วันนี้มาเอาใจคนรักอาหารทะเลกันค่ะ เพราะเราจะพาไปกินซีฟู๊ดสดๆ อร่อยเด็ด ท่ามกลางบรรยากาศสุดฟินริมน้ำ มีมาฝากทั้งแบบร้านริมทะเล ริมคลอง เรียกได้ว่าหลายหลาย แต่ทุกร้านรับประกันความดีงามทั้งวิวและอาหาร พร้อมแล้วตามมาดู ‘ 10 ร้านซีฟู๊ดใกล้กรุง อร่อยฟินริมน้ำ ’ ที่เราคัดสรรมาฝากกันเลยค่ะ  
ธารทะเลซีฟู๊ด บางขุนเทียน - ร้านซีฟู๊ดริมน้ำใกล้กรุง  

ร้านแรกเราจะพาไปที่ ‘ ธารทะเลซีฟู้ด ’ ร้านซีฟู้ดชื่อดังที่ยังอยู่ในเขตกรุงเทพฯ แต่เขยิบออกมาอยู่ชานเมือง แถวย่านบางขุนเทียน-ชายทะเล ย่านอันเต็มไปด้วยร้านอาหารทะเลอร่อยๆ และมีพื้นที่ติดกับอ่าวไทย ทำให้พิกัดนี้เป็นที่นิยมของคนกรุงที่อยากหาร้านบรรยากาศดีมานั่งชิลกัน 

ตัวร้านธารทะเลนั้นล้อมรอบด้วยนากุ้งและลำคลอง มีมุมสวยๆ ให้ถ่ายรูปอยู่หลายมุม แถมภายในร้านก็มีถึง 7 โซนให้เลือกนั่ง ไม่ว่าจะเป็นโซนไฮไลท์อย่างโซนศาลาริมน้ำที่มีเปลตาข่ายให้นั่งเล่น หรือโซนเอาท์ดอร์ที่เป็นระเบียงริมน้ำ พื้นปูด้วยหญ้าเทียมสีเขียว มีโต๊ะญี่ปุ่นให้เรานั่งชมวิวริมน้ำบนเบาะแบบสบายๆ หรือถ้าใครอยากหลบแดดหลบฝนก็มีโซนด้านในอาคารให้นั่งทานเช่นกันค่ะ 

ส่วนอาหารนั้นบอกคำเดียวว่าอร่อยทุกเมนูจริงๆ ซีฟู๊ดสด ปรุงรสได้จัดจ้านถึงใจไปหมด ใครชอบปู ทางร้านก็มีปูนึ่งที่แกะเนื้อมาให้แบบเน้นๆ เสิร์ฟพร้อมกับน้ำจิ้มสุดจี๊ด และถ้ายังแซ่บไม่พอต้องลองปูดองสดใหม่พร้อมไข่ทานกับข้าวสวยร้อนๆ นอกจากนี้ยังมีเมนูเด่นๆ อีกเพียบ ไม่ว่าจะเป็นต้มยำปลาคัง ข้าวผัดทะเลจานใหญ่ ห่อหมกกุ้ง และอีกหลากหลายเมนูซีฟู๊ดที่ยกทัพมาให้อิ่มอร่อยกันค่ะ  

ธารทะเลซีฟู๊ด บางขุนเทียน 

ที่ตั้ง : ถ.บางขุนเทียน-ชายทะเล แขวงท่าข้าม เขตบางขุนเทียน กทม. 

เปิดบริการ : ทุกวัน เวลา 10.00-22.00 

เบอร์ติดต่อ : 0628199333

GPS : https://goo.gl/maps/8gPnJfwUsPmfdGCB8 


 Sailom Bangpu (สายลม บางปู) จ.สมุทรปราการ - ร้านซีฟู๊ดริมน้ำใกล้กรุง  

ไปต่อกันที่ จ.สมุทรปราการ บ้างค่ะ เราจะชวนขับรถไปเที่ยวบางปูแล้วแวะทานซีฟู๊ดชมวิวทะเลกันที่ร้านสุดฮิตอย่าง ‘ สายลม บางปู ’ ร้านอาหารริมทะเล บรรยากาศสุดโรแมนติกเหมาะกับการมานั่งทานอาหารกับคุณแฟนในยามเย็นเป็นอย่างมาก


ภายในร้านเป็นแบบเปิดโล่งให้รับลมทะเลเย็นๆ กันทุกโต๊ะเลยค่ะ การตกแต่งก็น่ารักมากๆ สายเซลฟี่ต้องชอบ สำหรับอาหารจะเน้นเป็นอาหารไทยรสจัดจ้าน เมนูห้ามพลาดต้องยกให้ ส้มตำปูม้า ห่อหมกทะเลอบชีส หอยนางรมนรก ผัดแห้งต้มยำกุ้ง ต้มยำสายลมกุ้ง หมูร้องไห้ และยำหอยแครง ส่วนเหล่าซีฟู๊ดนั้นก็สดอร่อยถึงใจ  ทานไป ชมวิวพระอาทิตย์ตกดินไป ประทับใจสุดๆ ค่ะ 

Sailom Bangpu (สายลม บางปู) จ.สมุทรปราการ

ที่ตั้ง : ซ.เทศบาลบางปู 72 อ.เมือง จ.สมุทรปราการ 

เปิดบริการ : ทุกวัน 11.00 - 22.00 น. 

เบอร์ติดต่อ : 0616820892 

GPS: https://goo.gl/maps/EM45NtqvxinDgyzN6 


แม่คูซีน บางปู จ.สมุทรปราการ - ร้านซีฟู๊ดริมน้ำใกล้กรุง 

อีกหนึ่งร้านแถวบางปูที่อร่อยเด็ด วิวดี ต้องร้านนี้เลยค่ะ! ‘ แม่คูซีน ’ ร้านอาหารบรรยากาศอบอุ่น ตัวร้านเปิดโล่ง สามารถนั่งทานอาหารอร่อยๆ พร้อมกับชมวิวทะเลได้แบบเต็มตา ตกแต่งในสไตล์ย้อนยุคให้ฟีลเหมือนกลับไปนั่งทานข้าวบ้านเพื่อนสมัยเด็กๆ 

ซึ่งตัวร้านจะแบ่งออกเป็น 2 โซน คือ โซนอาหาร และโซนกาแฟกับเบเกอรี่  ในส่วนของเมนูอาหารจะเป็นซีฟู๊ดและอาหารไทยรสชาติจัดจ้าน มีเมนูหาทานยาก เช่น ปลาทูต้มอ้อย, กุ้งเหยียด, เนื้อปลาเห็ดโคนผัดชาวเกาะ และ แกงส้มกุ้งมะม่วง เป็นอีกหนึ่งร้านที่อยากให้ทุกคนมาลองชิมค่ะ 


เจ้าสำราญ อัมพวา จ.สมุทรสงคราม - ร้านซีฟู๊ดริมน้ำใกล้กรุง 

คราวนี้ไปกันที่ร้านอาหารทะเลริมแม่น้ำแม่กลองใกล้ตลาดน้ำอัมพวากันบ้างค่ะ กับร้านนี้เลย ‘ เจ้าสำราญ ’ ร้านริมแม่น้ำบรรยากาศดีงามที่ให้ความรู้สึกเหมือนนั่งอยู่ริมชายหาด เพราะมีลมพัดตลอดเวลา อากาศดี๊ดี แถมมีดนตรีสดให้ฟังเพลินๆ พลางชมวิวพระอาทิตย์ตก 

ส่วนเมนูเด็ดของทางร้านก็มีเพียบเลยค่ะ ไม่ว่าจะเป็นแกงส้มปูไข่หน่อไม้ดอง ปลาทูซาเตี๊ยะ ปลาทูฉู่ฉี่ น้ำพริกปูหล่น แต่จานรับรองว่ารสชาติเด็ดกระแทกใจไม่ผิดหวังแน่นอน ใครกำลังหาที่นั่งชิลๆ ชมวิวริมน้ำ กินอาหารอร่อยๆ  ต้องลองแวะมาที่นี่ค่ะ

เจ้าสำราญ อัมพวา จ.สมุทรสงคราม 

ที่ตั้ง : ถ.พวงสมบูรณ์ ต.อัมพวา อ.อัมพวา จ.สมุทรสงคราม 

เปิดบริการ : ทุกวัน เวลา 10.00 น. - 20.00 น. 

เบอร์โทรศัพท์ : 034751811 

GPS : https://goo.gl/maps/fQNbMGUc6QWe38P99


ข้าวใหม่ปลามัน อัมพวา  จ.สมุทรสงคราม - ร้านซีฟู๊ดริมน้ำใกล้กรุง

อีกหนึ่งร้านแถวอัมพวาที่เราไม่อยากให้พลาดคือ ‘ ข้าวใหม่ปลามัน ’ ร้านอาหารพื้นบ้านดีไซน์เก๋ ตัวร้านทำจากไม้ไผ่และหลังคามุงจาก ออกแบบให้ดูโปร่งโล่งโดดเด่นท่ามกลางธรรมชาติของทุ่งนาบรรยากาศดูสบายๆ เหมือนมาทานอาหารที่บ้านญาติเลยค่ะ

ส่วนเมนูอาหารที่นี่เน้นเรื่องวัตถุดิบซึ่งจะเลือกใช้วัตถุดิบท้องถิ่นที่เลี้ยงแบบธรรมชาติ หรือรับจากชาวบ้านในชุมชนทำให้มั่นใจได้ว่าอาหารทุกจานที่เราทานปลอดสารพิษแน่นอน และเมนูเด่นของร้านคือปูม้านึ่ง, ปูไข่นึ่ง, ยำยอดหนามพุงดอกุ้งสด และ ไข่ปลาริวกิว นอกจากนี้ยังมีเมนูอื่นๆ อร่อยลื้ม ให้เลือกทานเพียบค่ะ! แถมทุกเมนูราคาเป็นมิตรกับกระเป๋าด้วย ไม่ควรพลาดค่า

ข้าวใหม่ปลามัน อัมพวา จ.สมุทรสงคราม

ที่ตั้ง : ต.แพรกหนามแดง อ.อัมพวา จ.สมุทรสงคราม 

เปิดบริการ : ทุกวัน เวลา 10.00 - 21.00 น. 

เบอร์โทรศัพท์ : 0849717293 

GPS : https://g.page/Kaomai-Plamun-Amphawa?share Sea Salt Bangpra จ.ชลบุรี  ร้านซีฟู๊ดริมน้ำใกล้กรุง

คราวเขยิบมาทานซีฟู๊ดฟินๆ ริมชายทะเลกันบ้างค่ะ กับร้าน Sea Salt Bangpra ร้านอาหารบรรยากาศสุดฟินวิวหลักล้านริมชายหาดบางพระ จ.ชลบุรี คอนเซ็ปต์ที่นี่คือเป็นร้านอาหารสไตล์ Home Cook ที่เน้นอาหารสไตล์แปลกใหม่ หลากหลาย ทุกเมนูมีความพิถีพิถันตั้งแต่วัตถุดิบสดใหม่ไปจนถึงการจัดแต่งจาน แถมรสชาติอร่อยถูกปากอีกด้วย

จานที่บอกเลยว่าห้ามพลาด ขอยกให้กัน “หมึกหอมผัดไข่เค็ม” ที่ทางร้านใช้ปลาหมึกหอมสดๆ ทั้งตัว นำมาผัดกับไข่เค็มด้วยสูตรเฉพาะ และ “ปลากะพงฟองดูว์” เมนู Signature ที่เป็นซีฟู้ดสดๆ อย่างกุ้ง หอย และปลากะพงสด ไปจิ้มในหม้อฟองดูว์ที่เป็นน้ำซอสสูตรพิเศษ จัดเป็นเมนูที่ทั้งอร่อยและครีเอทสุดๆ นอกจากนี้บรรยากาศของร้านก็กินขาด แถมยังมีดนตรีสดให้ฟังเพลินๆ ระหว่างทานอาหารท่ามกลางวิวพระอาทิตย์ตกริมทะเล ดีต่อใจสุดๆ 

Sea Salt Bangpra ชลบุรี

ที่ตั้ง : Casalunar Paradiso Condo ถ.สุขุมวิท ต.แสนสุข อ.เมือง จ.ชลบุรี 

เปิดบริการ :  วันจันทร์ - วันศุกร์ 17.00 - 23.00 น. 

/ วันเสาร์ - วันอาทิตย์ 11.00 - 23.00 น. 

เบอร์โทรศัพท์ : 0971498228

GPS : https://goo.gl/maps/K1ZSYbYXGYoG59Wq9


ซีฟู้ด คลับ บางแสน จ.ชลบุรี ร้านซีฟู๊ดริมน้ำใกล้กรุง

อีกหนึ่งร้านของชลบุรีที่เรียกได้ว่าฮิตและฮิปสุดๆ คงหนีไม่พ้น ‘ ซีฟู้ด คลับ บางแสน (Seafood Club Bangsaen) ’ เพราะนอกจากเมนูซีฟู้ดสดๆ ที่หลากหลายและอร่อยแล้ว ที่แย่งซีนกว่านั้นก็คือบรรยากาศของร้านนั่นเอง ไม่ว่าจะมุมถ่ายรูปต่างๆ เหมือนยกบาหลีมาไว้ที่บางแสน ใช้วัสดุจากธรรมชาติในการตกแต่งสถานที่ได้อย่างลงตัว 

ไฮไลท์คือ มีมุมชิงช้ากลางทะเลให้มาชิลพร้อมโพสต์ท่าเริ่ดๆ แชะภาพลงโซเซียล เรียกได้ว่ามาที่นี่เดียวได้ทั้งอิ่มท้องและอิ่มใจ แต่อย่างไรก็ตามทางร้านมีกฏว่าต้องได้โต๊ะ และสั่งอาหารก่อน ถึงจะเข้าไปถ่ายรูปเล่นภายในร้านได้นะคะ


 ซีฟู้ด คลับ บางแสน (Seafood Club Bangsaen) ชลบุรี  

ที่ตั้ง : ซ.สุขุมวิท 22  ต.แสนสุข อ.เมือง จ.ชลบุรี 

เปิดบริการ : ทุกวัน 11.00 - 23.00 น.

เบอร์โทรศัพท์ : 0856789531

GPS : https://goo.gl/maps/XBf5UvmD7UxBAMwx7


ชายทะเล ซีฟู๊ด  อ่างศิลา จ.ชลบุรี ร้านซีฟู๊ดริมน้ำใกล้กรุง

เขยิบมาที่อีกย่านที่ขึ้นชื่อเรื่องอาหารทะเล นั่นคือแถวอ่างศิลา กับร้านดังอย่าง ‘ ชายทะเลซีฟู๊ด (Chaitalay Seafood) ’ ต้นตำหรับอาหารทะเลดั้งเดิมในตลาด133 ปี อ่างศิลา ตัวร้านจะอยู่ริมสุดปลายทางถนนเลียบชายหาด อ่างศิลา-บางแสน เยื้องศาลเจ้าหน่าจาซาไท้จื้อ บรรยากาศสบายๆ มีวิวทะเล มองเห็นเขาสามมุกค่ะ 

ในเรื่องของอาหารรับประกันความอร่อยเลยค่ะ ทางร้านจะเน้นอาหารทะเลสดๆกุ้ง หอย ปู ปลา สดจากท่าเรือทุกวัน ปรุงรสโดยแม่ครัวฝีมือดีที่มีประสบการณ์ในการทำร้านอาหารทะเลมากว่า 30 ปี ทุกเมนูจึงรสชาติเด็ดโดนใจ จะใครๆ มาทานก็ติดใจ จนต้องบอกต่อ

ชายทะเล อ่างศิลา CHAITALAY SEAFOODS ชลบุรี

ที่ตั้ง : ถ.เลียบชายทะเลอ่างศิลา ต.อ่างศิลา อ.เมือง จ.ชลบุรี 

เปิดบริการ :  ทุกวัน 9.00 - 22.00 น. 

เบอร์โทรศัพท์ : 0841141154 

GPS : https://g.page/ChaitalaySeafood?share 


ครัวป้าไหม อ่างศิลา จ.ชลบุรี  ร้านซีฟู๊ดริมน้ำใกล้กรุง

อีกหนึ่งร้านซีฟู๊ดแนะนำบนถนนเลียบชายหาด อ่างศิลา-บางแสน เราขอยกให้ ‘ ครัวป้าไหม ’  ร้านอาหารซีฟู้ดเจ้าแรกๆ ที่เปิดในย่านนี้ เป็นร้านชื่อดังที่หลายๆ คนรู้จักกันดี มีชื่อเสียงเรื่องรสชาติอาหารที่ถูกปาก สด ใหม่ และราคาอาหารก็ไม่แพงมาก แถมยังมีเมนูให้เลือกสั่งมาอิ่มอร่อยกันเพียบเลยค่ะ ที่สำคัญร้านอยู่ริมทะเล นั่งทานไป มองวิวทะเลไป อิ่มท้องและยังอิ่มใจด้วยนะจ๊ะ 

ครัวป้าไหม อ่างศิลา ชลบุรี 

ที่ตั้ง : ถ.เลียบชายทะเลอ่างศิลา ต.อ่างศิลา อ.เมือง จ.ชลบุรี 

เปิดบริการ : ทุกวัน 10.00 -22.00 น. 

เบอร์โทรศัพท์ : 088 485 8977

GPS : https://goo.gl/maps/qEQHceknFPXvcRUQ8 


ครัวอลิสา จ.จันทบุรี  ร้านซีฟู๊ดริมน้ำใกล้กรุง

ปิดท้ายกันด้วยร้านนี้เลยค่ะ ‘ ครัวอลิสา ’ จ.จันทบุรี  ร้านนี้อาจจะเขยิบออกมาไกลกรุงฯ อีกนิด แต่ถ้าใครแวะมาเที่ยวแถวนี้ เราไม่อยากให้พลาดจริงๆ เพราะนอกจากอาหารอร่อยถูกปากแล้ว บรรยากาศยังปังและชิลสุดๆ ค่ะ

ร้านตั้งอยู่ในเขตอำเภอแหลมสิงห์ อยู่ก่อนถึงโอเอซิส ซีเวิลด์ 200 เมตรค่ะ ที่นี่อยู่ใกล้กับป่าชายเลนและมองเห็นวิวทะเลแบบฟินเว่อร์ อีกทั้งโดยรอบยังร่มรื่น มีมุมน่านั่งเต็มไปหมด ทั้งแบบโต๊ะและแบบนั่งแคร่บนพื้นไม้ไผ่ แถมยังมีมุมเปลตาข่ายให้ถ่ายรูปเล่น นั่งชมวิวอีกด้วย 

ส่วนในเรื่องของอาหาร บอกเลยว่าวัตถุดิบของที่นี่ไม่ว่าจะเป็น กุ้ง หอย ปู ปลา คือสดมาก ส่งตรงจากเรือประมงทุกเช้าค่ะ แถมยังนำมาปรุงรสเป็นเมนูเด็ดได้อร่อยถูกปาก อยากให้ได้มาลองกันค่ะ  

ครัวอลิสา  

ที่ตั้ง : อ.แหลมสิงห์ จ.จันทบุรี 

เวลาเปิด-ปิด : เปิดทุกวัน 10.00 น. - 21.00 น. 

(ครัวปิด 20.00 น.) *ปิดบริการทุกวันอังคารสัปดาห์ที่ 3 ของเดือน

เบอร์ติดต่อ : 0949454520 

GPS : https://goo.gl/maps/8S1xeMvte92ikyzw7

บทความอื่นๆ ที่น่าสนใจ

▶ 10 จุดเช็คอินใกล้กรุงเทพฯ บรรยากาศเหมือนอยู่ภาคเหนือ อ่านต่อได้ที่ : https://www.chillpainai.com/scoop/12291

▶ 10 ที่พักริมน้ำใกล้กรุงฯ บรรยากาศสบายๆ เดินทางแค่ไม่กี่ชั่วโมงก็ได้พักผ่อนริมน้ำแล้ว : https://www.chillpainai.com/scoop/12036

▶ ชี้เป้า 12 ตลาดน้ำ - ตลาดริมน้ำใกล้กรุง   : https://www.chillpainai.com/scoop/11907