หลีกหนีความวุ่นวายไปใช้ชีวิตแบบสโลว์ไลฟ์กับที่พักติดลำธาร วันหยุดทั้งทีหลายๆคนอาจจะกำลังมองหาที่พักผ่อนหย่อนใจกันอยู่ใช่ไหมคะ วันนี้ทางชิลไปไหนเลยรวบรวมที่พักที่เหมาะสำหรับคนที่อยากเอนกายเอนใจไปกับธรรมชาติอันเงียบสงบมาฝากทุกคนกันค่ะ กับ '10 ที่พักติดลำธาร ขาจุ่มน้ำ ราคาไม่ถึงพัน' อยากรู้กันแล้วใช่ไหมคะว่ามีที่ไหนบ้าง ไปดูกันเลย 

10 ที่พักติดลำธาร ขาจุ่มน้ำ ราคาไม่ถึงพัน
โฮมสเตย์ บ้านสวนริมน้ำ

'โฮมสเตย์ บ้านสวนริมน้ำ' ที่พักที่ถูกโอบล้อมไปด้วยธรรมชาตินานาพันธุ์ทั้งหมู่แมกไม้และลำธารขนาดใหญ่ เมื่อเข้าไปแล้วเราจะได้สัมผัสกับธรรมชาติอย่างใกล้ชิดพร้อมกับสูดอากาศบริสุทธิ์อย่างเต็มปอด ซึ่งที่พักแห่งนี้จะถูกแบ่งออกเป็น 2โซน คือ โซนบ้านพักที่เป็นหลังและโซนเต็นท์กระโจม ภายในที่พักมีอุปกรณ์อำนวยความสะดวกอย่างครบครัน มีห้องน้ำในตัวพร้อมด้วยเตียงขนาดใหญ่ 6 ฟุตไว้รองรับนักท่องเที่ยวได้เป็นจำนวนมาก สำหรับ'โฮมสเตย์ บ้านสวนริมน้ำ' ราคาจะอยู่ที่หลักร้อยเท่านั้นแถมยังมีอาหารเช้าและอาหารเย็นไว้บริการฟรีทั้ง 2 มื้ออีกด้วยค่ะ ถือว่าคุ้มสุดๆไปเลย ใครที่กำลังมองหาที่พักแถวจันทบุรี ทางชิลไปไหนขอแนะนำที่นี่เลยค่ะ 


ที่ตั้ง : บ้านทุ่งเพล 27/23 ม.8 ต.ฉมัน อ.มะขาม จ.จันทบุรี

ราคา: เริ่มต้น 700 บาท(รวมอาหาร 2มื้อ)(ราคาขึ้นอยู่กับประเภทห้องและช่วงเวลาเข้าพัก อาจแตกต่างกันไป โปรดสอบถามทางที่พักโดยตรง)

เบอร์โทรศัพท์ : 0890930144
Facebook : โฮมสเตย์บ้านสวนริมน้ำ

GPS: https://goo.gl/maps/pYkei2ik1iyZ9gkX7 


บ้านห้วยอู่ล่อง ทองผาภูมิ

ใครที่กำลังมองหาที่พักในอำเภอทองผาภูมิ ทางชิลไปไหนขอแนะนำที่นี่เลยค่ะ 'บ้านห้วยอู่ล่อง ทองผาภูมิ' ซึ่งที่นี่จะเป็นที่พักสไตล์รีสอร์ทริมน้ำ ตัวที่พักนั้นจะถูกแบ่งสัดส่วนไว้เป็นอย่างดี ซึ่งในแต่ละหลังจะถูกทำด้วยไม้เพื่อให้กลมกลืนกับธรรมชาติและทำให้อากาศถ่ายเทได้สะดวก สำหรับภายในห้องนอนจะถูกตกแต่งด้วยไฟสีส้มเพื่อเพิ่มความอบอุ่น อีกทั้งยังมีเตียงขนาดใหญ่และอุปกรณ์อำนวยความสะดวกไว้บริการอย่างครบครัน ส่วนบริเวณภายนอกที่พักจะมีระเบียงไว้ให้นั่งพักผ่อนและสามารถจิบกาแฟชมวิวธรรมชาติ ฟังเสียงน้ำไหลได้ตลอดทั้งวันเลยค่ะบ้านห้วยอู่หลง ทองผาภูมิ

บ้านห้วยอู่หลง ทองผาภูมิ

บ้านห้วยอู่หลง ทองผาภูมิ

บ้านห้วยอู่หลง ทองผาภูมิ

ที่ตั้ง : 281/3 หมู่ 4 ถนนทองผาภูมิ-สังขละบุรี ตำบลท่าขนุน ทองผาภูมิ กาญจนบุรี 

ราคา: เริ่มต้น 800 บาท (ราคาขึ้นอยู่กับประเภทห้องและช่วงเวลาเข้าพัก อาจแตกต่างกันไป โปรดสอบถามทางที่พักโดยตรง)

เบอร์โทรศัพท์ : 024495377
Facebook : บ้านห้วยอู่ล่องรีสอร์ท กาญจนบุรี

GPS: https://goo.gl/maps/t7fV2nqqpuvrdqti8

บ้านสวยริมธาร

'บ้านสวยริมธาร'ที่พักหลากหลายสไตล์ที่ให้เราได้เลือกพักได้ตามใจชอบ เพราะมีที่พักทั้งแบบกระท่อมไม้ แบบบ้านปูนที่เป็นหลัง และมีลานกางเต็นท์ไว้คอยให้บริการเช่าเต็นท์ เผื่อใครที่เป็นสายแบ็คแพ็คเกอร์และอยากจะสัมผัสกับธรรมชาติอย่างใกล้ชิดถือว่าไม่ควรพลาดเลยค่ะ อีกทั้งภายในตัวห้องนอนที่เป็นกระท่อมไม้และเป็นบ้านปูนก็จะมีเครื่องนอนครบชุดพร้อมแอร์เย็นๆไว้คอยอำนวยความสะดวกภายในห้องด้วยนะคะ ส่วนบริเวณลานที่พักก็ยังมีโซนริมลำธารให้เราได้ไปนั่งเล่นกันอย่างชิลๆสบายๆ ถือว่าเป็นโซนพักผ่อนหย่อนใจที่ฟินสุดๆไปเลยค่ะ 

บ้านสวยริมธาร

บ้านสวยริมธาร

บ้านสวยริมธาร

บ้านสวยริมธาร

ที่ตั้ง : ตำบล ชะอม อำเภอแก่งคอย สระบุรี

ราคา: เริ่มต้น 600 บาท (ราคาขึ้นอยู่กับประเภทห้องและช่วงเวลาเข้าพัก อาจแตกต่างกันไป โปรดสอบถามทางที่พักโดยตรง)

เบอร์โทรศัพท์ : 0812572029
Facebook : บ้านสวยริมธาร

GPS: https://goo.gl/maps/PPCaJf7u2DJdY3rZ7

บ้านอิงธารโฮมสเตย์ จันทบุรี

'บ้านอิงธารโฮมสเตย์' ที่พักสไตล์โฮมสเตย์ จังหวัดจัทบุรีติดริมลำธาร ในตัวห้องพักถูกตกแต่งอย่างเรียบง่าย ผนังทำด้วยปูนเปือยทำให้ห้องเย็นขึ้น ระบายอากาศภายในห้องได้เป็นอย่างดี อีกทั้งภายในโฮมสเตย์ยังมีระเบียงยื่นออกมาพร้อมโต๊ะนั่งรับประทานอาหารให้เราได้นั่งทานข้าวรับลมชิลๆพร้อมดูวิวพระอาทิตย์ได้อย่างฟินสุดๆ ส่วนบริเวณลำธารข้างหน้าโฮมสเตย์สามารถลงไปเล่นได้ ทางที่พักมีห่วงยางไว้บริการอีกด้วยค่ะ สำหรับ'บ้านอิงธารโฮมสเตย์ จันทบุรี'บรรยากาศฟีลกู๊ดแบบนี้ไม่รีบจองไม่ได้แล้วนะคะ 

บ้านอิงธารโฮมสเตย์ จันทบุรี

บ้านอิงธารโฮมสเตย์ จันทบุรี

บ้านอิงธารโฮมสเตย์ จันทบุรี

บ้านอิงธารโฮมสเตย์ จันทบุรี

ที่ตั้ง : ตำบล ฉมัน อำเภอ มะขาม จันทบุรี 

ราคา: เริ่มต้น  900 บาท (ราคาขึ้นอยู่กับประเภทห้องและช่วงเวลาเข้าพัก อาจแตกต่างกันไป โปรดสอบถามทางที่พักโดยตรง)

เบอร์โทรศัพท์ : 0860033186
Facebook : บ้านอิงธารโฮมสเตย์ จันทบุรี

GPS: https://goo.gl/maps/aTTaCGftXkJM5wKy8

บ้านพรร่มเย็น แม่แจ๋ม

'บ้านพรร่มเย็น แม่แจ๋ม' ที่พักกลางป่าเขาที่อุมดมสมบูรณ์ไปด้วยป่าไม้และลำธาร ที่นี่จะมีที่พักหลากหลายแบบให้เลือกด้วยกันทั้งแบบบ้านเป็นหลังและลานกางเต็นท์ ซึ่ง'บ้านพรร่มเย็น แม่แจ๋ม'จะมีบริการอาหารเช้าให้ผู้เข้าพักด้วยนะคะ สำหรับบริเวณรอบๆที่พักจะติดกับลำธาซึ่งเราสามารถไปนั่งเล่น เอาขาจุ่มน้ำพักผ่อนแบบชิลๆได้เลย เพราะทางที่พักมีโซนนั่งเล่นและชิงช้าไว้ให้เราได้ไปนั่งเล่นหรือถ่ายรูปอัพลงโซเชียลแบบเก๋ๆด้วยค่ะ อีกทั้งที่พักยังมีลานจอดรถที่กว้างขวางไว้รอต้อนรับนักท่องเที่ยวทั้งชาวไทยและชาวต่างชาติอีกด้วยนะคะ 

ที่ตั้ง : บ้านแม่แจ๋ม เลขที่111 แจ้ซ้อน เมืองปาน ลำปาง

ราคา: เริ่มต้น 500 บาท (ราคาขึ้นอยู่กับประเภทห้องและช่วงเวลาเข้าพัก อาจแตกต่างกันไป โปรดสอบถามทางที่พักโดยตรง)

เบอร์โทรศัพท์ : 0847396834
Facebook : บ้านพรร่มเย็น แม่แจ๋ม ลำปาง

GPS: https://goo.gl/maps/HsmjKE2ewweqvM6P9

Ton Phet Greenery Garden

'โตนเพชร กรีนเนอรี การ์เด้น' โฮมสเตย์ท่ามกลางธรรมชาติ ติดลำธาร หนึ่งในสถานที่ที่เหมาะแก่การพักผ่อน หลีกหนีความวุ่นวายซึ่งทางโตนเพชร กรีนเนอรี การ์เด้น มีบ้านหลากหลายสไตล์ให้เลือกพักไม่ว่าจะเป็น บ้านอนันดา บ้านเอวาลิน บ้านโยทะกาและบ้านเบญจพรรณ อีกทั้งยังมีเต็นท์กระโจมสไตล์โบฮีเมียนที่ติดลำธารให้สำหรับสายชิลที่ชอบบรรยากาศแบบธรรมชาติอีกด้วยนะคะ สำหรับใครที่กำลังมองหาที่พักชิลๆดูน้ำใสไหลเย็นกันอยู่ ต้องรีบจอง'Ton Phet Greenery Garden'กันแล้วค่ะ 


ที่ตั้ง : คลองน้ำ ใส ตำบล ราชกรูด อำเภอเมืองระนอง ระนอง

ราคา: เริ่มต้น 800 บาท/ท่าน (ราคาขึ้นอยู่กับประเภทห้องและช่วงเวลาเข้าพัก อาจแตกต่างกันไป โปรดสอบถามทางที่พักโดยตรง)

เบอร์โทรศัพท์ : 0936935423
Facebook :Ton Phet Greenery Garden โตนเพชร กรีนเนอรี การ์เด้น

GPS: https://goo.gl/maps/jnNamzjGZk92Whuc9

บ้านในหมง Treehouse

'บ้านในหมง Treehouse' ที่พักระนอง สไตล์บ้านต้นไม้ที่โอบล้อมไปด้วยธรรมชาติ ทั้งต้นไม้ สายน้ำ ซึ่งบ้านพักทุกหลังของที่นี่มีความเป็นส่วนตัวและดีไซน์เก๋ไม่เหมือนใคร ซึ่งในบ้านพักแต่ละหลังจะดูกลมกลืนเข้ากับธรรมชาติที่รายล้อมอยู่ สำหรับในตัวห้องพักจะถูกตกแต่อย่างเรียบง่ายและมีอุปกรณ์อำนวยความสะดวกครบทุกห้องจึงทำให้ที่นี่เป็นที่หลงรักของใครหลายๆคนเพราะด้วยบรรยากาศอันแสนอบอุ่นรวมไปถึงการต้อนรับและการบริการที่เป็นกันเองด้วยเหตุนี้เลยทำให้นักท่องเที่ยวแวะเวียนมาพักกันอย่างไม่ขาดสายเลยค่ะ สำหรับใครที่อยากจะปล่อยกายปล่อยใจให้กับวันพักผ่อนแบบนี้ เราขอบอกเลยค่ะว่าห้ามพลาด 

ที่ตั้ง : ตำบล บางนอน อำเภอเมืองระนอง ระนอง 85000

ราคา: เริ่มต้น  999 บาท (ราคาขึ้นอยู่กับประเภทห้องและช่วงเวลาเข้าพัก อาจแตกต่างกันไป โปรดสอบถามทางที่พักโดยตรง)

เบอร์โทรศัพท์ : 0934974999
Facebook : บ้านในหมง treehouse

GPS: https://goo.gl/maps/VRYKLFnFqSxKpkxg6

บ้านป่าริมธาร

เอาใจคนมาเที่ยวกาญจนบุรีแบบสุดๆ กับที่พักติดริมลำธารสำหรับ'บ้านป่าริมธาร'ที่พักบรรยากาศแบบฟีลกู๊ดที่รอให้ทุกคนได้ไปสัมผัสกับธรรมชาติทั้งแมกไม้อันเขียวขจีและลำธารที่ไหลผ่านที่พักตลอดสาย ซึ่งที่พักแห่งนี้จะเป็นบ้านพักแบบเป็นหลังมีความเป็นส่วนตัวมากๆค่ะ ภายในห้องนอนจะถูกตกแต่งอย่างสวยงามพร้อมเตียงนอนขนาดใหญ่ให้เราได้พักผ่อนเอนกายแบบสบายสุดๆไปเลย อีกทั้งที่พักยังมีอาหารเช้าไว้คอยให้บริการอีกด้วยนะคะ ใครที่มาเที่ยวกาญจนบุรีทางชิลไปไหนขอแนะนำที่นี่เลยค่ะ 

ที่ตั้ง : ตำบลฉมัน อำเภอมะขาม จันทบุรี

ราคา: เริ่มต้น 900 บาท/ท่าน (รวมอาหาร 2มื้อ) (ราคาขึ้นอยู่กับประเภทห้องและช่วงเวลาเข้าพัก อาจแตกต่างกันไป โปรดสอบถามทางที่พักโดยตรง)

เบอร์โทรศัพท์ :0818581232
Facebook : บ้านป่าริมธาร กาญจนบุรี

GPS: https://goo.gl/maps/sYkHmNyC75NftWEE6

ปันนาบุรีรีสอร์ท

'ปันนาบุรีรีสอร์ท' ที่พักติดริมลำธารที่มีน้ำไหลเชี่ยวตลอดทั้งวัน ซึ่งที่พักนั้นได้ถูกแวดล้อมไปด้วยต้นไม้ที่เขียวขจีแสดงให้เห็นถึงความอุดมสมบูรณ์ของผืนป่า ส่วนบริเวณที่พักนั้นจะถูกแบ่งออก 2โซนด้วยกัน คือโซนบ้านไม้ที่เป็นหลังและโซนกางเต็นท์ริมน้ำที่เปิดให้ผู้ที่เข้ามาพักได้เลือกพักได้ตามใจชอบ อีกทั้งเมื่อน้ำลดเรายังสามารถพายเรือเล่นหรือนั่งชิลริมน้ำได้อย่างสบายๆเลยค่ะ 

ปันนาบุรี

ปันนาบุรี

ปันนาบุรี

ปันนาบุรี

ที่ตั้ง : 99/5 ถนน โยธาธิการ นครราชสีมา 2049 ตำบล ขนงพระ อำเภอปากช่อง นครราชสีมา

ราคา: เริ่มต้น 900  บาท (ราคาขึ้นอยู่กับประเภทห้องและช่วงเวลาเข้าพัก อาจแตกต่างกันไป โปรดสอบถามทางที่พักโดยตรง)

เบอร์โทรศัพท์ : 0940532996
Facebook :ปันนาบุรี รีสอร์ท - Pannaburee Resort

GPS:https://goo.gl/maps/i1CqJK4Xmak9nCRm7

เฌอชีวา Cher Cheeva Homestay

'เฌอชีวา' โฮมสเตย์ที่ถูกขนานนามว่าเป็นโฮมสเตย์ที่ใครมาแล้วจะได้สัมผัสกับธรรมชาติอย่างใกล้ชิดแบบสุดๆเพราะทำเลที่ตั้งของที่พักจะอยู่ติดกับริมน้ำตก กลางหุบเขา เหมาะกับคนเมืองกรุงที่อยากจะมาสูดอากาศอันแสนบริสุทธิ์มากๆค่ะ สำหรับที่นี่จะมีห้องพักแค่ 3 ห้องเท่านั้น ห้องพักจะเป็นผนังไม้ไผ่มีทั้งแบบห้องขนาดเล็กและห้องขนาดใหญ่พร้อมกับเครื่องนอนไว้คอยอำนวยความสะดวกทั้งมีระเบียงที่สามารถมองเห็นวิวน้ำตกได้อีกด้วย แถมที่พักยังมีอาหารพื้นเมืองของชาวเหนือไว้คอยให้บริการอีกด้วยนะคะ  สำหรับใครที่เป็นสายธรรมชาติและอยากพักผ่อนแบบสโลว์ไลฟ์ ทางชิลไปไหนขอแนะนำที่นี่เลยค่ะ

เฌอชีวา Cher Cheeva Homestay

เฌอชีวา Cher Cheeva Homestay

เฌอชีวา Cher Cheeva Homestay

เฌอชีวา Cher Cheeva Homestay

ที่ตั้ง : 99หมู่11 บ้านแม่แมะ แม่นะ อำเภอเชียงดาว เชียงใหม่ 

ราคา: เริ่มต้น  625 บาท/ท่าน (ราคาขึ้นอยู่กับประเภทห้องและช่วงเวลาเข้าพัก อาจแตกต่างกันไป โปรดสอบถามทางที่พักโดยตรง)

เบอร์โทรศัพท์ : 0966989061
Facebook : Cher cheeva:::::เฌอชีวา

GPS: https://goo.gl/maps/UMnFv99SUdQQVKrH9