น่าน...เมืองยอดฮิตที่หลายคนฝันอยากเดินทางไปเยือนสักครั้ง เพื่อสัมผัสกับภูเขาที่โอบล้อมและสายหมอกอันงดงาม วันนี้เราเลยรวมที่พักน่านบรรยากาศสุดชิล คัดมาให้เลือกในโซนยอดฮิต 'สะปัน-บ่อเกลือ' ตั้งแต่รีสอร์ทสวยน่านอน มีมุมถ่ายรูปเก๋ๆ จนถึงโฮมสเตย์หลักร้อยแต่วิวหลักล้าน สำหรับใครที่วางแผนเดินทางไปเที่ยวน่านในช่วงวันหยุดนี้ 

ที่พักน่าน ที่พักสะปัน ที่พักบ่อเกลือ
บ่อเกลือ ริเวอร์ ฮิลล์ (Boklua River Hills)
ที่พักบ่อเกลือ จ.น่าน

เริ่มต้นด้วย "บ่อเกลือ ริเวอร์ ฮิลล์" (Boklua River Hills) ที่พักน่านบรรยากาศสุดชิลที่มาพร้อมกับวิวหลักล้าน เรียกว่าเป็นที่พักน่านที่วิวสวยติดอันดับต้นๆ ในโซนอำเภอบ่อเกลือเลยก็ว่าได้ ไฮไลท์อยู่ที่ระเบียงชมวิวที่มีเปลตาข่ายให้เราได้ไปถ่ายรูป จิบกาแฟ ชมหมอกยามเช้า และห้องพักที่มีสระน้ำส่วนตัวที่หน้าระเบียงห้อง เดินลงสระได้จากห้องนอน จะแช่น้ำชมวิว หรือทานอาหารเช้าชิลๆ ที่ทางที่พักเค้าเสิร์ฟมาแบบ floating breakfast ใส่ถาดอาหารลอยน้ำให้ได้ถ่ายรูปเก๋ๆ กันอีกด้วย

บ่อเกลือ ริเวอร์ ฮิลล์ (Boklua River Hills)

บ่อเกลือ ริเวอร์ ฮิลล์ (Boklua River Hills)

บ่อเกลือ ริเวอร์ ฮิลล์ (Boklua River Hills)

ที่ตั้ง: 68 บ้านสว้าใต้ หมู่ที่ 7 ตำบลดงพญา อำเภอบ่อเกลือ จังหวัดน่าน

ราคา เริ่มต้นที่ 4,950 - 14,550 บาท

โทร. 0611963665

ขอบคุณภาพจาก Facebook: Boklua River Hills

พิกัด Google Maps: https://goo.gl/maps/iwiAP2TuYyScTSWU6


บ้านสะปัน รีทรีต (BaanSapan Retreat)

หากคุณกำลังมองหาที่พักน่านติดริมแม่น้ำ เราอยากจะพาไปแนะนำที่นี่ "บ้านสะปัน Retreat" ที่พักสวยวิวสุดจี๊ด...ตั้งอยู่ติดริมแม่น้ำมาง ท่ามกลางวิวภูเขาสลับซับซ้อนที่โอบล้อมของหมู่บ้านสะปัน ในอำเภอบ่อเกลือ จังหวัดน่าน หมู่บ้านเล็กๆ บรรยากาศชวนฝันที่ปกคลุมด้วยสายหมอกสุดโรแมนติก ซึ่งที่นี่ก็มีห้องพักให้เลือกทั้งห้องพักสวยเก๋พร้อมสิ่งอำนวยความสะดวกครบครัน และกระโจมริมน้ำแบบเรียบง่าย ไฮไลท์อีกอย่างคือระเบียงนั่งเล่นชมวิว ให้เราได้มานั่งจิบกาแฟหอมๆ พร้อมชมวิวแม่น้ำแบบฟินๆ อีกด้วย

บ้านสะปัน รีทรีต (BaanSapan Retreat) ที่พักน่าน

บ้านสะปัน รีทรีต (BaanSapan Retreat) ที่พักน่าน

บ้านสะปัน รีทรีต (BaanSapan Retreat) ที่พักน่าน

ที่ตั้ง: 52 หมู่ 1 หมู่บ้านสะปัน ตำบลดงพญา อำเภอบ่อเกลือ จังหวัดน่าน
ราคา เริ่มต้น บาท
โทร. 0814678376
ขอบคุณภาพจาก Facebook: บ้าน สะปัน retreat
เช็คห้องว่างและจองห้องพักได้ที่>>
reservation.roomscope.com/1471/th

พิกัด Google Maps: https://goo.gl/maps/HZsruJ1Q17F6Rn8v8


สะปัน Riva camp

มาต่อกันที่ที่พักหมู่บ้านสะปันในอำเภอบ่อเกลือ จังหวัดน่านอีกแห่ง ที่เพิ่งสร้างเสร็จหมาดๆ ถึงขนาดที่ยังไม่ได้เปิดให้เข้าพักอย่างเป็นทางการ แต่ได้รับการตอบรับจากนักท่องเที่ยวที่เตรียมตัวเข้าคิวรอเข้าพักอย่างล้นหลาม โดยบ้านพักของสะปัน Riva camp มีเพียงแค่หลังเดียวเท่านั้น เพื่อความเป็นส่วนตัวของผู้เข้าพัก และได้พักผ่อนกับธรรมชาติของบ้านสะปันอย่างเต็มอิ่ม โดยทางที่พักจะรับนักท่องเที่ยวจำนวนจำกัด เพียงแค่หนึ่งกลุ่มต่อวัน (ไม่เกิน 3 คน) บรรยากาศจึงสงบเงียบ ไม่วุ่นวาย ไพรเวทสุดๆ ล้อมรอบด้วยทุ่งนาเขียวขจีและวิวภูเขาพาโนรามา พร้อมยังมีสระน้ำส่วนตัวเล็กๆ ให้นอนแช่น้ำชมวิวได้อีกด้วย

สะปัน Riva camp

สะปัน Riva camp

สะปัน Riva camp

ที่ตั้ง: หมู่บ้านสะปัน ตำบลดงพญา อำเภอบ่อเกลือ จังหวัดน่าน
ราคา เริ่มต้น 3,000 บาท
โทร. 0830467746
ขอบคุณภาพจาก Facebook: สะปัน Riva camp


บ้านหยุดเวลา ณ สะปัน
ที่พักบ่อเกลือ จ.น่าน

สำหรับใครที่อยากหลบหนีจากความวุ่นวาย เตรียมตัวมาพักใจในที่พักที่กำลังจะเปิดใหม่ล่าสุดในหมู่บ้านสะปัน อำเภอบ่อเกลือ จังหวัดน่าน กันได้ที่ "บ้านหยุดเวลา ณ สะปัน" ที่พักสุดน่ารักท่ามกลางวิวทุ่งนาและภูเขาเขียวขจี พร้อมยังมีระเบียงชมวิวและสระน้ำเล็กๆ ให้เรานอนแช่น้ำชมวิวภูเขาได้ในบรรยากาศที่เป็นส่วนตัวสุดๆ เพราะมีเพียงแค่หนึ่งหลังเท่านั้น ตัวบ้านพักออกแบบได้อย่างกลมกลืนกับธรรมชาติโดยรอบ ใช้วัสดุอย่างไม้, ไม้ไผ่และหลังคามุงจาก แต่ภายในห้องพักไม่ขาดสิ่งอำนวยความสะดวกแบบนี้ ไม่แปลกใจที่จะมีคนสนใจรอเข้าพักที่นี่กันเพียบ!

ที่ตั้ง: หมู่บ้านสะปัน ตำบลดงพญา อำเภอบ่อเกลือ จังหวัดน่าน
ราคา สอบถามโดยตรงกับทางที่พัก
โทร. 0814678376
ขอบคุณภาพจาก Facebook: บ้าน สะปัน retreat

พิกัด Google Maps: https://goo.gl/maps/cLV5k78o344TV5Z36


บ่อเกลือวิว รีสอร์ท
(Boklua View Resort)

"บ่อเกลือวิว" ที่พักบ่อเกลืออีกแห่งที่มาแรง ด้วยวิวสวยๆ ของภูเขาและนาขั้นบันไดที่อยู่ล้อมรอบ ตัวรีสอร์ทเป็นที่พักสไตล์บังกะโลมีทั้งหมด 11 หลัง ภายในแต่ละหลังตกแต่งแบบร่วมสมัย มีกลิ่นอายล้านนานิดๆ พร้อมสิ่งอำนวยความสะดวกครบครันตามมาตรฐานรีสอร์ท นอกจากนี้ ที่บ่อเกลือวิวยังมีร้านอาหารที่เสิร์ฟเมนู "ต้นตำรับไก่ทอดมะแขว่น" เมนูขึ้นชื่ออีกอย่างหนึ่งของเมืองน่านให้เราได้ลองชิม หรือลิ้มลองขนมปังปิ้งคู่กับแยมสูตรโฮมเมดที่ทางรีสอร์ททำเองอย่างแยมมะยงชิด หรือแยมเสาวรสน้ำผึ้งป่า ทานคู่กับกาแฟหรือชาหอมๆ สักแก้ว พร้อมเพลิดเพลินไปกับทิวทัศน์ของนาขั้นบันไดและวิวของแม่น้ำมางกันอีกด้วย

บ่อเกลือวิว ที่พักบ่อเกลือ จ.น่าน

บ่อเกลือวิว ที่พักบ่อเกลือ จ.น่าน

บ่อเกลือวิว ที่พักบ่อเกลือ จ.น่าน

ที่ตั้ง :  209 ม.1 บ้านบ่อหลวง ต.บ่อเกลือใต้ อ. บ่อเกลือ จ.น่าน

ราคา : เริ่มต้น 1,500 บาท (ราคาขึ้นอยู่กับวันที่เข้าพัก สอบถามกับรีสอร์ทโดยตรงอีกครั้ง)

โทร. 0818096392, 054-778140

ขอบคุณภาพจาก Facebook: Boklua View Resort / บ่อเกลือ วิว รีสอร์ท

พิกัด Google Maps : https://goo.gl/maps/5eZhApbGrgcYYwP68


จองที่พักน่าน บ่อเกลือวิวรีสอร์ท จ.น่าน ได้ที่นี่ 

อุ่นไอมาง

"อุ่นไอมาง" ที่พักน่านชื่อดังที่ตั้งอยู่ภายในหมู่บ้านสะปัน อำเภอบ่อเกลือ จังหวัดน่านอีกแห่ง มาแรงในหมู่นักท่องเที่ยวที่ชื่นชอบบรรยากาศริมแม่น้ำที่เป็นธรรมชาติ โดยห้องพักของอุ่นไอมางมีให้เลือกทั้งกระโจมริมน้ำที่พักได้ 2 คน (ห้องน้ำรวม), บ้านเดี่ยวและบ้านแฝดที่พักได้ 2-3 คน พร้อมห้องน้ำในตัว และบ้านพักหลังใหญ่ริมน้ำพักได้ตั้งแต่ 4-6 คน ไปจนถึงบ้าน VIP ที่มีอ่างอาบน้ำให้แช่น้ำชมวิวริมแม่น้ำว้า ท่ามกลางบรรยากาศที่เป็นธรรมชาติของขุนเขาและสายหมอกยามเช้า หรือจะไปนั่งผิงไฟชมดาวริมแม่น้ำยามค่ำคืน ก็อบอุ่นสมชื่ออุ่นไอมางจริงๆ

อุ่นไอมาง ที่พักน่าน

อุ่นไอมาง ที่พักน่าน

อุ่นไอมาง ที่พักน่าน

ที่ตั้ง: 52 หมู่ 1 บ้านสะปัน ต.ดงพญา อ.บ่อเกลือ จ.น่าน
ราคา เริ่มต้น ตั้งแต่ 1,200-1,600 บาท/คน/คืน (ราคารวมอาหารเย็นและอาหารเช้า)
โทร. 0970362450

Line ID: @ounimang
ขอบคุณภาพบางส่วนจาก Facebook: อุ่นไอมาง (oun i mang)

พิกัด Google Maps: https://goo.gl/maps/gaDNsCtftrgsejjj8
สายหมอกบอกฮัก

"สายหมอกบอกฮัก" ที่พักบ้านสะปัน อ.บ่อเกลือ จ.น่าน ที่ผสมผสานความอบอุ่นแบบที่พักโฮมสเตย์และความเรียบเก๋ของรีสอร์ท ห้องพักที่นี่มีให้เลือก 4 รูปแบบ ทั้งห้องกระจกมีระเบียงชมวิว,เต็นท์กระโจม และบ้านไม้ไผ่ ฯลฯ นอกจากวิวสวยๆ แล้ว หากมาพักที่สายหมอกบอกฮัก เรายังจะได้ทานอาหารจากวัตถุดิบในพื้นที่ พร้อมดื่มน้ำสะอาดจากตาน้ำบริสุทธิ์ หากใครอยากชิมกาแฟสายพันธุ์อาราบิก้าที่ปลูกในเมืองน่าน เช่น เกอิชา, ทิปปิก้า, จาว่า, คาร์ติมอล ฯลฯ และเค้กโฮมเมดแสนอร่อยอย่างเค้กส้มสีทองเมืองน่าน หรือเครปเค้กบ่อเกลือโบราณ ที่นี่เค้าก็มีเสิร์ฟให้ลิ้มลองกันอีกด้วย

ที่ตั้ง: บ้านสะปัน ต.ดงพญา อ.บ่อเกลือ จ.น่าน
ราคา: เริ่มต้น 1,800-3,700 บาท

จองห้องพักและตรวจสอบห้องพักว่าง >> https://reservation.roomscope.com/1484/th

ขอบคุณภาพจาก Facebook: สายหมอกบอกฮัก ที่พักบ้านสะปัน อ.บ่อเกลือ จ.น่าน

พิกัด Google Maps:https://goo.gl/maps/TXDHorSYvg8fEHmT7


ปลายมาง ทางรัก รีโซเทล
(Plaimang Tangrak Resotel)

"ปลายมาง ทางรัก รีโซเทล" รีสอร์ทริมน้ำสุดน่ารักในอำเภอบ่อเกลือ จังหวัดน่าน ตั้งอยู่ติดลำธาร มีขุนเขาและสายหมอกล้อมรอบ เหมือนกับเราได้นอนท่ามกลางอ้อมกอดของธรรมชาติ ห้องพักที่นี่แตกต่างด้วยดีไซน์เก๋ไก๋ที่มีห้องพักให้เลือกหลากหลายแบบ ทั้งห้องที่เป็นตู้คอนเทนเนอร์ริมน้ำ และห้องสไตล์กระท่อมสุดน่ารักเหมือนบ้านพักตากอากาศในชนบทของยุโรป บริเวณรีสอร์ทยังมีจุดถ่ายรูปเช็คอินให้เราได้ถ่ายรูปฟินๆ กันอีกหลายมุม ใครมาพักที่นี่รับรองว่าได้รูปสวยๆ กลับไปกันแน่นอน

ที่ตั้ง: 302 ม.1 ตำบลบ่อเกลือใต้ อำเภอบ่อเกลือ จังหวัดน่าน

ราคา: เริ่มต้น 1,000 - 6,000 บาท

โทร. 0988288566
ขอบคุณภาพจาก Facebook: ที่พักบ่อเกลือ จ.น่าน ปลายมาง ทางรัก รีโซเทล Plaimang Tangrak Resotel

พิกัด Google Maps: https://goo.gl/maps/41dABQND3wXrwszQ9


พบรัก ณ สะปัน

ใครอยากไปกางเต็นท์นอนริมลำธาร ฟังเสียงน้ำไหลชิลๆ ที่หมู่บ้านสะปัน อำเภอบ่อเกลือ จังหวัดน่าน ปักหมุดไปเช็คอินกันที่นี่ “พบรัก ณ สะปัน” ที่พักริมน้ำน่านบรรยากาศสุดชิล เหมาะสำหรับคนที่อยากไปพักผ่อนใกล้ชิดกับธรรมชาติ เพราะเราสามารถเปิดเต็นท์ออกมาชมสายหมอก จิบกาแฟริมระเบียงในตอนเช้าได้เลย ส่วนใครอยากทำกิจกรรมก็มีบริการล่องแพไม้ไผ่พร้อมจิบกาแฟดริปล่องไปตามลำน้ำว้าตอนเช้า หรือจะดินเนอร์หมูกระทะบนแพตอนเย็น ชมวิวลำน้ำว้าและบรรยากาศยามค่ำคืนสุดโรแมนติกก็ฟินทั้งสองแบบ ที่สำคัญราคาที่พักที่นี่เค้ายังรวมอาหารสองมื้อ คือมื้อเย็นที่เป็นชุดหมูกระทะ และข้าวต้ม-ไข่ลวกในมื้อเช้า 

พบรัก ณ สะปัน

พบรัก ณ สะปัน

พบรัก ณ สะปัน

ที่ตั้ง: 343 หมู่ 1 ตำบลดงพญา อำเภอบ่อเกลือ จังหวัดน่าน

ราคา: เต็นท์ริมน้ำ ราคา 1,400 บาท นอนได้ 2 คน (คนละ 700 บาท), กระโจมสีขาวราคาหลังละ 1,500 บาท พักได้ 2 คน (คนละ 750 บาท) ราคารวมอาหารสองมื้อ หากนำเต็นท์มาเองราคา 300 ต่อหลังรวมอาหารเช้า

โทร. 0936466654
ขอบคุณภาพจาก Facebook: พบรัก ณ สะปัน

พิกัด Google Maps: https://goo.gl/maps/3YEXHSipVnY1YEjL9


สะปัน ซีวิว
(Sapan See View)

"สะปัน ซีวิว" ที่พักวิวสวยที่สามารถมองเห็นวิวทิวทัศน์ของหมู่บ้านสะปันได้แบบพาโนรามาสมชื่อ ที่พักแห่งนี้เป็นบ้านพักสไตล์กระท่อมไม้ไผ่ที่มีเพียง 4 หลัง ตกแต่งแบบเรียบง่ายไม่หรูหรา แต่อบอุ่นสะอาดสะอ้าน พร้อมเครื่องนอนและมีห้องน้ำในตัว เราสามารถนอนเอกเขนกตรงระเบียงห้องพักส่วนตัว จิบชากาแฟชมวิวสายหมอกชิลๆ ได้ทั้งวัน หากใครอยากสัมผัสบรรยากาศการพักผ่อนแบบใกล้ชิดธรรมชาติ ทางที่พักก็ยังมีลานสำหรับกางเต็นท์ไว้คอยบริการด้วย

สะปัน ซีวิว

สะปัน ซีวิว

สะปัน ซีวิว

ที่ตั้ง : บ้านสะปัน ต.ดงพญา อ.บ่อเกลือ จ. น่าน

ราคา : บ้านพัก เริ่มต้นที่คนละ 700 บาท, กางเต็นท์ เริ่มต้นที่หลังละ 500 บาท พักได้ 2 คน (คนละ 250 บาท)
โทร. 0919595642

Line ID: sapanseeview
ขอบคุณภาพจาก Facebook: 
สะปันซีวิว ที่พักบ้านสะปัน บ่อเกลือ น่าน Sapan See View

พิกัด Google Maps: https://goo.gl/maps/K21WB3s2H6rpVGSd8


ขุนเขาธารา

"ขุนเขาธารา" ที่พักริมน้ำว้าในอำเภอบ่อเกลือ จังหวัดน่าน โดดเด่นด้วยบรรยากาศชิลๆ ติดริมแม่น้ำ ท่ามกลางขุนเขาและสายน้ำล้อมรอบสมชื่อรีสอร์ท สำหรับห้องพักที่นี่มีให้เลือกทั้งเต็นท์กระโจมติดริมน้ำ ลานกางเต็นท์กว้างๆ สำหรับใครที่นำเต็นท์มากางเอง และยังมีบ้านพักหลังใหญ่ที่เพิ่งเปิดใหม่ล่าสุดให้เข้าพักหมาดๆ ภายในมี 2 ห้องนอน ห้องนั่งเล่น ห้องครัวที่มีเครื่องใช้ไฟฟ้าทั้งตู้เย็นและเครื่องซักผ้าให้ครบครัน สะดวกสบายเหมือนบ้านพักตากอากาศจริงๆ

ขุนเขาธารา ที่พักบ่อเกลือ จ.น่าน

ขุนเขาธารา ที่พักบ่อเกลือ จ.น่าน

ขุนเขาธารา ที่พักบ่อเกลือ จ.น่าน

ที่ตั้ง : บ้านสะปัน ต.ดงพญา อ.บ่อเกลือ จ. น่าน

ราคา : เต็นท์ เริ่มต้นที่ 1,000 บาท, บ้านพัก 2 ห้องนอนหลังละ 5,000 บาท
โทร. 0863661497 , 085-6218809, 095-6874962
Line id : 0856218809

ขอบคุณภาพจาก Facebook: 
ขุนเขาธารา ณ บ่อเกลือ ที่พักริมน้ำว้า

พิกัด Google Maps: https://goo.gl/maps/PZY6v2Fqz5kbbcZR9


ไทรวารี รีสอร์ท
(Saiwaree Resort and Restaurant)

"ไทรวารี" ที่พักหมู่บ้านสะปันในอำเภอบ่อเกลือ จังหวัดน่าน ที่นี่เปิดเป็นทั้งที่พักและร้านอาหารแบบ 2 in 1 โดดเด่นด้วยโลเคชั่นที่ตั้งอยู่ติดริมคลองข่า โอบล้อมด้วยทุ่งนาและภูเขาเขียวขจีสุดสายตา มาพร้อมกับห้องพักให้เลือกหลากหลายแบบ ทั้งบ้านไม้ไผ่ริมนาและกระท่อมไม้ไผ่ติดริมน้ำ ตกแต่งอย่างอบอุ่นเรียบง่าย มีสะพานทางเดินไม้เชื่อมระหว่างด้านหน้าห้องพัก, บ้านพักปีกไม้และบ้านไม้สัก นอกจากนี้ ยังมีบ้าน Take View ห้องพักแบบ Superior ที่เป็นห้องพักที่ดีที่สุดของรีสอร์ท ภายในมีสิ่งอำนวยความสะดวกทั้งทีวี, ตู้เย็น, แอร์, Wi-Fi พร้อมระเบียงนั่งเล่นล้อมรอบด้วยสวนหย่อม สามารถชมวิวได้แบบพาโนรามา เรียกว่าเป็นอีกหนึ่งที่พักสะปันที่ทั้งวิวสวยและสะดวกครบครันจริงๆ

ไทรวารี รีสอร์ท ที่พักน่าน

ไทรวารี รีสอร์ท ที่พักน่าน

ไทรวารี รีสอร์ท ที่พักน่าน

ที่ตั้ง : บ้านสะปัน ต.ดงพญา อ.บ่อเกลือ จ. น่าน

ราคา : บ้านพัก เริ่มต้นที่ 2,000-4,000 บาท (ราคารวมอาหารเย็นและเช้า)
โทร. 0859484708 

Line ID: saiwaree.nan
ขอบคุณภาพจาก Facebook: 
ไทรวารี  ที่พัก และ ห้องอาหาร

พิกัด Google Maps: https://goo.gl/maps/2WXGcESvpjb2oRHaA


Cabin Wood Sapan

มาถึงที่พักหมู่บ้านสะปันสุดน่ารักอีกแห่งอย่าง "Cabin Wood Sapan" (เคบินวูดสะปัน) ที่เพิ่งเปิดใหม่ได้ไม่นานนัก แต่ได้รับคะแนนรีวิวสูงจากนักท่องเที่ยวที่มาพักถึงบรรยากาศและการบริการของที่พัก ซึ่งตั้งอยู่ท่ามกลางวิวทุ่งนาและภูเขาล้อมรอบแบบพาโนรามา สามารถชมวิวสายหมอกสีขาวคลอเคลียบนยอดเขาได้อย่างชัดเจน จุดเด่นอีกอย่างของที่นี่คือ ห้องพักที่สะอาดสะอ้านน่าพัก โดยเฉพาะเตียงนุ่มๆ น่านอนไม่แพ้รีสอร์ทหรูๆ แต่จ่ายราคาเบาๆ เริ่มต้นแค่คืนละพันกว่าบาทเท่านั้น

Cabin Wood Sapan

Cabin Wood Sapan

Cabin Wood Sapan

ที่ตั้ง : บ้านสะปัน อำเภอบ่อเกลือ จังหวัดน่าน 

ราคา : เริ่มต้น 1,500 บาท

โทร. 0935366411

ขอบคุณภาพจาก Facebook: Cabin Wood Sapan

พิกัด Google Maps : https://g.page/cabin-wood-sapan?share


ดอยอิงดาว at ดงพญา

"ดอยอิงดาว แอท ดงพญา" ที่พักน่านวิวสวยหลักล้าน ตั้งอยู่บนจุดสูงสุดของบ้านสะปัน ในอำเภอบ่อเกลือ จังหวัดน่าน เราจึงสามารถมองเห็นทิวทัศน์ของหมู่บ้านสะปันจากมุมสูงได้แบบพาโนรามา โดยเฉพาะในช่วงหน้าฝนและฤดูหนาวที่จะปกคลุมไปด้วยสายหมอกสีขาวไปทั่วทั้งหุบเขา ตอนเช้าเราสามารถตื่นมาจิบกาแฟชมหมอก บอกเลยว่าวิวสวยหลักล้านจริงๆ สำหรับห้องพักที่นี่เป็นสไตล์กระท่อมไม้ไผ่แบบเรียบง่าย มีที่นอน หมอน ผ้าห่มและมุ้งให้ทุกห้อง (ห้องน้ำรวม) พร้อมระเบียงนั่งเล่นชมวิวชิลๆ ตอนเย็นทางที่พักเค้าก็มีเมนูหมูกระทะให้เราสั่งมานั่งปิ้งย่างกินกันท่ามกลางอากาศหนาวๆ แบบฟินๆ อีกด้วย

ดอยอิงดาว at ดงพญา

ดอยอิงดาว at ดงพญา ที่พักสะปัน น่าน

ดอยอิงดาว at ดงพญา ที่พักสะปัน น่าน

ที่ตั้ง : บ้านสะปัน อำเภอบ่อเกลือ จังหวัดน่าน 

ราคา : เริ่มต้น 1,500 บาท (ราคาขึ้นอยู่กับช่วงวันที่เข้าพัก สอบถามกับทางที่พักอีกครั้ง)

โทร. 0992650569, 0851408938

ขอบคุณภาพบางส่วนจาก Facebook: ดอยอิงดาวatดงพญา

พิกัด Google Maps : https://goo.gl/maps/bGEyX5ahsYzgcZQK8


อาโปเดอมาง
(Arpo De Marng Resort)

มาถึงอีกหนึ่งที่พักน่านโซนอำเภอบ่อเกลือที่มีชื่อเสียงมานานอย่าง "อาโปเดอมาง" รีสอร์ทติดริมแม่น้ำมางในอำเภอบ่อเกลือ มาพร้อมกับห้องพักสไตล์กระโจมพีรามิดริมน้ำ (ห้องน้ำรวม) และบ้านพักริมน้ำที่มีห้องน้ำส่วนตัวสะดวกสบาย เหมาะจะมาพักผ่อนแบบใกล้ชิดธรรมชาติ นอนฟังเสียงน้ำไหลและชมหมอกยามเช้า ใครอยากผิงไฟนอนดูดาวก็มีลานริมน้ำให้นั่งชิลยามค่ำคืน ที่สำคัญ ราคาห้องพักที่นี่รวมอาหารเช้าและเซ็ทบาร์บีคิวตอนเย็นไว้เรียบร้อยแล้ว เรียกว่ามาเช็คอินที่นี่ไม่ต้องออกไปข้างนอก อยู่แต่ในที่พักทั้งวันเลยก็ยังได้

อาโปเดอมาง ที่พักบ่อเกลือ น่าน

อาโปเดอมาง ที่พักบ่อเกลือ น่าน

อาโปเดอมาง ที่พักบ่อเกลือ น่าน

ที่ตั้ง :  270 ต.บ่อเกลือใต้ อ.บ่อเกลือ จ.น่าน 

ราคา : เริ่มต้น 1,500-3,000 บาท 

โทร. 0956264851

Facebook: Arpo De Marng Resort

พิกัด Google Maps : https://goo.gl/maps/Cqiy79dWnqQJYN5t6


สองเมืองแคมป์ปิ้ง 

ใครมองหาที่พักบ่อเกลือที่มีคาเฟ่พร้อมเสิร์ฟพิซซ่าและกาแฟหอมกรุ่น ตกเย็นมีหมูจุ่มให้กินฟินๆ มาเช็คอินที่นี่เลยกับ "สองเมืองแคมป์ปิ้ง" ที่พักบ่อเกลือวิวสวยท่ามกลางหุบเขาที่ล้อมรอบแบบพาโนรามา มาพร้อมกับการออกแบบที่เก๋ไก๋อย่างบ้านพักสไตล์แคปซูล และยังมีห้องพักให้เลือกอีกหลากหลายแบบ ตั้งแต่เต็นท์พร้อมเครื่องนอนและที่พักแบบกระโจมพักได้ 3 คน ไปจนถึงบ้านไม้สำหรับพักได้ 4 คน นอกจากนี้ โลเคชั่นของที่พักยังอยู่กึ่งกลางระหว่างที่เที่ยวแลนด์มาร์คอย่างบ่อเกลือสินเธาว์และบ้านสะปัน หมู่บ้านในหุบเขาสุดโรแมนติกห้ามพลาด โดยใช้เวลาขับรถไปแค่ 5-10 นาทีเท่านั้น

สองเมืองแคมป์ปิ้ง ที่พักบ่อเกลือ

สองเมืองแคมป์ปิ้ง ที่พักบ่อเกลือ

สองเมืองแคมป์ปิ้ง ที่พักบ่อเกลือ

ที่ตั้ง บ้านนาปู ตำบลดงพญา อ.บ่อเกลือ จ.น่าน

ราคา เริ่มต้นตั้งแต่ 600-2,500 บาท (ราคาอาจเปลี่ยนแปลงขึ้นกับช่วงเวลาเข้าพัก สอบถามโดยตรงกับทางที่พัก)

โทร. 0843739012, 0956865424

ขอบคุณภาพจาก Facebook: สองเมืองแคมป์ปิ้ง ที่พักบ่อเกลือ

พิกัด Google Maps : https://goo.gl/maps/A6W9ToxQTakiLDyu5


มองว้า ยายทาตาสม ฟาร์มสเตย์

ไปนอนมองสายน้ำว้าชิลๆ กันที่ "มองว้า ยายทาตาสม ฟาร์มสเตย์"  ที่พักสไตล์ฟาร์มสเตย์ตั้งอยู่บนเนินเขาของหมู่บ้านสะปัน ล้อมรอบด้วยภูเขาและทุ่งนาเขียวขจี และยังสามารถมองเห็นแม่น้ำว้าที่ทอดยาวไหลผ่านด้านหน้าที่พักได้อย่างชัดเจน สำหรับห้องพักที่นี่เป็นแนวบ้านไม้ไผ่แบบดั้งเดิมของชาวบ้านสะปันในอดีต ภายในห้องเป็นที่นอนแบบนอนฟูก ไม่เน้นการปรุงแต่งใดๆ มีสิ่งอำนวยความสะดวกพื้นฐานทั่วไป เช่น เครื่องทำน้ำอุ่น, พัดลม, ไดร์เป่าผม, ทุกห้องมีปลั๊กไฟสำหรับชาร์จอุปกรณ์ไฟฟ้า และ Free WiFi โดยมีให้เลือกทั้งบ้านพักแบบที่มีห้องน้ำในตัวและห้องน้ำรวม นอกจากนี้ ยังมีที่พักสไตล์เต็นท์กระโจมบริเวณเชิงเขาติดทุ่งนาให้เราพักผ่อนแบบใกล้ชิดธรรมชาติกันอีกด้วย

มองว้า ยายทาตาสม ฟาร์มสเตย์ ที่พักสะปัน

มองว้า ยายทาตาสม ฟาร์มสเตย์ ที่พักสะปัน

มองว้า ยายทาตาสม ฟาร์มสเตย์ ที่พักสะปัน

ที่ตั้ง : 49 หมู่ 1 บ้านสะปัน ตำบลดงพญา อำเภอบ่อเกลือ จังหวัดน่าน 

ราคา : กระท่อมไม้ไผ่ บนเนินเขา ห้องน้ำในตัว ราคาคนละ 600 บาท พร้อมอาหาร 2 มื้อ
กระท่อมไม้ไผ่ บนเนินเขา ไม่มีห้องน้ำในตัว (ห้องน้ำรวม) ราคาคนละ 450 บาท พร้อมอาหาร 2 มื้อ
เต็นท์กระโจม ราคาคนละ 400 บาท พร้อมอาหาร 2 มื้อ

โทร. 0958694340

ขอบคุณภาพจาก Facebook: มองว้า ยายทาตาสม ฟาร์มสเตย์

พิกัด Google Maps : https://g.page/Mongwafarmstay?share


ภูผิงหมอกโฮมสเตย์

สำหรับใครที่ไปเที่ยวบ่อเกลือ แล้วมองหาที่พักใกล้สถานที่ท่องเที่ยว เดินทางสะดวก ต้องไม่พลาดที่นี่ "ภูผิงหมอกโฮมสเตย์"  ที่พักโฮมสเตย์บรรยากาศอบอุ่น ตั้งอยู่บ้านบ่อหลวงในตำบลบ่อเกลือใต้ ห่างจากบ่อเกลือโบราณเพียง 500 เมตรเท่านั้น โดยให้บริการห้องพักในรูปแบบบ้านเป็นหลัง 3 แบบให้เลือกพัก ได้แก่ บ้านไม้ไผ่ที่เป็นห้องพัดลม, บ้านน็อคดาวน์และบ้านไม้ที่เป็นห้องแอร์ ทุกหลังมีห้องน้ำในตัว พร้อมทีวี ตู้เย็น กระติกน้ำร้อน กาแฟ โอวัลติน น้ำดื่ม ฯลฯ ให้ครบ นอกจากห้องพักแล้ว ภูผิงหมอกโฮมสเตย์ยังมีโซนร้านอาหารชื่อ “ครัวภูผิงหมอก” อยู่ในบริเวณเดียวกัน เสิร์ฟเมนูหมูกระทะ ส้มตำทะเล หรือยำก็มี นอกจากนี้ ภูผิงหมอกโฮมสเตย์ยังโลเคชั่นดีมาก ตั้งอยู่ติดลำห้วยตะม่าว ลำห้วยเล็กๆ สาขาของลำน้ำมาง เหมาะจะมาพักผ่อนนอนฟังเสียงน้ำไหล นอนเปลชิลๆ อ่านหนังสือสักเล่มสักคืน 

ภูผิงหมอกโฮมสเตย์ ที่พักบ่อเกลือ

ภูผิงหมอกโฮมสเตย์ ที่พักบ่อเกลือ

ภูผิงหมอกโฮมสเตย์ ที่พักบ่อเกลือ

ที่ตั้ง :  บ้านบ่อหลวง ตำบลบ่อเกลือใต้ อำเภอบ่อเกลือ จังหวัดน่าน 

ราคา : เริ่มต้น 500-1,200 บาท

โทร. 0870914606 , 0833225033

ขอบคุณภาพจาก Facebook: ภูผิงหมอกโฮมสเตย์ อำเภอบ่อเกลือ จังหวัดน่าน

พิกัด Google Maps : https://goo.gl/maps/oShLggeckrtdqRKL6


บ่อเกลือฟ้าใสรีสอร์ท

"บ่อเกลือฟ้าใสรีสอร์ท" อีกหนึ่งที่พักบ่อเกลือบรรยากาศดีที่มาพร้อมกับห้องพักสไตล์รีสอร์ท มีสิ่งอำนวยความสะดวกทั้งแอร์, ทีวี, ตู้เย็น, เครื่องทำน้ำอุ่น, WiFi มีให้เลือกทั้งห้องพักบนตึกและแบบบ้านเป็นหลัง โดยแบ่งออกเป็นบ้านพักหลังเดี่ยวพักได้ 2 คน, เรือนคู่แบบ 2 ห้องนอน พักได้ห้องละ 2-3 คน และบ้านพักหลังใหญ่ขนาด 3 ห้องนอน พักได้สูงสุดถึง 9 คน แต่ละหลังมีระเบียงให้ชมวิวภูเขาที่ตอนเช้าจะมีสายหมอกจางๆ ลอยอยู่บนยอดเขาเป็นแบคกราวด์ นอกจากนี้ ยังมีลานกางเต็นท์ให้บริการ ส่วนราคาห้องพักที่นี่รวมอาหารเช้ารสชาติดี ที่สำคัญ ยังอนุญาตให้ปิ้งย่างบริเวณหน้าห้องพักได้ ใครอยากปาร์ตี้ BBQ จัดไปเลยจ้า!

บ่อเกลือฟ้าใสรีสอร์ท ที่พักน่าน

บ่อเกลือฟ้าใสรีสอร์ท ที่พักน่าน

บ่อเกลือฟ้าใสรีสอร์ท ที่พักน่าน

ที่ตั้ง :  306 ม.1 บ้านบ่อหลวง ตำบลบ่อเกลือใต้ อำเภอบ่อเกลือ จังหวัดน่าน 

ราคา : เริ่มต้น 800-4,800 บาท (ราคาขึ้นอยู่กับช่วงวันที่เข้าพัก สอบถามกับทางที่พักอีกครั้ง)

โทร. 0861184482,  0988848451, 0861876098 , 0871886150

ขอบคุณภาพจาก Facebook: บ่อเกลือฟ้าใสรีสอร์ท

และเว็บไซต์: www.borkluafarsairesort.com

พิกัด Google Maps : https://goo.gl/maps/AiFLVUuWq7TffQXY7


มีสะปัน
(Mee Sapan)

ใครมองหาที่พักใจกลางหมู่บ้านสะปันกันอยู่ ลองดูที่นี่เลย "มีสะปัน" ที่พักริมน้ำสุดน่ารัก ที่พักแบ่งออกเป็น 2 ฝั่ง ได้แก่ โซนติดริมน้ำซึ่งห้องพักจะเป็นรูปแบบเต็นท์กระโจม มีทั้งหมด 4 หลัง โดยเป็นห้องน้ำแยกด้านนอกจากตัวเต็นท์ และโซนที่เป็นฝั่งบ้านพักทั้งหมด 7 หลัง แบ่งออกเป็นบ้านพักสำหรับ 2 คน พร้อมห้องน้ำในตัว จำนวน 4 หลัง และบ้านพักแบบแฟมิลี่ที่มีห้องน้ำในตัว สามารถพักได้ตั้งแต่ 3-4 คน อีกจำนวน 3 หลัง สามารถรองรับได้ทั้งคู่รัก,กลุ่มเพื่อน และครอบครัว นอกจากนี้ ทางที่พักยังมีอาหารและเครื่องดื่มให้บริการอีกด้วย

มีสะปัน Mee Sapan ที่พักน่าน

มีสะปัน Mee Sapan ที่พักน่าน

ที่ตั้ง : บ้านสะปัน ตำบลดงพญา อำเภอบ่อเกลือ จังหวัดน่าน 

ราคา : เริ่มต้น 1,000-3,500 บาท (ราคาขึ้นอยู่กับช่วงวันที่เข้าพัก สอบถามกับทางรีสอร์ทอีกครั้ง)

โทร. 0646521490

ขอบคุณภาพจาก Facebook: At Mee Sapan Borklua Nan มี สะปัน บ่อเกลือ น่าน

พิกัด Google Maps : https://goo.gl/maps/xnh6sTMxJiPyXtgD6ภูเกลือโฮม

“ภูเกลือโฮม” ที่พักบ่อเกลือบรรยากาศดี ให้บริการบ้านพักสุดอบอุ่นในสไตล์ครอบครัว บรรยากาศเงียบสงบ เหมาะกับการพักผ่อน แวดล้อมไปด้วยต้นเมเปิ้ลที่จะเปลี่ยนสีในช่วงฤดูหนาวและสวนดอกไม้สวยๆ ร่มรื่น ที่พักที่นี่เป็นสไตล์บ้านพักเป็นหลัง มีห้องพักให้เลือกถึง 3 ทั้งแบบ ทั้งเตียงเดี่ยว, เตียงคู่ และห้องพักแบบสามเตียง ภายในห้องทุกห้องมีแอร์, พัดลม, เครื่องทำน้ำอุ่น, ทีวี, ตู้เย็น, พร้อมเฟอร์โต๊ะเครื่องแป้งและตู้เสื้อผ้า ทุกห้องมีห้องน้ำในตัวพร้อมสุขภัณฑ์ทันสมัย และยังมีระเบียงนั่งเล่นพักผ่อนด้านหน้าห้องพัก ตอนค่ำชมดาว เช้าตื่นมาชมหมอก หรือจะปั่นจักรยานออกไปตามเส้นทางท่องเที่ยวเชิงธรรมชาติใกล้ๆ ถ้าหากใครอยากสัมผัสบรรยากาศการต้มเกลือโบราณ ก็เดินออกจากที่พักเพียงไม่กี่ก้าวเท่านั้นเอง

ที่ตั้ง: บ้านบ่อหลวง ตำบลบ่อเกลือใต้ อำเภอบ่อเกลือ จังหวัดน่าน
ราคา: เริ่มต้น 1,000-1,500 บาท
โทร : 0898535937 , 0871768761
ID line : 0898535937 , 0871768761
ขอบคุณภาพจาก Facebook: 
ที่พักบ่อเกลือ ภูเกลือโฮม
พิกัดแผนที่ Google Maps:
https://g.page/Suanrimmang?share


ต้นน้ำน่าน

อีกหนึ่งที่พักริมน้ำน่านบรรยากาศชิล ต้องยกให้ที่นี่ “ต้นน้ำน่าน” ที่พักบ่อเกลือ ตั้งอยู่ที่บ้านบ่อหยวก ตำบลบ่อเกลือเหนือ เลยจากหมู่บ้านสะปันมาประมาณ 10 กม. เท่านั้น แต่บรรยากาศดี วิวสวยไม่แพ้กัน เพราะตัวที่พักนั้นล้อมรอบด้วยภูเขา สายหมอก และท้องทุ่งนาเขียวขจี เหมาะสำหรับใครที่อยากมาสัมผัสกับบรรยากาศดีๆ ใกล้ชิดธรรมชาติ นอกจากห้องพักแบบบ้านพักติดแม่น้ำที่มีสิ่งอำนวยความสะดวกให้อย่างทีวี, ตู้เย็น พร้อมห้องน้ำในตัวและเครื่องทำน้ำอุ่นแล้ว ยังมีที่พักสไตล์เต็นท์กระโจมขนาดใหญ่พร้อมหลังคาเอเฟรม ไม่ต้องกลัวแดดหรือฝน หากใครอยากเอาเต็นท์มาเอง กางนอนชมดาวริมน้ำ ตื่นมาดริปกาแฟหอมๆ จิบพร้อมชมหมอกในตอนเช้า ทางที่พักเค้าก็มีบริการลานกางเต็นท์อีกด้วย

ต้นน้ำน่าน ที่พักบ่อเกลือ

ต้นน้ำน่าน ที่พักบ่อเกลือ

ต้นน้ำน่าน ที่พักบ่อเกลือ

ที่ตั้ง: 71/1 บ้านบ่อหยวก ต.บ่อเกลือเหนือ อ.บ่อเกลือ จ.น่าน
ราคา: สอบถามโดยตรงกับทางที่พัก

โทร. 0644292879, 0971405104

ขอบคุณภาพจาก Facebook : ต้นน้ำน่าน ที่พักบ่อเกลือ

พิกัดแผนที่ Google Maps: https://g.page/ton-nam-nan?share


จองที่พักน่าน ต้นน้ำน่าน บ่อเกลือ จ.น่าน ได้ที่นี่ 


เกลือละมุนธารา

ที่พักบ่อเกลือชื่อน่ารักสะดุดหู ที่ดึงเอาเสน่ห์ของสายน้ำและบ่อเกลือสินเธาว์โบราณ ซึ่งเป็นเอกลักษณ์ขึ้นชื่อของอำเภอบ่อเกลือมาผสมผสานกลายเป็นจุดเด่นของรีสอร์ท ที่ถึงแม้ว่าจะไม่หรูหรา แต่บรรยากาศดีตั้งอยู่ติดริมแม่น้ำมาง ล้อมรอบด้วยสายหมอกและขุนเขาเขียวขจี ห้องพักที่นี่มีให้เลือก 3 แบบ ทั้งแบบกระโจมริมน้ำ (ห้องน้ำรวมห่างจากที่พัก 100 ม.) ภายในมีที่นอน, หมอน, ผ้าห่มนุ่มๆ และเครื่องใช้อย่างผ้าเช็ดตัว, สบู่, ชา, กาแฟ ฯลฯ ให้พร้อม และที่พักสไตล์บ้านเป็นหลัง พร้อมห้องน้ำในตัว มีให้เลือกทั้งแอร์และพัดลม นอกจากนี้ ยังมีลานกางเต็นท์สำหรับใครที่อยากนอนฟังเสียงน้ำไหลเพลินๆ เปิดประตูเต็นท์ออกไปก็มองเห็นวิวแม่น้ำได้เลย พร้อมบริการหมูกระทะในตอนเย็นอีกด้วย

ที่ตั้ง: ตำบลบ่อเกลือใต้ อำเภอบ่อเกลือ จังหวัดน่าน
ราคา: บ้านเป็นหลัง ห้องแอร์หลังละ 1,500 ห้องพัดลมหลังละ 1,200 บาท (รวมอาหารเช้า) เสริมหัวละ 200 บาท
กระโจมหลังละ 800 บาท, เต็นท์ที่พักหลังละ 500 บาท (มีชุดเครื่องนอนให้), นำเต็นท์ไปกางเองหลังละ 200 บาท

โทร. 0849441434

ขอบคุณภาพจาก Facebook : ที่พักเกลือละมุนธารา

พิกัดแผนที่ Google Maps: https://goo.gl/maps/CqE4QK1ibMxTNiiRA


สวนริมมาง 

ใครอยากไปนอนเต็นท์กระโจมฟังเสียงน้ำไหล ตื่นเช้าปั่นจักรยานชมวิวท้องนาสีเขียวขจีท่ามกลางสายหมอกสุดโรแมนติก ไปเช็คอินที่นี่กันเลยกับ "สวนริมมาง" ที่พักบ่อเกลือริมแม่น้ำมางบรรยากาศอบอุ่นเหมือนบ้านสวนริมน้ำ ห้องพักที่นี่มีให้เลือกหลากหลายแบบ ทั้งเต็นท์, กระโจมพักนอนริมน้ำ พร้อมบริการจักรยานปั่นเที่ยวฟรี นอกจากนี้ ยังมีห้องพักริมทุ่งนาและห้องพักริมน้ำ ท่ามกลางความสดชื่นของต้นไม้ สายหมอก ลำธาร และขุนเขาเขียวขจี ไม่แปลกใจเลยที่ใครได้มาพักที่นี่...แล้วจะติดใจอยากกลับมาพักบ้านสวนริมแม่น้ำมางแห่งนี้อยู่บ่อยๆ

ที่ตั้ง: 259 หมู่ที่ 1 บ้านบ่อหลวง ตำบลบ่อเกลือใต้ อำเภอบ่อเกลือ จังหวัดน่าน
ราคา: เริ่มต้นตั้งแต่ 700-2,000 บาท (ราคาอาจมีการเปลี่ยนแปลง สอบถามกับที่พักโดยตรง)
โทร : 0988062380
ขอบคุณภาพจาก Facebook: 
สวนริมมาง
พิกัดแผนที่ Google Maps:
https://g.page/Suanrimmang?share


บ่อเกลือฆ้องดังรีสอร์ท

"บ่อเกลือฆ้องดังรีสอร์ท" ที่พักบ่อเกลือบรรยากาศดี ล้อมรอบด้วยภูเขาและสายหมอก ตั้งอยู่ห่างจากบ่อเกลือโบราณเพียงขับรถแค่ 5 นาที ห้องพักที่นี่มีให้เลือกทั้งห้องพักแบบเตียงเดี่ยวและเตียงคู่ ทุกห้องมีสิ่งอำนวยความสะดวกให้ครบตามมาตรฐานรีสอร์ท ทั้งแอร์, ทีวี, ตู้เย็น พร้อมห้องน้ำในตัว นอกจากนี้ ยังมีที่จอดรถสะดวกสบาย หากใครอยากสัมผัสบรรยากาศการพักผ่อนแบบใกล้ชิดธรรมชาติ ทางที่พักยังมีลานกางเต็นท์บนสนามหญ้าให้บริการอีกด้วย

ที่ตั้ง: ตำบลบ่อเกลือใต้ อำเภอบ่อเกลือ จังหวัดน่าน
ราคา: สอบถามโดยตรงกับทางที่พัก

โทร. 0828966719

ขอบคุณภาพจาก Facebook : บ่อเกลือฆ้องดังรีสอร์ท

พิกัดแผนที่ Google Maps: https://goo.gl/maps/CqE4QK1ibMxTNiiRA


เคาท์ดาวน์ โฮมสเตย์
(Countdown Homestay)

อีกหนึ่งที่พักหมู่บ้านสะปันบรรยากาศสุดชิล "เคาท์ดาวน์ โฮมสเตย์" ที่พักแนวโฮมสเตย์เล็กๆ ริมน้ำบรรยากาศดี ราคาเบาๆ เริ่มต้นแค่หลักร้อย แต่ความชิลไม่น้อยแถมวิวยังดีเว่อร์! ตัวที่พักตกแต่งอย่างเรียบง่ายเป็นสไตล์บ้านไม้ไผ่หลังคามุงจาก เติมความสดใสด้วยโคมกระดาษสีแดงที่ห้อยประดับเรียงราย ได้ฟีลความเป็นญี่ปุ่นเบาๆ หน้าห้องพักมีลานระเบียงยาวพร้อมเก้าอี้ ให้เราจิบกาแฟนั่งเล่นชมวิวในยามเช้าได้อีกด้วย

ที่ตั้ง : บ้านสะปัน หมู่ 1 ตำบลดงพญา อำเภอบ่อเกลือ จังหวัดน่าน

ราคา: เริ่มต้น 600 บาท/คน

โทร: 0832791029

ขอบคุณภาพจาก Facebook : เคาท์ดาวน์โฮมสเตย์ ริมน้ำ สะปัน - Countdown Homestay

พิกัดแผนที่ Google Maps:https://goo.gl/maps/42wuC7RgBx2XWa4s6


ม่อนสายลมโฮมสเตย์

ใครมองหาที่พักบ่อเกลือวิวสวย ตื่นเช้ามาชมหมอกได้จากหน้าที่พักเลย เราขอแนะนำที่นี่ "ม่อนสายลมโฮมสเตย์" ที่พักบ่อเกลือบรรยากาศเรียบง่ายอบอุ่นแบบโฮมสเตย์ ที่นี่เป็นที่พักเล็กๆ มีทั้งหมดเพียงแค่ 5 หลัง เป็นแบบบ้านชาวเขามุงด้วยหญ้าคา พื้นและฝาผนังเป็นไม้ไผ่สาน ทำให้ได้รับบรรยากาศที่เป็นชนบทจริงๆ นอกจากนี้ ยังมีลานสำหรับกางเต็นท์และมีเต็นท์ให้เช่าสำหรับพักได้ตั้งแต่ 2-4 คนต่อหลัง พร้อมห้องน้ำแยกส่วนจากที่พัก มีเครื่องทำน้ำอุ่นให้พร้อม เรียกว่าเป็นที่พักราคาหลักร้อย วิวหลักล้านอย่างแท้ทรู ถึงแม้ว่าจะไม่หรูหรา แต่ถ้าได้มาพักรับรองว่าต้องประทับใจกับวิวสวยๆ ของสายหมอกยามเช้าท่ามกลางภูเขาเขียวขจีที่อยู่ล้อมรอบ ซึ่งเราสามารถมองเห็นได้อย่างชัดเจนจากบริเวณที่พักซึ่งตั้งอยู่บน "ม่อน" หรือเนินเขาสูง ท่ามกลางสายลมเย็นๆ อันแสนสดชื่น วิวสวยแจ่มสมชื่อจริงๆ เลยจ้า!

ที่ตั้ง: ตำบลบ่อเกลือใต้ อำเภอบ่อเกลือ จังหวัดน่าน
ราคา: กระต๊อบราคา 600 บาท/หลัง (นอนได้ 2 คน), เต็นท์พร้อมเครื่องนอนราคาเริ่มต้นตั้งแต่ 500-900 บาท/หลัง (นอนได้ 2-4 คน), นำเต็นท์มากางเองคิดค่าบริการ 150 บาท/คน

โทร. 0811112532

ขอบคุณภาพจาก Facebook : ม่อนสายลม โฮมสเตย์

พิกัดแผนที่ Google Maps: https://goo.gl/maps/xU5N1HW992pKpm348


ละเมอ ณ.น่าน

ใครมองหาที่พักน่านราคาเบาๆ เริ่มต้นแค่หลักร้อย ไปเช็คอินกันที่นี่เลย "ละเมอ ณ.น่าน" ที่พักโฮมสเตย์ริมลำธารในอำเภอบ่อเกลือ จังหวัดน่าน  มีให้เลือกทั้งที่พักสไตล์กระท่อมไม้ไผ่ติดริมน้ำ หรือใครอยากสัมผัสธรรมชาติแบบใกล้ชิดยิ่งขึ้น ทางที่พักก็ยังมีบริการเต็นท์ให้เช่า หรือหากอยากประหยัดนำเต็นท์มากางเองก็คนละ 100 บาทเท่านั้น  ที่สำคัญ ทางที่พักยังใจดีอนุญาตให้เราสามารถนำอาหารและเครื่องดื่มเข้าไปกินได้ ไม่มีค่าใช้จ่าย ไม่แปลกใจที่ใครๆ มาพักที่นี่แล้วจะติดใจต้องกลับมาอีกอยู่บ่อยๆ 

ละเมอ ณ.น่าน ที่พักบ่อเกลือ

ละเมอ ณ.น่าน ที่พักบ่อเกลือ

ละเมอ ณ.น่าน ที่พักบ่อเกลือ

ที่ตั้ง : บ้านบ่อหลวง อ.บ่อเกลือ จ.น่าน
ราคา : เริ่มต้น 300-500 บาท (ไม่รวมอาหารเช้า)
โทร. 0810267294

ขอบคุณภาพจาก Facebook: ละเมอ ณ.น่าน
พิกัด Google Maps :https://goo.gl/maps/DttkVBdXo8Tp4n9a7


เจียงเดอวา

ใครมองหาที่พักน่านราคาหลักร้อย วิวหลักล้าน มาเช็คอินกันได้เลยที่ "เจียงเดอวา" ที่พักบ่อเกลือตั้งอยู่ติดริมแม่น้ำว้า ท่ามกลางหุบเขาและสายหมอก มีห้องพักทั้งหมดเพียงแค่ 5 หลังเท่านั้น ที่พักที่นี่เป็นบ้านพักไม้ไผ่พร้อมห้องน้ำในตัว ไม่มีสิ่งอำนวยความสะดวกหรูหรา เนื่องจากเป็นที่พักแนวโฮมสเตย์ บรรยากาศอบอุ่นเรียบง่าย จึงเงียบสงบ ไม่วุ่นวาย เหมาะกับคนที่ชื่นชอบธรรมชาติอย่างแท้จริง 

จียงเดอวา ที่พักบ่อเกลือ น่าน

จียงเดอวา ที่พักบ่อเกลือ น่าน

จียงเดอวา ที่พักบ่อเกลือ น่าน

ที่ตั้ง :  บ้านบ่อหยวกใต้ ตำบลบ่อเกลือเหนือ อำเภอบ่อเกลือ จังหวัดน่าน 

ราคา : บ้านพักคืนละ 500 บาท 

โทร. 0951674785

ขอบคุณภาพจาก Facebook: เจียงเดอวา

พิกัด Google Maps :https://goo.gl/maps/iHeHoZyUpGTqJ9Bs7


บ้านห่มหมอกสะปัน

เอาใจสายแคมป์ปิ้งที่ชอบนอนเต็นท์ผิงไฟชมดาวกันบ้าง กับ "บ้านห่มหมอกสะปัน" ที่พักสไตล์แคมป์ปิ้งบรรยากาศสุดชิล ซึ่งจะเปิดให้บริการลานกางเต็นท์แบบแคมป์ปิ้งริมน้ำในช่วงปลายฝนต้นหนาว โดยห้องพักที่นี่เป็นเต็นท์แบบกระโจมริมลำธาร อีกด้านมองเห็นวิวภูเขา กลางคืนผิงไฟนอนดูดาว นอนฟังเสียงน้ำไหลเพลินๆแล้วตื่นมาชมหมอกตอนเช้า บอกเลยว่าโรแมนติกสุดๆ

ที่ตั้ง :  บ้านสะปัน ต.ดงพญา อ.บ่อเกลือ จ.น่าน 

ราคา : ราคาขึ้นอยู่กับช่วงวันที่เข้าพัก สอบถามกับทางที่พักอีกครั้ง

โทร. 0945569914

ขอบคุณภาพจาก Facebook: บ้านห่มหมอก สะปัน

พิกัด Google Maps :https://goo.gl/maps/9KGj8cUWKhw9YZAn6


บทความอื่นๆ ที่น่าสนใจ

แบกเป้เที่ยวน่าน 3 วัน 2 คืน ลัดเลาะตัวเมืองน่าน-ปัว-บ่อเกลือ-สะปัน >> https://www.chillpainai.com/scoop/11908/

10 ที่พักน่าน บรรยากาศสุดชิล เข้าร่วมเราเที่ยวด้วยกัน >>https://www.chillpainai.com/scoop/12115/

8 โฮมสเตย์บรรยากาศสุดปัง วิวหลักล้านบนดอยสกาด จ.น่าน >> https://www.chillpainai.com/scoop/12167/

10 ที่พักน่านบรรยากาศสุดชิล วิวปัง ราคาคนละไม่เกิน 1,000 บาท >> https://www.chillpainai.com/scoop/11975/

10 ที่พัก อ.ปัว-น่าน นอนชิลชมวิวทุ่งนา อัพเดทใหม่ 2020 >>https://www.chillpainai.com/scoop/11897/