ใกล้ช่วงปลายฝนต้นหนาวแบบนี้ หลายคนคงกำลังวางแผนจัดทริปขึ้นเหนือ แน่นอนว่า...ม่อนแจ่ม เชียงใหม่ คืออีกหนึ่งจุดหมายปลายทางยอดฮิตที่หลายคนอยากไปเที่ยวพักผ่อนกันช่วงฤดูหนาว สัมผัสกับหมอกขาวๆ ยามเช้า ท่ามกลางวิวภูเขาโอบล้อมแบบพาโนรามา วันนี้เราเลยจะพาทุกคนไปเช็คอินกันที่ “ภูตะวัน-บ้านท่าจัน” ที่พักม่อนแจ่มที่เพิ่งเปิดใหม่ล่าสุด ราคาเริ่มแค่หลักพันต้นๆ แต่มาพร้อมกับวิวสวยหลักล้าน สามารถตื่นเช้ามาชมหมอกได้จากหน้าระเบียงห้อง พร้อมแล้วตามไปดูกันเลยค่ะ

ภูตะวัน-บ้านท่าจัน ที่พักม่อนแจ่ม


ภูตะวัน-บ้านท่าจัน เป็นที่พักม่อนแจ่มที่เพิ่งเปิดใหม่เมื่อไม่นานนี้ โลเคชั่นดีสุดๆ เพราะตั้งอยู่ใจกลางม่อนแจ่ม ตัวที่พักตั้งอยู่บนเนินเขา ท่ามกลางสายหมอกและภูเขาล้อมรอบ สามารถมองเห็นวิวแบบพาโนรามา เรียกว่าเป็นที่พักวิวหลักล้านก็ว่าได้

ภูตะวัน-บ้านท่าจัน ที่พักม่อนแจ่ม


สำหรับใครที่ขับรถส่วนตัวมาเองก็ไม่ต้องกังวล เพราะทางที่พักมีที่จอดรถให้สะดวกสบาย พอจอดรถแล้วเราก็จะพบกับโซนต้อนรับของที่พักซึ่งเปิดเป็นทั้งคาเฟ่และร้านอาหารด้วย ตอนที่เราไปถึงนั้นหมอกกำลังลงปกคลุมไปทั่วทั้งบริเวณที่พัก เป็นภาพที่สวยงามประทับใจตั้งแต่มาถึงที่นี่เลยค่ะ

ภูตะวัน-บ้านท่าจัน ที่พักม่อนแจ่ม

ภูตะวัน-บ้านท่าจัน ที่พักม่อนแจ่ม


เช็คอินเรียบร้อยแล้ว เราก็รับกุญแจเอากระเป๋าไปเก็บในห้อง ซึ่งวันนี้เราพักกันที่บ้านพักแบบสไตล์แคปซูล ตั้งอยู่บนจุดสูงสุดของรีสอร์ทใกล้กับบริเวณลานจอดรถ สะดวกสบายเหมาะกับคนที่ไม่อยากลำบากขนกระเป๋าไปมา เดินแค่ไม่กี่ก้าวก็ถึงห้องพักแล้ว สะดวกสบายสุดๆ ไปเลยค่ะ

ภูตะวัน-บ้านท่าจัน ที่พักม่อนแจ่ม


ภายในห้องพักมีขนาดกว้างขวาง ตกแต่งสไตล์โมเดิร์น เติมความอบอุ่นด้วยพื้นและผนังไม้ในโทนสีน้ำตาลอมแดง เข้ามาปุ๊บเราจะเจอกับห้องนั่งเล่นพร้อมทีวีติดผนังฝั่งซ้ายมือ และยังมีชุดโซฟาเดเบดให้นั่งเล่นพักผ่อนดูทีวี อีกด้านเป็นเตียงขนาดควีนไซด์พร้อมที่นอนนุ่มๆ สีขาวสะอาดตา ใครอยากจิบน้ำชาหรือกาแฟอุ่นๆ ชมหมอก ก็มีกระติกน้ำร้อนให้ภายในห้องพักด้วยค่ะ

ภูตะวัน-บ้านท่าจัน ที่พักม่อนแจ่ม


ด้านนอกยังมีระเบียงส่วนตัวและมีบันไดเล็กๆ ให้ขึ้นไปบนดาดฟ้าด้านบนห้องพัก ซึ่งเราตั้งใจว่าเย็นนี้จะสั่งหมูกระทะขึ้นไปกินพลางชมวิวด้านบนกันค่ะ

ภูตะวัน-บ้านท่าจัน ที่พักม่อนแจ่ม


ไปดูห้องน้ำกันบ้าง บ้านแคปซูลของที่นี่จะมีห้องน้ำในตัวห้องพัก บอกเลยว่าสะดวกสบายทันสมัยมากๆ มีทั้งเครื่องทำน้ำอุ่น, อ่างล้างหน้า และสุขภัณฑ์อย่างชักโครกสีขาวสะอาดตาตัดกับผนังสีส้มอมแดง

ภูตะวัน-บ้านท่าจัน ที่พักม่อนแจ่ม


หากใครอยากพักผ่อนแบบใกล้ชิดธรรมชาติ ที่ภูตะวัน-บ้านท่าจัน ก็ยังมีที่พักแบบสไตล์เต็นท์ให้เลือกพักอีกถึง 4 หลังด้วยกันค่ะ แบ่งออกเป็นเต็นท์โดมที่พักได้ 2 คน จำนวน 3 หลัง และเต็นท์กระโจมแบบแฟมิลี่ที่พักได้สูงสุด 4-5 คน อีก 1 หลัง ซึ่งวันนี้เราจะพาไปชมที่พักแบบเต็นท์โดมกันค่ะ

ภูตะวัน-บ้านท่าจัน ที่พักม่อนแจ่ม


ภายในตัวเต็นท์เป็นสไตล์โดมทรงครึ่งวงกลม มีหน้าต่างที่กรุด้วยพลาสติกใสด้านหนึ่งหันหน้าออกสู่ระเบียงที่มองเห็นวิวด้านนอก ส่วนภายในมาพร้อมกับที่นอนขนาดควีนไซส์ปูด้วยผ้าปูที่นอนเข้าชุดกันกับผ้าห่มและปลอกหมอนสีขาวสะอาดตา พร้อมชั้นวางของข้างเตียงเล็กๆ มีโคมไฟ, พัดลม, กระติกน้ำร้อน และปลั๊กพ่วงไว้ให้ภายในทุกห้อง

ภูตะวัน-บ้านท่าจัน ที่พักม่อนแจ่ม


แต่ที่เราชอบสุดๆ ต้องยกให้กับมุมนั่งเล่นพักผ่อนมุมนี้ ที่ทางที่พักเค้าจัดพร็อบเป็นโต๊ะเก้าอี้เก๋ๆ พร้อมกระถางต้นไม้สีเขียวเล็กๆ เพิ่มความสดชื่นให้แขกที่มาพักได้ถ่ายรูปชมวิวภูเขาและสายหมอกชิลๆ กันได้จากภายในเต็นท์

ภูตะวัน-บ้านท่าจัน ที่พักม่อนแจ่ม


ส่วนห้องน้ำสำหรับห้องพักแบบเต็นท์ของที่นี่จะแยกออกมาด้านนอกเป็นสัดส่วน แต่ก็อยู่บริเวณด้านข้างของระเบียงห้องพักเลย แค่เปิดประตูเต็นท์ออกมาแค่ไม่กี่ก้าวเท่านั้นเองค่ะ ภายในก็มีสุขภัณฑ์ทันสมัยและสะอาดสะอ้าน มีทั้งอ่างล้างหน้า, กระจก, ฝักบัวที่มีระบบเครื่องทำน้ำอุ่นแบบแก๊ส และชักโครก สะดวกสบายไม่แพ้ห้องพักด้านบนแบบอื่นๆ

ภูตะวัน-บ้านท่าจัน ที่พักม่อนแจ่ม


นอกจากนี้ ที่ภูตะวัน-บ้านท่าจัน ยังมีห้องพักอีกแบบ คือบ้านพักหลังเล็กสไตล์โมเดิร์นสีขาวดำ ตั้งอยู่บนเนินเขาสามารถมองเห็นวิวภูเขาและสวนดอกไม้ล้อมรอบ ภายในห้องขนาดกะทัดรัด กรุผนังด้วยไม้ไผ่สานเพิ่มความรู้สึกอบอุ่นให้เหมือนอยู่บ้าน พร้อมห้องน้ำในตัวมีเครื่องทำน้ำอุ่นแบบแก๊สสะดวกสบายในช่วงฤดูหนาว และหากมาในช่วงหน้าร้อนก็มีพัดลมช่วยบรรเทาความอบอ้าว ซึ่งตอนกลางคืนที่นี่อากาศค่อนข้างเย็นทีเดียว ขนาดเรามาช่วงปลายฤดูฝนแบบนี้ ตอนกลางคืนกับตอนเช้ายังอุณหภูมิแค่ 20 องศาต้นๆ เท่านั้นเองค่ะ

ภูตะวัน-บ้านท่าจัน ที่พักม่อนแจ่มภูตะวัน-บ้านท่าจัน ที่พักม่อนแจ่ม


ไฮไลท์ของห้องนี้คือ มุมนั่งเล่นที่เป็นโต๊ะญี่ปุ่นและเบาะรองนั่งภายในห้องพัก ที่กรุหน้าต่างด้วยกระจกใสบานใหญ่ สามารถมองออกไปเห็นวิวภูเขาสลับซับซ้อนท่ามกลางสายหมอกลอยปกคลุมได้อย่างเต็มตา เรียกว่าวิวดีมากๆ เลยค่ะ

ภูตะวัน-บ้านท่าจัน ที่พักม่อนแจ่ม


อย่างที่บอกในตอนแรกว่าที่พักของเรามีร้านอาหารและคาเฟ่ด้วย มื้อเย็นเราเลยไม่ต้องออกไปหาอะไรทานข้างนอกให้ยุ่งยาก สามารถสั่งอาหารกับทางที่พักได้เลย ซึ่งที่นี่ก็มีเมนูหลากหลายให้เลือกสั่งมาอิ่มอร่อยกันได้ทั้งวัน พลาดไม่ได้เลยกับเมนูปีกไก่ทอดเสิร์ฟมาพร้อมกับน้ำจิ้มไก่รสเด็ด และยังมีต้มแซ่บหมูที่เสิร์ฟมาในหม้อไฟร้อนๆ และแน่นอนว่าพลาดไม่ได้กับเมนูไฮไลท์อย่าง “หมูกระทะ” ที่ทางที่พักจะเอามาเสิร์ฟให้เราถึงห้องพัก ในราคาเซ็ตละ 499 บาท มีทั้งเนื้อหมู, เบคอน, หมูบด, ไก่หมัก, ปลาหมึก, กุ้ง และปูอัด ฯลฯ พร้อมชุดผักสดอีกหนึ่งตะกร้าใหญ่ ตบท้ายด้วยเครื่องดื่มสีสวยอย่างบลูเลมอนและน้ำแตงโม ดื่มแล้วสดชื่นเข้ากับบรรยากาศมากๆ เลยค่ะ

ภูตะวัน-บ้านท่าจัน ที่พักม่อนแจ่ม

ภูตะวัน-บ้านท่าจัน ที่พักม่อนแจ่ม

ภูตะวัน-บ้านท่าจัน ที่พักม่อนแจ่ม


บรรยากาศตอนกลางคืนฟินไม่แพ้ตอนกลางวัน ยิ่งช่วงหลังพระอาทิตย์ตกแล้ว ทางที่พักจะเริ่มเปิดไฟประดับรอบๆ ท่ามกลางสายหมอกที่ปกคลุมทั่วทั้งหุบเขา เป็นภาพที่งดงามจนเกินบรรยายเลยทีเดียว

ภูตะวัน-บ้านท่าจัน ที่พักม่อนแจ่ม

ภูตะวัน-บ้านท่าจัน ที่พักม่อนแจ่ม


หลังจากพักผ่อนอย่างเต็มอิ่ม หลับสบายท่ามกลางอากาศเย็นๆ มาตลอดทั้งคืน ตอนเช้าเราก็ตื่นมาทานอาหารเช้าท่ามกลางบรรยากาศฟินๆ ซึ่งเราสามารถเลือกได้ว่าจะกินที่ห้องอาหารด้านบนหรือให้ทางที่พักเอามาเสิร์ฟที่หน้าระเบียงห้องเลยก็ได้ค่ะ โดยเมนูอาหารเช้าของที่นี่ก็มีให้เลือกหลากหลาย ทั้งข้าวต้มหมูสับ หรืออาหารเช้าสไตล์อเมริกันเบรคฟาสต์ที่มีไข่ดาว, แฮมและไส้กรอก พร้อมสลัดผักสดในจาน ตบท้ายด้วยเครื่องดื่มอย่างกาแฟสดและน้ำส้มคั้น ดีงามทั้งที่พัก อาหารและบรรยากาศวิวหลักล้านแบบนี้ ใครมาเที่ยวม่อนแจ่มต้องไม่พลาดมาเช็คอินกันที่นี่ “ภูตะวัน-บ้านท่าจัน” รับรองว่าต้องติดใจจนอยากมาซ้ำเหมือนเรากันแน่นอน

ภูตะวัน-บ้านท่าจัน ที่พักม่อนแจ่ม

ภูตะวัน-บ้านท่าจัน

ที่ตั้ง: ม่อนแจ่ม ต.แม่แรม อ.แม่ริม จ.เชียงใหม่

ราคา: เริ่มต้นที่ 2,000-3,000 บาท (รวมอาหารเช้า) เสริมคนละ 500 บาท

โทร. 0935551259

พิกัด: https://maps.app.goo.gl/xoQp53WtbUDZyie

Facebook: ภูตะวัน-บ้านท่าจัน ม่อนแจ่ม

ID Line:  0935551259