ช่วงนี้หลายจังหวัดเริ่มปลดล็อกให้นักท่องเที่ยวเดินทางไปเที่ยวพักผ่อนกันได้แล้ว สายเที่ยวตัวจริงอย่างเรามีหรือจะพลาด! รีบกางปฏิทินหาวันหยุดไปเที่ยวพักสมอง เปลี่ยนบรรยากาศกันดีกว่า แต่ก่อนจะออกเดินทางก็ต้องเตรียมตัวกันก่อน วันนี้เราเลยจะชวนชาวชิลไปไหนไปเช็คลิสต์ก่อนเดินทาง กับ 5 ไอเท็มที่ต้องพกติดกระเป๋าเวลาไปเที่ยว พร้อมแล้วไปจัดกระเป๋ากันเลยจ้า!


เครื่องนวดกดจุดขนาดพกพา uPamper Mini

เชื่อว่าใครเป็นสายเที่ยวต้องเคยประสบปัญหากับอาการเมื่อยเนื้อเมื่อยตัวเวลาที่ต้องเดินทาง ไม่ว่าจะเป็นนั่งรถ หรือนั่งเครื่องบินนานๆ ใช่ไหมล่ะ? ทริปนี้ไม่ต้องทนเมื่อยอีกต่อไป! เพราะเรามีไอเท็มเด็ดอย่าง “uPamper Mini” เครื่องนวดแบบกดจุดที่บอกเลยว่าตอบโจทย์สุดๆ สำหรับนักเดินทางอย่างเราจริงๆ!!  จุดเด่นของเครื่องนวดกดจุดขนาดพกพา uPamper Mini คือมีขนาดเล็กกะทัดรัด น้ำหนักเบาเพียง 330 กรัมเท่านั้นเอง ด้วยไซส์ที่ขนาดกำลังพอดีมือ ทำให้สะดวกและง่ายต่อการพกพา ไม่ว่าจะเป็นทริปไปเที่ยวทะเลหรือแคมป์ปิ้งก็สามารถใส่กระเป๋าสะพายพกไปได้ทุกที่เลยค่ะ


สำหรับการใช้งานก็ง่ายมากๆ เลยค่ะ เพราะเครื่องนวด uPamper Mini ถูกออกแบบมาเพื่อความสะดวกและรวดเร็วต่อการใช้งาน มีระบบทุบแรงดันสูง ที่ช่วยให้การนวดซึมลึกเข้าไปในกล้ามเนื้อของเรา และช่วยบรรเทาอาการปวดได้อย่างรวดเร็วและตรงจุด สามารถใช้ได้ทุกส่วนของร่างกาย ไม่ว่าจะบริเวณคอ บ่า ไหล่ ต้นแขน ฯลฯ อีกทั้งยังสามารถปรับระดับความหนัก-เบาในการนวดได้อีกด้วย แนะนำว่าให้นวดจุดละประมาณ 3-5 นาที กำลังดีค่ะ


นอกจากนี้ ตัวเครื่องนวด uPamper Mini ยังถูกออกแบบมาเพื่อความสะดวกและรวดเร็วต่อการใช้งาน มาพร้อมกับสายชาร์จ USB ที่สามารถชาร์จในรถยนต์ระหว่างเดินทางได้ โดยการชาร์จ 1 ครั้ง สามารถใช้งานได้ยาวนานถึง 50 นาที ไม่ต้องกลัวว่าแบตฯ จะหมดหรือวุ่นวายหาที่ชาร์จให้ลำบากเลยค่ะ


เครื่องนวดตา uMask

ไม่ใช่เฉพาะแค่กล้ามเนื้อในร่างกายเท่านั้นที่อาจเกิดอาหารเมื่อยล้า แต่ว่า “ดวงตา” ของเราเองก็ทำงานหนักไม่แพ้กัน โดยเฉพาะสำหรับใครที่ต้องใช้สายตาเพ่งมองจอคอมพิวเตอร์หรือโทรศัพท์มือถือบ่อยๆ คงจะเคยเกิดอาการเมื่อยล้าสายตากันใช่ไหมล่ะคะ? ถ้าอย่างนั้นเราขอแนะนำอีกหนึ่งไอเท็มเด็ดอย่าง เครื่องนวดตา uMask เครื่องนวดตาที่เราสามารถผ่อนคลายความเมื่อยล้าและยังสามารถใช้แทนผ้าปิดตากันแสงได้แบบ 2 in 1


สำหรับคุณสมบัติเด่นของเครื่องนวดตา uMask คือเป็นเครื่องนวดที่ช่วยดูแลและถนอมดวงตาด้วยระบบการนวดที่ทันสมัยและปลอดภัย โดยช่วยผ่อนคลายกล้ามเนื้อบริเวณรอบๆ ดวงตาด้วยระบบการนวดแบบสั่น จึงช่วยฟื้นฟูและกระตุ้นการไหลเวียนของเลือดได้ดีขึ้น ลดปัญหาตาช้ำ ช่วยบรรเทาอาการเมื่อยล้าและความเครียดสะสม ทำให้ดวงตาผ่อนคลาย นอกจากนี้ ยังมีดีไซน์ทันสมัย ด้วยผ้า Micro fabric ที่นุ่มสบายจึงช่วยให้ผ่อนคลายได้มากยิ่งขึ้น อีกทั้งยังถูกออกแบบให้สามารถปิดกั้นแสงระหว่างจมูกได้อย่างมีประสิทธิภาพ เพื่อทำให้เราพักผ่อนได้อย่างเต็มที่ ซึ่งตัวผ้าสามารถถอดซักทำความสะอาดได้ อีกทั้งยังมีน้ำหนักเบาและใช้งานง่าย สะดวกต่อการพกพา เรียกว่าเป็นอีกหนึ่งไอเท็มที่คนชอบเที่ยวอย่างเราต้องพกใส่กระเป๋าติดตัวไปเที่ยวด้วยจริงๆ ค่ะ


Nintendo switch

ผ่อนคลายร่างกายกันไปแล้ว มาพักสมองกันด้วยการเล่นเกมสนุกๆ แก้เบื่อกันดีกว่า กับ “Nintendo switch” เครื่องเกมพกพาที่ฮิตที่สุดในตอนนี้ วัยรุ่นคนไหนไม่มีระวังจะเอาท์นะ! เกมที่เล่นอยู่ ก็คือ Zelda เกม JRPG ที่เล่นได้เพลินๆ เล่นแล้วหยุดไม่ได้จริงๆ ออกทริปไปเที่ยวก็พกไว้เล่นแก้เบื่อระหว่างเดินทางได้ แถมยังมีเกมที่เล่นกับเพื่อนๆ ได้ถึง 4 คน อย่างเกม Super Mario Party พอถึงที่พักก็แบ่งจอยให้เพื่อนแล้วเล่นเกมด้วยกันได้ รับรองทริปนี้ไม่มีเหงาแน่นอนจ้า!


กล้องฟิล์ม

สำหรับใครเป็นสายถ่ายรูป และอยากได้มุมมองใหม่ๆ ในการถ่ายภาพ อาจลองเลือกกล้องฟิล์มสักตัวไปออกทริปด้วย เสน่ห์ของการถ่ายภาพด้วยกล้องฟิล์ม คือการที่เราไม่สามารถเห็นภาพที่เราถ่ายได้ทันที ต้องรอลุ้นหลังจากล้างฟิล์มเสร็จแล้วจึงจะเห็นว่าภาพที่ได้ออกเป็นอย่างไร แตกต่างจากการถ่ายรูปด้วยกล้องดิจิตอลสมัยใหม่หรือใช้โทรศัพท์มือถือถ่ายภาพ ซึ่งปัจจุบันนี้ก็มีกล้องฟิล์มให้เลือกหลากหลายรุ่น และยังกลายเป็นเทรนด์ใหม่ มีกลุ่มสำหรับคนที่ชื่นชอบการถ่ายรูปด้วยกล้องฟิล์มไว้แลกเปลี่ยนความคิดเห็นและคำแนะนำในการถ่ายภาพโดยเฉพาะ นอกจากจะเป็นงานอดิเรกสนุกๆ แล้ว เรายังได้เพื่อนใหม่อีกด้วย


กระติกน้ำเก็บอุณหภูมิ

มาถึงไอเท็มชิ้นสุดท้าย...ที่บอกว่าขาดไม่ได้เวลาไปเที่ยวจริงๆ นั่นคือ “กระติกน้ำเก็บอุณหภูมิ” ที่สามารถใส่เครื่องดื่มได้ทั้งร้อนและเย็นแบบ 2 in 1 เหมาะจะพกติดตัวใส่กระเป๋าออกทริป ใครติดดื่มชาร้อนๆ ก็ชงใส่กระติกไว้ หรือหากแวะคาเฟ่ระหว่างทางที่ไหน จะสั่งกาแฟเย็นหรือน้ำปั่นใส่กระติกไว้ไปดื่มระหว่างเดินทางก็ได้เช่นกัน

และทั้งหมดนี้ก็คือ 5 ไอเท็ม Must Have ที่เรารับรองว่าพกติดกระเป๋าไปเที่ยวด้วยแล้ว ได้ทั้งความผ่อนคลายและยังสะดวกสบายในการเดินทาง ไม่ว่าจะไปเที่ยวทริปไหนก็สนุกฟินแน่นอน!