ปฏิเสธไม่ได้ว่าจังหวัดที่กระแสการท่องเที่ยวกำลังมาแรงที่สุดในตอนนี้ อันดับต้นๆ ในลิสต์ต้องมีชื่อจังหวัดน่านอย่างไม่ต้องสงสัย ด้วยธรรมชาติสวยๆ ที่ยังคงสมบูรณ์ มีทั้งภูเขาเขียวขจีและสายหมอกปกคลุมในช่วงฤดูฝนไปจนถึงหน้าหนาว วันนี้เราเลยรวม 20 คาเฟ่น่านบรรยากาศดี วิวสวย น่าไปจิบกาแฟชมหมอกชิลๆ มาฝาก เผื่อใครไปเที่ยวน่านแล้วจะได้ไปตามรอยกัน

หยุดเวลา คาเฟ่

ประเดิมด้วยคาเฟ่น่านเปิดใหม่อย่าง “หยุดเวลา คาเฟ่” คาเฟ่ชื่อเท่ที่มาพร้อมกับวิวหลักล้านของภูเขาสวยๆ ณ หมู่บ้านสะปัน จังหวัดน่าน ล้อมรอบด้วยสายหมอกและขุนเขาสลับซับซ้อนที่สวยงามราวกับภาพวาด โดยเฉพาะหากใครมาเยือนที่นี่ในช่วงฤดูกรีนซีซั่น เราจะได้จิบชา ชมวิวสวยๆ ของทุ่งนาเขียวขจี หากมาในช่วงหน้าหนาวก็จะได้ชมวิวภูเขาที่มีสายหมอกปกคลุมแทนที่ เป็นอีกหนึ่งคาเฟ่น่านบรรยากาศดีที่ใครมาเที่ยวหมู่บ้านสะปันไม่ควรพลาด

ที่ตั้ง: หมู่บ้านสะปัน ตำบลดงพญา อำเภอบ่อเกลือ จังหวัดน่าน 

เปิด: ทุกวัน 7.30 -  18.00 น.

โทร. 0814678376 

พิกัด Google Maps: https://goo.gl/maps/8M85GjfL2oU7XzJg7

ขอบคุณภาพจาก Facebook: Surachai Silakaew


ม่อนสกาดคาเฟ่

“ม่อนสกาดคาเฟ่” เป็นคาเฟ่เล็กๆ ที่อยู่ภายในบริเวณม่อนสกาดฟาร์มสเตย์ ที่พักน่านหลักร้อยวิวหลักล้าน ที่มาพร้อมกับวิวสุดอลังการของภูเขาสีเขียวล้อมรอบ ที่นี่ยังเปิดเป็นคาเฟ่ให้เราได้มานั่งจิบกาแฟชมหมอก สัมผัสกับธรรมชาติของภูเขาสีเขียวขจีที่โอบล้อมอยู่ตรงหน้า โดยเฉพาะเวลาที่สายหมอกค่อยๆ ไหลเลื่อนผ่านคลุมยอดเขาในตอนเช้า เป็นภาพที่โรแมนติกชวนประทับใจสุดๆ นอกจากวิวสวยๆ แล้วที่นี่ยังมีกาแฟให้เลือกเพียบ ทั้งกาแฟแบบ Moka Pot และเครื่องชงเอสเพรซโซ หรือใครเป็นสายดริปที่ร้านก็ยังมีกาแฟดริปที่เสิร์ฟมาพร้อมที่รองฟิลเตอร์เป็นหวดไม้ไผ่สานไซส์จิ๋วให้ถ่ายรูปเก๋ๆ อีกด้วย

ที่ตั้ง: 9/4 บ้านภูกอก ตำบลสกาด อำเภอปัว จังหวัดน่าน
คาเฟ่เปิด: ทุกวัน ตั้งแต่ 09.00-18.00 น.
โทร. 0899976585
พิกัด Google Maps: https://g.page/monsakad?share
ขอบคุณภาพจาก Facebook: ม่อนสกาดคาเฟ่&ฟาร์มสเตย์ ดอยสกาด


สกาด กม.8

ใครไปเที่ยวดอยสกาด อ.ปัว จ.น่าน ต้องไม่พลาดมาเช็คอินที่นี่ "สกาด กม.8" ที่พักและคาเฟ่ดอยสกาดบรรยากาศดี เหมาะจะมานั่งจิบกาแฟชมวิวในตอนเช้า ไฮไลท์ของที่นี่คือระเบียงชมวิวภูเขาที่สามารถมองเห็นวิวภูเขาดอยสกาดที่ทอดยาวแบบพาโนรามา มาพร้อมกับจุดเด่นอย่างโลเคชั่นที่ตั้งอยู่ริมถนนเส้นที่วิวสวยที่สุดแห่งหนึ่ง หากมาจากทางอำเภอปัว ร้านจะตั้งอยู่ก่อนถึงหมู่บ้านสกาดใต้เพียงแค่ 4 กม. ทำให้นักท่องเที่ยวนิยมแวะเวียนมาจิบกาแฟ ชมวิวกันที่นี่ก่อนเดินทางไปเที่ยวกันต่อ

ที่ตั้ง :  52 หมู่ 3 ต.สกาด อ.ปัว จ.น่าน 

เปิด: ทุกวัน วันจันทร์ 14.00-17.00 น. , วันอังคาร-อาทิตย์ 09.30-17.00 น.

โทร. 0612154163   

พิกัด Google Maps: https://goo.gl/maps/tpjJcWccDMytHrmM9

ขอบคุณภาพจาก Facebook: สกาด กม.8

          

ผามกาแฟ by นา เขา เรา น่าน

คาเฟ่สวยเก๋ในอำเภอปัว จังหวัดน่าน ตั้งอยู่ท่ามกลางต้นไม้ใหญ่ร่มรื่น จุดเด่นของที่นี่คือสไตล์การตกแต่งที่ดึงเสน่ห์ความเป็นเมืองน่าน ทั้งบ้านไม้ใต้ถุนสูงหลังคามุงจาก และยังมีแกลเลอรี่ภาพถ่ายสวยๆ ช่วยสร้างบรรยากาศให้น่านั่งมากยิ่งขึ้น เหมาะจะมานั่งจิบชา กาแฟดริป พูดคุยแลกเปลี่ยนข้อมูลท่องเที่ยวกับนักเดินทาง ภายในร้านยังมีโซนให้เลือกนั่งหลากหลายมุม ทั้งบนตัวบ้าน, ชั้นใต้ถุน ฯลฯ และยังมีโซนเอาท์ดอร์ที่สามารถมองเห็นทั้งวิวภูเขาและทุ่งนาของอำเภอปัวได้อีกด้วย

ที่ตั้ง: ตำบลวรนคร อำเภอปัว จังหวัดน่าน 

เปิด 11.00-17.00 น. (หยุดทุกวันพุธ)

โทร. 0615422919

พิกัด Google Maps: https://goo.gl/maps/H1hMvYUDMdSDwkEi9

ขอบคุณภาพจาก Facebook: นา เขา เรา น่าน


Natatha Farm Stay & นาตาทา cafe'

นาตาทา ฟาร์มสเตย์ แอนด์ คาเฟ่ ที่พักสไตล์ฟาร์มสเตย์และคาเฟ่กลางทุ่งนา โอบล้อมด้วยภูเขาเขียวขจี บรรยากาศเงียบสงบเป็นธรรมชาติสุดๆ ซิกเนเจอร์ของที่นี่คือบันไดที่ทอดยาวขึ้นไปด้านบน ให้นักท่องเที่ยวได้ขึ้นไปถ่ายรูปชมวิวทุ่งนาที่ล้อมรอบ นอกจากเมนูกาแฟสดหอมๆ และเครื่องดื่มเย็นๆ ให้เลือกหลากหลายแล้ว ที่นี่ยังมีพิซซ่าโฮมเมดที่อบโดยใช้เตาดินเผาหอมกรุ่น พร้อมเสิร์ฟในราคาไม่แพง มีให้เลือกตั้งแต่ขนาดไซส์ M- L ราคาเริ่มต้น 199-350 บาทเท่านั้น

ที่ตั้ง: ต.ป่าแลวหลวง อ.สันติสุข จ.น่าน
เปิด: 10.00 - 20.00 น.
โทร. 0800325564

พิกัด Google Maps:  https://goo.gl/maps/xk1vGgpLkS17SpzQ8

ขอบคุณภาพจาก Facebook:  Natatha Farm Stay & นาตาทา cafe'


บ้านนาก๋างโต้ง

มาถึงคาเฟ่น่านเปิดใหม่มาแรงที่กำลังฮ็อตสุดๆ ในตอนนี้ "บ้านนาก๋างโต้ง" ที่พักและคาเฟ่เปิดใหม่ใกล้ตัวเมืองน่าน ท่ามกลางวิวทุ่งนาล้อมรอบสมชื่อ ฝีมือการออกแบบของ Baanrai Studio ที่เนรมิตให้ที่นี่กลายเป็นจุดเช็คอินแลนด์มาร์คใหม่ของจังหวัดน่าน นอกจากบ้านพักแล้ว ที่นี่เค้ายังเปิดเป็นคาเฟ่และร้านอาหารชื่อเดียวกัน เปิดให้เราเข้ามาเที่ยวชมบรรยากาศ จิบกาแฟ ทานอาหารอร่อยๆ กันอีกด้วย

ที่ตั้ง: 444 หมู่ 11 ตำบลไชยสถาน อำเภอเมืองน่าน จังหวัดน่าน
เปิด:  09.00 - 17.00 น. , ร้านอาหารบ้านนาเปิด 10.00 - 17.00 น.
โทร. 0866544564

พิกัด Google Maps: https://goo.gl/maps/51WkkEvxm81RdLZ96

ขอบคุณภาพจาก: ผู้ออกแบบ Baanrai Studio 


วิวนาคาเฟ่

ใครคิดถึงคาเฟ่วิวทุ่งนาสีเขียวๆ ถ้าแวะมาเที่ยวแถวโซนอำเภอท่าวังผา จ.น่าน ลองแวะมาเช็คอินกันได้ที่นี่ "วิวนาคาเฟ่" คาเฟ่กลางทุ่งนาสุดชิล ที่ตอนนี้เค้าย้ายร้านจากที่เดิมมาเปิดเป็นคาเฟ่และที่พักในโซนใหม่แล้ว แต่โลเคชั่นยังแจ่มมองเห็นวิวทุ่งนาล้อมรอบเหมือนเดิม เพิ่มเติมคือสไตล์การตกแต่งที่น่ารักและดูมินิมอลมากยิ่งขึ้น พร้อมเมนูเด็ดอย่างพิซซ่าหอมๆ และเบเกอรี่โฮมเมดสูตรพิเศษของที่ร้านที่อบสดใหม่จากเตาทุกวัน รับประกันมาลองแล้วจะติดใจ!

ที่ตั้ง : วิวนาลิตเติ้ลโฮม บ้านถ่อน ม.9 ต.จอมพระ อ.ท่าวังผา จ.น่าน
เปิด : ทุกวัน 08.00-17.00 น.
โทร. 0612914146, 0956982912
พิกัด :https://goo.gl/maps/nsRwgBZ3Bx8kGNrA7

ขอบคุณภาพจาก Facebook: Viewna Cafe วิวนาคาเฟ่


Mon Kew Muang (ม่อนกิ่วม่วง)

คาเฟ่น่ารักวิวหลักล้าน จ.น่าน ที่เราสามารถจิบกาแฟชมวิวดอยกิ่วม่วง จ.น่าน ได้แบบพาโนรามา มาพร้อมกับการตกแต่งน่ารักสไตล์บาหลี มีโซนให้เลือกนั่งมากมายเพราะร้านเค้ามีทั้งหมดถึง 3ชั้น แต่ละชั้นก็จะตกแต่งต่างออกไป มีทั้งเปลตาข่ายให้นอนชมวิวภูเขา โซนที่นั่งบีนแบ็คในห้องแอร์เย็นฉ่ำ และชิงช้ารังนกสไตล์บาหลี บอกเลยว่ามุมถ่ายรูปเพียบ! นอกจากนี้ ยังมีเครื่องดื่มและขนมอร่อยๆ บริการ ใครไปเที่ยวน่านแวะไปเช็คอินกันได้เลยจ้า

Mon Kew Muang (ม่อนกิ่วม่วง) คาเฟ่น่าน

Mon Kew Muang (ม่อนกิ่วม่วง) คาเฟ่น่าน

Mon Kew Muang (ม่อนกิ่วม่วง) คาเฟ่น่าน

ที่ตั้ง : 132 ม.6 ถ.น่าน-สันติสุข ต.ดู่พงษ์ อ.สันติสุข จ.น่าน
เปิด : ทุกวัน 07.30-20.00 น.
โทร. 0894298842
พิกัด :https://goo.gl/maps/511htj91AsjAuVKC6
ขอบคุณภาพจาก Facebook : ม่อนกิ่วม่วง


นาหมงโฮมสเตย์

"นาหมงโฮมสเตย์" ที่พักสุดชิลกลางทุ่งนาบ้านน้ำแก่นเหนือ ในอำเภอภูเพียง ห่างจากตัวเมืองน่านเพียง 10 กิโลเมตร นอกจากจะเป็นโฮมสเตย์บรรยากาศอบอุ่น ที่เจ้าของดูแลกันเองแบบครอบครัวแล้ว ที่นี่ยังเปิดเป็นร้านกาแฟเล็กๆ ให้เราได้ไปจิบกาแฟชมวิวทุ่งนากันอีกด้วย โดยทางร้านคัดเลือกใช้เมล็ดกาแฟที่ปลูกจากแหล่งในจังหวัดน่าน นำมาชงและบดอัดด้วยมือแบบ Slow Bar โดยไม่ใช้เครื่องชงกาแฟ และถ้าหากเรามาพักที่นี่ทางที่พักเค้ายังมีบริการชุดดริปกาแฟให้แขกที่มาพักได้จิบกาแฟชิลๆ ชมวิวยามเช้าอีกด้วย

ที่ตั้ง: 89 บ้านน้ำแก่นเหนือ ตำบลน้ำแก่น อำเภอภูเพียง จังหวัดน่าน
เปิด:  10.00-18.00 น.
โทร. 0986418996

พิกัด Google Maps: https://g.page/MongNan?share

ขอบคุณภาพจาก Facebook: นาหมงโฮมสเตย์


สกาดดี โฮมสเตย์

อีกหนึ่งร้านกาแฟวิวดีดอยสกาด ต้องยกให้ที่นี่ "สกาดดีโฮมสเตย์" คาเฟ่ที่อยู่ภายโฮมสเตย์ที่พักดอยสกาด จังหวัดน่าน บรรยากาศกินขาดด้วยวิวสวยๆ ของภูเขาที่อยู่ล้อมรอบ มาพร้อมระเบียงเอาท์ดอร์ที่มองเห็นวิวภูเขาสลับซับซ้อนได้ 180 องศาเลยทีเดียว หากมาพักที่นี่เราจะได้จิบกาแฟชมหมอกในตอนเช้า แต่ถ้าใครไม่ได้พักที่โฮมสเตย์ก็สามารถเข้ามาใช้บริการได้เหมือนกัน โดยคาเฟ่จะเปิดตั้งแต่ 9 โมงเช้าไปจนถึง 4 โมงเย็น แนะนำให้จองห้องพักที่นี่ไปด้วยเลยดีกว่า จะได้ตื่นมาชมวิวสวยๆ ได้ก่อนใคร

ที่ตั้ง: ตำบลสกาด อำเภอปัว จังหวัดน่าน
เปิด: ทุกวัน 09.00-16.00 น. (นอกเวลาห้ามเข้า เฉพาะแขกที่มาพักในโฮมสเตย์)

โทร. 0830846411, 0862080196 

พิกัด Google Maps:  https://goo.gl/maps/LohfzuumtKAUHJ1u8

ขอบคุณภาพจาก Facebook: Skaddee homestay สกาดดีโฮมสเตย์


Nan Native Kew Muang น่านเนทีฟกิ่วม่วง

ใครไปเที่ยวน่านแล้วอยากชิมอาหารและขนมฝีมือระดับเชฟ มาเช็คอินกันที่นี่ “น่านเนทีฟ กิ่วม่วง” คาเฟ่และร้านอาหารบนดอยกิ่วม่วง อำเภอสันติสุข ของเชฟเฟิร์ส ธนภัทร แชมป์มาสเตอร์เชฟไทยแลนด์ซีซั่น 2 ซึ่งเป็นชาวจังหวัดน่าน ได้มาเปิดร้านอาหารบรรยากาศดี วิวสวย มีเมนูให้เลือกทั้งอาหารแบบคอร์ส หรือเลือกเองเป็นจาน พร้อมเซ็ทอาฟเตอร์นูนที ขนมหวานและไอศครีม ใช้เวลาขับรถจากสนามบินน่านแค่ 20 นาที เราก็ได้มานั่งจิบชาชมวิว ถ่ายรูปบันไดสวยๆ กับวิวดอยภูคาที่น่านเนทีฟกันได้เลย

ที่ตั้ง: 1169 ตำบลดู่พงษ์ อำเภอสันติสุข จังหวัดน่าน

เปิดทุกวัน 10.00-19:00 น.

โทร. 0949386497

พิกัด Google Maps: https://goo.gl/maps/7mFs8gaJ3dxAcutV7

ขอบคุณภาพจาก Facebook: Nan Native Kew Muang น่านเนทีฟ กิ่วม่วง by เชฟเฟิร์ส ธนภัทร


สกาด คอฟฟี่ (Sakad Coffee)

ร้านกาแฟหลักสิบวิวหลักล้าน มาพร้อมกับระเบียงชมวิวบรรยากาศสุดชิล ให้เรานั่งจิบชา-กาแฟชมหมอกได้แบบริงก์ไซด์ นอกจากจะเป็นร้านกาแฟแล้ว ที่นี่ยังเปิดเป็นที่พักให้นักท่องเที่ยวที่มาเยือนดอยสกาดได้เข้าพักและซึมซับบรรยากาศกันอย่างเต็มที่ โดยมีไฮไลท์อย่างวิวสวยๆ ของภูเขาที่ปกคลุมด้วยสายหมอกเกือบตลอดทั้งวัน โดยเฉพาะในช่วงปลายฝนต้นหนาว แต่ถ้าหากใครไม่ได้มาช่วงเช้าที่มีหมอก ก็มีวิวของภูเขาที่ทอดยาวสุดสายตาแบบพาโนรามาให้ชมกันแทน 

ที่ตั้ง : สกาดคอฟฟี่ 65 ม.3 บ้านสกาดใต้ ต.สกาด อ.ปัว น่าน 

เปิด: 08.00-17.00 น.

โทร.098-5846961

พิกัด Google Maps: https://goo.gl/maps/32hqnWPeh7MhwqMq7

ขอบคุณภาพจาก Facebook: Sakad Coffee สกาดคอฟฟี่


เดอะวิว at กิ่วม่วง

ใครไปเที่ยวน่านโซนอำเภอสันติสุข อย่าพลาดแวะไปจิบกาแฟกันที่นี่ "เดอะวิว at กิ่วม่วง" ร้านกาแฟบรรยากาศดีวิวสวยหลักล้าน ตั้งอยู่ริมถนนเส้น 1169 เส้นทางน่าน-ภูเพียง-สันติสุข ซึ่งสามารถขับรถต่อไปยังอำเภอปัวหรือตัดไปทางถนนลอยฟ้าเส้น 1081 ซึ่งได้ชื่อว่าเป็นถนนที่สวยที่สุดเส้นหนึ่งในจังหวัดน่าน ด้วยบรรยากาศที่โอบรอบไปด้วยภูเขา สามารถมองเห็นวิวยอดดอยภูคาและทิวทัศน์ของดอยกิ่วม่วงได้ 180 องศา ทำให้ที่นี่กลายเป็นอีกหนึ่งแลนด์มาร์คที่ใครมาเที่ยวน่านต้องแวะมาเช็คอิน โดยเฉพาะจุดถ่ายรูปยอดฮิตอย่างกรอบประตูไม้ที่เปิดออกไปเห็นวิวภูเขาสวยๆ ด้านหลัง นับว่าเป็นไฮไลท์ของที่นี่เลยก็ว่าได้

ที่ตั้ง : 124 บ้านกิ่วม่วง หมู่ที่ 6 ต.ดู่พงษ์ อ.สันติสุข จ.น่าน

เปิด: 07.30 - 20.00 น.

โทร. 0899988760

พิกัด Google Maps: https://goo.gl/maps/JKam6UJa4Ug7dYiz5

Facebook: เดอะวิว at กิ่วม่วงบ้านจักษ์กะพัฒน์

ใครเป็นคอกาแฟตัวจริง มาเที่ยวที่ดอยสกาด จังหวัดน่าน ต้องไม่พลาดมาลองจิบกาแฟกันที่นี่ "บ้านจักษ์กะพัฒน์" ร้านกาแฟบรรยากาศอบอุ่นเหมือนได้แวะมาจิบกาแฟที่บ้านเพื่อน ตัวร้านเป็นบ้านไม้หลังใหญ่ตั้งอยู่กลางหุบเขาบนดอยสกาด โดยเจ้าของร้านได้เปิดบ้านเป็นทั้งที่พักแนวโฮมสเตย์และร้านกาแฟให้เราได้แวะมาพักผ่อน จิบกาแฟ นั่งเล่นบนชานระเบียงบ้านที่สามารถมองเห็นวิวภูเขาและชุมชนที่เงียบสงบของหมู่บ้านสกาดใต้ อย่าพลาดลองสั่งกาแฟดริปมานั่งจิบชมหมอกในตอนเช้า ซึ่งที่นี่เค้าเลือกใช้เมล็ดกาแฟที่ปลูกเองจากไร่กาแฟบนดอยสกาด รสชาติดีไม่แพ้ร้านกาแฟดังๆ ในเมืองทีเดียว

ที่ตั้ง : 129 หมู่ 5 ตำบลสกาด อำเภอปัว จังหวัดน่าน

เปิด: 08.00–17.00 น.

โทร. 0962317761

พิกัด Google Maps: https://goo.gl/maps/j7uc5cM19YJn1QtCA

ขอบคุณภาพจาก Facebook: บ้านจักษ์กะพัฒน์


ตูบนา กาแฟสด

มาถึงอีกหนึ่งคาเฟ่น่านั่งในอำเภอปัวอย่าง "ตูบนา กาแฟสด" ร้านกาแฟบรรยากาศดีที่ตั้งอยู่ภายในตูบนา โฮมสเตย์ ที่พักปัวบรรยากาศสุดชิลท่ามกลางวิวทุ่งนาสมชื่อ หากไปช่วงหน้าหนาวที่ทุ่งนาเก็บเกี่ยวแล้ว ก็จะได้ฟินกับวิวทุ่งดอกไม้สวยๆ อย่างดอกดาวกระจายสีชมพูและสีเหลืองสดใส รวมถึงรอบๆ ยังมีวิวไร่ใบยาสูบ, ข้าวโพด, พริก, หอม กระเทียมของชาวบ้านให้ชมแทน ถ้าใครไม่ได้พักที่นี่ก็สามารถแวะมาจิบกาแฟ เดินเล่น ถ่ายรูปกับทุ่งดอกไม้สวยๆ กันได้

ที่ตั้ง : 47 หมู่บ้านส้านเหล่า ตำบลสถาน อำเภอปัว จังหวัดน่าน 

โทร. 0941431969

พิกัด Google Maps: https://goo.gl/maps/8VRpchpDTFenoEfb7

Facebook: ตูบนาโฮมสเตย์ อ.ปัว จ.น่าน


เฮือนโอชา กาแฟสด อิ่มบุญ 

เฮือนโอชา กาแฟสด อิ่มบุญ ร้านกาแฟวิวหลักล้านที่ตั้งอยู่ภายในวัดศรีมงคล วัดสวยชื่อดังในจังหวัดน่านที่ประดิษฐานพระพุทธรูปเก่าแก่คู่เมืองน่านอายุกว่าร้อยปี นอกจากได้มาไหว้พระอิ่มบุญแล้ว เรายังจะได้มาจิบกาแฟชมวิวกันที่ร้านกาแฟแห่งนี้ ซึ่งมีไฮไลท์อย่างจุดชมวิวสกายวอล์ก ที่เราสามารถไปถ่ายรูปคู่กับดอยภูคาเป็นแบคกราวด์สุดอลังการได้ 

ที่ตั้ง : ภายในวัดศรีมงคล 59 หมู่ที่ 1 ตำบลยม อำเภอท่าวังผา จังหวัดน่าน

พิกัด Google Maps:  https://goo.gl/maps/LC4scvFFfxE96vHNA


CoaCoa Valley Cafe

คาเฟ่น่ารักๆ ที่ตั้งอยู่ใน"โกโก้วัลเล่ย์" (Cocoa Valley) ที่พักกลางไร่โกโก้ในอำเภอปัว จังหวัดน่าน โอบล้อมด้วยไร่โกโก้และวิวภูเขา ตัวคาเฟ่ตกแต่งในสไตล์ลอฟท์ ดีไซน์กระจกใส เหมาะจะมานั่งจิบกาแฟหรือช็อกโกแลตอุ่นๆ ชมวิวยอดดอยภูคาที่เห็นอยู่ไกลๆ และยังมีเมนูให้เราเลือกอิ่มอร่อยมากมายกับเครื่องดื่มและของว่างแบบโฮมเมดแบบจัดเต็มกว่า 40 เมนู ซึ่งทุกเมนูนั้นทำจากโกโก้แท้ 100% โดยใช้เวลาคิดค้นสูตรต่างๆ นานถึง 8 เดือนเลยทีเดียว!

ที่ตั้ง : 339 หมู่ 8 ตำบลปัว อำเภอปัว จังหวัดน่าน 

เปิด: ทุกวัน 9.00-18.00 น.

โทร. 0971866116
พิกัด Google Maps : 
https://goo.gl/maps/Ye7w3uqNourQFB7z6


กาแฟบ้านไทลื้อ

ร้านกาแฟวิวดีที่อยู่ด้านหลังร้านลำดวนผ้าทอ ร้านดังในอำเภอปัว จังหวัดน่าน ซึ่งนอกจากจะมีของฝากอย่างผ้าทอมือสวยๆ แล้ว ยังมีร้านกาแฟซ่อนตัวอยู่ จุดเด่นของร้านกาแฟบ้านไทลื้อคือจะมีทางเดินสะพานไม้ไผ่กลางทุ่งนาเขียวขจี แต่ถ้าหากไปช่วงฤดูหนาวที่เก็บเกี่ยวแล้ว เราจะพบกับแปลงดอกไม้ที่ผลิดอกสะพรั่งแทนแบบนี้ ดูสวยดีไปอีกแบบ แถมถ้าใครชอบช้อปปิ้งยังสามารถเลือกซื้อผ้าทอมือลายไทลื้อสวยๆ จากร้านลำดวนผ้าทอติดไม้ติดมือกลับไปเป็นของฝากได้อีกด้วย

ที่ตั้ง : 164 หมู่ 4 ตำบลศิลาแลง อำเภอปัว จังหวัดน่าน 

เปิด : ทุกวัน 07.00-17.00 น.

โทร. 0892646058

พิกัด : https://goo.gl/maps/nHFgigpHn4j1ofr59


Slow Bar Coffee ณ ภูพญาโฮมสเตย์

คาเฟ่สุดน่ารัก ณ หมู่บ้านสะปัน ที่ปัจจุบันนี้ย้ายจากที่เดิมมาตั้งอยู่ใกล้กับทางเข้าน้ำตกสะปัน บริเวณภูพญาโฮมสเตย์ แต่บรรยากาศยังชิลเหมือนเดิม เพิ่มเติมคือมีมุมถ่ายรูปน่ารักๆ ให้แชะ แชร์ เช็คอินกัน ส่วนเมนูแนะนำของที่ร้านก็มีให้เลือกเพียบ! ทั้งกาแฟดริปร้อน ที่ทางร้านเลือกใช้เมล็ดกาแฟ Single origin จากหลากหลายแหล่ง ทั้ง J๐sado คั่วอ่อน จากแม่จันใต้ หรือจะลองกาแฟน่านอย่าง เดอะม้งมณีพฤกษ์ เมล็ดกาแฟ Yellow Bourbon Dry (แห้ง) คั่วอ่อน กลิ่นหอมแตะจมูกรสชาติจัดจ้านผลไม้อย่างกล้วย เปรี้ยวอมหวานแบบส้มนิดๆ ดื่มง่ายละมุน ฯลฯ ใครไม่ดื่มกาแฟก็ยังมีชาผู่เอ๋อสกัดเย็น เมนูซิกเนเจอร์ของร้าน นอกจากนี้ ทางร้านยังมีกล้องและเลนส์ ,ชุดดริปกาแฟและเต็นท์ให้เช่าในราคากันเองด้วย

ที่ตั้ง : ร้านอยู่ภายในภูพญาโฮมสเตย์ หมู่บ้านสะปัน อ.บ่อเกลือ จ.น่าน

เปิด: ทุกวัน 07.30-21.00 น.

โทร. 0638584053

พิกัด Google Maps: https://goo.gl/maps/qV2TdruN9kDX1FAy7

ขอบคุณภาพจาก Facebook: SLOW BAR COffee ณ.รักนะสะปัน


ฟาร์มเห็ดบ้านหัวน้ำ

ร้านอาหารน่านบรรยากาศดีที่มีเมนูกาแฟเสิร์ฟพร้อมอาหารแสนอร่อย ตัวร้านตั้งอยู่บนเนินเขาล้อมรอบด้วยต้นสนและต้นสักร่มรื่น ที่นี่เค้ามีฟาร์มเห็ดเป็นของตัวเอง แน่นอนว่าอาหารที่นี่จึงเน้นเมนูที่ปรุงจากเห็ด สำหรับเมนูเด็ดแนะนำของที่ร้าน บอกเลยว่าจัดเต็มมากๆ ไม่ว่าจะเป็น พิซซ่าเห็ด , เห็ดหอมอบชีส , ยำเห็ดสามสหาย, เห็ดหอมอบวุ้นเส้น, ข้าวผัดน้ำพริกข่า, ยำแหนมเห็ด, ไข่ป่ามใส่เห็ด, ยำเห็ดใส่น้ำปู๋ ฯลฯ ที่สำคัญทุกเมนูไม่ใส่ผงชูรส อร่อยแบบเฮลธ์ตี้กันแน่นอน!

ที่ตั้ง : 129 บ้านหัวน้ำ ตำบลศิลาแลง อำเภอปัว จังหวัดน่าน 

เปิด : ทุกวัน 08.00 - 19.00 น.

พิกัด Google Maps : https://goo.gl/maps/z9Gk2AKcczuxov1p6


บทความอื่นๆ ที่น่าสนใจ

แบกเป้เที่ยวน่าน 3 วัน 2 คืน ลัดเลาะตัวเมืองน่าน-ปัว-บ่อเกลือ-สะปัน https://www.chillpainai.com/scoop/11908

30 ที่พักน่านน่านอน คัดมาเฉพาะโซนยอดฮิต 'สะปัน-บ่อเกลือ' : https://www.chillpainai.com/scoop/12222

15 ที่พักน่านน่ารัก ใกล้วัดภูมินทร์และถนนคนเดินเมืองน่าน ไม่มีรถก็เที่ยวได้ : https://www.chillpainai.com/scoop/11855