เริ่มบานเร็วกว่าทุกปี! ดอกนางพญาเสือโคร่งที่ภูลมโล จ.เลย ในเขตอุทยานแห่งชาติภูหินร่องกล้า เริ่มท่องเที่ยวได้ตั้งแต่ต้นเดือนธันวาคมนี้
เพจทางการของอุทยานแห่งชาติภูหินร่องกล้า อัปเดตสถานการณ์ดอกนางพญาเสือโคร่งที่ภูลมโล จ.เลย ในเขตอุทยานแห่งชาติภูหินร่องกล้า ระบุว่าปีนี้สภาพอากาศเปลี่ยนแปลงไปอย่างรวดเร็ว ทำให้ ดอกนางพญาเสือโคร่งเริ่มบานให้เห็นแล้ว และเริ่มบานเร็วกว่าทุกปี (25 พ.ย.63) นับเป็นสถิติใหม่ของภูลมโล 

โดยทางอุทยานฯ คาดว่าจะสามารถเริ่มท่องเที่ยวได้เร็วขึ้น ประมาณต้นเดือนธันวาคมนี้ เป็นต้นไป สามารถติดตามสถานการณ์และภาพสวยๆ ของดอกนางพญาเสือโคร่งที่ภูลมโล ผ่านทางเพจ อุทยานแห่งชาติภูหินร่องกล้า - Phu Hin Rong Kla National Park


สำหรับผู้ที่ต้องการเดินทางไปชมดอกนางพญาเสือโคร่งที่ภูลมโล สามารถไปได้ตั้งแต่ช่วงต้นเดือนธันวาคม - ต้นเดือนกุมภาพันธ์ ขึ้นอยู่กับสภาพอากาศในแต่ละปี

นอกจากนี้ ทางอุทยานแห่งชาติภูหินร่องกล้า ไม่อนุญาตให้นำยานพาหนะส่วนตัวขึ้นไปบนภูลมโล เนื่องจากเส้นทางค่อนข้างชันและขรุขะ แต่จะมีบริการรถพาขึ้นชมไป-กลับ ราคา 1,500 บาท/คัน/10 คน (ไม่รวมค่าผ่านเข้าอุทยานฯ) สอบถามข้อมูลได้ที่ ชมรมส่งเสริมการท่องเที่ยวโดยชุมชนกกสะทอน โทร 0625570912 หรือ Facebook : ภูลมโล,ซากุระเมืองไทย,นางพญาเสือโคร่ง,กกสะทอน


ภูลมโล จ.เลย ในเขตอุทยานแห่งชาติภูหินร่องกล้า

พิกัด  : 291 ตำบลกกสะทอน อำเภอด่านซ้าย จังหวัดเลย (จุดขึ้นรถนำเที่ยว)

GPS : https://goo.gl/maps/ryDh24iWNwte9DFB6

โทร : 0625570912