เมื่อพูดถึงการพักผ่อนในวันหยุดยาว  คงหนีไม่พ้นการขึ้นเหนือ ไปพักผ่อนหย่อนใจที่หมู่บ้านเล็กๆ อันแสนอบอุ่นและใกล้ชิดกับธรรมชาติอย่างหมู่บ้านสะปัน จ.น่าน หมู่บ้านที่ถูกโอบล้อมไปด้วยธรรมชาติที่อุดมสมบูรณ์ที่รอคอยนักท่องเที่ยวให้มาสัมผัส วันนี้ชิลไปไหนจึงได้รวบรวม 30 ที่พักน่ารัก ณ หมู่บ้านสะปัน อัพเดทใหม่ล่าสุด สำหรับใครที่วางแผนจะไปเที่ยวน่านมาฝากทุกคนกันค่ะ 

ที่พักสะปัน น่าน
The Sapan Forest (เดอะ สะปัน ฟอเรส)

ที่พักสะปันที่เพิ่งเปิดใหม่หมาดๆ ตั้งอยู่ติดชายป่าเล็กๆ ที่มีต้นไม้ร่มรื่นสมชื่อรีสอร์ท ที่นี่มีบ้านพักทั้งหมดแค่ 3 หลัง บรรยากาศจึงเงียบสงบและเป็นส่วนตัว จุดเด่นของที่นี่คือบ้านพักที่ออกแบบได้อย่างเก๋ไก๋ หลังคามุงจากตัดกับตัวบ้านที่สร้างด้วยปูนสีขาวและวัสดุธรรมชาติอย่างไม้ไผ่ ทุกหลังยังมีระเบียงนั่งเล่นเล็กๆ ด้านหน้าห้องพัก พร้อมชุดกาแฟดริปให้เรานั่งจิบกาแฟชมหมอกตอน เช้า นอกจากนี้ ยังมีบาร์เล็กๆ ที่เสิร์ฟเมนูเครื่องดื่มให้นั่งชิลตอนเย็นอีกด้วย  

The Sapan Forest (เดอะ สะปัน ฟอเรส) ที่พักสะปัน

The Sapan Forest (เดอะ สะปัน ฟอเรส) ที่พักสะปัน

The Sapan Forest (เดอะ สะปัน ฟอเรส) ที่พักสะปัน

ที่ตั้ง: หมู่บ้านสะปัน อ.บ่อเกลือ จ.น่าน

ราคา: เริ่มต้นคืนละ 2,500 บาท (รวมอาหารเช้าและอาหารเย็น)

โทร. 0955307353 

จองห้องพัก: Facebook The Sapan Forest เดอะ สะปัน ฟอเรส
แผนที่ Google Maps: https://goo.gl/maps/yvuwuqaEozGga7vB9


สะปัน วัลเล่ย์  (Sapan Valley)

“สะปัน วัลเล่ย์” ที่พักสะปันเปิดใหม่ ตั้งอยู่กลางทุ่งนาใจกลางหมู่บ้านสะปัน โอบล้อมด้วยวิวเขา 360 องศา บรรยากาศดี ด้านหลังติดภูเขา ด้านหน้ามองเห็นลำธาร ตัวที่พักเป็นกระโจมสีขาวหลังใหญ่ มีห้องน้ำส่วนตัวทุกหลัง และยังมีพื้นที่ลานกิจกรรมกว้างๆ ให้ล้อมวงผิงไฟดูดาวตอนกลางคืน มื้อค่ำมีชุดหมูกะทะเเละปลาเผาเกลือสินเธาว์ภูเขา รวมทั้งอาหารท้องถิ่นไว้คอยบริการ นอกจากนี้ ยังอยู่ใกล้กับจุดท่องเที่ยวหลายแห่ง ทั้งสะพานโบราณหมู่บ้านสะปันและน้ำตกสะปัน สามารถไปเที่ยวได้สะดวกสุดๆ

สะปัน วัลเล่ย์  (Sapan Valley) ที่พักสะปัน

สะปัน วัลเล่ย์  (Sapan Valley) ที่พักสะปัน

สะปัน วัลเล่ย์  (Sapan Valley) ที่พักสะปัน

ที่ตั้ง: หมู่บ้านสะปัน ตำบลดงพญา อำเภอบ่อเกลือ จังหวัดน่าน

ราคา: กระโจมละ 1,800-2,200 บาท (ราคารวมอาหารเช้า)

โทร. 0877874848

แผนที่ Google Maps: https://goo.gl/maps/mRDn7Var19XYJkAX7

ขอบคุณภาพจาก Facebook: สะปัน วัลเล่ย์  (Sapan Valley)
สะปันนา

"สะปันนา" ที่พักสะปันที่เพิ่งเปิดใหม่ล่าสุด แต่กำลังมาแรงด้วยสไตล์การตกแต่งสุดน่ารัก ตัวบ้านพักเป็นกระท่อมไม้หลังเล็กแบบอบอุ่น ด้านนอกมีชานระเบียงส่วนตัวให้นั่งเล่นชมวิว พร้อมอ่างอาบน้ำเอาท์ดอร์ให้นอนแช่น้ำชมดาวสุดฟิน หรือจะนั่งดินเนอร์กินหมูกระทะฟินๆ ก็ได้ ตอนเช้าทางที่พักยังมีอาหารเช้าและชุดกาแฟดริปพร้อมเสิร์ฟให้เรานั่งจิบกาแฟชมวิวสะพาน หรือจะเอาไปนั่งจิบชมลำธารที่อยู่ใกล้ๆ ที่พักก็ชิลไปอีกแบบ

สะปันนา ที่พักสะปัน

สะปันนา ที่พักสะปัน

สะปันนา ที่พักสะปัน

ที่ตั้ง: หมู่บ้านสะปัน ต.ดงพญา อ.บ่อเกลือ จ.น่าน

ราคา: บ้านพักคืนละ 2,500 บาท พักได้ 2 คน (ราคารวมอาหารเช้า - เย็น)

โทร. 0910718832

พิกัด Google Maps: https://goo.gl/maps/Wjd9oJeBeZ2X5T5h8 

ขอบคุณภาพจาก Facebook: สะปันนา


Casa Ya Thip

มาถึงอีกหนึ่งที่พักที่เรายกให้เก๋ชิคที่สุดแห่งหนึ่งในสะปัน กับ "Casa Ya Thip" บูทีครีสอร์ทสุดฮิปสไตล์โมเดิร์นลอฟท์ที่มาพร้อมกับสิ่งอำนวยความสะดวก ทั้งพัดลมไอเย็น, ทีวี, Free Wi-Fi ทุกห้องมีห้องน้ำในตัวพร้อมเครื่องทำน้ำอุ่น สามารถเลือกได้ทั้งห้องพักวิวสวนและวิวภูเขา ที่สำคัญ ราคาที่พักรวมอาหารเช้าและเย็นไว้แล้ว มื้อเช้าเป็นอเมริกันเบรคฟาสต์ ส่วนมื้อเย็นเป็นโฮมเมดพิซซ่า นอกจากนี้ ใครไม่ได้พักที่นี่ก็สามารถมารับประทานอาหารได้ เพราะที่พักยังเปิดบริการเป็นร้านอาหาร มีเมนูไฮไลท์อย่างพิซซ่าเตาถ่าน ที่อบใหม่ๆ ร้อนๆ หอมกรุ่นน่ากิน และยังมีเมนูทั้งอาหารไทยและฟิวชั่นให้เลือกอีกเพียบ!

Casa Ya Thip ที่พักสะปัน

Casa Ya Thip ที่พักสะปัน

Casa Ya Thip ที่พักสะปัน

ที่ตั้ง: หมู่บ้านสะปัน ต.ดงพญา อ.บ่อเกลือ จ.น่าน
ราคา: เริ่มต้น 4,500-4,800 บาท/คืน (ราคารวมอาหารเช้าและเย็น)
โทร. 0876816222

แผนที่ Google Maps: https://g.page/casa-ya-thip?share

ขอบคุณภาพจาก Facebook: Casa Ya Thip


อุ่นไอมาง (Oun I Mang)

อุ่นไอมาง ณ สะปัน ที่ชื่อดังติดริมแม่น้ำท่ามกลางบรรยากาศที่เป็นธรรมชาติ ห้องพักที่นี่มีให้เลือกหลายรูปแบบ ทั้งบ้านเดี่ยวและบ้านแฝดที่พักได้ 2-3 คน พร้อมห้องน้ำในตัว และบ้านพักหลังใหญ่ริมน้ำพักได้ตั้งแต่ 4-6 คน ไปจนถึงบ้าน VIP ที่มีอ่างอาบน้ำให้แช่น้ำชมวิวริมแม่น้ำว้า นอกจากนี้ ยังมีคาเฟ่ที่เสิร์ฟเมนูกาแฟสดให้นักท่องเที่ยวมานั่งดื่มกาแฟริมแม่น้ำ ชมธรรมชาติของหมู่บ้านสะปันได้ตลอดทั้งวัน พร้อมทั้งยังมีสะพานไม้ไผ่ทอดยาวให้ได้ถ่ายรูปเล่นกับเพื่อนๆ กันอีกด้วย 

อุ่นไอมาง (Oun I Mang)

อุ่นไอมาง (Oun I Mang)

อุ่นไอมาง (Oun I Mang)

ที่ตั้ง : 52 หมู่ 1 ต.ดงพญา อ.บ่อเกลือ จ.น่าน

ราคา: เริ่มต้นตั้งแต่ 1,200-1,600 บาท/คน/คืน (ราคารวมอาหารเย็นและอาหารเช้า)

โทร: 0970362450

แผนที่ Google Maps : https://goo.gl/maps/w5VT2anEBP9agdUQ7

Facebook: อุ่นไอมาง (oun i mang)


สะปัน Riva camp

สะปัน Riva camp ที่พักสะปันยอดฮิตที่คิวจองยาวข้ามปี บ้านพักที่นี่มีเพียงแค่หลังเดียวเท่านั้น เพื่อความเป็นส่วนตัวของผู้เข้าพัก และได้พักผ่อนกับธรรมชาติของบ้านสะปันอย่างเต็มอิ่ม โดยทางที่พักจะรับนักท่องเที่ยวจำนวนจำกัด เพียงแค่หนึ่งกลุ่มต่อวัน (ไม่เกิน 3 คน) บรรยากาศจึงสงบเงียบ ไม่วุ่นวาย ไพรเวทสุดๆ ล้อมรอบด้วยทุ่งนาเขียวขจีและวิวภูเขาพาโนรามา พร้อมยังมีสระน้ำส่วนตัวเล็กๆ ให้นอนแช่น้ำชมวิวได้อีกด้วย

สะปัน Riva camp ที่พักสะปัน

สะปัน Riva camp ที่พักสะปันสะปัน Riva camp ที่พักสะปัน

ที่ตั้ง: หมู่บ้านสะปัน ตำบลดงพญา อำเภอบ่อเกลือ จังหวัดน่าน
ราคา เริ่มต้น 3,000 บาท
โทร. 0830467746
ขอบคุณภาพจาก Facebook: สะปัน Riva camp


บ้านสะปัน retreat

บ้านสะปัน retreat ที่พักสะปันวิวสวยอยู่ติดริมแม่น้ำ ท่ามกลางวิวภูเขาสลับซับซ้อนที่โอบล้อมของหมู่บ้านสะปัน ห้องพักที่นี่มีให้เลือกทั้งห้องพักแบบห้องนอนเล็กและห้องนอนใหญ่ พักได้ตั้งแต่ 2-4 คน ไปจนถึงบ้านชั้นเดียวริมน้ำที่พักได้สูงสุด 7 คน ฯลฯ ภายในห้องพักตกแต่งสวยเก๋พร้อมสิ่งอำนวยความสะดวกครบครัน  ไฮไลท์อีกอย่างคือระเบียงนั่งเล่นชมวิว ให้เราได้มานั่งจิบกาแฟหอมๆ พร้อมชมวิวแม่น้ำแบบฟินๆ เราสามารถนั่งจิบกาแฟฟังเสียงลำธาร ท่ามกลางธรรมชาติ สูดอากาศบริสุทธิ์ และไอหมอกในยามเช้าได้อย่างใกล้ชิดตั้งแต่ลืมตาตื่นบ้าน สะปัน retreat

บ้าน สะปัน retreat

ที่ตั้ง : หมู่บ้านสะปัน ตำบลดงพญา อำเภอบ่อเกลือ จังหวัดน่าน 

ราคา: เริ่มต้น 1,000-2,000  บาท/คน/คืน (ราคารวมอาหารเช้าและเย็น)

โทร: 0814678376

พิกัด Google Maps :https://goo.gl/maps/PkBkeyG4rTo54Bk37

ขอบคุณภาพจาก Facebook: บ้าน สะปัน retreat


Cabin Wood Sapan

'Cabin Wood Sapan' ที่พักสะปันสไตล์กระท่อมไม้ หลังคามุงด้วยใบจาก ถูกตกแต่งในสไตล์เรียบง่ายดูอบอุ่น โดยใช้วัสดุจากธรรมชาติ นอกจากนี้ ที่พักยังมีลานจอดรถที่กว้างขวางไว้ต้อนรับนักท่องเที่ยวที่อยากมาสัมผัสกับธรรมชาติอันสวยงาม ณ หมู่บ้านสะปัน ที่สำคัญ ที่พักยังอยู่ติดกันกับสถานที่ท่องเที่ยวอย่างสะพานโบราณหมู่บ้านสะปัน เราสามารถตื่นเช้าไปปั่นจักรยานเล่นริมน้ำ หรือเดินเล่นถ่ายรูปบนสะพาน ชมหมอกยามเช้าได้เลย

Cabin Wood Sapan ที่พักสะปัน

Cabin Wood Sapan

Cabin Wood Sapan ที่พักสะปัน

ที่ตั้ง : บ้านสะปัน อำเภอบ่อเกลือ จังหวัดน่าน 

ราคา : เริ่มต้น 1,500 บาท

โทร. 0935366411

ขอบคุณภาพจาก Facebook: Cabin Wood Sapan

พิกัด Google Maps : https://g.page/cabin-wood-sapan?shareสะปันคีรีแคมป์

สะปันคีรีแคมป์ ที่พักสะปันสไตล์แคมป์ปิ้งท่ามกลางทุ่งดอกเก็กฮวย โอบล้อมด้วยวิวทุ่งนาและภูเขา เหมาะสำหรับใครที่อยากพักผ่อนแบบใกล้ชิดธรรมชาติ ห้องพักที่นี่เป็นเต็นท์บนพื้นยกสูง มีหลังคาคลุมอีกชั้นหนึ่งจึงไม่ต้องกังวลเรื่องแดดหรือน้ำค้าง เหมาะจะมาแคมป์ปิ้งรับลมหนาวท่ามกลางบรรยากาศชิลๆ จุดเด่นอีกอย่างของที่สะปันคีรีแคมป์คือ มีพื้นที่ส่วนกลางเป็นอาคารไม้ที่มีระเบียงเปิดโล่งรับลม เราสามารถมานั่งจิบกาแฟ ทานอาหารเช้า ชมวิวสวยๆ ได้อีกด้วย

สะปันคีรีแคมป์ ที่พักสะปัน

สะปันคีรีแคมป์ ที่พักสะปัน

สะปันคีรีแคมป์ ที่พักสะปัน

ที่ตั้ง: หมู่บ้านสะปัน ต.ดงพญา อ.บ่อเกลือ จ.น่าน

ราคา: เต็นท์คืนละ 800 บาท (รวมอาหารเช้า), ลานกางเต็นท์สำหรับลูกค้า walk in  ราคา 200 บาทต่อคน (พร้อมอาหารเช้า) ไม่รับอาหารเช้าคนละ 150 บาท

โทร. 0954307112

พิกัด Google Maps: https://goo.gl/maps/NprxJUcvxkeHU4ti6

ขอบคุณภาพบางส่วนจาก Facebook: สะปัน คีรี แคมป์


บ้านสะปัน ลานนา

"บ้านสะปัน ลานนา" ที่พักสะปันที่สามารถชมวิวภูเขาได้แบบพาโนรามา มาพร้อมกับห้องพักสไตล์เต็นท์กระโจมใหญ่สามารถนอนได้ 4 คน ที่ตกแต่งเก๋ไก๋มาพร้อมเปลตาข่ายให้นั่งเล่นชมวิวภูเขาแบบ 180 องศา และมีอ่างอาบน้ำให้นอนแช่น้ำอุ่นชมวิวชิลๆ นอกจากนี้ ยังมีที่พักแบบลานกางเต็นท์ ตกเย็นสามารถสั่งหมูกระทะมาปิ้งย่างกินกันฟินๆ กันหน้าเต็นท์ได้เลย

บ้านสะปัน ลานนา ที่พักสะปัน

บ้านสะปัน ลานนา ที่พักสะปัน

บ้านสะปัน ลานนา ที่พักสะปัน

ที่ตั้ง: หมู่บ้านสะปัน ต.ดงพญา อ.บ่อเกลือ จ.น่าน

ราคา: เริ่มต้นที่คนละ 600 - 1,200 บาท (ราคารวมอาหารเช้า)

โทร. 0645925993

แผนที่ Google Maps: https://goo.gl/maps/ZwuRd34sLjPNvPJE9

ขอบคุณภาพจาก Facebook: บ้านสะปัน ลานนา


ไทรวารี รีสอร์ท

"ไทรวารี รีสอร์ท" รีสอร์ทกลางหุบเขาที่ตั้งอยู่ติดริมคลองข่า โอบล้อมด้วยทุ่งนาและภูเขาเขียวขจีสุดสายตา จนได้สมญาว่า "สวรรค์บนดิน" ที่นี่มีห้องพักให้เลือกทั้งบ้านไม้ไผ่ริมทุ่งนาและกระท่อมไม้ไผ่ริมน้ำแบบเรียบง่าย ไปจนถึงห้องพักปีกไม้ และห้องพักไฮไลท์ที่ตกแต่งสไตล์โมเดิร์น ผนังห้องเป็นปูนเปลือยให้ความรู้สึกที่เย็นสบาย ภายในมีสิ่งอำนวยความสะดวกทั้งทีวี, ตู้เย็น, แอร์, Wi-Fi พร้อมระเบียงนั่งเล่นล้อมรอบด้วยสวนหย่อม สามารถชมวิวได้แบบพาโนรามา

ไทรวารีรีสอร์ท ที่พักสะปัน

ไทรวารีรีสอร์ท

ไทรวารีรีสอร์ท

ที่ตั้ง : บ้านสะปัน ตำบลดงพญา อำเภอบ่อเกลือ จังหวัดน่าน 

ราคา : เริ่มต้น 2,000-4,000 บาท (ราคารวมอาหารเย็นและเช้า)

โทร: 0859484708

GPS :https://goo.gl/maps/tmQGk39dP2XF1TA77

ขอบคุณภาพจาก Facebook: ไทรวารี  ที่พัก และ ห้องอาหาร


สายหมอกบอกฮัก 

'สายหมอกบอกฮัก' ที่พักวิวสวย ณ หมู่บ้านสะปัน จ.น่าน ไฮไลท์คือวิวทุ่งนาและภูเขาสวยๆ ที่สามารถชมวิวจากระเบียงของห้องนอนได้ ซึ่งในตอนเช้าเราสามารถมองเห็นสายหมอกได้อย่างใกล้ชิดสมชื่อรีสอร์ท ที่นี่มีห้องพักให้เลือก 4 รูปแบบ ทั้งห้องกระจกมีระเบียงชมวิว,เต็นท์กระโจม และบ้านไม้ไผ่ ฯลฯ ใครชอบแบบไหนสามารถเลือกพักได้ตามสะดวก นอกจากนี้ ทางที่พักยังมีเมนูกาแฟสดและเค้กโฮมเมดแสนอร่อยไว้ให้บริการอีกด้วย

สายหมอกบอกฮัก ณ สะปัน

สายหมอกบอกฮัก ณ สะปัน

สายหมอกบอกฮัก ณ สะปัน

ที่ตั้ง :บ้านสะปัน ต.ดงพญา อ.บ่อเกลือ จ.น่าน

ราคา : เริ่มต้น 1,800-3,700 บาท

โทร: 0816265536

แผนที่ Google Maps : https://goo.gl/maps/SMDhg5kWMcmui9is8

ขอบคุณภาพจาก Facebook: สายหมอกบอกฮัก ที่พักบ้านสะปัน อ.บ่อเกลือ จ.น่าน


มองวิว สะปัน รีสอร์ท

ที่พักสะปันท่ามกลางหุบเขา ที่เราสามารถสัมผัสกับสายหมอกยามเช้าได้อย่างใกล้ชิด นอกจากห้องพักสไตล์เต็นท์กระโจมพร้อมเครื่องนอนนุ่มๆ แล้ว ยังมีบ้านพักที่มีห้องน้ำในตัวพร้อมสิ่งอำนวยความสะดวกให้เลือกพักผ่อน เหมาะสำหรับจะมาพักเป็นคู่ หรือหากมาพักหลายคนเป็นครอบครัวก็สามารถเสริมที่นอนได้ ตัวที่พักมีลานจอดรถกว้างขวางสะดวกสบาย อยู่ติดถนนเส้นหลักสามารถขับรถไปเที่ยวสถานที่อื่นๆ ในหมู่บ้านได้สะดวก

มองวิว สะปัน รีสอร์ท

มองวิว สะปัน รีสอร์ท

มองวิว สะปัน รีสอร์ท

ที่ตั้ง: หมู่บ้านสะปัน ต.ดงพญา อ.บ่อเกลือ จ.น่าน

ราคา: เต็นท์กระโจมหลังละ 1,500 บาท, บ้านพัก 2,000 บาท

โทร. 0807540799

แผนที่ Google Maps: https://goo.gl/maps/swcTmnj58VQbRatH8

ขอบคุณภาพจาก Facebook: มองวิว สะปัน รีสอร์ท Mongview Sapan Resort


มีสะปัน

'มีสะปัน' ที่พักสะปันบรรยากาศดี ที่นี่มีห้องพักทั้งแบบเต็นท์กระโจมติดริมน้ำและบ้านพักเป็นหลังที่มีห้องน้ำในตัว สามารถเลือกได้ตามจำนวนผู้เข้าพัก ทั้งบ้านพักสำหรับ 2 คน ด้านบนมีดาดฟ้าเล็กๆ ให้ขึ้นไปนั่งเล่นชมวิวพักผ่อน จิบกาแฟชมหมอกได้ชิลๆ และบ้านพักแบบแฟมิลี่ที่พักได้ตั้งแต่ 3-4 คน สามารถรองรับได้ทั้งคู่รัก, กลุ่มเพื่อน และครอบครัว นอกจากนี้ ทางที่พักยังมีอาหารและเครื่องดื่มให้บริการอีกด้วย

มีสะปัน ที่พักสะปัน

มีสะปัน

มีสะปัน

ที่ตั้ง : บ้านสะปัน ตำบลดงพญา อำเภอบ่อเกลือ จังหวัดน่าน 

ราคา : เริ่มต้น 1,200-3,500 บาท (ราคาขึ้นอยู่กับช่วงวันที่เข้าพัก สอบถามกับทางรีสอร์ทอีกครั้ง)

โทร: 0646521490

แผนที่ Google Maps: https://goo.gl/maps/Htw3x3RP9Nn1BbkL9

ขอบคุณภาพจาก Facebook: At Mee Sapan Borklua Nan มี สะปัน บ่อเกลือ น่าน


เฮือนยุ้งฉางก๋างนาสะปัน

“เฮือนยุ้งฉางก๋างนาสะปัน” ที่พักเปิดใหม่กลางทุ่งนาในหมู่บ้านสะปัน ที่ได้แรงบันดาลใจจาก “ยุ้งฉาง” ที่เก็บข้าวเปลือกของชาวนาในสมัยก่อน นำมาทำเป็นบ้านพักสไตล์บ้านยุ้งฉางไม้เก่า บรรยากาศอบอุ่น เรียบง่าย มีกลิ่นอายล้านนาด้วยศิลปะภาพวาดช่างศิลป์เมืองน่านที่ด้านหน้าประตูห้องพักให้เราได้ถ่ายรูปสวยๆ กลับไปเป็นที่ระลึก นอกจากนี้ บ้านพักทุกหลังยังมีห้องน้ำส่วนตัวสะดวกสบาย ให้เราได้พักผ่อนใกล้ชิดธรรมชาติ ชมวิวทุ่งนาและขุนเขาที่โอบล้อมท่ามกลางหมอกยามเช้า ส่วนมื้อเย็นใครอยากปิ้งย่างฟินๆ ทางที่พักก็พร้อมเสิร์ฟหมูกระทะ ทั้งชุดเล็กและชุดใหญ่ให้เลือกอิ่มอร่อยกันอีกด้วย

เฮือนยุ้งฉางก๋างนาสะปัน ที่พักสะปัน

เฮือนยุ้งฉางก๋างนาสะปัน ที่พักสะปัน

เฮือนยุ้งฉางก๋างนาสะปัน ที่พักสะปัน

ที่ตั้ง: หมู่บ้านสะปัน ต.ดงพญา อ.บ่อเกลือ จ.น่าน
ราคา: เริ่มต้น 2,000บาท/หลัง พักได้ 2-3 คน/หลัง ราคานี้รวมอาหารเช้า (ข้าวต้ม/ไข่กระทะ และเครื่องดื่มร้อน) และอาหารเย็น (ชุดขันโตก/หมูกระทะ)
โทร. 0814714171
Line : @sapanhome

แผนที่ Google Maps: https://goo.gl/maps/KCobbQYrDW9mj8ay9

ขอบคุณภาพจาก Facebook: เฮือนยุ้งฉางก๋างนาสะปัน


สะปันซีวิว 

ใครอยากชมวิวหมู่บ้านสะปันแบบพาโนรามามาเช็คอินที่นี่เลย! 'สะปันซีวิว' ที่พักเล็กๆ ตั้งอยู่บนเนินเขา มีบ้านพักเพียง 4 หลัง ทุกหลังมีห้องน้ำในตัว เราสามารถนอนเปล นั่งเก้าอี้หวายเอกเขนกตรงระเบียงบ้านพักส่วนตัว จิบชา กาแฟชิลๆ นอกจากนี้ ที่พักยังมีลานสำหรับกางเต็นท์กลางแจ้งไว้คอยบริการ สามารถชมวิวภูเขา สายหมอก ทุ่งนาแบบพาโนรามาได้ตลอดทั้งวัน  นอกจากวิวสวยๆ แล้ว บริเวณที่พักยังมีต้นกาแฟพันธุ์อาราบิก้า ต้นถั่วดาวอินคา และพันธุ์ไม้ต่างๆ ให้เที่ยวชมอีกด้วย 

สะปันซีวิว ที่พักบ้านสะปัน

สะปันซีวิว ที่พักบ้านสะปันสะปันซีวิว ที่พักบ้านสะปัน

ที่ตั้ง : บ้านสะปัน ตำบลดงพญา อำเภอบ่อเกลือ จังหวัดน่าน

ราคา : บ้านพัก เริ่มต้นที่คนละ 700 บาท, กางเต็นท์ เริ่มต้นที่หลังละ 500 บาท พักได้ 2 คน (คนละ 250 บาท)

โทร: 0919595642

แผนที่ Google Maps: https://goo.gl/maps/dkDRE2CwB6vrduAZ8

ขอบคุณภาพจาก Facebook: สะปันซีวิว ที่พักบ้านสะปัน บ่อเกลือ น่าน Sapan See View


เคาท์ดาวน์โฮมสเตย์

'เคาท์ดาวน์โฮมสเตย์' ที่พักติดริมน้ำในหมู่บ้านสะปัน ตั้งอยู่ท่ามกลางบรรยากาศเป็นธรรมชาติ ภายในห้องนอนถูกตกแต่งอย่างเรียบง่าย อบอุ่นด้วยวัสดุธรรมชาติอย่างไม้ไผ่ มีมุ้งและชุดเครื่องนอนสะอาดสะอ้าน พร้อมผ้าเช็ดตัวให้ทุกห้อง จุดเด่นอีกอย่างของที่นี่คือเราสามารถเปิดประตูห้องพักออกมานั่งเล่นชมหมอกที่ระเบียง หรือชมวิวแม่น้ำด้านหน้าที่พักได้ตลอดทั้งวัน อีกทั้งยังมีสะพานไม้ไผ่ให้เดินเล่นถ่ายรูปชิลๆ ส่วนมื้อเย็นทางที่พักยังมีขันโตกเสิร์ฟเมนูอาหารพื้นเมืองให้ได้ลิ้มลองรสชาติกันอีกด้วย

เคาท์ดาวน์โฮมสเตย์ ที่พักริมน้ำสะปัน

เคาท์ดาวน์โฮมสเตย์ ที่พักริมน้ำสะปัน

เคาท์ดาวน์ โฮสเตย์ริมน้ำสะปัน

ที่ตั้ง : บ้านสะปัน หมู่ 1 ตำบลดงพญา อำเภอบ่อเกลือ จังหวัดน่าน

ราคา: เริ่มต้น 600 บาท/คน

โทร: 083-2791029

แผนที่ Google Maps : https://goo.gl/maps/42wuC7RgBx2XWa4s6

ขอบคุณภาพจาก Facebook : เคาท์ดาวน์โฮมสเตย์ ริมน้ำ สะปัน - Countdown Homestay


มองว้า ยายทาตาสม ฟาร์มสเตย์

'มองว้ายายทาตาสม ฟาร์มสเตย์' ที่พักสะปันตั้งอยู่บนเนินเขา ซึ่งสามารถมองเห็นได้ทั้งวิวหมอก ภูเขา พร้อมทั้งวิวของแม่น้ำว้าที่ไหลผ่านหมู่บ้านสะปันได้ อีกทั้งรอบๆ ที่พักรายล้อมไปด้วยสวนผัก ฟาร์มสัตว์เลี้ยงและบ่อเลี้ยงปลา จึงได้ชื่อว่าเป็นฟาร์มสเตย์บรรยากาศดี เหมาะสำหรับใครที่อยากมาเรียนรู้วิถีเกษตรแบบใกล้ชิด  ส่วนที่พักจะมีด้วยกันทั้งหมด 2 รูปแบบ คือบ้านไม้ไผ่แบบดั้งเดิมบนเนินเขา ตกแต่งอย่างเรียบง่าย และที่พักสไตล์เต็นท์กระโจมบริเวณเชิงเขาติดทุ่งนา นอกจากนี้ บริเวณที่พักยังมีระเบียงเล็กๆ และสะพานไม้ให้ออกมาเดินเล่นชมวิวหรือจิบกาแฟชิลๆ ได้ตลอดทั้งวัน

มองว้า ยายทาตาสม ฟาร์มสเตย์ ที่พักสะปัน

มองว้า ยายทาตาสม ฟาร์มสเตย์ ที่พักสะปัน

มองว้า ยายทาตาสม ฟาร์มสเตย์

ที่ตั้ง : 49 หมู่ 1 ตำบลดงพญา อำเภอบ่อเกลือ จังหวัดน่าน

ราคา: กระท่อมไม้ไผ่ บนเนินเขา ห้องน้ำในตัว ราคาคนละ 600 บาท พร้อมอาหาร 2 มื้อ
กระท่อมไม้ไผ่ บนเนินเขา ไม่มีห้องน้ำในตัว (ห้องน้ำรวม) ราคาคนละ 450 บาท พร้อมอาหาร 2 มื้อ
เต็นท์กระโจม ราคาคนละ 400 บาท พร้อมอาหาร 2 มื้อ

โทร: 0958694340

แผนที่ Google Maps: https://g.page/Mongwafarmstay?share

ขอบคุณภาพจาก Facebook: มองว้า ยายทาตาสม ฟาร์มสเตย์


ดอยอิงดาว แอท ดงพญา

 'ดอยอิงดาว แอท ดงพญา' ที่พักที่ตั้งอยู่บนจุดสูงสุดของหมู่บ้านสะปัน เราจึงสามารถมองเห็นทิวทัศน์ของหมู่บ้านสะปันจากมุมสูงได้แบบพาโนรามา โดยเฉพาะในตอนเช้าที่เราจะได้พบกับวิวทะเลหมอกที่ปกคลุมไปทั่วทั้งหุบเขา เราสามารถนั่งจิบกาแฟ รับประทานอาหารเช้าพร้อมชมหมอกสวย ๆไปด้วยได้เลยตั้งแต่ลืมตาตื่น และในยามค่ำคืนยังสามารถสั่งหมูกระทะมาปิ้งย่างรับลมหนาว ตกกลางคืนนอนดูดาวแบบฟินๆ สมชื่อที่พักได้อีกด้วย

ดอยอิงดาว

ดอยอิงดาวatดงพญา ที่พักสะปัน

ดอยอิงดาว ที่พักสะปัน

ที่ตั้ง : 360 ม.1 บ้านสะปัน ตำบลดงพญา อำเภอบ่อเกลือ จังหวัดน่าน 

ราคา : เริ่มต้น 1,500 บาท

โทร: 0851408938

แผนที่ Google Maps : https://goo.gl/maps/bGEyX5ahsYzgcZQK8

ขอบคุณภาพบางส่วนจาก Facebook: ดอยอิงดาวatดงพญา


ภูนา สะปันโฮมสเตย์

ใครมองหาที่พักสะปันบรรยากาศอบอุ่นเหมือนได้ไปพักบ้านญาติ ไปเช็คอินที่นี่เลย “ภูนา สะปันโฮมสเตย์” ที่พักเล็กๆ สุดน่ารักในหมู่บ้านสะปัน ตั้งอยู่ท่ามกลางวิวทุ่งนาและภูเขาล้อมรอบสมชื่อโฮมสเตย์ ให้บริการทั้งลานกางเต็นท์และบ้านพักแบบที่มีห้องน้ำในตัว เราสามารถตื่นมาชมหมอกตอนเช้าหรือเดินเล่นถ่ายรูปบนสะพานไม้ไผ่ที่ทอดยาวเหนือแปลงดอกไม้ที่บานสะพรั่งรับลมหนาว กลางคืนผิงไฟนอนดูดาว พร้อมอิ่มอร่อยกับอาหารพื้นบ้านฝีมือของคุณป้าเจ้าของโฮมสเตย์ บริการอบอุ่นเป็นกันเองจนหลายคนติดใจอยากกลับมาพักที่นี่บ่อยๆ

ภูนา สะปันโฮมสเตย์

ภูนา สะปันโฮมสเตย์

ภูนา สะปันโฮมสเตย์

ที่ตั้ง: 52/1 ต.ดงพญา อ.บ่อเกลือ จ.น่าน

ราคา: บ้านพักมีห้องน้ำในตัว ห้องละ 1,500 บาท, แบบเต็นท์ คนละ 600 บาท (มีอุปกรณ์เครื่องนอนให้) พร้อมอาหาร 2 มื้อ เย็นและเช้า, นำเต็นท์มากางเองคิดหัวละ 200 บาท

โทร. 095-8219036

ขอบคุณภาพจาก Facebook: ภูนา สะปันโฮมสเตย์

แผนที่ Google Maps:https://goo.gl/maps/Akrtgcmu15UiRWUx5


ซีเคร็ท การ์เด้น

ใครอยากไปกางเต็นท์ริมน้ำที่สะปัน แนะนำที่นี่เลย “ซีเคร็ท การ์เด้น” ที่พักสไตล์แคมป์ปิ้งบรรยากาศบ้านสวนที่โอบล้อมด้วยภูเขาและลำน้ำว้า ตั้งอยู่ห่างออกมาจากใจกลางหมู่บ้านสะปัน ทำให้ผู้ที่มาพักที่นี่ได้สัมผัสกับธรรมชาติบ้านป่าอย่างเต็มที่ ให้บริการทั้งที่พักสไตล์เต็นท์กระโจมสีขาว สามารถชมวิวภูเขาและสายหมอกตอนเช้าได้แบบพาโนรามา และยังมีลานกางเต็นท์ริมน้ำพื้นที่กว้างขวาง สามารถรองรับได้ทั้งแก๊งค์มอเตอร์ไซค์หรือสายคาร์แคมป์ เอารถไปจอดแล้วกางเต็นท์ริมน้ำได้เลย

ซีเคร็ท การ์เด้น ที่พักสะปัน

ซีเคร็ท การ์เด้น ที่พักสะปัน

ซีเคร็ท การ์เด้น ที่พักสะปัน

ที่ตั้ง: หมู่บ้านสะปัน ต.ดงพญา อ.บ่อเกลือ จ.น่าน

ราคา: เต็นท์กระโจม คืนละ 1,000 บาท, ค่ากางเต็นท์ 150บาท/คน/คืน

โทร. 0630899518

พิกัด Google Maps: https://goo.gl/maps/ynhhUAeC8JJQMnyw5

ขอบคุณภาพจาก Facebook: ซีเคร็ท การ์เด้น บ้านสะปัน บ่อเกลือ น่าน


พบรัก ณ สะปัน

สำหรับใครที่เป็นสายกางเต็นท์หรือชอบที่พักแบบเต็นท์กระโจมต้องห้ามพลาดที่นี่เลย 'พบรัก ณ สะปัน' ที่พักสะปันติดริมน้ำบรรยากาศสุดชิลที่ให้นักท่องเที่ยวได้มาสัมผัสกับกลิ่นไอธรรมชาติของหมู่บ้านสะปัน ตัวที่พักถูกตกแต่งอย่างเรียบง่ายด้วยวัสดุธรรมชาติอย่างไม้ไผ่ สามารถเลือกได้ว่าจะนอนแบบเต็นท์อิงน้ำ ที่สามารถเห็นวิวแม่น้ำและบรรยากาศลานกางเต็นท์ฝั่งตรงข้าม หรือถ้าชอบสเปซกว้างๆ ก็เลือกพักเต็นท์กระโจม ทั้งสองแบบมาพร้อมกับที่นอนนุ่มๆ สะอาดสะอ้าน ตื่นเช้ามาจิบกาแฟดริป ชมหมอก หรือจะออกไปเดินเล่นถ่ายรูปที่สะพานไม้ไผ่หน้าที่พักก็ชิลไม่แพ้กัน 

พบรัก ณ สะปัน

พบรัก ณ สะปัน

พบรัก ณ สะปัน

ที่ตั้ง : บ้านสะปัน ต.ดงพญา อ.บ่อเกลือ จ.น่าน 

ราคา : เริ่มต้น 1,400-1,500 บาท พักได้ 2 คน ราคารวมอาหารสองมื้อ หากนำเต็นท์มาเองราคา 300 ต่อหลังรวมอาหารเช้า

โทร: 0956286629

แผนที่ Google Maps: https://goo.gl/maps/6qiVyQZRDhumzM3j9

ขอบคุณภาพจาก Facebook: พบรัก ณ สะปัน


เฮือนฮิมน้ำ สะปันโฮมสเตย์

ที่พักสะปันบรรยากาศอบอุ่นเรียบง่าย ตั้งอยู่ใจกลางหมู่บ้านสะปัน ที่นี่เป็นที่พักสไตล์โฮมสเตย์ติดริมน้ำ มีห้องพักให้เลือกทั้งบ้านไม้ไผ่เป็นหลังในสวน ไปจนถึงกระโจมและเต็นท์ที่สามารถมองเห็นวิวริมน้ำได้จากด้านหน้า มาพร้อมกับห้องน้ำรวมที่มีเครื่องทำน้ำอุ่น สะอาดสะอ้าน และการบริการที่ดูแลต้อนรับอย่างอบอุ่นประดุจญาติมิตร ที่สำคัญ ราคาห้องพักที่นี่รวมอาหาร 2 มื้อ คือมื้อเย็นและมื้อเช้าไว้แล้ว จึงไม่ต้องกังวลเรื่องอาหารการกิน ใครอยากมาพักผ่อนฟินๆ ริมน้ำมาเช็คอินที่นี่กันได้เลย

เฮือนฮิมน้ำ สะปันโฮมสเตย์

เฮือนฮิมน้ำ สะปันโฮมสเตย์

เฮือนฮิมน้ำ สะปันโฮมสเตย์

ที่ตั้ง: หมู่บ้านสะปัน ต.ดงพญา อ.บ่อเกลือ จ.น่าน

ราคา: เริ่มต้นคืนละ 1,200-1,500 บาท (รวมอาหารเช้า-เย็น)

โทร. 0621231326

พิกัด Google Maps:https://goo.gl/maps/o7iag6SPtFDNYkq56

ขอบคุณภาพบางส่วนจาก Facebook: เฮือนฮิมน้ำ สะปันโฮมสเตย์


Three Views Homestay

ไปนอนกระท่อมไม้ไผ่แบบใกล้ใช้ธรรมชาติ ท่ามกลางขุนเขาและสายหมอกกันที่ 3 Views Homestay โฮมสเตย์ริมแม่น้ำว้า และยังสามารถมองเห็นวิวภูเขาอยู่ไม่ไกล ห้องพักที่นี่มีให้เลือกหลายแบบ ทั้งบ้านพักหลังเล็กขนาดพักได้ 2-3 คน, บ้านพักหลังใหญ่พักได้ 6-8 คน และยังมีเต็นท์ให้บริการสำหรับใครที่อยากพักผ่อนในบรรยากาศริมน้ำ เปิดเต็นท์ออกมาชมหมอกได้ในยามเช้า ได้ทั้งวิวภูเขา แม่น้ำ และสายหมอกสมชื่อที่พักจริงๆ

Three Views Homestay ที่พักสะปัน

Three Views Homestay ที่พักสะปัน

ที่ตั้ง: หมู่บ้านสะปัน ต.ดงพญา อ.บ่อเกลือ จ.น่าน

ราคา: บ้านพักหลังเล็กคนละ 700 บาท/ คืน, บ้านพักหลังใหญ่คนละ 700 บาท/คืน, เต็นท์หลังใหญ่พักได้ 4 คน หลังละ 1500 บาท/คืน, เต็นท์หลังเล็กพักได้ 2 คน หลังละ 900 บาท/คืน (ราคารวมอาหารเช้า)

โทร. 0897199623

พิกัด Google Maps:https://goo.gl/maps/9hFadE5Drd9F9XPq9

ขอบคุณภาพจาก Facebook: 3VIEWS Homestay


เช็คอิน สะปันโฮมสเตย์

อีกหนึ่งที่พักบรรยากาศดี ณ หมู่บ้านสะปัน ต้องยกให้ที่นี่ "เช็คอิน สะปันโฮมสเตย์" ที่พักริมแม่น้ำว้า ตั้งอยู่บนเนินเขาสามารถชมวิวได้แบบเต็มตา มาพร้อมกับที่พักสไตล์ซุ้มเต็นท์พร้อมเครื่องนอน และบ้านพักที่มีห้องน้ำในตัว ทั้งบ้านเดี่ยวหลังเล็ก พักได้ 2-3 คน ไปจนถึงบ้านหลังใหญ่ พักได้ 6-7 คนภายในตกแต่งอย่างเรียบง่าย ผนังกรุด้วยไม้ไผ่สาน หลังคามุงจาก หน้าบ้านมีระเบียงให้นั่งเล่นชมวิว สามารถตื่นเช้ามาชมหมอกชิลๆ ได้จากหน้าห้อง รอบๆ บริเวณที่พักยังมีแปลงผักสดๆ ปลอดสารพิษ เหมาะกับคนที่อยากมาสัมผัสวิถีเรียบง่ายและได้พักผ่อนริมแม่น้ำที่หมู่บ้านสะปัน

เช็คอิน สะปันโฮมสเตย์

เช็คอิน สะปันโฮมสเตย์

เช็คอิน สะปันโฮมสเตย์

ที่ตั้ง: หมู่บ้านสะปัน ต.ดงพญา อ.บ่อเกลือ จ.น่าน

ราคา: ซุ้มเต็นท์พร้อมเครื่องนอน ราคาเต็นท์ละ 1,000 บาท/คืน พักได้ 2-3 คน, บ้านพักเดี่ยวราคาคืนละ 1,500 บาท, บ้านพักหลังใหญ่ราคา 4,000 บาท/คืน พร้อมอาหารเช้า, นำเต็นท์มากางเอง คนละ 250 บาท/คืน

โทร. 0813989564 , 0869989222

แผนที่ Google Maps: https://goo.gl/maps/aKiaUadQShATxqkj8

ขอบคุณภาพจาก Facebook: เช็คอิน สะปันโฮมสเตย์_check in sapan home stay


สะปันบนวิว โฮมสเตย์

"สะปันบนวิว" อีกหนึ่งที่พักสุดชิล วิวดีแห่งหมู่บ้านสะปัน ตัวที่พักตั้งอยู่บนเนินเขาทำให้เราสามารถชมวิวหมู่บ้านสะปันได้จากมุมสูง ตัวห้องพักเป็นสไตล์กระท่อมไม้ไผ่ยกใต้ถุนสูง ภายในห้องมีที่นอน หมอน มุ้ง ผ้าห่ม พัดลมและกาน้ำร้อนให้ บรรยากาศเรียบง่ายอบอุ่นเหมือนมาพักบ้านญาติที่ต่างจังหวัด หน้าห้องยังมีระเบียงให้นั่งเล่นพักผ่อนชมวิว ถ้ามาช่วงหน้าฝนเราสามารถมองเห็นวิวทุ่งนาที่ล้อมรอบด้วยภูเขาเขียวขจี ส่วนหน้าหนาวก็มีหมอกให้ชมในตอนเช้า นอกจากนี้ ที่พักยังอยู่ทางขึ้นวัดสะปันห่างจากลานหยุดเวลาคาเฟ่แค่ประมาณ 150 เมตร สามารถเดินขึ้นไปจิบกาแฟ ถ่ายรูปชมวิวตอนเช้าได้เลย

สะปันบนวิว ที่พักสะปัน

สะปันบนวิว ที่พักสะปัน

สะปันบนวิว ที่พักสะปัน

ที่ตั้ง: 261 หมู่ 1 ต.ดงพญา อ.บ่อเกลือ จ.น่าน

ราคา: 1,500 บาท (รวมอาหาร 2 มื้อ มื้อเย็นและมื้อเช้า) 

โทร. 0903215516

แผนที่ Google Maps: https://goo.gl/maps/t5EAK7LRhZid64qo6

ขอบคุณภาพจาก Facebook: สะปันบนวิว


ปลายนาโฮมสเตย์

ใครอยากหลบหนีจากความวุ่นวาย มาพักใจกันได้ที่ “ปลายนาโฮมสเตย์” ที่พักสะปัน ตั้งอยู่บนเชิงเขา ติดธารน้ำใสแจ๋ว ราคาเบาๆ เริ่มต้นแค่หลักร้อย มีให้เลือกพักผ่อนทั้งบ้านพักแบบหลังใหญ่สำหรับ 4 คน, หลังกลางพักได้ 2 คน และกระต๊อบหลังเล็กกะทัดรัด พร้อมเครื่องนอน นอกจากนี้ ยังมีลานกางเต็นท์บรรยากาศดี สำหรับใครที่อยากพักผ่อนแบบใกล้ชิดธรรมชาติ พร้อมบริการสั่งหมูกระทะมาปิ้งย่างตอนเย็นได้อีกด้วย

ปลายนาโฮมสเตย์ ที่พักสะปัน

ปลายนาโฮมสเตย์ ที่พักสะปัน

ปลายนาโฮมสเตย์ ที่พักสะปัน

ที่ตั้ง: 296 หมู่ 1 บ้านสะปัน ต.ดงพญา อ. บ่อเกลือ จ.น่าน

ราคา : เริ่มต้น 700-1,600 บาท (พร้อมอาหารเช้า), ลานกางเต็นท์ หลังละ 200 ต่อหลัง (ไม่รวมอาหารเช้า)

โทร. 0932850272

พิกัด Google Maps: https://goo.gl/maps/FqsuHAdZ5kinuH4KA

ขอบคุณภาพจาก Facebook: ปลายนาโฮมสเตย์


บ้านห่มหมอกสะปัน

เอาใจสายแคมป์ปิ้งที่ชอบนอนเต็นท์ผิงไฟชมดาวกันบ้าง กับ "บ้านห่มหมอกสะปัน" ที่พักสไตล์แคมป์ปิ้งบรรยากาศสุดชิล ซึ่งจะเปิดให้บริการลานกางเต็นท์แบบแคมป์ปิ้งริมน้ำในช่วงปลายฝนต้นหนาว โดยห้องพักที่นี่เป็นเต็นท์แบบกระโจมริมลำธาร อีกด้านมองเห็นวิวภูเขา กลางคืนผิงไฟนอนดูดาว นอนฟังเสียงน้ำไหลเพลินๆแล้วตื่นมาชมหมอกตอนเช้า บอกเลยว่าโรแมนติกสุดๆ

บ้านห่มหมอกสะปัน

บ้านห่มหมอกสะปัน

บ้านห่มหมอกสะปันที่ตั้ง :  บ้านสะปัน ต.ดงพญา อ.บ่อเกลือ จ.น่าน 

ราคา : ราคาขึ้นอยู่กับช่วงวันที่เข้าพัก สอบถามกับทางที่พักอีกครั้ง

โทร. 0945569914

ขอบคุณภาพจาก Facebook: บ้านห่มหมอก สะปัน

แผนที่ Google Maps : https://goo.gl/maps/9KGj8cUWKhw9YZAn6


ภูพญาโฮมสเตย์

'ภูพญาโฮมสเตย์' ที่พักสะปันบรรยากาศชิลติดริมน้ำ ตั้งอยู่ใกล้กับทางเข้าน้ำตกสะปัน สามารถเดินไปจากที่พักได้แค่ไม่กี่ก้าว ที่นี่เป็นที่พักสไตล์โฮมสเตย์เล็กๆ เจ้าของที่พักใจดี บริการอบอุ่นเป็นกันเอง มีให้เลือกทั้งบ้านพักหลังเล็กขนาดพักได้ 2 คน และบ้านหลังใหญ่พักได้ถึง 6 คน อีกทั้งยังมีที่พักแบบเต็นท์ให้เลือกในราคาเบาๆ เริ่มต้นแค่หลักร้อย พร้อมทั้งมีบริการอาหารเช้ารวมอยู่ในราคาห้องพักแล้ว หากใครไม่อยากออกไปข้างนอก ทางที่พักก็มีบริการอาหารเย็นเป็นชุดขันโตกอาหารพื้นเมือง ในราคาแค่คนละ 100-150 บาท นอกจากนี้ ด้านหน้าที่พักยังมีคาเฟ่น่ารักๆ ชื่อว่า Slow bar coffee ให้เราได้จิบกาแฟอุ่นๆ รับลมหนาวในบรรยากาศใกล้ชิดริมน้ำของหมู่บ้านสะปันอีกด้วย 

ภูพญาโฮมสเตย์ ที่พักสะปัน

ภูพญาโฮมสเตย์ ที่พักสะปันภูพญา โฮมสเตย์

ภูพญาโฮมสเตย์ ที่พักสะปัน

ที่ตั้ง: 279 หมู่ 1 บ้านสะปัน ตำบลดงพญา อำเภอบ่อเกลือ จังหวัดน่าน 

ราคา : โลว์ซีซั่น เริ่มต้น 800-2,000 บาท , เต็นท์หลังละ 500 บาท, ไฮซีซั่น บ้านหลังเล็กพัก 2 คน หลังละ 1,000 บาท, บ้านหลังใหญ่พัก 6 คนหลังละ 3,000 บาท, เต็นท์หลังละ 600 บาท (นอนได้ 2 คน) ราคานี้รวมอาหารเช้า

โทร. 0613498766

แผนที่ Google Maps :  https://goo.gl/maps/RhjapEyhJM9auppn7

ขอบคุณภาพจาก Facebook: ภูพญาโฮมสเตย์บ้านสวนพักพิงอิงดอยสะปันโฮมสเตย์

ปิดท้ายกันที่ 'บ้านสวนพักพิงอิงดอยสะปัน' ที่พักสไตล์โฮมสเตย์ที่สามารถมองเห็นทิวทัศน์ของหมู่บ้านสะปันได้แบบพาโนรามา ทั้งวิวภูเขา ทุ่งนาเขียวขจีท่ามกลางสายหมอกสุดโรแมนติกและสวนดอกไม้ล้อมรอบบริเวณ จนมีคำกล่าวว่าที่พักแห่งนี้คือสวรรค์สำหรับคนที่รักธรรมชาติ สำหรับห้องพักที่นี่เป็นบ้านพักแบบบ้านๆ ไม่หรูหรา ไม่มีไฟฟ้า แต่มีแสงสว่างจากเครื่องปั่นไฟและโซล่าร์เซลล์ พอให้ชาร์จแบตโทรศัพท์ได้ เหมาะกับการพักผ่อนแบบเรียบง่าย เงียบสงบท่ามกลางความเป็นธรรมชาติ มีให้เลือกทั้งแบบบ้านพักเป็นหลัง และยังมีบริการลานกางเต็นท์ราคาย่อมเยาเริ่มต้นแค่หลักร้อย แต่วิวหลักล้าน อีกทั้งยังมีบริการอาหารพื้นเมืองของชาวเหนือ ให้นักท่องเที่ยวให้มาลิ้มลองความอร่อยกันอีกด้วย

บ้านสวนพักพิงอิงดอยสะปันโฮมสเตย์

ที่ตั้ง : 356 หมู่ 1ต.ดงพญา อ.บ่อเกลือ จ.น่าน 

ราคา : กระท่อมกาแลพักได้ 2 คน และบ้านพักเป็นหลังพักได้ 4-7 คน ราคาคิดเป็นหัวบวกรวมอาหารให้ 2 มื้อ 750บาท/คน/คืน
เต้นท์พร้อมชุดที่นอนหลังละ 800 บาท นอนได้ 2-3 คน (รวมอาหารเช้า), นำเต้นท์มากางเองหัวละ 150 บาท (ไม่มีอาหาร)

โทร: 0951909381

แผนที่ Google Maps :  https://goo.gl/maps/tQq1ZgUNcsaNFSnq5

ขอบคุณภาพจาก Facebook: บ้านสวน พักพิงอิงดอยสะปันโฮมสเตย์

 


บทความอื่นๆ ที่น่าสนใจ

 20 คาเฟ่น่านบรรยากาศดี น่าไปจิบกาแฟชมหมอก : https://www.chillpainai.com/scoop/12505/

แบกเป้เที่ยวน่าน 3 วัน 2 คืน ลัดเลาะตัวเมืองน่าน-ปัว-บ่อเกลือ-สะปัน : https://www.chillpainai.com/scoop/11908/