จองคิวทำบัตรประชาชนล่วงหน้าได้แล้ว ! ผ่านทางแอปพลิเคชัน BMAQ หรือผ่านทางเว็บไซต์สำหรับใครที่มีแพลนจะไปคัดสำเนาทะเบียนราษฎร หรือทำบัตรประชาชนใหม่ (ทั้งกรณีขอมีบัตรครั้งแรก บัตรหมดอายุ หรือบัตรชำรุด) ตอนนี้ไม่ต้องไปรอคิวที่สำนักงานเขต หรือ ที่ว่าการอำเภอแล้วนะ เพราะตอนนี้เพื่อนๆ สามารถจองคิวทำบัตรประชาชนล่วงหน้าผ่านทางออนไลน์ ได้ที่แอปพลิเคชั่น BMAQ หรือสามารถเข้าไปจองคิวล่วงหน้าได้ที่เว็บไซต์ของ กรมการปกครอง กระทรวงมหาดไทยก่อนเข้าไปทำได้เลย ไม่เสียเวลาและรวดเร็วมากๆ อีกด้วยค่ะ 


  • การจองสำนักงานเขต 50 เขต หรือจุดบริการด่วนมหานคร จำนวน 12 จุด ใน กทม. สามารถจองคิวล่วงหน้าผ่านแอปพลิเคชัน “BMA Q” ซึ่งดาวน์โหลดได้ที่นี่ : Google Play / iOS
  • สำหรับการขอรับบริการล่วงหน้า ณ ที่ว่าการอำเภอในต่างจังหวัด สามารถจองผ่านเว็บไซต์ กรมการปกครอง กระทรวงมหาดไทย ได้ที่นี่ : จองคิวล่วงหน้าผ่านเว็บไซต์


บทความอื่นๆ ที่น่าสนใจ

เปิดขั้นตอน เปลี่ยนโรงพยาบาลสิทธิบัตรทอง ง่ายๆ ผ่าน Line Official Account สปสช

วิธีปิดฟีเจอร์ดักฟัง ป้องกันโฆษณารบกวนทำได้ง่ายๆ ใน 3 ขั้นตอน

อัพเดทอัตราภาษีที่ดินปี 2563 ที่ดินแบบไหน ต้องจ่ายเท่าไหร่ ไปดูกัน!

ขั้นตอนการจองผ่านเว็บไซต์

ขั้นตอนแรก : เข้าไปที่หน้าเว็บไซต์ : คลิก  แล้วกรอกข้อมูลจองคิวล่วงหน้าให้ครบถ้วน

จองคิวทำบัตรประชาชนล่วงหน้าได้แล้ว ! ผ่านทางแอปพลิเคชัน BMAQ หรือผ่านทางเว็บไซต์


ขั้นตอนที่สอง : เลือกจังหวัด อำเภอ ที่จะไปทำ >> เลือกงานบริการว่าจะจองคิวรับบริการเรื่องอะไร มีให้เลือกทั้งทำบัตรประชนชน และการจดทะเบียนต่างๆ >> เลือกวันที่ที่จะเข้าไปใช้บริการ

จองคิวทำบัตรประชาชนล่วงหน้าได้แล้ว ! ผ่านทางแอปพลิเคชัน BMAQ หรือผ่านทางเว็บไซต์


ขั้นตอนที่สาม : หลังจากเลือกข้อมูลสถานที่ - วันที่ที่จะเข้าไปทำเรียบร้อยแล้ว ด้านขวาจะมีเวลาให้เราจองคิวเข้าไปใช้บริการ สามารถเลือกเวลาได้ตามสะดวกเลยค่ะ...แค่นี้ก็จองคิวล่วงหน้าเสร็จเรียบร้อยแล้ว 

จองคิวทำบัตรประชาชนล่วงหน้าได้แล้ว ! ผ่านทางแอปพลิเคชัน BMAQ หรือผ่านทางเว็บไซต์