เข้าสู่ช่วงสิ้นปีแล้วว เป็นสัญญาณอันดีว่าหลายๆ ออฟฟิศจะได้หยุดพักเหนื่อยจากการทำงานหนักมาตลอดทั้งปี เหล่าผู้บริหาร หรือ HR และฝ่ายไหนที่กำลังมองหาทริปสั้นๆ สถานที่ดีๆ สักแห่งเพื่อยกขบวนกันไปจัดกิจกรรมกระชับมิตรช่วงปลายปีนี้ วันนี้เราได้รวบรวมสถานที่จัดสัมมนาผ่านเว็บไซต์ Thai MICE Connect ที่น่าสนใจมาฝากกัน เอาแบบเช้าไป-เย็นกลับ ไม่ต้องค้างคืน สนุกสุขใจกันพอหอมปากหอมคอ จะมีที่ไหนบ้างมาดูกันเลย!


สวนสามพราน - จ.นครปฐม

จังหวัดนครปฐม จังหวัดในเขตปริมณฑลใกล้กรุงเทพฯ ที่สามารถขับรถเพียงไม่กี่ชม. ก็ได้เที่ยวสนุกครบทุกสไตล์ จะไหว้พระทำบุญก็ได้ หรือจะเที่ยวชมธรรมชาติอินไปกับสถานที่ประวัติศาสตร์ก็มีให้เลือกเที่ยวอีกเพียบ แต่สถานที่แห่งนี้ ‘สวนสามพราน หรือ โรสการ์เดน ริเวอร์ไซด์’ ตั้งอยู่ในอ.สามพราน ซึ่งเป็นสถานที่รวมพลที่เหมาะกับการพาทีมมาพักผ่อน จัดกิจกรรมทีมบิวดิ้งสนุกๆ มากมาย นอกจากนี้ที่นี่เขายังมี Workshop ในสไตล์วิถีไทยถึง 12 อย่าง ให้ได้เรียนรู้และลองทำจริงอีกด้วย อย่างเช่น การร้อยพวงมาลัย การปั้นดินเผา ทอผ้าไหม ทำอาหาร ทำเครื่องหอม และอีกมากมาย เท่านั้นยังไม่พอ! ยังมีตลาดศูนย์รวมสินค้าการเกษตรอินทรีย์ให้คุณได้เลือกซื้อผลผลิตจากคนในชุมชนในราคาย่อมเยาว์ก่อนกลับบ้านกันอีกด้วย

จำนวนที่สามารถรองรับ : 20-150 คน

สถานที่ตั้ง : 21 ม.2 ถ.เพชรเกษม ต.ยายชา อ.สามพราน จ.นครปฐม 73110

สอบถาม หรือจองสถานที่และบริการ คลิก : https://bit.ly/MICE-suan-sampran

Cr. รูปภาพจากเพจ SuanSampran


ชุมชนบ้านพุน้ำร้อน - จ.สุพรรณบุรี

มนต์เสน่ห์เมืองสุพรรณบุรีกับแหล่งท่องเที่ยวหลากหลายรูปแบบ ทั้งเที่ยวตลาดเก่าชุมชนโบราณ แหล่งของกินแสนอร่อยให้น่าลิ้มลอง หรือหนีไปพักผ่อนในบรรยากาศธรรมชาติติดภูเขา เที่ยวชม ถ่ายรูป และทำกิจกรรมสนุกๆ ไปกับวิถีชีวิตชุมชนอันเรียบง่ายที่ ‘บ้านพุน้ำร้อน อ.ด่านช้าง’ อย่างการพายเรือ ปั่นจักรยานน้ำ หรือจัดกิจกรรมง่ายๆ ณ ลานบนฝั่ง พร้อมศึกษาเรื่องราวทางประวัติศาสตร์ ชมมรดกทางวัฒนธรรมและวิถีผ้าทอท้องถิ่นที่คุณสามารถเลือกอุดหนุนกลับบ้านได้ด้วยเช่นกัน

จำนวนที่สามารถรองรับ : 20-100 คน

สถานที่ตั้ง : ม.4 ต.ด่านช้าง อ.ด่านช้าง จ.สุพรรณบุรี 72180

สอบถาม หรือจองสถานที่และบริการ คลิก : https://bit.ly/MICE-Banphunumron

 Cr. รูปภาพจากเพจ อ่างเก็บน้ำเขาวง - กลุ่มโฮมเสตย์ชุมชนบ้านพุน้ำร้อน


อนันตา ริเวอร์ ฮิลส์ รีสอร์ท - จ.กาญจนบุรี

จังหวัดกาญจนบุรี จังหวัดที่มีเอกลักษณ์การท่องเที่ยวทางธรรมชาติและเชิงประวัติศาสตร์ที่ Unseen มากมาย หนึ่งในจังหวัดยอดฮิตที่นักท่องเที่ยวนิยมเดินทางไปพักผ่อนหรือจัดกิจกรรมกันตลอดทั้งปี และสถานที่แรกที่เหมาะกับการจัดสัมมนาเพื่อร่วมตัวกันทำกิจกรรมกระชับมิตร คือ ‘อนันตา ริเวอร์ ฮิลส์ รีสอร์ท’ เพราะที่นี่มีกิจกรรมทีมบิ้วดิ้งทางน้ำมากมาย ไม่ว่าจะเป็นการพายเรือคายัค ขับเจ็ทสกี หรือเพลิดเพลินไปกับเครื่องเล่นอื่นๆ ได้อีก นอกจากนี้ หากชอบความเป็นส่วนตัวที่นี่ยังเปิดห้องสัมมนาไว้ให้จัดปาร์ตี้หรือทำกิจกรรมกันได้อีกด้วย

จำนวนที่สามารถรองรับ : 50-300 คน

สถานที่ตั้ง : 270 ม.5 บ้านหม่องกระแทะ ท่ากระดาน อ.ศรีสวัสดิ์ จ.กาญจนบุรี 71250

สอบถาม หรือจองสถานที่และบริการ คลิก : https://bit.ly/MICE-anantariverhills

Cr. รูปภาพจากเว็บไซต์ anantariverhills.com


ช้างเผือกแคมป์ - จ.กาญจนบุรี

สถานที่จัดกิจกรรมทีมบิ้วดิ้งแนะนำอีกที่ใน จังหวัดกาญจนบุรี เป็นสถานที่ท่องเที่ยวแนวใหม่ในปางช้าง ‘ช้างเผือกแคมป์’ ให้คุณและเพื่อนร่วมงานได้พักผ่อนและสนุกสนานไปกับกิจกรรมหลากหลายที่อยู่ท่ามกลางทัศนียภาพของธรรมชาติอันงดงาม ไม่ว่าจะเป็นกิจกรรมใกล้ชิดกับช้าง นั่งช้างชมธรรมชาติ พาช้างอาบน้ำ หรือชมการแสดงของช้างและจระเข้อันน่าตื่นตาตื่นใจ ไม่เพียงเท่านี้ยังได้ไปเยี่ยมชมหมู่บ้านอันโด่งดังไปทั่วโลกกับชาวกะเหรี่ยงคอยาว เรียกได้ว่าใครชอบการท่องเที่ยวแบบ Unseen และแปลกใหม่ เลือกมาที่นี่ไม่มีผิดหวังอย่างแน่นอน

จำนวนที่สามารถรองรับ : 50-150 คน

สถานที่ตั้ง : 76/1 หมู่ที่ 1 ขุนพิทักษ์ ราชบุรี 70130

สอบถาม หรือจองสถานที่และบริการ คลิก : https://bit.ly/MICE-ChangPhuakCamp 

Cr. รูปภาพจากเว็บไซต์ changpuakcamp.com


โคโร่ ฟิลด์ - จ.ราชบุรี

จังหวัดราชบุรี ถือเป็นจังหวัดยอดนิยมที่นับว่าเป็นแหล่งท่องเที่ยวของคนรุ่นใหม่ แถมอยู่ใกล้กรุงเทพฯ แบบขับรถเพียงไม่กี่ชม. ก็ถึง ด้วยสถานที่ท่องเที่ยวหลายๆ แห่งในจังหวัดที่มีความทันสมัย แต่ยังคงกลิ่นไอความเป็นท้องถิ่นได้เป็นอย่างดี และที่ ‘โคโร่ ฟิลด์’ สถานที่ท่องเที่ยวเชิงเกษตรสไตล์ญี่ปุ่นที่ได้รับความนิยมจากคนรุ่นใหม่อย่างมาก ด้วยสถานที่ที่ตกแต่งให้ดูเรียบง่ายแต่ทันสมัย รวมทั้งรูปแบบกิจกรรมที่น่าสนใจมากมายอย่างการปลูกผัก เก็บเกี่ยวผลผลิตจากฟาร์มด้วยตัวเอง แถมยังได้ลิ้มรสชาติพันธุ์เมล่อนชั้นดีที่เก็บสดๆ ใหม่ๆ กันอีกด้วย นอกจากนี้ยังมีกิจกรรม Workshop ฝึกสมาธิอย่างการจัดสวนขวดให้ได้ลองทำ เรียกได้ว่าใครชอบต้นไม้ หรืออยากฝึกสมาธิผ่อนคลายจิตใจมาที่นี่ตอบโจทย์แน่นอน

จำนวนที่สามารถรองรับ : 20-50 คน

สถานที่ตั้ง : 117 ม.5 ถ.ราชบุรี-ผาปก ต.ป่าหวาย อ.สวนผึ้ง จ.ราชบุรี 70180

สอบถาม หรือจองสถานที่และบริการ คลิก : https://bit.ly/MICE-corofield

Cr. รูปภาพจากเว็บไซต์ corofield.com

 

เคอาร์เอสซี ไทยแลนด์ รีสอร์ทและค่ายลูกเสือ - จ.เพชรบุรี

ออฟฟิศไหนเป็นสายชอบปล่อยพลัง อยากทำกิจกรรมแบบเอ็กซ์ตรีม สนุกสุดมันส์กันแบบเต็มที่ต้องจังหวัดนี้เลย ถ้าแค่เล่นน้ำทะเลมันดูธรรมดาไป ขอแนะนำ ‘เคอาร์เอสซี ไทยแลนด์ รีสอร์ทและค่ายลูกเสือ’ ที่นี่ถือเป็นสถานที่สำหรับจัดกิจกรรมแนวเอ็กซ์ตรีมขนานแท้ มีกิจกรรมให้คุณทำเพียบ ไม่ว่าจะเป็นกิจกรรมกลางแจ้งอย่างการยิงธนู ปีนผา โดดหอคอยลงน้ำ และอื่นๆ อีกมากมายที่รอให้คุณได้มาร่วมสนุก หรือหากมีกิจกรรมสร้างทีมบิ้วดิ้งเป็นของตัวเองจะขอใช้พื้นที่จัดกิจกรรมส่วนตัวก็สามารถทำได้เหมือนกัน มาที่นี่รับรองว่าตอบโจทย์ได้เรียกเหงื่อก่อนกลับบ้านอย่างแน่นอน

จำนวนที่สามารถรองรับ : 50-600 คน

สถานที่ตั้ง : 550 ม.1 ต.แก่งกระจาน อ.แก่งกระจาน จ.เพชรบุรี 76170

สอบถาม หรือจองสถานที่และบริการ คลิก : https://bit.ly/MICE-KRSC-Thailand

Cr. รูปภาพจากเพจ แก่งกระจานริเวอร์ไซด์ Krsc Thailand Resort & Scout Camp


 สุณี รีสอร์ท - จ.เพชรบุรี

นอกจากสถานที่จัดกิจกรรมเอ็กซ์ตรีมที่ได้แนะนำไปแล้ว สถานที่จัดงานสานสัมพันธ์กระชับมิตรที่ต่อมารับรองได้เลยว่าสนุกสุดมันส์ไม่แพ้กันอย่างแน่นอน สุณี รีสอร์ท โดยที่นี่จะเน้นกิจกรรมทางน้ำเป็นส่วนใหญ่อย่างการล่องเรือยาง กิจกรรมเล่นน้ำ โหนห่วง ไต่สะพานแขวน หรือสไลเดอร์ ทั้งยังมีให้นั่งเรือชมเขื่อนแก่งกระจาน ชมวัดบนเกาะโสม หรือธรรมชาติโดยรอบได้อีกด้วย แต่ถ้าหากออฟฟิศไหนเล่นน้ำกันจนเบื่อ อยากพักมาทำกิจกรรมบนบกบ้าง ก็มีสถานที่รับรองให้ทำกิจกรรมแบบส่วนตัวด้วยเช่นกัน

จำนวนที่สามารถรองรับ : 50-100 คน

สถานที่ตั้ง : 111 ม.6 แก่งกระจาน เพชรบุรี 76170

สอบถาม หรือจองสถานที่และบริการ คลิก : https://bit.ly/MICE-suneeresort

Cr. รูปภาพจากเพจ สุณี รีสอร์ท แก่งกระจาน


ไร่องุ่น มอนซูน แวลลีย์ - จ.ประจวบคีรีขันธ์

จังหวัดขวัญใจสายแอดเวนเจอร์แบบใกล้ๆ เช้าไป-เย็นกลับ ต้องยกให้ที่นี่จังหวัดประจวบคีรีขันธ์ เมืองท่องเที่ยวที่เต็มไปด้วยความสวยงามจากธรรมชาติมากมายทั้งติดทะเล ติดภูเขา ให้คุณและเพื่อนร่วมงานได้เที่ยวชมวิถีชีวิตและสูดอากาศสดชื่นจากธรรมชาติกันอย่างเต็มปอด และสถานที่รวมพลที่อยากแนะนำให้คุณได้จัดทีมไปฟินกันแบบสุดๆ คือ ‘ไร่องุ่น มอนซูนแวลลีย์’ ที่นี่คุณจะได้ผ่อนคลายไปกับวิวทิวทัศน์อันสวยงาม พร้อมสนุกสนานไปกับกิจกรรมมากมายตั้งแต่การปั่นจักรยานเสือภูเขา ขี่หลังช้าง ออกแบบฉลากไวน์ที่มีลายเดียวในโลก รวมไปถึงเยี่ยมชมฝูงสัตว์มากมายในอุทยานแห่งชาติกุยบุรี มาที่นี่รับรองเลยว่าได้ความสนุกสุดประทับใจกลับไปอย่างแน่นอน

จำนวนที่สามารถรองรับ : 50-200 คน

สถานที่ตั้ง : 1 ม.9 บ้านคอกช้างพัฒนา หนองพลับ อ.หัวหิน จ.ประจวบคีรีขันธ์ 77110

สอบถาม หรือจองสถานที่และบริการ คลิก : https://bit.ly/MICE-monsoonvalley 

Cr. รูปภาพจากเว็บไซต์ monsoonvalley.com


ภูสักธาร รีสอร์ท - จ.นครนายก

นครนายก เป็นอีกหนึ่งจังหวัดที่มีสถานที่ท่องเที่ยวอันตื้นตาตื้นใจมากมาย พื้นที่ส่วนใหญ่ของจังหวัดนี้จะรายล้อมไปด้วยป่าเขา และธรรมชาติอันอุดมสมบูรณ์ มีทั้งน้ำตก อ่างเก็บน้ำ รวมถึงจุดชมวิวบนเขาสวยๆ อีกเพียบ และสำหรับ ‘ภูสักธาร รีสอร์ท’ ก็เป็นสถานที่จัดงานที่อยู่ติดริมน้ำ พร้อมบรรยากาศร่มรื่น มีพื้นที่กว้างรอให้คุณและเพื่อนร่วมทีมมาปล่อยพลังจัดกิจกรรมได้อย่างเต็มที่ แถมยังมีกิจกรรมมากมายรองรับ เช่น สระว่ายน้ำ ปั่นจักรยาน ล่องแก่ง ขับรถ ATV BBGun หรือ Paintball ให้คุณและเพื่อนได้ทำกิจกรรมร่วมกันแบบสนุกสุดมันส์กันเต็มที่

จำนวนที่สามารถรองรับ : 50-200 คน

สถานที่ตั้ง : 222 ม.2 ถ.เลียบคลองชลประทาน ต.หินตั้ง อ.เมือง จ.นครนายก 26000

สอบถาม หรือจองสถานที่และบริการ คลิก : https://bit.ly/phusakthan-resort

Cr. รูปภาพจากเพจ ภูสักธารรีสอร์ท


คีรีมายา กอล์ฟ รีสอร์ท สปา - จ.นครราชสีมา

จังหวัดนครราชสีมา จังหวัดสุดท้ายที่นับได้ว่าเป็นแหล่งรวมพลคนรุ่นใหม่อย่างแท้จริง เพราะเป็นจังหวัดที่เต็มไปด้วยจุดถ่ายรูปสวยๆ มากมาย ที่สำคัญคืออยู่ใกล้กรุงเทพฯ เดินทางไปกันแบบเช้าไป-เย็นกลับได้สบายๆ อยากเที่ยวแนวธรรมชาติ ชมสวนดอกไม้ก็มีให้ไปเพียบ หรือจะไปไหว้พระ ชมประวัติศาสตร์ก็ได้เหมือนกัน หรือถ้าเบื่อแล้วอยากไปออกรอบตีกอล์ฟ หรือทำกิจกรรมแบบผ่อนคลายละก็ แนะนำให้ไปที่ ‘คีรีมายา กอล์ฟ รีสอร์ท สปา’ เพราะที่นี่ถือเป็นสถานที่ให้คุณและเพื่อนร่วมงานได้พักผ่อนหรือทำกิจกรรมกระชับความสัมพันธ์ได้เป็นอย่างเงียบสงบท่ามกลางบรรยากาศที่ดูสบายตาและสิ่งอำนวยความสะดวกครบครัน เลือกมาที่นี่ได้ความฟินและประทับใจกลับไปแน่นอน

จำนวนที่สามารถรองรับ : 50-200 คน

สถานที่ตั้ง : 1/3 ม.6 ถ.ธนะรัชต์ ต.หมูสี อ.อปากช่อง จ.นครราชสีมา 30130

สอบถาม หรือจองสถานที่และบริการ คลิก : https://bit.ly/MICE-kirimaya-resort 

Cr. รูปภาพจากเว็บไซต์ kirimaya.com