เที่ยวดอยอินทนนท์พักที่ไหนดี? ชิลไปไหนรวม 10 ที่พักดอยอินทนนท์บรรยากาศดีมาให้เลือกกันจุใจ! ทั้งที่พักวิวสวยดีไซน์เก๋ หรือที่พักแนวโฮมสเตย์ของชาวบ้าน ราคาหลักร้อยวิวหลักล้าน จะมีที่ไหนน่าไปเช็คอินบ้าง ไปดูกันเลยจ้า!
Inthanon Mountain Camp
ที่พักดอยอินทนนท์ จ.เชียงใหม่

ใครที่มีแพลนจะไปเที่ยวสถานที่ท่องเที่ยวยอดฮิตของเชียงใหม่อย่างดอยอินทนนท์ และกำลังมองหาที่พักราคาน่ารัก ไม่แรงจนเกินไป มาพักที่นี่เลย “Inthanon Mountain Camp” แคมป์ที่ตั้งอยู่กลางหุบเขา ตกแต่งสไตล์โบฮีเมียนผสมผสานกับกลิ่นอายอินเดียนแดง ที่พักที่นี่มีให้เลือกทั้งแบบรถบ้านและแบบเต็นท์ ซึ่งนับเป็นที่พักรถบ้านคันแรกและคันเดียวบนดอยอินทนนท์ในตอนนี้ ส่วนที่พักแบบเต็นท์ก็มีสิ่งอำนวยความสะดวกไม่น้อยเลย มีทั้งหมอน ผ้าห่ม ทั้งฟูก Wi-fi ห้องน้ำรวมที่มีเครื่องทำน้ำอุ่น เรียกได้ว่าสบายไม่แพ้นอนโรงแรมเลยจริง ๆ พอตกดึกถ้าหากว่ากลัวเหงาก็ยังออกมาก่อกองไฟ นั่งจิบเบียร์เย็น ๆ พร้อมกับปิ้งมาชเมลโล่หวาน ๆ หรือจะตั้งเตากินหมูกระทะกับเพื่อนก็ได้นะ

ที่ตั้ง 256 ม.7 บ้านหลวง อำเภอจอมทอง จังหวัดเชียงใหม่ 

ราคา เริ่มต้น 800-2,500 บาท

โทร. 088 268 4145
ขอบคุณภาพจาก Facebook : 
Inthanon Mountain CAMP

พิกัดแผนที่ Google Maps:  https://goo.gl/maps/oav7VRj4JE7hoKBP7


บ้านปลายดอย
ที่พักดอยอินทนนท์ 

บ้านปลายดอย – อินทนนท์ ที่พักดอยอินทนนท์ เชียงใหม่ บรรยากาศสไตล์ฟาร์มสเตย์ มีวิวภูเขารายล้อมด้วยสายหมอก และสวนดอกไม้ที่เปลี่ยนไปตามฤดูกาล ทั้งดอกพังพวย ดอกมาร์กาเร็ต และดอกไฮเดรนเยียร์ให้เดินถ่ายรูปเล่น พร้อมมีหมูกระทะฟินๆ ให้กินท่ามกลางอากาศหนาวๆ จะนั่งกินหมูกระทะหน้าบ้านตัวเอง หรือจะยกมานั่งกินล้อมรอบกองไฟตรงส่วนกลางก็ได้ ใครอยากมาพักที่นี่ต้องรีบจองกันหน่อย เพราะเค้ามีบ้านพักแค่ 4 หลังเท่านั้น ถ้ามาเป็นครอบครัวหรือแก๊งค์เพื่อนแนะนำจองบ้านพักหลังใหญ่ที่พักได้ถึง 4 คน ส่วนใครมาเป็นคู่ก็มีบ้านพักหลังเล็กสำหรับ 2 คนให้เลือกสวีทกับคนรู้ใจ หากใครอยากสัมผัสบรรยากาศชิลๆ ช่วงหน้าหนาวทางที่พักเค้าก็มีโซนเต็นท์เล็กๆ บรรยากาศส่วนตัว ให้เรานอนดูดาวกันอีกด้วย

ที่ตั้ง: ตำบลแม่วิน อำเภอแม่วาง จังหวัดเชียงใหม่

ราคา บ้านพักเริ่มต้น 2,000-4,000 บาท เต็นท์หลังละ 1,500 บาท (รวมอาหารเช้าและชุดหมูกระตอนเย็น) 

โทร. 0834331478
ขอบคุณภาพจาก Facebook : 
บ้านปลายดอย - อินทนนท์ / Baan Plai Doi

พิกัดแผนที่ Google Maps: https://goo.gl/maps/morzn6h2WjtVfFuM6


The Camp Inthanon (แคมป์อินทนนท์)
ที่พักดอยอินทนนท์ จ.เชียงใหม่

“แคมป์อินทนนท์” ตั้งอยู่ที่อำเภอจอมทอง จังหวัดเชียงใหม่ ที่พักที่มาในรูปแบบเต็นท์หรูขนาดใหญ่พร้อมกับคอนเซ็ปต์ที่ว่า “อบอุ่น สะดวก สบาย ในบรรยากาศที่สุดยอด บนดอยอินทนนท์” ผู้เข้าพักสามารถมองเห็นวิวทิวทัศน์ของภูเขาและน้ำตกสิริภูมิได้จากทุกเต็นท์ ทำให้ได้รับความสดชื่นจากธรรมชาติอย่างเต็มที่ ในส่วนข้าวของเครื่องใช้ภายในเต็นท์ก็มีมาให้ไม่น้อย ทั้งที่นอนนุ่ม ๆ หมอน ผ้าห่มอุ่น ๆ ปลั๊กไฟ และมีห้องน้ำในตัว หน้าหนาวนี้ถ้ายังไม่มีแพลนก็เก็บกระเป๋าแล้วมาเจอกันที่แคมป์อินทนนท์กันเลยจ้า

ที่ตั้ง : 42/1 ม.7 บ้านหลวง อ.จอมทอง จ.เชียงใหม่

ราคา : เริ่มต้น 900-3,400 บาท (ไม่รวมอาหารเช้า)

โทร. 095-6832027
จองที่พัก :
https://reservation.roomscope.com/1251/th

FB : Camp Inthanon แคมป์ดอยอินทนนท์

พิกัดแผนที่ Google Maps:https://goo.gl/maps/PwZEuEB4MnVvTLx66


Inthanon Vintage Camp
ที่พักดอยอินทนนท์

Inthanon Vintage Camp ที่พักดอยอินทนนท์ยอดฮิต ที่ได้คะแนนรีวิวสูงจากผู้ที่เข้าพัก ด้วยบรรยากาศของที่พักที่รายล้อมไปด้วยธรรมชาติสวยๆ ทั้งสวนดอกไม้เมืองหนาวสีสันสวยงามนานาพันธุ์ และวิวภูเขาที่ล้อมรอบ เนื่องจากตั้งอยู่บริเวณใจกลางหมู่บ้านขุนกลางบนดอยอินทนนท์ ห่างจุดชมวิวกิ่วแม่ปานประมาณ 10 กม. เท่านั้น ที่นี่เป็นที่พักสไตล์เต็นท์กระโจม มีห้องพักทั้งหมด 14 หลัง โดยแบ่งห้องพักเป็น 6 แบบ ทั้งบ้านพัก, เต็นท์ Deluxe แบบ VIP ที่มีห้องน้ำส่วนตัว ไปจนถึงเต็นท์แบบห้องน้ำรวม พร้อมระเบียงนั่งเล่นชมวิวที่สามารถมองเห็นวิวภูเขาและอาทิตย์ขึ้นยามเช้า

1200

ที่ตั้ง : 81 ม.7 ต.บ้านหลวง อ.จอมทอง จ.เชียงใหม่ อำเภอจอมทอง จังหวัดเชียงใหม่ 

ราคา : เริ่มต้น 900-2,400 บาท

โทร. 0801227280

FB : Inthanon Vintage Camp

พิกัดแผนที่ Google Maps:  https://g.page/Inthanonvintage?share


จองที่พัก Inthanon Vintage Camp ออนไลน์ที่นี่


บ้านลมดี (Lomdee Home)
ที่พักดอยอินทนนท์

"บ้านลมดี" ที่พักโซนขุนวาง-ดอยอินทนนท์ที่เพิ่งเปิดใหม่ล่าสุด โดดเด่นด้วยดีไซน์กระท่อมไม้ทรงเอเฟรมสุดคิวท์ที่ตั้งอยู่บนเชิงเขา มองเห็นวิวภูเขาและทุ่งนาขั้นบันไดล้อมรอบ ตอนเย็นมีหมูกระทะให้กินฟินๆ ที่สำคัญโลเคชั่นยังแจ่มสุดๆ เพราะตั้งอยู่ใกล้กับที่เที่ยวโซนดอยอินทนนท์มากมาย ไม่ว่าจะเป็นศูนย์วิจัยเกษตรหลวงเชียงใหม่ขุนวาง จุดชมซากุระเมืองไทย หรือดอกนางพญาเสือโคร่งที่อยู่ห่างออกไปเพียงแค่ 5 กม. หรือหากอยากจะไปเที่ยวโครงการหลวงดอยอินทนนท์ก็ขับรถไปแค่ประมาณครึ่งชั่วโมงเท่านั้น

ที่ตั้ง : 76 ม. 17 ต ตำบล แม่วิน อำเภอ แม่วาง เชียงใหม่

ราคา : เริ่มต้น  1,200-3,000 บาท

โทร. 0987524509

FB : บ้านลมดี-ขุนวาง อินทนนท์เชียงใหม่ / Lomdee Home

พิกัดแผนที่ Google Maps: https://goo.gl/maps/9pN8pZ1rFRFkUDyJ9


Giant bamboo Hut

ไม่ต้องไปไกลถึงบาหลี ที่ดอยอินทนนท์ก็มีที่พักสไตล์กระท่อมไม้ไผ่ยักษ์กลางป่าให้เราถ่ายรูปชิคๆ กันด้วยนะ กับ Giant bamboo Hut ที่พักซึ่งตั้งอยู่ในหมู่บ้านเเม่กลางหลวง ในเขตอุทยานแห่งชาติอินทนนท์ อ.จอมทอง จ.เชียงใหม่ ไฮไลท์ของที่นี่คือ "บ้านไม้ไผ่ยักษ์" ขนาดสูง 4 ชั้น ตั้งอยู่โดดเด่นอยู่ท่ามกลางวิวภูเขาและล้อมรอบด้วยทุ่งนาขั้นไดของหมู่บ้านแม่กลางหลวง ด้วยบรรยากาศที่เป็นธรรมชาติและดีไซน์ได้ไม่เหมือนใคร ทำให้ที่นี่มีคิวจองยาวเต็มเกือบตลอด ซึ่งล่าสุดเค้าก็ได้ขยายสร้างที่พักเพิ่มอีกหนึ่งหลัง เป็นคอนเซ็ปต์ที่พักบ้านไม้ไผ่เหมือนเดิม เพิ่มเติมคืออยู่ติดลำธารให้เรานอนฟังน้ำไหลได้ทั้งวัน บรรยากาศชิลมากๆ

Giant bamboo Hut ที่พักดอยอินทนนท์ เชียงใหม่

Giant bamboo Hut ที่พักดอยอินทนนท์ เชียงใหม่

Giant bamboo Hut ที่พักดอยอินทนนท์ เชียงใหม่

Giant bamboo Hut ที่พักดอยอินทนนท์ เชียงใหม่

Giant bamboo Hut 

ที่ตั้ง: หมู่บ้านเเม่กลางหลวง ในเขตอุทยานแห่งชาติอินทนนท์ อ.จอมทอง จ.เชียงใหม่
ราคา: ที่พักรวมอาหารเย็นเเละอาหารเช้า
- สำหรับ 1-2 คน ราคาคนละ 1,500 บาท
- สำหรับ 3 คนขึ้นไป ราคาคนละ 1,200 บาท
- บ้าน G1 พักได้ 10 คน , G2 พักได้ 6 คน
ติดต่อสอบถามได้ที่: คุณนูนู่ โทร. 0818812471

FB: Giant bamboo Hut

พิกัดแผนที่ Google Maps: https://goo.gl/maps/emidSMRAy6vgL6TD6


Ping fai camp inthanon 
ผิงไฟแคมป์ อินทนนท์


ไปนอนเต็นท์ชิลๆ ผิงไฟ ชมดาว กันที่ผิงไฟแคมป์ อินทนนท์ ที่พักสไตล์แคมป์ปิ้งสุดชิล วิวหลักล้าน บรรยากาศกินขาดด้วยที่พักสไตล์ Sky Bubble Tent เต็นท์ใสทรงเหลี่ยมที่เราสามารถนอนดูดาว ชมวิวจากในเต็นท์ชิลๆ แล้วยังมีห้องพักแบบอื่นๆ ให้เลือกอีกเพียบ!

ที่ตั้ง: 284 หมู่ 7 ตำบลบ้านหลวง อำเภอจอมทอง จังหวัดเชียงใหม่
ราคา: เริ่มต้น 500-2,900 บาท (ขึ้นอยู่กับช่วงเวลาเข้าพัก)
โทร.0806786531
พิกัด:
https://goo.gl/maps/wggFT9Jyd9uqSd8h9
ขอบคุณภาพจาก Facebook : 
Ping fai camp inthanon ผิงไฟแคมป์ อินทนนท์


บ้านสวนอริยะ
ที่พักดอยอินทนนท์

“บ้านสวนอริยะ” ที่พักดอยอินทนนท์ท่ามกลางสวนดอกไม้ ไร่องุ่น และแปลงปลูกสตรอว์เบอร์รี่ ที่นี่มีทั้งบ้านพักเป็นหลังและที่พักแบบเต็นท์ที่มีให้เลือกหลายแบบ ทั้งเต็นท์กระโจมและเต็นท์ VIP ที่มีที่นอนขนาด 5 ฟุต สำหรับพัก 2 คน ไปจนถึงเต็นท์ Super VIP พักได้ 4 คน แต่ถ้าใครอยากได้สเปซกว้างๆ ก็มีเต็นท์แคมป์ขนาดใหญ่ ซึ่งมีชานหน้าบ้านทานหมูกะทะชิวๆ ท้าลมหนาวด้วย โดยทุกเต็นท์ใช้ห้องน้ำรวม (แยกชายหญิง) พร้อมเครื่องทำน้ำอุ่น นอกจากนี้ หากใครอยากนำเต็นท์มาเอง ก็ยังมีลานกางเต็นท์บรรยากาศฟินอีกด้วย

ที่ตั้ง: 159 ม.7 หมู่บ้านขุนกลาง ต.บ้านหลวง อ.จอมทอง จ.เชียงใหม่
ราคา: เริ่มต้น 800-2,700 บาท (ราคาขึ้นอยู่กับช่วงเดือนที่เข้าพัก)
โทร. 0843664300, 0857224056 

พิกัดแผนที่ Google Maps:  https://goo.gl/maps/2Ys5T3ctx4XWMmr79

ขอบคุณภาพจาก Facebook: บ้านสวนอริยะ ที่พักดอยอินทนนท์


ฟินอินดอย

ใครอยากเที่ยวดอยอินทนนท์ฟินๆ ไปเช็คอินที่นี่เลยกับ "ฟินอินดอย" ที่พักบนดอยอินทนนท์สไตล์ Home & Camp ที่มีให้เลือกทั้งห้องพักสไตล์ลอฟท์และห้องพักสไตล์แคมป์ นอกจากห้องพักสะอาด  มีสิ่งอำนวยความสะดวกทั้งทีวี,ตู้เย็น,ไดร์เป่าผมและเครื่องทำน้ำอุ่น ฯลฯ บรรยากาศเหมาะกับการมาพักผ่อนแล้ว ที่สำคัญ ราคาห้องพักที่นี่ยังเป็นกันเอง เริ่มต้นที่ 900 - 2,500 บาทเท่านั้น แถมยังตั้งอยู่ใกล้แหล่งท่องเที่ยวมากมาย ทั้งที่ทำการอุทยานแห่งชาติดอยอินทนนท์, โครงการหลวงอินทนนท์ และน้ำตกสิริภูมิในระยะทางเพียงแค่ 1- 2 กม.เท่านั้นเอง 

ที่ตั้ง: หมู่บ้านขุนกลาง ตำบลบ้านหลวง อำเภอจอมทอง จังหวัดเชียงใหม่
ราคา: เริ่มต้น 900 - 2,500 บาท (ราคาอาจมีการเปลี่ยนแปลงขึ้นอยู่กับช่วงเวลาเข้าพัก)
โทร. 0802622109, 0814689077

พิกัดแผนที่ Google Maps: https://goo.gl/maps/dtoGuskjyky

ขอบคุณภาพจาก Facebook: ฟินอินดอย


แม่กลางหลวงฮิลล์

อีกหนึ่งที่พักสุดชิลในเขตอุทยานแห่งชาติดอยอินทนนท์ต้องยกให้ที่นี่ "แม่กลางหลวงฮิลล์" ที่พักบรรยากาศสุดชิลวิวหลักล้าน ที่เราจะได้พักผ่อนท่ามกลางอ้อมกอดของสายหมอก ขุนเขาและลำธาร และยังมีวิวของทุ่งนาขั้นบันไดเขียวขจีล้อมรอบแบบพาโนรามา มีบ้านพักหลากหลายขนาดให้เราเลือกพักผ่อน ไม่ว่าจะมากันเป็นครอบครัวหรือกลุ่มเพื่อนเล็ก-ใหญ่ ก็มีบ้านพักเป็นหลังที่สามารถรองรับได้มากสุดถึง 12 คน พร้อมยังมีบริการเสิร์ฟหมูกระทะให้เราได้ฟินกันตอนเย็นท่ามกลางอากาศหนาวๆ อีกด้วย

ที่ตั้ง : หมู่บ้านแม่กลางหลวง อ. จอมทอง จ.เชียงใหม่ (ใช้เส้นทางเดียวกันกับอุทยานแห่งชาติดอยอินทนนท์)

ราคา : เดือน มี.ค.-ก.ย. 700 - 3,000 บาท, ต.ค. - ก.พ. ราคา 1,200 - 4,500 บาท (ราคาไม่รวมอาหารเช้า)

โทรศัพท์ : 0810203615

พิกัดแผนที่ Google Maps: https://goo.gl/maps/C56xvD8ZbVA4DAn9A