ใครอยากลองเที่ยวคนเดียวมาทางนี้เลยค่ะ เราจะพามาจัดทริปเที่ยวไทย แบบไปคนเดียวได้ชิลๆ มือใหม่ก็เที่ยวตามได้ มี 10 ทริป 10 สไตล์ ทั้งใกล้กรุงและไกลกรุงมาให้เลือกกัน ว่าแล้วก็อย่าช้าค่ะ ตามมาดูไปพร้อมๆ กันเลยว่าจะมีทริปไหนตรงใจบ้าง 
เที่ยวเชียงใหม่ - ทริปเที่ยวคนเดียว

เริ่มจากไปแอ่วเหนือกันค่ะ destination แรกที่อยากแนะนำ ขอยกให้กับ ‘ จ.เชียงใหม่ ’ เมืองน่าเที่ยวฮิตที่เดินทางไปได้ง่าย ขึ้นเครื่องบินจากกรุงเทพฯ ใช้เวลาไม่ถึง 1 ชั่วโมง แต่ถ้าอยากได้อรรถรสระหว่างทางซักหน่อย เราขอแนะนำให้นั่งรถไฟไป เค้ามีขบวนรถด่วนพิเศษ อุตราวิถี ให้บริการ เป็นตู้นอนอย่างดีเลยล่ะค่ะ 

สำหรับคนที่แบกเป้ไปเที่ยวคนเดียว เราขอแนะนำให้เริ่มเที่ยวในตัวเมืองก่อนค่ะ เพราะมีพิกัดดีๆ ให้ไปเช็คอินเยอะเลย ทั้งวัดวาอาราม คาเฟ่ชิคๆ ร้านอาหารเก๋ๆ จุดถ่ายรูป คอมมูนิตี้ หรือแม้กระทั่งมิวเซียมให้เดินเสพย์ศิลป์ ส่วนที่พักไม่ต้องพูดถึงค่ะ ขึ้นชื่อว่าเป็นเมืองเชียงใหม่ มีที่พักสวยๆ เพียบ มีตั้งแต่หลักร้อยไปจนถึงพรีเมี่ยม 5 ดาว 

ส่วนใครที่มองว่าเที่ยวในเมืองยังไม่จุใจพอ อยากออกไปอิ่มเอมกับธรรมชาตินอกเมืองเชียงใหม่บ้าง เราขอแนะนำให้ลองไป ‘ แม่กำปอง ’ หมู่บ้านน่ารัก บรรยากาศดี เหมาะกับการไปพักผ่อนสุดๆ แถมเดินทางไปไม่ยากค่ะ หารถจากตัวเมืองไปได้สบายๆ เลย  และสุดท้ายถ้าใครเลือกยังไปไม่เป็น เริ่มไม่ถูก เราชี้เป้าไว้ให้ทั้งที่เที่ยว ที่พัก และทริปตัวอย่าง ตามไปดูได้ในสกู๊ปด้านล่างเลยค่ะ 

10 ที่พักเชียงใหม่ ดีไซน์เก๋ ถ่ายรูปมุมไหนก็ปัง อัพเดทใหม่ 2020! 

https://www.chillpainai.com/scoop/11992/  

รวม 10 ที่พักหลากสไตล์ นอนสบายในตัวเมืองเชียงใหม่ อัพเดตใหม่ 2020

 https://www.chillpainai.com/scoop/11289/ 

15 ที่พักแม่กำปอง บรรยากาศสโลว์ไลฟ์ น่าพากายพาใจไปพักผ่อน 

https://www.chillpainai.com/scoop/11231/ 

นั่งรถไฟตู้นอนเที่ยวเชียงใหม่ 2 วัน 2 คืน เช่ารถแดงเที่ยวเอง แม่ริม-นิมมาน 

https://www.chillpainai.com/scoop/11830/ 

รีวิวรถไฟขบวนใหม่ 

https://www.chillpainai.com/scoop/11083/

เที่ยวแม่กำปอง 3 วัน 2 คืน ฉบับไม่มีรถส่วนตัว 

https://www.chillpainai.com/scoop/11756เที่ยวกาญจนบุรี - ทริปเที่ยวคนเดียว

มาต่อกับ ‘ จ.กาญจนบุรี ’ พิกัดเที่ยวง่ายใกล้กรุง แบกเป้ออกไปเที่ยวคนเดียวได้สบายๆ แบบไม่ต้องคิดมาก จะไปรถตู้ก็ดี รถไฟก็ได้ เป็นเมืองแห่งประวัติศาสตร์ที่มีสเน่ห์เฉพาะตัว เต็มไปด้วยที่เที่ยวน่าแวะ และที่พักบรรยากาศชิล วิวธรรมชาติ ที่สำคัญที่พักริมน้ำเพียบค่ะ เชื่อว่าหลายๆ คนต้องชอบ

ง่ายสุดๆ สำหรับคนมาเที่ยวคนเดียว คือการเที่ยวใน ตัวเมืองกาญฯ แวะ สะพานข้ามแม่น้ำแคว เช่าจักรยานปั่นเที่ยวเพลินๆ ก็ได้ชิลมาก แต่ถ้าอยากได้ฟีลสงบ ได้พักผ่อนปล่อยใจอย่างแท้จริง ก็ลองออกนอกตัวเมืองไปค่ะ มีโซนน่าไปเช็คอินเพียบ ไม่ว่าจะเป็นโซน ไทรโยค กับที่พักสไตล์แพริมน้ำและน้ำตกไทรโยคน้อย-ใหญ่ที่เป็นไฮไลท์ของกาญจนบุรี, โซน เขื่อนศรีนครินทร์ ที่เต็มไปด้วยที่พักกลางน้ำ ได้ฟีลแบบมัลดีฟส์เบาๆ ใครชอบเล่นน้ำก็มีหลายที่พักจัดเต็มเครื่องเล่นให้ enjoy แบบสะใจสุดๆ  อีกทั้งยังมีน้ำตกเอราวัณ หนึ่งในน้ำตกสวยที่ควรค่าแก่การแวะไปเที่ยวด้วยค่ะ 

ไกลออกมาอีกก็ยังมี ‘ บ้านอีต่อง ’ หมู่บ้านสุดสโลไลฟ์ในสายหมอก และถ้าใครอยากสัมผัสวัฒนธรรมชาวมอญ ลองมาที่ ‘ สังขละบุรี ’ ค่ะ มาเดินชมวิวแม่น้ำซองกาเรีย ดูวิถีชีวิตของชาวบ้าน ซึ่งไม่ว่าคุณจะเลือกลุยเดี่ยวไปเที่ยวพิกัดไหนในกาญฯ ถ้าหากไม่มีรถยนต์ส่วนตัวละก็ให้นั่งรถตู้หรือรถทัวร์ มาลงที่ บขส.กาญจนบุรีได้เลย จุดๆ นี้เป็นท่ารถบัสให้เราเลือกนั่งต่อไปยังจุดต่างๆ ได้ หรือถ้าอยากให้มั่นใจแนะนำให้สอบถามวิธีการเดินทางจากที่พักที่เราจองไว้ได้เลยค่ะ  

เที่ยวกาญจน์หน้าฝน ลองแล้วจะตกหลุมรัก (นอนไทรโยค) 

https://www.chillpainai.com/scoop/11964/

ทริป 3 วัน 2 คืน อีต่อง กาญจนบุรี 

https://www.chillpainai.com/scoop/10353/ 

7 ที่พักบนเขื่อนศรีนครินทร์ มีเครื่องเล่น จ่ายไม่เกินคนละ 1,800 บาท

https://www.chillpainai.com/scoop/11876/ 

10 ที่พักกาญจนบุรี ใกล้สะพานแม่น้ำแคว ไม่เกิน 2 กิโลเมตร

https://www.chillpainai.com/scoop/11869/


เที่ยวเกาะล้าน - ทริปเที่ยวคนเดียว

พาเที่ยวต่อค่ะ คราวนี้ไปทะเลกันเถอะ!! อยากชวนไปเที่ยว ‘ เกาะล้าน ’  เกาะใกล้กรุงที่ไปง่าย เที่ยวง่าย เหมาะกับมือใหม่หัดเที่ยวลุยเดี่ยวแบบสุดๆ จากกรุงเทพฯ สามารถนั่งรถตู้จากหมอชิต มาลงที่ท่าเรือแหลมบาลีฮาย พัทยา แล้วขึ้นเรือข้ามไปเกาะล้านได้ชิลๆ โดยเรือเที่ยวแรกจะเป็นรอบ 7 โมงเช้าค่ะ 

การเดินทางบนเกาะ มีทั้งรถสองแถวและมอเตอร์ไซต์ให้เช่าขับเที่ยว บางที่พักก็มีมอเตอร์ไซค์ให้ใช้กันได้ฟรีๆ เลยค่ะ โดยโซนที่เราคิดว่าสะดวกและครบครันที่สุดบนเกาะ คือ โซนท่าหน้าบ้าน ฝั่งท่าเรือที่มองเห็นวิวพัทยาอยู่ลิบๆ ตรงจุดนี้จะมีทั้งร้านอาหาร คาเฟ่ และที่พักสวยๆ วิวทะเลเพียบ  

ในส่วนของชายหาดบนเกาะล้าน ต้องบอกว่าน้ำใสกิ๊กทุกหาดจริงๆ ค่ะ ซึ่งแต่ละหาดก็จะมีความโดดเด่นแตกต่างกันไป เช่น หาดเทียน จะมีทรายขาวเนียน มีต้นเทียนเรียงรายเต็มหาด และมีสะพานไม้ริมทะเลให้มาแอคท่าถ่ายรูป, หาดนวล นอกจากจะมีดีที่ความสวยของหาดแล้ว ยังมีวิวระหว่างทางที่ดีต่อใจ เหมาะกับการขี่มอเตอร์ไซค์รับลมชมวิวมาก หรือถ้าใครไม่ชอบคนพลุกพล่าน ต้องมาที่ หาดตายาย เลยค่ะ ให้คะแนนความสงบ เย็นใจ แถมยังสวย ถ่ายรูปออกมาปังมากๆ จ้าแม่ โดยสรุปเกาะล้านเหมาะกับคนเที่ยวสายชิล สายคาเฟ่ Hopping มากค่ะ เพราะมีพิกัดชิคๆ เพียบ แต่แอบกระซิบว่า ถ้าไม่อยากเจอคนเยอะๆ ให้ลองมาวันธรรมดานะคะ  

30 ที่พักเกาะล้านแถมฟรีมอเตอร์ไซค์

 https://www.chillpainai.com/scoop/12014/ 

15 ที่พักเกาะล้านริมทะเล นอนมองทะเลได้จากเตียง 

https://www.chillpainai.com/scoop/11872/ 

ทริปเที่ยวเกาะล้าน งบไม่เกินคนละ 2,000 บาท 

https://www.chillpainai.com/scoop/12058/

 

เที่ยวเกาะสีชัง - ทริปเที่ยวคนเดียว

มาต่อกันกับ ‘ เกาะสีชัง ’ เกาะใกล้กรุงที่เราชอบเป็นการส่วนตัวมากๆ เพราะบรรยากาศเงียบสงบ  ไม่วุ่นวาย มาแล้วเหมือนได้ชาร์จพลังเต็มที่ แถมงบไม่เยอะหรือหยุดแค่เสาร์-อาทิตย์ก็แว๊บมาได้ แค่นั่งรถมาจากกรุงเทพฯ ไม่กี่ชั่วโมง ต่อแล้วเรือที่ท่าเรือเกาะลอย อ.ศรีราชา (เรือเที่ยวแรก 06.00 น. เที่ยวสุดท้าย 19.00 น. เรือออกทุก 1 ชั่วโมง) การเดินทางบนเกาะก็มีทั้งมอเตอร์ไซต์ให้เช่า มอเตอร์ไซต์รับจ้าง และรถสกายแล็ปค่ะ 

*ส่วนมากที่พักจะมีรถมารับที่ท่าเรือนะคะ โทรสอบถามก่อน และพอถึงก็โทรให้เค้ามารับได้เลย 


สำหรับจุด Landmark ห้ามพลาด ขอยกให้กับ ‘ สะพานอัษฎางค์ ’ สะพานไม้สีขาวที่ทอดยาวยื่นลงไปในทะเล สร้างมาตั้งแต่ในสมัยรัชกาลที่ 5 มีศาลาให้ร่มเงา นอกจากจะถ่ายภาพออกมาสวยแล้ว ยังเหมาะกับการมานั่งรับลมชมวิวด้วย  ส่วนถ้าใครอยากหาจุดชมพระอาทิตย์สวยๆ แนะนำให้มาที่ ‘ ช่องเขาขาด ’ หรือช่องอิศริยาภรณ์ จุดชมวิวยอดฮิตของเกาะสีชังที่สวยงามมากในช่วงเย็น และเป็นมุมที่แชะภาพออกมาสวยสุดๆ ค่ะ 

สุดท้ายค่ะ ใครที่แวะมาเที่ยวเกาะสีชังแบบเช้าไป-เย็นกลับ แต่อยากเที่ยวต่ออีกนิด เราแนะนำให้แวะเที่ยวบางแสนและศรีราชากันต่อค่ะ มานอนที่พักชิคๆ แถวหาดบางแสนซักคืน ออกมาเช็คอินกินของอร่อยๆ ที่คาเฟ่และร้านอาหารเด็ดๆ สุดท้ายไปจบทริปที่ ‘ อ่างเก็บน้ำบางพระ ’ อีกหนึ่งที่เที่ยวแลนด์มาร์คของชลบุรีที่บรรยากาศดี และมีมุมดีๆ ให้แชะภาพเพียบ

ทริปสีชัง Feat. บางแสน เที่ยวทะเลใกล้กรุง เช็คอินแลนด์มาร์คสุดคลาสสิค

 https://www.chillpainai.com/scoop/9949/ 

9 สิ่งห้ามพลาด!! ที่ทำให้คุณนั้นต้องอยากไป 'เกาะสีชัง'

 https://www.chillpainai.com/scoop/7263/

 


เที่ยวอัมพวา - ทริปเที่ยวคนเดียว 

ชวนมาเช็คอินริมคลอง เติมความสดชื่นกันที่ ‘ อัมพวา ’ จ.สมุทรสงคราม กันบ้างค่ะ เป็นอีกหนึ่งพิกัดซึ่งสามารถมาเที่ยวคนเดียวได้ไม่ยาก แถมงบน้อยก็มาได้ และยังเดินทางมาได้ง่ายๆ ด้วยรถตู้จากสายใต้ใหม่ นั่งต่อเดียวถึงตลาดน้ำอัมพวาเลยค่ะ แต่ถ้าใครอยากแวะเที่ยวตลาดรถหุบด้วย จะลองนั่งรถไฟมาก็ได้นะคะ ค่ารถไฟถูกมาก หลักสิบเท่านั้น ลงแถวแม่กลองเที่ยวตลาดร่มหุบเสร็จแล้วก็นั่งรถตู้หรือรถสองไปตลาดน้ำอัมพวาต่อได้ ค่าโดยสารหลักสิบเช่นกันค่ะ 

ที่ตลาดน้ำบอกได้คำเดียวว่า เที่ยวเพลินสุดๆ ของกินอร่อยๆ เพียบ มีปลาทูตัวโตๆ มันๆ ให้ซื้อกลับไปทานกันได้ด้วยค่ะ แต่อีกหนึ่งสิ่งที่เป็นสเน่ห์ของอัมพวานั้นขอยกให้เหล่ารีสอร์ทริมน้ำเลยค่ะ ฉะนั้นเที่ยวตลาดจนจุใจแล้ว แนะนำให้ลองนอนอัมพวาซักคืนจะฟินมาก นอกจากจะได้กินลมชมวิว ชิลริมแม่น้ำลำคลองกันแล้ว ยังจะได้ใส่บาตรพระที่นั่งเรือมาบิณฑบาตรยามเช้าอีกด้วย เรียกได้ว่าเย็นกายแล้วยังเย็นใจด้วย

เช็คอิน กิน เที่ยว พัก สมุทรสงคราม  

https://www.chillpainai.com/scoop/12078/ 

ตะลุยเที่ยวอัมพวา 2 วัน 1 คืน 

https://www.chillpainai.com/scoop/10537/ 

10 ที่พักอัมพวาหลักร้อย งบน้อยก็ไปได้ 

https://www.chillpainai.com/scoop/11336/ 

เที่ยวเชียงคาน - ทริปเที่ยวคนเดียว

มาต่อกันกับ ‘ เชียงคาน ’ จ.เลย เมืองเล็กๆ ริมแม่น้ำโขงที่มีความสงบ เรียบง่าย เหมาะกับการมาพักผ่อนชาร์จแบตให้หัวใจสุดๆ ค่ะ ซึ่งถ้าหากอยากแบกเป้มาเที่ยวคนเดียวก็ทำได้ไม่ยากเลย จะนั่งเครื่องมาลงสนามบินเลย หรือนั่งรถทัวร์มาลงที่เชียงคานเลยก็ได้ ส่วนการเดินทางในเชียงคานก็สะดวกค่ะ มีทั้งสกายแลป รถมอเตอร์ไซค์ให้เช่า หรือจะเช่ารถจากสนามบินมาขับเที่ยวก็ได้

แต่ที่เราอยาก recommend สุดๆ ก็คือ อยากให้ลองเช่าจักรยานสักคันแล้วปั่นชมเมือง ปั่นเลียบริมแม่น้ำโขง สูดอากาศบริสุทธิ์ บอกเลยว่าดีต่อใจมากๆ นอกจากนี้ยังมีอีกหนึ่งกิจกรรมที่ไม่อยากให้พลาด นั่นก็คือ การตักบาตรข้าวเหนียว ประเพณีเก่าแก่ตามวิถีของชาวเชียงคานที่ทำแล้วอิ่มอกอิ่มใจหลายๆ 

สุดท้าย...จะไม่พูดถึงไม่ได้เลยจ้า กับ  ‘ ถนนคนเดินเชียงคาน ’ พิกัดไฮไลท์ที่ใครมาเที่ยวที่นี่ก็ต้องมาเดินชิลๆ ช้อปของฝาก-ของพื้นเมือง และชิมอาหารถิ่นแดนอีสานค่ะ ฉะนั้นถ้าใครกำลังมองหาที่พักผ่อน หลบมาใช้ชีวิตแบบไม่ต้องรีบร้อน ก็ลองแวะมาเที่ยวเชียงคานกันนะคะ   

กำเงินคนละ 3 พันนิดๆ เที่ยวเชียงคาน 2 วัน 1 คืน 

https://www.chillpainai.com/scoop/11926/ 

12 ที่พักเชียงคาน ติดริมน้ำโขง ใกล้ถนนคนเดิน 

https://www.chillpainai.com/scoop/11946/ 

15 ร้านอาหารเชียงคาน อิ่มอร่อยสุขทวีริมฝั่งโขงต้องไปลอง

https://www.chillpainai.com/scoop/10738/

 

เที่ยวอยุธยา  - ทริปเที่ยวคนเดียว

พาวาร์ปกลับมาเที่ยวใกล้ๆ กรุงเทพฯ กันบ้างค่ะ กับ ‘ จ.พระนครศรีอยุธยา ’ เมืองเก่าแก่ที่มีเสน่ห์เฉพาะตัว มีความสวยงาม ทรงคุณค่าทางประวัติศาสตร์ เต็มไปด้วยโบราณสถานและวัดเก่าแก่ที่ควรค่าแก่การแวะมาทำบุญไหว้พระเพียบค่ะ  

นอกจากจะเป็นเมืองยอดฮิตของสายบุญแล้ว อยุธยายังจัดเป็นพิกัดที่เดินทางมาเที่ยวคนเดียวได้ชิลๆ เลยค่ะ นั่งรถจากกรุงเทพฯ มาแป๊บเดียวเท่านั้น แถมเต็มไปด้วยที่พักริมน้ำสวยๆ หลากหลายสไตล์ คาเฟ่ชิคๆ และยังมีของอร่อยให้กินกันจนพุงกาง  และยังมีทั้งตลาดน้ำและถนนคนเดินให้แวะเดินเที่ยว  ซื้อของฝาก หาขนมโบราณและของอร่อยๆ ทานกันค่ะ บอกได้คำเดียวว่าแต่ละที่ของขายเยอะมากบรรยากาศดีด้วย เหมาะกับการพักผ่อนสุดๆ 

2 วัน 1 คืน อยุธยา กินเที่ยวย่านบางไทร นอนชิลริมน้ำ

https://www.chillpainai.com/scoop/12148/ 

ทริปอยุธยา 2 วัน 1 คืน สนุก นอนสบาย จ่ายไม่แพง

https://www.chillpainai.com/scoop/12106/ 

ทริปตะลุยเดี่ยว เที่ยวอยุธยาไหว้พระ 9 วัดใน 1 วัน 

https://www.chillpainai.com/scoop/10038/ 

อยุธยาวันเดียวก็เที่ยวได้ ทริปตะลอนเที่ยว กิน ถ่ายรูปเช็คอินอยุธยา

https://www.chillpainai.com/scoop/9845/


เที่ยวเกาะช้าง - ทริปเที่ยวคนเดียว

เปลี่ยนฟีลมาชิลกับทะเลตะวันออก และเกาะน่าเที่ยวอย่าง ‘ เกาะช้าง ’ กันบ้างค่ะ พิกัดนี้เที่ยวคนเดียวได้แบบไม่ง้อรถส่วนตัวด้วยจ้า แต่อาจจะต้องมีเวลาซักนิด เพราะจากกรุงเทพฯ มาถึงท่าเรือที่ตราด ก็ใช้เวลา ราวๆ 5-6 ชั่วโมงแล้ว แต่บอกคำเดียวว่าเที่ยวเกาะช้างนั้นแสนฟิน มีอะไรให้เช็คอินเพียบไม่ว่าจะเป็นหาดทรายสวยๆ ให้เราเล่นน้ำใสๆ, ป่าชายเลยสุดอุดมสมบูรณ์, ที่พักสวยๆ ริมทะเลที่มีให้เลือกทั้งแบบหรูหรา 5 ดาว และแบบราคาเป็นกันเอง รวมไปถึงมีร้านอาหารบรรยากาศดีเต็มไปหมด 


และที่สำคัญบนเกาะช้างเค้ามีทีเด็ด นั่นคือ ‘ ปลาย่ำสวาท ’ ซึ่งเป็นปลาที่หาทานได้ยากมากๆ และเป็นปลาที่เลี้ยงได้เฉพาะในท้องทะเลตราดเท่านั้นค่ะ โดยความพิเศษของปลาชนิดนี้คือ เนื้อปลามีความอร่อยในตัวค่อนข้างสูงคือ มีความหวาน มัน เนื้อใส และหนึบในตัว และกลิ่นไม่คาวถ้ามาทำเป็นซาชิมิจะมีรสชาติอร่อยและมีเอกลักษณ์สุดๆ จึงเป็นสิ่งที่ห้ามพลาดค่ะ มาถึงเกาะช้างต้องมาตามหาเมนูจากปลาย่ำสวาททานกันนะคะ  

ทริปเที่ยวเกาะช้าง ควบตราด ชิมปลาย่ำสวาท

 https://www.chillpainai.com/scoop/12061/  

10 โฮมสเตย์เกาะช้างเลี้ยวซ้าย นอนชิลเกาะช้าง ในราคาประหยัด https://www.chillpainai.com/scoop/12184/ 

15 ที่พักเกาะช้าง เข้าร่วมเราเที่ยวด้วยกัน เริ่มต้น 600 บาท https://www.chillpainai.com/scoop/12126/


เที่ยวเขาใหญ่ - ทริปเที่ยวคนเดียว 

ทริปต่อมาขอแนะนำ ‘ เขาใหญ่ ’ เมืองตากอากาศใกล้กรุง พิกัดนี้อาจเหมาะกับคนที่มีรถส่วนตัวมากกว่านะคะ แต่บอกเลยว่าบุกเดี่ยวมาเที่ยวแบบ no plan ได้สบายๆ เพราะขับรถไม่กี่ชั่วโมงจากกรุงเทพ แถมยังเต็มไปด้วยที่พักสวยๆ หลากหลายสไตล์ อยู่ท่ามกลางธรรมชาติ หลายที่มองเห็นวิวขุนเขา และป่าไม้อันอุดมสมบูรณ์ได้จากห้องหักเลยทีเดียว   

ยิ่งในช่วงปลายฝนต้นหนาว ลากยาวไปจนสิ้นสุดฤดูหนาว เขาใหญ่จัดว่าเป็นพิกัดสุดฟินที่มาแล้วดีต่อใจมาก เพราะบรรยากาศจะเขียวชอุ่มและอากาศดีมากๆ ส่วนที่เที่ยวไฮไลท์ต้องขอยกให้กับ อุทยานแห่งชาติเขาใหญ่ เลยค่ะ บอกเลยว่ามีจุดให้แวะเที่ยวเพียบ ทั้งน้ำตก, จุดชมวิว และอ่างเก็บน้ำ พอเที่ยวรับพลังจากธรรมชาติเสร็จ ก็มาชิลกับคาเฟ่และร้านอาหารในเขาใหญ่กันต่อ บอกคำเดียวว่าร้านเด็ดจัดเต็มค่ะ  

เที่ยวเขาใหญ่ 2 วัน 1 คืน นอนเต็นท์หรู เช็คอินคาเฟ่ งบไม่แพงเที่ยวได้ครบ! https://www.chillpainai.com/scoop/11984/  

10 ที่พักเขาใหญ่มีสระว่ายน้ำ วิวภูเขา 

https://www.chillpainai.com/scoop/12101/ 

10 ที่พักพูลวิลล่าเขาใหญ่ นอนแช่น้ำชิลๆ ชมวิวภูเขา 

https://www.chillpainai.com/scoop/12009/ 

10 คาเฟ่เขาใหญ่ ถ่ายรูปสวย นั่งชิล ชมวิวธรรมชาติ 

https://www.chillpainai.com/scoop/11979/ 

15 จุดเช็คอินเขาใหญ่จัดมาให้แบบจุกๆ อัพเดทใหม่ล่าสุดปี 2020! https://www.chillpainai.com/scoop/10886/


เที่ยวบางกระเจ้า - ทริปเที่ยวคนเดียว  

ปิดท้ายกับพิกัดสุดกรีนใกล้กรุง เดินทางมาเที่ยวคนเดียวได้ง่ายๆ อย่าง ‘ บางกระเจ้า ’  จ.สมุทรปราการ ที่เที่ยวอากาศดี และมีกิจกรรมสนุกๆ ให้ทำเพียบ แต่ที่โดดเด่นที่สุดคงหนีไม่พ้นการมาปั่นจักรยานท่ามกลางธรรมชาติ เพราะเค้ามีเส้นทางให้ปั่นได้แบบชิลๆ โดยสามารถหาเช่าจักรยานได้ที่บริเวณท่าเรือวัดบางน้ำผึ้งนอกและบริเวณป่าชุมชนค่ะ

ส่วนจุดเช็คอินน่าแวะมีเยอะแยะไปหมดค่ะ ไม่ว่าจะเป็น วัดบางน้ำผึ้งนอก ตลาดบางน้ำผึ้ง บ้านธูปหอมสมุนไพร สวนศรีนครเขื่อนขันธ์ แถมยังมีคาเฟ่บรรยากาศดีให้นั่งพักหลบร้อนเพียบ … การมาเที่ยวบางกระเจ้า ใครมีเวลาน้อยจะมาแบบวันเดย์ทริปก็ได้ แต่ถ้าใครอยากชิลๆ สบายๆ จะหาที่พักสวยๆ พักก็ยิ่งดีต่อใจค่ะเที่ยวบางกะเจ้า 2 วัน 1 คืน งบไม่เกินคนละ 1,600 บาท 

https://www.chillpainai.com/scoop/11969/ 

ปั่นจั๊กสัมผัสวิถีสโลว์ไลฟ์ 1 วันในบางกะเจ้า 

https://www.chillpainai.com/scoop/10552/ 

4 ที่พักแห่งบางกะเจ้า หลบไปพักปอดกันที่คุ้งน้ำบางกะเจ้า สมุทรปราการ 

https://www.chillpainai.com/scoop/9748/

 

 

บทความอื่นๆ ที่น่าสนใจ