อย่าปล่อยให้เสาร์-อาทิตย์ในกรุงเทพฯ ผ่านไปแบบเหงาๆ

ชวนเพื่อนออกไปหาอะไรอร่อยๆ กิน...ถ่ายรูปเล่นกันหน่อยดีกว่า

ห้วยขวาง One Day Trip

ครั้งนี้เราจะพาเพื่อนๆ ไปกินบุฟเฟต์ Seafood กลางอวาเรียม Copper Aquarium

แล้วแวะเพิ่มความหวานให้ร่างกาย ที่ Sift Bakeshop & Cafe คาเฟ่สุดคิ้วท์ ใกล้ MRT ห้วยขวางมาจ้าาา ทริปนี้ขอเอาใจสายกินแบบเน้นๆ ทั้งบุฟเฟ่ต์ Seafood วิวสุดว้าวกลางความเรียม Copper Aquarium แล้วแวะไปเป็น Cafe Hopping เสพของหวานกันต่อ ที่ Sift Bakeshop & Cafe โลเคชั่นทั้งหมดอยู่ใกล้ๆ เดินทางง่ายแสนง่าย ไม่ไกลจาก MRT ห้วยขวาง แล้วแต่ละร้านเนี่ยบอกเลยว่าไม่ธรรมดา ทั้งบรรยากาศร้าน รสชาติอาหาร และขนมหวาน Homemade โอ้มายก๊อดดดด แค่นึกถึงก็รู้สึกตื่นเต้นอีกแล้ว ทริปนี้จะเริ่ดแค่ไหน ตามไปส่องพร้อมๆ กันเลยจ้าพี่จ๋าา~ 

เราเริ่มต้นทริปนี้ช่วงสายๆ ในวันเสาร์ ตามสไตล์คนไม่อยากตื่นเช้า ถึงจะเป็นวันหยุด แต่เราจะไม่หยุดกิน! เพราะเราและเพื่อนๆ จองบุพเฟ่ห์อาหารทะเลกลางอวาเรียม ที่ Copper Aquarium รอบ 11.00 น. ไว้จ้า ตัวร้านจะตั้งอยู่ชั้นใต้ดินของโรงแรม Amaranta Hotel (ดูลึกลับดีจัง อิอิ)

ถึงโรงแรมแล้ววว~ ให้เดินเลี้ยวขวา เพื่อลงบันไดไปร้านอาหาร Copper Aquarium บันไดอาจจะดูมืดๆ นิดนึง เพิ่มความตื่นเต้นเร้าใจ เหมือนกำลังเดินเข้าอควาเรียมจริงจัง 

นี่ไง! นั่งกินอาหารกลางอความเรียมอย่างที่บอกไว้เป๊ะๆ โดยทางร้านจะจัดโต๊ะเอาไว้พอดีกับผู้ที่จองเข้ามา ส่วนตู้อควาเรียมก็จะเป็นตู้ทรงสี่เหลี่ยมตั้งอยู่ด้านหน้า มีน้องปลาตัวเล็กใหญ่แหวกว่ายโชว์ตัวอยู่ บอกเลยว่าบรรยากาศแบบนี้พิเศษมากๆ เพราะเราจะหาได้ที่แค่ Copper Aquarium ที่เดียวในกรุงเทพฯ 

"มันน่ารักมากๆ แก" ถ้ามากับเพื่อนก็คงพูดแบบนี้ แต่ถ้ามากับแฟนก็คงจะบอกว่า "โรแมนติกมากๆ เลย" ส่วนถ้ามากับครอบครัวก็ดูอบอุ่นไปอีกแบบ โดยเฉพาะน้องๆ หนูๆ ที่ดูจะถูกใจน้องปลานานาชนิดเป็นพิเศษเลย

แต่ไม่ว่าจะมากับใคร เรื่องกินก็เป็นเรื่องใหญ่เสมอ! เพราะอีกหนึ่งไฮไลท์ของที่นี่ก็คืออาหารทะเลนี่แหละจ้า มีทั้งแบบบุฟเฟ่ต์และ A la carte และจะเปิดจองโต๊ะเป็นรอบๆ เท่านั้น จะบอกว่าโต๊ะที่อยู่ติดอควาเรียมเนี่ยเต็มเร็วสุดๆ ไปเลย ใครอยากใกล้ชิดน้องปลาแบบขั้นสุด แนะนำให้โทรจองตั้งแต่เนิ่นๆ เลยนะ!


รอบเวลาเปิดบริการ

บุฟเฟ่ต์วันเสาร์ (เปิด 3 รอบ)

รอบ 1: 11.00 น. – 13.00 น.

รอบ 2: 13.30 น. – 15.30 น.

รอบ 3: 17.00 น. – 19.00 น.


บุฟเฟ่ต์วันอาทิตย์ (เปิด 2 รอบ)

รอบ 1: 11.00 น. – 13.00 น.

รอบ 2: 13.30 น. – 15.30 น.

*ทุกรอบมีโชว์พิเศษจาก Aqua-man*

อาหารมาแล้ว เต็มโต๊ะเลยเห็นมะ? นี่แค่บางส่วนเท่านั้นนะ! มาทั้งที เราเลยสั่งเป็นแบบบุฟเฟ่ต์ซะเลย เพราะทางร้านมีโปรฯ อยู่ด้วย กินซีฟู้ดเผาฟินๆ แบบไม่อั้น ปกติราคา 1,166 บาทถ้วน/ท่าน แต่ถ้าจองล่วงหน้า 7 วัน ได้ลดอีก 25% เหลือเพียง 874 บาทถ้วน/ท่าน⁣ ส่วนเมนูในไลน์บุฟเฟ่ต์จะมีการเปลี่ยนแปลงในแต่ล่ะอาทิตย์ แต่ก็จะมีเมนูประจำตามนี้เลย

  • ซุปมันฝรั่ง 
  • แกงกะหรี่+หมูทอดทงคัตสึ 
  • หอยตลับผัดน้ำพริกเผา 
  • ทะเลผัดพริกไทยดำ 
  • มันฝรั่งอบชีส 
  • ปีกไก่ทอดซอสบาร์บีคิว 
  • สปาเก็ตตี้ซอสครีมแฮมเห็ด 
  • สปาเก็ตตี้หมึกดำผัดพริกกระเทียมน้พมันมะกอกทะเล 
  • ปลาดอลลี่นึ่งซีอิ้ว 
  • ซูซิหน้าต่างๆ

อีกหนึ่งความดีงามของบุฟเฟ่ต์ที่ Copper Aquarium คือ เราสามารถเลือก กุ้ง หอย ปู ปลา ไปปรุงเป็นเมนูอื่นๆ ได้ เช่น กุ้งแม่นํ้าอบชีส หอยเชลล์อบชีส ปลาแซลมอนย่างซอสเนยกระเทียม หรือซอสครีมไวน์ขาว และจะเสิร์ฟมาเป็นจานให้เรากินวนไปแบบไม่รู้จบ⁣

ระหว่างที่กินไปเรื่อยๆ (และสั่งอาหารเพิ่มไปเรื่อยๆ) เราก็จะได้ชมโชว์สุดพิเศษจาก Aqua-man ด้วย (มีทุกรอบ) คุณพี่ Aqua-man จะออกมาให้อาหารน้องปลาให้เราชม น้องๆ หนูๆ ชอบมากเลย แถมยังสามารถออกไปถ่ายรูปกับพี่ Aqua-man ได้ด้วยนะ

ถ้าอิ่มหนำสำราญกับของคาวแล้ว ต่อด้วยของหวานสักหน่อยละกัน เมนูของหวานที่นี่จะเปลี่ยนไปเรื่อยๆ ในแต่ละอาทิตย์ รอบที่เราไปก็จัดไปคนละชิ้นสองชิ้น กับเมนู Orange Cake, Chocolate Cake, Lemen Tarte, Chocolate Brownies และ Strawberry Mousse 

ครบเซ็ทเลยจ้า ทั้งกินบุฟเฟ่ต์ Seafood อิ่มพุงโย้ ถ่ายรูปเกร๋ๆ กับน้องปลาและอควาเรียม ชมโชว์จาก Aqua-man ปิดท้ายด้วยของหวานแบบกรุบกริบ ที่ต้องบอกว่ากรุบกริบ เพราะเราเผื่อท้องไว้กินของหวานกันต่อที่ร้านถัดไป (เชื่อยังว่าเป็นสายกิน อิอิ) กับร้าน Sift Bakeshop & Cafe โหยยย ร้านน่ารักขนาดนี้ แถมยังอยู่ใกล้กันด้วย เดิน 1 นาทีถึงเลย แบบนี้ใครจะพลาด อีกอย่างเลยก็คือ กระเพาะของคาวกับของหวาน มันอยู่คนละที่กันนะ รู้ยัง? 


Copper Aquarium

ที่ตั้ง : โรมแรม Amaranta Hotel ประชาราษฎร์บำเพ็ญ 5 กรุงเทพมหานคร 10310

วันเวลาเปิด-ปิด : จันทร์-ศุกร์ 12:00 - 23:00, เสาร์ 11:00 - 19:00, อาทิตย์ 11:00 - 15:30 น. 

**บุฟเฟต์มีเฉพาะวันเสาร์-อาทิตย์

โทร : 026911688 

GPS : https://g.page/copperaquarium?share


ถึงแล้วววว~ บอกแล้วไงว่าเดินแปปเดียวถึง เพราะตัวร้าน Sift Bakeshop & Cafe ตั้งอยู่ในบริเวณโรงแรม Amaranta Hotel เหมือนกัน เดือนผ่านลอบบี้มาทางด้านหลังก็จะเจอกับร้านนี้เลย หรือถ้าใครไม่ได้เดินมาจากฝั่งด้านหน้าโรงแรม ร้านนี้ก็หาไม่ยากระ เดินมาจาก MRT ห้วยขวาง ทางออก 1 แล้วเข้าซอยประชาราษฎร์บำเพ็ญ 7 ประมาณ 3-4 นาที ไม่ทันเหนื่อยก็ถึงแล้ว

Sift Bakeshop & Cafe  เป็นคาเฟ่สไตล์ Homemade ที่มีทั้งขนมและเครื่องดื่มสารพัดอย่าง ทั้งชา กาแฟ เค้กและเบเกอรี่ที่อบสดใหม่ทุกวัน ทุกเมนูผ่านการคัดสรรวัตถุดิบอย่างใส่ใจ จุดเด่นของเมนูขนมหวานที่นี่คือจะใช้เนยแท้เท่านั้น พิสูจน์ได้เมื่อเดินเข้าร้าน กลิ่นหอมๆ ของเนย ทั้งนวลทั้งเนียน หอมอบอวลเย้ายวนใจเราเหลือเกิ๊น…

ภายในร้านก็ตกแต่งแสนเก๋ ใช้สีโทนเหลือง-คัสตาร์ด ตัดด้วยพื้นลายตาราง ดูภายนอกอาจจะดูเหมือนเล็ก แต่ภายในร้านจริงๆ แล้วกว้างขวางไม่ใช่เล่น มีที่นั่ง 2 ชั้นให้เลือก และบันไดวนกลางร้านก็สวยเด่นมากๆ ถือเป็นจุดที่ใครมาก็ต้องแชะภาพที่มุมนี้ 

เราเลือกนั่งที่ชั้น 1 เพราะเห็นว่าโต๊ะมุมนี้ส่วนตัวมากๆ แถมยังมี Caramel Almond Popcorn เมนูขายดีตลอดกาลของร้านตั้งโชว์ไว้ด้วย ขอเบิกตัวเมนูแรก ด้วย High Tea Set ค่าา นี่เป็นเมนูใหม่ของทางร้านเลยนะ และจะเปลี่ยนตามเทศกาลต่างๆ ดูสิว่าน่ารักขนาดไหน! พร้อมเสิร์ฟทุกวัน ตั้งแต่เวลา 11.00 น. - 17.00 น. ในเซ็ตมีขนมทั้งหมด 9 เมนู เราชอบ Chocolate Fudge Bronwie กับ Scone มากๆ เลย ยิ่งทานคู่กับโฮมเมดครีมเนื้อนุ่มและแยม Raspberry & Strawberry โฮมเมดที่ทางร้านกวนเองยิ่งฟินสุดๆ เลย (**ใครไปเดือนนี้จะเป็น High Tea Set - Halloween Edition)

High Tea Set จะเสิร์ฟพร้อมชาแบรนด์ Twinings มีให้เลือกกว่า 10 รสชาติ ถ้าใครมาบ่ายๆ ทางร้านแนะนำให้เลือกเป็นชาผลไม้ จะได้สดชื่นนนน วันนี้เราเลือกเป็นชา Strawberry Mango ตอนแรกก็ลุ้นๆ ว่ารสชาติเป็นยังไง แต่เห้ยย มันหอมมากก จิบแล้วสดชื่นจริง เปรี้ยวๆ หวานๆ เราจิบไม่หยุดเลยจ้า

ต่อกันที่ตัวเด่นของเรา กับ Caramel Almond Popcorn เป็นขนมที่ขายดีที่สุดตลอดกาลของทางร้าน เจ้าข้าวโพดคาราเมลจานนี้ ผ่านกรมวิธีที่แสนละเอียด ใส่ใจ วัตถุดิบแต่ละอย่างก็เกรดพรีเมียมทั้งนั้น โดยเฉพาะกลิ่นหอมหวานจากวนิลลาพันธุ์มาดากัสการ์ นี่แหละทำเอาเราติดใจกินไม่หยุดเลย

แอบแวบขึ้นมาชั้น 2 ให้ทุกคนได้เห็นบรรยากาศสักหน่อย ขึ้นมาแล้วก็จะเจอห้องนี้ก่อนเลย เป็นห้องประชุม หรือไว้คุยงานส่วนตัว ตกแต่งน่ารักๆ สไตล์โคซี่ ใครที่กำลังหาที่คุยงานก็โทรจองกับทางร้านไว้ก่อนได้เลย 

นอกจากนี้ก็ยังมีที่นั่งให้เลือกอีกเพียบ แสงอุ่นๆ ของร้าน ทำให้รู้สึกสบายตา เหมาะกับการถ่ายรูปเป็นที่สุด อยากให้ลองมา แล้วช่วยตอบเราหน่อยว่ารู้สึกอบอุ่นเหมือนที่เรารู้สึกอยู่บ้างไหม?


Sift Bakeshop & Cafe

ที่ตั้ง: ซอยประชาราษฎร์บำเพ็ญ 7 MRT ห้วยขวาง ทางออก 1 (เดินแค่ 3 นาที)

วันเวลาเปิด-ปิด: ทุกวัน 90:00 - 20:00 น.

โทร: 026903757

GPS: https://goo.gl/maps/Jp8GqSfH2yGTJoNX9


ทริปนี้เต็มอิ่มมากกก (พุงกางเลยแหละ) ในที่สุดวันหยุดเสาร์-อาทิตย์ก็ไม่น่าเบื่อเหมือนเคย เพราะได้มาเจออะไรใหม่ๆ และสนุกๆ เยอะเลย ตั้งแต่กินบุฟเฟ่ต์ Seafood สุดฟิน ท่ามกลางบรรยากาศกลางอควาเรียม ที่ Copper Aquarium กินไป ดูน้องปลาว่ายน้ำโชว์ไป บอกเลยว่าถ้าจะหาร้านแบบนี้ในกรุงเทพฯ ก็หาที่อื่นไม่ได้แล้ว~ ปิดท้ายด้วยคาเฟ่สุดอบอุ่น Sift Bakeshop & Cafe เหมือนนั่งเล่นอยู่บ้านเพื่อนยังไงอย่างงั้น ที่สำคัญขนมถูกปาก ชาก็ถูกใจ ประทับใจสายคาเฟ่ ตอนนี้ได้เวลากลับบ้านแล้ว ใครอยู่กรุงเทพฯ ก็ลองออกมาเดินเล่นกันดูนะ แล้วจะเข้าใจว่าทำไมกรุงเทพฯ ถึงไม่ธรรดา...

บทความอื่นๆ ที่น่าสนใจ

7 คาเฟ่สไตล์แคมป์ปิ้งในกรุงเทพฯ ถ่ายรูปสวยปังเหมือนตั้งแคมป์จริง!!

10 จุดเช็คอินใกล้กรุงเทพฯ บรรยากาศเหมือนอยู่ภาคเหนือ

วันเดียวเที่ยวนครนายกปักหมุดเขาช่องลม ซื้อต้นไม้คลอง 15 ทริปสั้นๆ ใกล้กรุงฯ งบน้อยแต่ฟินมาก!

เล่น Sup Board กลางแม่น้ำเจ้าพระยา ชิมก๋วยเตี๋ยวต้มยำตลาดริมน้ำวัดศาลเจ้า จ.ปทุมธานี