หลังจากที่พื้นที่จังหวัดนครราชสีมาประสบกับภาวะฝนตกหนักอย่างต่อเนื่องมาหลายสัปดาห์ ล่าสุด สถานการณ์น้ำท่วมในพื้นที่โคราช ปากช่อง ปักธงชัย ฯลฯ ยังคงไม่ดีขึ้น ทางผู้ว่าราชการจังหวัดนครราชสีมาได้ออกมาประกาศเตือนประชาชนชาวโคราชให้เตรียมตัวรับมือกับมวลน้ำที่อาจจะไหลหลากเข้าท่วมบ้านเรือนและที่อยู่อาศัย โดยในขณะที่พื้นที่อำเภอปักธงชัยหลายจุดต่างก็ได้รับผลกระทบจากน้ำท่วมหลายแห่ง เราจึงร่วมช่องทางการบริจาคสำหรับผู้ที่ต้องการช่วยเหลือผู้ประสบอุทกภัยน้ำท่วมโคราชในครั้งนี้โดยสามารถบริจาคผ่านสภากาชาดไทย ผ่านบัญชีธนาคารไทยพาณิชย์ สาขาสภากาชาดไทย ชื่อบัญชี "สภากาชาดไทย เพื่อภัยพิบัติ" 

ประเภทบัญชีกระแสรายวัน เลขที่ 045-3-04637-0

สอบถามเพิ่มเติมที่เพจ Redcrossfundraising - สำนักงานจัดหารายได้ สภากาชาดไทย


อีกช่องทางหนึ่งคือการบริจาคผ่านมูลนิธิพุทธธรรม 31 นครราชสีมา เพื่อสนับสนุนทีมกู้ภัยทางน้ำที่ร่วมกับเจ้าหน้าที่ในการไปช่วยเหลือผู้ประสบอุทกภัยในพื้นที่ต่างๆ ผ่านบัญชีธนาคารไทยพาณิชย์ ชื่อบัญชี "มูลนิธิพุทธธรรม 31 นครราชสีมา" เลขที่ 813-406009-3


ทีมช่วยเหลือผู้ประสบภัยทางน้ำ (ฮุก 31)  มูลนิธิพุทธธรรม 31 นครราชสีมา พร้อมกำลังทหาร นทพ .เคลื่อนย้ายประชาชนจำนวน 20 รายและผู้ป่วยติดเตียงเป็นหญิงชรา 1 รายบริเวณบ้านกลาง ตำบลบ่อปลาทอง อำเภอปักธงชัย จังหวัดนครราชสีมา