สไตล์มินิมอล บรรยากาศภายในอบอุ่น เรียบง่าย เหมือนเวลาเรามาพักค้างคืนที่บ้านเพื่อนเลยค่ะ ในส่วนของสิ่งอำนวยความสะดวก ที่นี่ก็จัดไว้ให้ครบไม่แพ้โรงแรมเลย ทั้งเตียงนอนที่นุ่มสบาย มี WiFi ให้ใช้ฟรีๆ การบริการก็ดีสุดๆ เป็นที่พักในตัวเมืองเชียงใหม่ ที่ขอรับประกันเลยว่า ถ้ามาพักที่นี่จะได้รับความสะดวกสบายและความอิ่มอกอิ่มใจกลับไปอย่างคุ้มค่า เกินราคาที่จ่ายแน่นอนค่า ><

The Mellow Pillow @Chiang Mai Gate 

ที่ตั้ง : 5/2 ซ.สุริยวงษ์ ต.หายยา อ.เมืองเชียงใหม่ จ.เชียงใหม่ 

ราคา : เริ่มต้น 700 บาท

เบอร์โทร : 062 291 6886

พิกัด GPS :  https://goo.gl/maps/BWnEVUSmbv6RY8VQ7

จองที่พัก The Mellow Pillow @Chiang Mai Gate ได้ที่นี่Cozy Inn Chiangmai - 10 ที่พักในตัวเมืองเชียงใหม่

มาต่อกันที่อีกหนึ่งที่พักในตัวเมืองเชียงใหม่ ราคาเริ่มต้นหลักร้อย แต่การตกแต่งและความสะดวกสบายให้ไปเลยหลักล้านกับ Cozy Inn Chiangmai ที่นี่ตั้งอยู่ใกล้แหล่งท่องเที่ยวสำคัญๆ ในเมืองเชียงใหม่ เช่น วัดสิงห์ วัดเจดีย์เหลือง ภายนอกเน้นการตกแต่งเท่ๆ สไตล์ลอฟท์ ในส่วนของห้องพักก็ตกแต่งอย่างเรียบง่าย ลงตัวสุดๆ ใครชอบโทนดาร์กๆ เข้มๆ มาที่นี่ต้องชอบแน่นอน มีสิ่งอำนวยความสะดวกครบ ทั้งเตียงนอนขนาดใหญ่ เครื่องทำน้ำอุ่น เครื่องปรับอากาศ และ WiFi ไว้ให้บริการฟรี นอกจากนี้ที่นี่ยังมีบริการให้เช่ามอเตอร์ไซค์ สำหรับใครอยากขี่เที่ยวชมเมืองเพลินๆ ทั้งเดินทางสะดวก แถมที่พักยังสวยอีก ดีครบขนาดนี้ถือเป็นอีกหนึ่งตัวเลือกที่ไม่ควรมองข้ามเลยค่ะ

Cozy Inn Chiangmai

ที่ตั้ง : 5/1 ถนนสามล้าน ซ.3 ต.พระสิงห์ อ.เภอเมือง จ.เชียงใหม่

ราคา : เริ่มต้น 990 บาท

เบอร์โทร : 052 014389

พิกัด GPS : https://goo.gl/maps/G51ZRzCsNaWHm1gy9

จองที่พัก Cozy Inn Chiangmai ได้ที่นี่บ้านเพื่อน โฮสเทล แอนด์ รูฟท็อปบาร์ - 10 ที่พักในตัวเมืองเชียงใหม่

บ้านเพื่อน โฮสเทล แอนด์ รูฟท็อปบาร์ ที่พักในเมืองเชียงใหม่ ดีไซน์ชิค เก๋ไก๋ ไม่แพ้โรงแรมดังๆ แต่ละห้องพักตกแต่งอย่างอบอุ่น เรียบง่าย มีทั้งห้องพักแยกแบบส่วนตัว และห้องพักรวม ที่มีกำแพงกั้นแบ่งสัดส่วนไว้อย่างชัดเจน ไม่ต้องกังวลเลยค่ะว่าจะไม่เป็นส่วนตัว มาต่อกันที่สิ่งอำนวยความสะดวกบ้าง ที่นี่มีพื้นที่ส่วนกลางขนาดใหญ่ไว้ให้ให้บริการ ใครจะมานั่งเล่นตรงนี้ก็ชิลล์ดีนะคะ และไฮไลท์ของที่นี่ที่ไม่พูดถึงไม่ได้ก็คือ รูฟท็อปบาร์ บาร์บนดาดฟ้าสุดคลู ที่สามารถนั่งมองวิวเมืองเชียงใหม่ พร้อมกับจิบเครื่องดื่มเย็นๆ ส่วนราคาเริ่มต้นหลักร้อยเท่านั้น แค่คิดก็รู้แล้วว่าถ้ามาพักที่นี่ต้องฟินมากแน่ๆ

บ้านเพื่อน โฮสเทล แอนด์ รูฟท็อปบาร์

ที่ตั้ง : 257/21 ถนนสุเทพ ต.สุเทพ อ.เมืองเชียงใหม่ จ.เชียงใหม่ 

ราคา : เริ่มต้น 350 บาท

เบอร์โทร : 080 0865135

พิกัด GPS : https://goo.gl/maps/4QrpaioKJUpVEij86

จองที่พัก บ้านเพื่อน โฮสเทล แอนด์ รูฟท็อปบาร์  ได้ที่นี่  ลอย โฮเทล เชียงใหม่ - 10 ที่พักในตัวเมืองเชียงใหม่

ลอย โฮเทล เชียงใหม่ ที่พักในเมืองเชียงใหม่ 3 ดาว ชื่อเฟี้ยวไม่เหมือนใคร ใครที่มาเที่ยวเชียงใหม่และกำลังมองหาที่พักราคาสบายกระเป๋า ตกแต่งชิค เก๋ เราขอยกให้ที่นี่เป็นตัวเลือกอันดับต้นๆ เลยค่ะ เพราะนอกจากราคาที่ประหยัดเริ่มต้นแค่หลักร้อย และบริการที่เป็นมิตรแล้ว ที่นี่ยังมีห้องพักให้เลือกหลายแบบ ทั้งห้องเดี่ยว ห้องรวม จะมาเป็นคู่หรือมาเป็นแก๊งค์ ที่นี่ก็พร้อมรองรับได้สบายๆ จะไปยังเที่ยวยังที่ต่างๆ ในเมือง ก็เดินทางง่ายๆ ใกล้ตลาดวโรรส ตลาดขึ้นชื่อที่รวมของอร่อยและของฝากแห่งเมืองเชียงใหม่เอาไว้ที่นี่ ขอบอกเลยว่าที่พักแห่งนี้ตอบโจทย์นักเดินทางได้ดีจริงๆ ค่ะ

ลอย โฮเทล เชียงใหม่

ที่ตั้ง : 64/2 ถนนลอยเคราะห์ ต.ช้างคลาน อ.เมืองเชียงใหม่ จ.เชียงใหม่ 

ราคา : เริ่มต้น 390 บาท

เบอร์โทร : 053 274227

พิกัด GPS : https://goo.gl/maps/Tj8wdQYRGvA8wKM69

จองที่พัก ลอย โฮเทล เชียงใหม่ ได้ที่นี่Archita Hostel - 10 ที่พักในตัวเมืองเชียงใหม่

พาไปดูที่พักสไตล์ชิคๆ เก๋ๆ กันไปเยอะแล้ว คราวนี้มาต่อกันกับที่พักในเมืองเชียงใหม่สไตล์ญี่ปุ่นกันบ้าง ใครมาที่นี่ต่างก็พูดเป็นเสียงเดียวกันว่า เหมือนหลงมาอยู่ในบ้านของคนญี่ปุ่นจริงๆ ทั้งการตกแต่ง ข้าวของ เครื่องใช้ ต่างให้กลิ่นอายความเป็นญี่ปุ่นมากก ในส่วนของห้องพักก็มีให้เลือกทั้งแบบที่มากันเป็นคู่ และมากันเป็นแก๊งค์ อาหารเช้าก็ไม่เหมือนใคร เพราะจัดเสิรฟ์มาเป็นชุดเบนโตะ หรือใครอยากใส่ชุดยูคาตะ ที่นี่ก็มีจัดเตรียมไว้ให้ด้วยค่ะ สามารถใส่มาถ่ายรูปกับมุมต่างๆ ของที่พักได้เลย ไม่มีค่าใช้จ่ายเพิ่มเติม แม้ตัวจะอยู่แค่เชียงใหม่ แต่ได้ฟีลไปไกลถึงญี่ปุ่นแบบนี้ มาเชียงใหม่ครั้งหน้าต้องห้ามพลาดนะค้า

Archita Hostel

ที่ตั้ง : ถนนสามล้าน ซ.5 ต.พระสิงห์ อ.เมือง จ.เชียงใหม่

ราคา : เริ่มต้น 950 บาท

เบอร์โทร : 095 459 2666

พิกัด GPS : https://goo.gl/maps/kYdQyjLKyuC6mnzH7

จองที่พัก Archita Hostel ได้ที่นี่


The Bloom Hostel - 10 ที่พักในตัวเมืองเชียงใหม่

The Bloom Hostel อีกหนึ่งที่พักในเมืองเชียงใหม่ราคาประหยัด เหมาะกับการมากับเพื่อนเป็นที่สุด ภายในตกแต่งอย่างน่ารัก เรียบง่าย ชั้นแรกจะมีพื้นที่ส่วนกลางไว้ให้นั่งเล่นชิลล์ๆ หรือเอาไว้วางแผนการเดินทางกับชาวแก๊งค์ ส่วนชั้นสองจะมีสิ่งอำนวยความสะดวกไว้ให้บริการ ทั้งห้องครัว ทีวี และตู้เย็น เรียกได้ว่าครบมาก โดยห้องพักของที่นี่มีทั้งแบบห้องส่วนตัว และแบบห้องรวม และมีห้องน้ำแยกชาย - หญิง ในส่วนชองราคาก็คุ้มมากเพราะเริ่มต้นแค่หลักร้อยเท่านั้น ประหยัดเงินในกระเป๋าไปได้สบายๆ หากมาพักที่นี่รับรองเลยว่าจะมีเงินเหลือไปเที่ยวได้อีกหลายที่เลยแหละ

The Bloom Hostel 

ที่ตั้ง : 203/12 ถนนห้วยแก้ว ต.สุเทพ อ.เมือง จ.เชียงใหม่ 

ราคา : เริ่มต้น 350 บาท

เบอร์โทร : 087 6606493

พิกัด GPS : https://goo.gl/maps/jFLCdFWyHvPGzn3D7

จองที่พัก The Bloom Hostel  ได้ที่นี่ฮับ โฮสเทล เชียงใหม่ - 10 ที่พักในตัวเมืองเชียงใหม่

โฮสเทลน่ารักๆ ที่สายสตรีทห้ามพลาด ตั้งอยู่ในแหล่งท่องเที่ยวสำคัญที่มีคาเฟ่สวยๆ เยอะมาก อย่างถนนนิมมาน ภายในร้านคุมโทนการตกแต่งด้วย อิฐ และเหล็ก ตามแบบสไตล์อินดัสเทรียล ส่วนห้องพักก็มีให้เลือกมากถึง 4 ประเภท ทั้งแบบห้องนอนรวมหญิง ห้องนอนรวมชาย ห้องนอนรวมชาย-หญิง และห้องเดี่ยวแบบเป็นส่วนตัว ห้องพักสะอาดสะอ้าน มีสิ่งอำนวยความสะดวกครบครัน ใครอยากออกไปปั่นจักรยานเล่น ที่นี่เค้าก็มีให้บริการเช่าจักรยานด้วยนะ นับเป็นอีกหนึ่งที่พักในเมืองเชียงใหม่ที่สะดวกมาก จะเดินทางไปไหนก็ง่าย ราคาก็ดีเริ่มต้นแค่หลักร้อย ใครกำลังเลือกที่พักในเมืองเชียงใหม่ที่ตอบโจทย์เรื่องการเดินทางอยู่ล่ะก็ เลือกที่นี่ไว้ในใจก่อนได้เลยจ้า

ฮับ โฮสเทล เชียงใหม่

ที่ตั้ง : 26/2 ซ.11 ถ.นิมมานเหมินทร์ ต.สุเทพ อ.เมืองเชียงใหม่ จ.เชียงใหม่ 

ราคา : เริ่มต้น 427 บาท

เบอร์โทร : 092 5562001

พิกัด GPS : https://goo.gl/maps/LDi2eoU8bgEFb8zv5

จองที่พัก ฮับ โฮสเทล เชียงใหม่ ได้ที่นี่ Arch39 Art & Craft Hotel - 10 ที่พักในตัวเมืองเชียงใหม่

มาถึงที่สุดท้ายแต่ไม่ท้ายสุด เพราะที่พักในเมืองเชียงใหม่ที่ถูกและดียังมีอีกเพียบบบ ซึ่งที่พักสุดท้ายแห่งนี้ไม่แนะนำไม่ได้เลยค่ะ กับ Arch39 Art & Craft Hotel โฮสเทลชิคๆที่ชาวมินิมอลห้ามพลาด ที่มีห้องพักให้เลือกหลายไซส์มาก จะมากี่คนก็รับรองว่าจะได้ห้องที่สะดวกสบายแน่นอนค่ะ การตกแต่งก็น่ารัก เป็นกันเอง มองแล้วสบายตา อยู่แล้วก็สบายใจ แถมราคายังสบายกระเป๋าเริ่มต้นแค่หลักร้อยเท่านั้น นอกจากนี้ยังเดินทางสะดวกสุดๆ เพราะทำเลดี ตั้งอยู่ใกล้ใจกลางตัวเมือง และเขตเมืองเก่า เป็นอีกหนึ่งโฮสเทลยอดฮิตของทั้งชาวไทยและชาวต่างชาติ สามารถเก็บไว้ในลิสต์ได้เลย มาแวะเวียนเชียงใหม่เมื่อไหร่ ให้นึกถึงที่นี่ไว้ในใจเป็นที่แรกๆ นะค้า

 Arch39 Art & Craft Hotel

ที่ตั้ง : 21,21/1-2 ถนมณีนพรัตน์ ซ.2 ต.ศรีภูมิ อ.เมือง จ.เชียงใหม่ 

ราคา : เริ่มต้น 315 บาท

เบอร์โทร : 091 8795983

พิกัด GPS : https://goo.gl/maps/6skfJX7sp6ksCyjx6

จองที่พัก Arch39 Art & Craft Hotel ได้ที่นี่