ไม่ต้องไปไกลถึงภาคเหนือ อยู่แค่กรุงเทพก็สามารถฟินกับความสวยงามของทุ่งดอกไม้ได้ที่ ‘สวนป้อมมหากาฬ’ เรียกได้ว่าเป็นสวนอุทยานกลางโบราณสถานที่สำคัญทางประวัติศาสตร์สำหรับคนกรุงแห่งใหม่เลย ซึ่งตอนนี้ก็ได้มีการจัดดอกไม้หลากสีที่บานสะพรั่งพร้อมกัน รอให้คนเดินเข้ามาชมและถ่ายภาพบนพื้นที่ 4 ไร่เศษ ซึ่งจะบานต้อนรับเพื่อนๆ ไปจนถึงต้นเดือนมกราคม 64

(ขอบคุณรูปภาพจากเพจ : ผู้ว่าฯ อัศวิน)
เอาใจสายชิคที่ชื่นชอบการถ่ายรูปสุดๆ เพราะมีมุมให้ถ่ายรูปเพียบ ไม่ว่าจะเป็น ประตูทะลุมิติลายดอกไม้ ที่มีเฉพาะที่นี่, บันไดสวรรค์ ที่สามารถเดินขึ้นไปถ่ายรูปในมุมสูงได้ เป็นพร็อพที่เพิ่มลูกเล่น

แบบเอาใจคนชอบถ่ายรูปกันแบบเต็มๆ


ทุ่งดอกไม้แห่งนี้ตั้งอยู่ใจกลางเมืองในป้อมมหากาฬ ซึ่งเป็นโบราณสถานที่สำคัญทางประวัติศาสตร์ และที่สำคัญไม่แพ้กันก็คือวิวโดยรอบที่สวยแบบ 360 องศา ไม่ว่าจะเก็บภาพดอกไม้คู่กับภูเขาทองในช่วงเช้าพระอาทิตย์ขึ้น หรือจะเป็นตอนเย็นที่ถ่ายรูปฝั่งโลหะปราสาท วัดราชนัดดารามวรวิหาร ที่เป็นภาพพระอาทิตย์กำลังจะตกก็เป็นภาพที่สุดประทับใจ ที่ไม่แพ้กันทั้งคู่


สวนป้อมมหากาฬ

วันที่ : ดอกไม้จะบานสวยไปจนถึงช่วงต้นเดือนมกราคม 2564

เวลาเข้าชม : 05:00 - 21:00 น.

ค่าเข้าชม : ฟรี

พิกัด : https://goo.gl/maps/fof2cDypDuSGF7fD9


(ขอบคุณรูปภาพจากเพจ : ผู้ว่าฯ อัศวิน)

หลังจากชมดอกไม้สวยๆ แล้วต่อด้วยการชมไฟประดับตระการตากับกิจกรรมทางน้ำที่ ‘ถนนคนเดินคลองโอ่งอ่าง’ ซึ่งกทม.ได้จัดหาเรือคายัคให้บริการฟรี พร้อมเสื้อชูชีพ และเจ้าหน้าที่อำนวยความสะดวกและช่วยเหลือตลอดกิจกรรม จาก ‘สวนป้อมมหากาฬ’ ไป ‘ถนนคนเดินคลองโอ่งอ่าง’ มีระยะทางประมาณ 1 กิโลเมตร นั่งรถเพียง 5-8 นาทีก็ถึง หรือใครอยากเดินชิลๆ เพียงแค่ 15 นาทีก็ถึงแล้วค่ะ จัดเป็นทริปเที่ยวแบบ 1 Day Trip ก็น่าสนุกไปอีกแบบน้า


ถนนคนเดินคลองโอ่งอ่าง

วันที่ : ทุกวันศุกร์ เสาร์ และอาทิตย์

เวลา : 16:00 - 22:00 น.

พิกัด : https://goo.gl/maps/XWb4y6qnZDPBwy2v9