หากใครที่กำลังมองหาคาเฟ่ไว้นั่งชิลล์ จิบกาแฟในวันหยุดเสาร์-อาทิตย์แบบที่เดินทางง่าย ใกล้กรุง ทางชิลไปไหนขอแนะนำคาเฟ่ที่จังหวัดนครปฐมเลยค่ะเพราะที่นี่ถือได้ว่าเป็นแหล่งรวบรวมคาเฟ่หลากหลายแบบ หลากหลายสไตล์ให้เพื่อนๆได้เลือกแวะชิลล์ได้ตามใจชอบ ไม่ว่าจะเป็นคาเฟ่ที่ได้ใกล้ชิดกับธรรมชาติหรือคาเฟ่ที่เอาใจสายถ่ายรูป ฮันแน่...อยากรู้กันแล้วใช่มั้ยคะว่าคาเฟ่ที่จังหวัดนครปฐมที่ทางชิลไปไหนได้คัดมามีที่ไหนบ้าง ไปดูพร้อมๆกันเลยค่ะ
โคตรหมูริมน้ำ - คาเฟ่นครปฐม

ร้านโคตรหมูริมน้ำถือได้ว่าเป็นร้านอาหารผสมผสานคาเฟ่สไตล์ไทย ด้วยความที่เป็นซุ้มแพที่หลังคามุงด้วยจากให้ได้เลือกนั่งและด้านข้างมีเปลตาข่ายให้ได้นั่งชิลล์ถ่ายรูป อีกทั้งยังมีมุมถ่ายรูปเก๋ๆอีกหลากหลายมุม เช่น มุมชิงช้า มุมริมน้ำที่ให้เราได้นั่งหย่อนขาและถ่ายรูปแบบชิคๆหรือว่าจะเป็นมุมฟาร์มที่สามารถให้อาหารสัตว์อีกด้วยได้ค่ะ สำหรับเมนูเด็ดในร้านจะโดดเด่นในเรื่องหมู เช่น เมี่ยงโคตรใหญ่ โคตรหมูชามใหญ่ ทอดมันโคตรหมู เป็นต้นค่ะ พอนั่งรับประทานอาหารได้สักพักก็จะมีลุงพายเรือมาขายผลไม้และอาหารประจำท้องถิ่นถือได้ว่าได้ฟีลตลาดน้ำแบบสุดๆ ทำให้มาที่เดียวได้บรรยากาศที่ครบครันกันเลยทีเดียวค่ะ

โคตรหมู

โคตรหมู

โคตรหมู

โคตรหมู

ที่ตั้ง : 10 เลขที่ 55 ตำบล บางเตย อำเภอสามพราน นครปฐม

วันเวลา เปิด- ปิด : วันจันทร์-อาทิตย์  เปิด 9.00–21.00 น.

โทร: 0860500688

พิกัด : https://goo.gl/maps/WWJiFBMuYteSqRm67

เฟซบุ๊ก : โคตรหมูริมน้ำ

แซ่บนัว ครัวบ้านนาศาลายา  - คาเฟ่นครปฐม

ร้านแซ่บนัว ครัวบ้านนาศาลายาร้านที่ใครๆก็พูดถึงกันเพราะเป็นที่เลื่องลือในเรื่องของรสชาติอาหารที่แสนอร่อยและวิวธรรมที่สวยงาม ทำให้ใครที่ได้มาแล้วเป็นอันต้องติดใจกลับไปซ้ำแน่นอน ที่นี่มีโซนใหม่มาเพิ่มเรื่อยๆเลยค่ะ ซึ่งตอนนี้มีถึง7โซนด้วยกัน สำหรับโซนที่เพิ่มเข้ามาใหม่คือโซนซุ้มริมน้ำและโซนซุ้มริมสระบัวค่ะ อีกทั้งอาหารที่นี่ก็อร่อยไม่แพ้ร้านอื่นเลย โดยเฉพาะปลาช่อนทอดยำ ตำถาด และแซลมอนแช่ แถมยังมีของหวานและขนมแสนอร่อยพร้อมเสิร์ฟลูกค้าทุกท่านอีกด้วยนะคะ ใครที่ผ่านไปผ่านมาอย่าลืมแวะมาลิ้มรสชาติความอร่อยพร้อมสูดบรรยากาศท่ามกลางธรรมชาติที่ร้านแซ่บนัวกันนะคะ  

แซ่บนัว

แซ่บนัว

แซ่บนัว

แซ่บนัว

ที่ตั้ง : ซอย ศาลายา 1/2 ตำบล ศาลายา อำเภอพุทธมณฑล นครปฐม

วันเวลา เปิด- ปิด : วันจันทร์-อาทิตย์  เปิด 10.00–21.00 น.

โทร: 0807888818

พิกัด : https://goo.gl/maps/5LfoLqaNpc5eSfxQ6

เฟซบุ๊ก : แซ่บนัว ครัวบ้านนาศาลายา


Lemon Tree café - คาเฟ่นครปฐม

Lemon Tree Cafe คาเฟ่ริมน้ำ สามพรานเป็นอีกหนึ่งร้านคาเฟ่และร้านอาหารที่บรรยากาศร่มรื่น เพราะมีสระน้ำสีเขียวมรกตตั้งอยู่ตรงกลางของร้านและทางร้านมี 2โซนด้วยกันคือโซนห้องแอร์ที่สามารถทานอาหารหรือจิบกาแฟได้แบบเย็นสบาย หรือถ้าใครชอบบรรยากาศแบบสบายๆ ลมเย็นๆ ในส่วนด้านนอกก็มีทำเลให้นั่งหลายโซนทั้งโซนแพริมน้ำด้านหน้า และแพริมน้ำด้านใน มีซุ้มถ่ายรูปสวยๆ และชิงช้าให้ได้ถ่ายรูปกัน ซึ่งสไตล์ในการตกแต่งร้านจะเต็มไปด้วยเบาะสีเหลือง ซึ่งทำให้ตัวร้านLemon Tree Cafeดูมีสีสันที่สดใสและน่ารักมากยิ่งขึ้นค่ะ สำรับเมนูอาหารเครื่องดื่มก็มีให้เลือกหลากหลายรายการ อีกทั้งยังมีเรือให้ลูกค้าพายเล่นได้ด้วยนะคะ

Lemon Tree café

Lemon Tree café

Lemon Tree café

Lemon Tree café

ที่ตั้ง : นอกเขตผังเมืองรวม, ตำบล บางเตย อำเภอสามพราน นครปฐม

วันเวลา เปิด- ปิด : วันจันทร์- อาทิตย์ 9.00–21.30 น.

โทร: 0814054499

พิกัด : https://goo.gl/maps/Tb1v1jbmWr7wrEWS9

เฟซบุ๊ก : Lemon Tree café

Memory House Cafe สามพราน - คาเฟ่นครปฐม

Memory House Cafe สามพราน คาเฟ่เปิดใหม่ที่เป็นที่ฮอตฮิตของหนุ่มสาวสายโซเชียลที่พากับมาแชะภาพถ่ายรูปอัพลงไอจีกันเป็นอย่างมากและด้วยความที่ทำเลของคาเฟ่ติดริมแม่น้ำทำให้บรรยากาศของคาเฟ่เย็นสบาย ไม่ร้อนมากและมีหลายโซนไม่ว่าจะเป็นโซนริมน้ำที่มีความเป็นส่วนตัว โซนปิกนิกที่มีผ้าปูและพร็อพอำนวยความสะดวกอย่างครบครันหรือว่าจะเป็นโซนห้องแอร์ที่สำหรับวันไหนที่อากาศร้อนก็สามารถไปหลบแดด นั่งทานขนมอร่อยๆได้เลยค่ะ อีกทั้งตัวคาเฟ่ก็มีการเปิดเพลงเกาหลีคลอเบาๆทำให้ได้บรรยากาสความเป็นคาเฟ่สไตล์เกาหลีสุดๆเลย สำหรับใครที่อยากแวะมาทานขนมอร่อยๆและเก็บภาพสวยๆอย่าลืมแวะมาที่นี่กันนะคะ 

Memory House Cafe สามพราน

Memory House Cafe สามพราน

Memory House Cafe สามพราน

Memory House Cafe สามพราน

ที่ตั้ง : 49 อำเภอสามพราน นครปฐม

วันเวลา เปิด- ปิด : วันวันจันทร์-อาทิตย์ 9.00–19.00 น.

โทร: 0839250900

พิกัด : https://goo.gl/maps/2UDGczrxaaZjKbwc8

เฟซบุ๊ก : Memory House Cafe สามพราน

คาเปเดี้ยม - คาเฟ่นครปฐม

'คาเปเดี้ยม' จากกาแฟรถเข็นสู่ร้านคาเฟ่อันแสนอบอุ่นใจกลางเมืองนครปฐม สำหรับที่นี่เป็นคาเฟ่สไตล์โอมมี่ผสมผสานสไตล์โดซี่ พอเข้ามาแล้วจะได้ความรู้สึกที่อบอุ่นและเป็นกันเอง เพราะในตัวร้านถูกตกแต่งด้วยไฟสีส้มและพื้นผนังเป็นสีขาวมองดูแล้วสบายตาพร้อมด้วยเฟอร์นิเจอร์ภายในร้านก็เป็นไม้ซะส่วนใหญ่จึงมีความเรียบง่าย จุดเด่นของเมนูในร้านจะเป็นเมนูกาแฟเพราะเป็นเมนูที่คิดค้นสูตรขึ้นมาเองและขนมหวานของทางร้านจะทำเองทำหมด ซึ่งมีรสชาติอร่อยและหวานน้อยอีกด้วยค่ะ ทั้งนี้นะคะทางร้านยังแอบกระซิบมาว่าที่ร้านจะมีการปรับตกแต่งโซนใหม่ทุกๆเดือน ทำให้ใครที่แวะมานั่งจิบกาแฟชิลล์ๆจะมุมมีถ่ายรูปไม่ซ้ำกันแน่นอนค่ะ แถมพนักงานที่ร้านและเจ้าของร้านยังใจดีอีกด้วยนะคะ 

คาเปเดี้ยม

คาเปเดี้ยม

คาเปเดี้ยม

คาเปเดี้ยม

ที่ตั้ง : 46/1 ถนน จันทรคามพิทักษ์ ตำบลสนามจันทร์ อำเภอเมืองนครปฐม นครปฐม

วันเวลา เปิด- ปิด : วันจันทร์-อาทิตย์ 9.00–19.00 น. ปิดวันพุธ

โทร: 0836158435

พิกัด  : https://goo.gl/maps/noGWpZHExSkyCGuaA

เฟซบุ๊ก : คาเปเดี้ยม

Gokotta coffee roaster - คาเฟ่นครปฐม

ร้าน Gokotta coffee roaster เรียกได้ว่าสาวกกาแฟต้องห้ามพลาดร้านนี้เลยนะคะ เพราะแค่เปิดประตูเข้ามาในร้านก็ได้กลิ่นคั่วของเมล็ดกาแฟที่หอมฟุ้งแล้วค่ะ ตัวร้านถูกตกแต่งด้วยโทนสีขาวมองดูแล้วเรียบง่ายและสบายตา มีกรอบรูปติดผนังอยู่รอบ ๆ อีกทั้งจุดเด่นของที่นี่เลยก็คือโถงของตัวร้านที่พอมองขึ้นไปแล้วจะเป็นกระจกที่สามารถมองเห็นความสุดใสของท้องฟ้าได้อย่างชัดแจ๋วเลยค่ะ ส่วนวันไหนมีแดดหน่อยพอถ่ายรูปออกมาแล้วแสงจะสวยมาก สำหรับเมนูที่เป็นจุดเด่นของร้านคงหนีไม่พ้น เมนูกาแฟ อย่างเช่น อเมริกาโน่ เพราะเมล็ดกาแฟของที่นี่คั่วเอง เลยทำให้รสชาติที่เป็นเอกลักษณ์และไม่เหมือนที่อื่น ส่วนการออกแบบเมนูที่นี้ก็แปลกตาสุดๆค่ะเพราะจะใช้ความรู้สึกเป็นหลัก ใครมีต้องการเสพความคูลหรือสาวกกาแฟต้องห้ามพลาดที่นี่เลยค่ะ 

Gokotta.coffeeroa

Gokotta.coffeeroa

Gokotta.coffeeroa

Gokotta.coffeeroa

ที่ตั้ง : 11/1 ซอย ยิงเป้า 4 ตำบลพระปฐมเจดีย์ อำเภอเมืองนครปฐม นครปฐม

วันเวลา เปิด- ปิด : เปิดวันอังคาร-อาทิตย์ 6.00–18.00 น. ปิดวันจันทร์

โทร: 0970454437

 พิกัด : https://goo.gl/maps/L5N3aBq6RoXgsas5A

เฟซบุ๊ก : Gokotta.coffeeroa

 April Flavors café - คาเฟ่นครปฐม

April Flavors Cafe คาเฟ่สีขาวสไตล์มินิมอล ตัวคาเฟ่ถูกแบ่งเป็น2โซนด้วยกันคือโซนindoorและโซนopen air ซึ่งส่วนindoor จะถูกตกแต่งแบบเรียบง่ายด้วยโต๊ะ-เก้าอี้สไตล์เกาหลี มีมุมถ่ายรูปให้เลือกมากมาย ส่วนโซนopen air ถูกต้องแต่งสไตล์ปิกนิกมีต้นส้มรายล้อมอยู่รอบๆได้ฟีลเหมือนมานั่งปิกนิกในสวนส้มเลยพร้อมมีพร็อพคิ้วท์ๆๆให้เราได้หยิบมาถ่ายรูปกันด้วยค่ะ ส่วนโซนด้านนอกจะเป็นริมน้ำที่สามารถมานั่งให้อาหารปลาหรือลงไปพายเรือเล่นได้ค่ะ สำหรับอาหารที่นี่ก็อร่อยและแปลกใหม่ไม่แพ้ร้านอื่นเลยก็คือข้าวคลุกพริกเกลือที่ถือได้ว่าเป็นเมนูซิกเนเจอร์ที่ใครมาแล้วก็ต้องลิ้มลองความอร่อยค่ะ

 April Flavors café

 April Flavors café

 April Flavors café

 April Flavors café

ที่ตั้ง : 95/1 หมู่2 ถนน คลองใหม่ อำเภอสามพราน นครปฐม

วันเวลา เปิด- ปิด : วันอังคาร-อาทิตย์ 9.00–18.00 น. ปิดวันจันทร์

โทร: 0902683999

 พิกัด : https://goo.gl/maps/8ztg5zNF2Jbqz8x78

เฟซบุ๊ก : April Flavors café

Bliss Eatery - คาเฟ่นครปฐม

Bliss Eatery คาเฟ่วิวสวยติดริมแม่น้ำ เมื่อเดินเข้าไปแล้วเราจะได้สัมผัสกับบรรยากาศที่เป็นธรรชาติมากๆ เพราะการตกแต่งของทางร้านตกแต่งด้วยเฟอร์นิเจอร์สีขาวสบายตาและต้นไม้นานาชนิดทำให้ดูกลมกลืนกับธรรมชาติโดยรอบแบบสุดๆ โซนที่นั่งก็จะติดกับริมแม่น้ำสามารถมองเห็นทั้งวิวแม่น้ำและวิวท้องทุ่งนาของชาวบ้านได้ด้วยค่ะ สำหรับเมนูอาหาของที่นี่มีทั้งเมนูอาหารคาวและเมนูอาหารหวาน ส่วนเมนูที่เป็นซิกเนเจอร์ประจำร้านเลยก็คือลอดช่อง ปีนังและสปาเก็ตตี้ฉู่ฉี่กุ้ง หากใครที่มาเที่ยวนครปฐมและอยากสูดกลิ่นอายธรรมชาติต้องห้ามพลาดร้านนี้เลยค่ะ Bliss Eatery

Bliss Eatery

Bliss Eatery

Bliss Eatery

ที่ตั้ง : 48/2 หมู่3 ต.สัมปทวน อ.นครชัยศรี จ.นครปฐม Nakhon Chai Si

วันเวลา เปิด- ปิด : วันศุกร์-อาทิตย์ 10.00–18.00 น.

โทร: 0971541935 

 พิกัด : https://goo.gl/maps/exjeNxzcn5A2xi5h9

เฟซบุ๊ก : Bliss Eatery

หญ้าขาว คาเฟ่ Hyakhaw Cafe' - คาเฟ่นครปฐม

คาเฟ่สีขาวในทุ่งหญ้าท่ามกลางบรรยากาศสุดชิล 'หญ้าขาว ค่าเฟ่' คาเฟ่ที่ถูกโอบล้อมไปด้วยธรรมชาติให้ความรู้สึกผ่อนคลายและสบายตาเมื่อมาถึง ทางร้านถูกตกแต่งอย่างเรียบง่าย ซึ่งคาเฟ่แห่งนี้มีทั้งโซน indoorและout door ให้เลือกนั่งได้ตามใจชอบและมีมุมเก๋ๆ ให้ถ่ายรูปมากมาย  สำหรับอาหารและเครื่องดื่มของทางร้านก็มีให้บริการ เช่น ขนมทานเล่นยอดฮิตอย่าง Tom & Jerry Cheesecakeหรือว่าจะเป็น Passion Fruit Yogurt Smoothie เครื่องดื่มเพื่อเพิ่มความสดชื่นอีกทั้งยังมีเมนูอื่นๆให้เลือกทานอีกมากมายเลยค่ะ ใครที่เป็นสายธรรมชาติและอยากนั่งชิลล์จิบกาแฟท่ามกลางหญ้าสีขาวอย่างสบายตาอย่าลืมแวะมากันนะคะ

หญ้าขาว คาเฟ่ - Hyakhaw Cafe'

หญ้าขาว คาเฟ่ - Hyakhaw Cafe'

หญ้าขาว คาเฟ่ - Hyakhaw Cafe'

หญ้าขาว คาเฟ่ - Hyakhaw Cafe'

ที่ตั้ง : 338 หมู่ 12, ตำบลบางภาษี อำเภอบางเลน นครปฐม

วันเวลา เปิด- ปิด : เปิดวันจันทร์ - พฤหัสบดี 07:00-18.00น.  วันศุกร์ - อาทิตย์  07:00-19:00น.

โทร: 092 267 4426

 พิกัด :https://goo.gl/maps/Xqqc3k34ZEraPjqS6

เฟซบุ๊ก : หญ้าขาว คาเฟ่ - Hyakhaw Cafe'

Family Garden - คาเฟ่นครปฐม

ปิดท้ายกันที่ร้าน'Family Garden' ร้านของบล็อกเกอร์ตัวจิ๋วอย่างน้องจินกับน้องเรนนี่ คาเฟ่แห่งนี้ถูกออกแบบมาในสไตล์สวนสวยและหลากหลายโซน มีพื้นที่รองรับมากมายพร้อมทั้งที่จอดรถอย่างกว้างขวาง สำหรับโซนยอดฮิตที่ทุกคนมาแล้วต้องห้ามพลาดเลยก็คือ โซนริมน้ำ โซนเรือนไทย โซนน้ำตก และจุดไฮไลท์สำคัญของที่นี่ คือ สกายวอร์คที่สามารถเดินขึ้นไปชมวิวสวนสวยรอบๆได้แบบ 360 องศากันเลยทีเดียว สำหรับเมนูแนะนำที่ใครมาแล้วต้องสั่ง อาทิ ไก่ทอดซอสส้ม ข้าวผัดน้ำจิ้มแจ่วแซลมอนย่างค่ะสำหรับใครที่อยากจะซื้อของฝากติดไม้ติดมือกลับไปฝากคนที่บ้านที่Family Gardenก็มีจำหน่ายในช็อปLittle monsterหรือว่าจะเป็นบราวนี่จินเองและผัดดองยางดาก็มีจำหน่ายโดยไม่ต้องพรีออเดอร์ด้วยนะคะ 

Family Garden

Family Garden

Family Garden

ที่ตั้ง : 36 หมู่ที่ 9 ตำบล สามพราน อำเภอสามพราน นครปฐม

วันเวลา เปิด- ปิด : เปิดวันจันทร์-อาทิตย์ 10.00–18.00 น.

โทร: 0992463464

พิกัด : https://goo.gl/maps/EtLyJ9uMEN4zQahZ6

เฟซบุ๊ก : Family Garden