ใครกำลังมองหาที่พักตอบโจทย์สำหรับการสัมมนา บรรยากาศดี ใกล้กรุงเทพฯ เราจะพาไปแนะนำให้รู้จักที่นี่ Riverton Hotel ที่พักเปิดใหม่ใกล้อัมพวา ที่นอกจากจะมาพร้อมกับห้องประชุมสัมมนาขนาดใหญ่ถึง 5 ห้องแล้ว โลเคชั่นยังตั้งอยู่ติดริมแม่น้ำแม่กลอง และเป็นศูนย์กลางที่สามารถเดินทางไปท่องเที่ยวแลนด์มาร์คต่างๆ ของจังหวัดสมุทรสงคราม ไม่ว่าจะเป็นตลาดน้ำอัมพวา หรือตลาดน้ำท่าคาได้สะดวกสุดๆRiverton Amphawa (โรงแรมริเวอร์ตัน อัมพวา) คือที่พักเปิดใหม่สไตล์ Tropical Chic ที่ผสมเสน่ห์ของสไตล์ทรอปิคอลแบบชิลๆ สบายๆ แต่ยังคงความมีสไตล์และดูชิค โดยเน้นออกแบบสเปซให้มีความโล่งโปร่งสบาย ทางเดินเชื่อมภายในโรงแรมไปยังอาคารโซนต่างๆ แวดล้อมไปด้วยต้นไม้และสวนสีเขียวตลอดสองข้างทาง ช่วยเติมความสดชื่นให้กับบรรยากาศรอบๆ โรงแรมดูร่มรื่นสบายตามากขึ้น


พอเข้าประตูมาปุ๊บ เราจะพบกับจุดคัดกรองของโรงแรมบริเวณล็อบบี้ ที่จะมีการวัดอุณหภูมิเพื่อตรวจวัดไข้และใช้เจลแอลกอฮอล์ทำความสะอาดมือทุกครั้ง หลังจากนั้นพนักงานจึงจะแจกสติ๊กเกอร์ให้กับลูกค้าติดที่เสื้อหลังจากเช็คอิน เพื่อความมั่นใจว่าแขกที่เข้าพักที่นี่ทุกคนนั้นได้รับการตรวจสอบเบื้องต้นตามมาตรการป้องกันโควิด-19 จากนั้นพนักงานจะช่วยเรานำสัมภาระไปเก็บยังห้องพัก ซึ่งเราสามารถเดินทะลุผ่านโถงทางเดินที่ดีไซน์เพดานได้อย่างเก๋ไก๋ นับเป็นมุมถ่ายรูปไฮไลท์อีกจุดหนึ่งของโรงแรมเลยค่ะ


โรงแรมแห่งนี้มีห้องพักทั้งหมด 78 ห้อง แบ่งออกเป็น 4 รูปแบบ ได้แก่ Standard, Superior, Executive และห้อง Suite ตัวอาคารถูกออกแบบเป็นรูปตัวยู มีระเบียงหน้าห้องหันหน้าเข้าหากัน เว้นช่วงตรงกลางให้โปร่งโล่งและเปิดรับลมจากริมแม่น้ำที่อยู่ถัดไปด้านหลังได้อย่างเต็มที่ ส่วนชั้นล่างระหว่างตัวอาคารยังมีสระว่ายน้ำและบ่อปลาให้เราได้ชมเหล่าปลาคาร์ฟที่แหวกว่ายโชว์ตัวทักทายแขกที่มาพักเล่นกับน้องปลาคาร์ฟสักพัก เราขึ้นลิฟท์ไปสำรวจห้องพักชั้นบน ซึ่งบอกเลยว่าดีไซน์ได้เท่มากๆ เมื่อแสงเงาของแดดตกกระทบกับตัวอาคารในมุมต่างๆ กลายเป็นมุมถ่ายรูปชิคๆ ที่ไม่เหมือนใคร


ห้องพักแบบ Superior ที่มีให้เลือกทั้งเตียงเดี่ยวและเตียงคู่ ทุกห้องมีระเบียงส่วนตัวสามารถมองเลือกได้ทั้งวิวสวนและสระว่ายน้ำ ท่ามกลางการออกแบบตกแต่งที่ทันสมัย ใส่ใจในทุกดีเทลของการพักผ่อน สมกับที่เจ้าของเป็นวิศวกร ภายในห้องมาพร้อมกับสิ่งอำนวยความสะดวกและระบบควบคุมสุดไฮเทค เน้นฟังก์ชันการใช้งานที่ตอบโจทย์ลงตัว พร้อมติดตั้งกรองอากาศ HEPA ซึ่งสามารถกรองไวรัสโคโรน่าได้ 99.9% ในห้องพักทุกห้อง


หากใครมากับเพื่อน แนะนำจองห้องพักแบบเตียง Twin ที่มีเตียงนอนแยกให้สองเตียงเป็นสัดส่วน ไม่ต้องกลัวจะแย่งผ้าห่มกัน ภายในห้องพักยังตกแต่งคุมธีมสีน้ำตาลทองในสไตล์โมเดิร์น เน้นการใช้วัสดุที่แตกต่างกันอย่างไม้ ผสมกับหินอ่อนและสแตนเลส เติมเสน่ห์ด้วยภาพเพนท์รูปดอกไม้ที่ผนังหัวเตียง พร้อมสิ่งอำนวยความสะดวกให้เช่นเดียวกับห้องแรก ทั้งแอร์, ทีวี, ตู้เย็น,เครื่องกรองอากาศ และห้องน้ำในตัวพร้อมเครื่องทำน้ำอุ่น


นอกจากนี้ ภายในโรงแรมยังมีห้องอาหารและห้องประชุมสัมมนาให้บริการ เนื่องจากที่นี่มีจุดเริ่มต้นจากการเป็นศูนย์การประชุมสัมมนามาก่อน ต่อมาจึงได้ขยายต่อยอดเปิดเป็นที่พัก โดยห้องประชุมที่นี่สามารถรองรับการจัดสัมมนาหรืองานเลี้ยงสังสรรค์ได้สูงสุดถึงกว่า 600 คนเลยทีเดียว พร้อมยังมีสิ่งอำนวยความสะดวกอื่นๆ อย่างฟิตเนส, สระว่ายน้ำกลางแจ้ง, กิจกรรมตักบาตรริมน้ำ,ล่องเรือเที่ยวในแม่น้ำแม่กลอง ฯลฯ ในมาตรฐานการบริการระดับโรงแรม 5 ดาว


พิเศษ!! ตอนนี้ทางโรงแรมได้จัดเป็นแพ็คเก็จสุดคุ้ม รวมห้องพัก Superior จำนวน 1 ห้อง 1 คืน (สำหรับ 2ท่านพร้อมอาหารเช้า) พร้อมอาหารมื้อค่ำซึ่งมีเมนูดังต่อไปนี้ Appetizer, กุ้งแม่น้ำเผา,หอยแมลงภู่อบ, ปลาทูต้มมะดัน, ปลากระพงทอดน้ำปลา, ข้าวหอมมะลิ , ขนมหวาน และ เครื่องดื่ม Mocktail ในราคาสุดคุ้มเพียง 2,390 บาทต่อห้อง /คืน (สำหรับ 2 คน) และ 2,890 บาทต่อห้อง /คืน (สำหรับ 2 คน)เท่านั้น ใครอยากมาพักที่นี่พร้อมทานเมนูซีฟู้ดอร่อยๆ แบบนี้ กระซิบว่าต้องจองล่วงหน้าเท่านั้นนะคะ


เพลิดเพลินไปกับเมนูค็อกเทลอย่าง Cosmopolitan, Mai Tai และ Gin Fizz นอกจากนี้ ยังมีเมนูซอฟท์ดริงค์อย่างน้ำอัดลมและน้ำผลไม้ให้เลือกสั่งมานั่งจิบชมวิวแม่น้ำชิลๆ พร้อมฟังเพลงที่มีวงดนตรีสดเพราะๆ มาบรรเลงให้ฟังกันอีกด้วย


บรรยากาศตอนกลางคืนภายในโรงแรมที่เปิดแสงไฟประดับตามมุมต่างๆ บอกเลยว่ายิ่งช่วยขับเน้นความสวยของอาคาร ที่ถูกจัดสรรออกแบบได้อย่างลงตัวแทบทุกตารางนิ้ว ทั้งบริเวณทางเดินหน้าห้องพัก, โถงล็อบบี้ และสระว่ายน้ำที่สามารถเปลี่ยนสีไฟได้ในตอนกลางคืน แค่ได้มาเดินเล่นซึมซับบรรยากาศโรแมนติกใต้แสงดาวแบบนี้ บอกเลยว่าดีต่อใจมากเลยจริงๆ ค่ะ

Riverton Amphawa (โรงแรมริเวอร์ตัน อัมพวา)

ที่ตั้ง : 51/1 หมู่ที่3 ต ตำบล ลาดใหญ่ อ.เมือง สมุทรสงคราม 75000

ราคา : สอบถามกับทางโรงแรมโดยตรง

พิกัด GPS : https://goo.gl/maps/eBCCcuV4b7f71UiE9บทความอื่นๆ ที่น่าสนใจ

ดูสกู๊ป 10 ร้านอาหารริมแม่น้ำแม่กลอง-สมุทรสงคราม อร่อยถูกปาก บรรยาศสุดชิล อัพเดทใหม่ 2020 >>  https://www.chillpainai.com/scoop/11881

11 ที่พักแม่กลอง-อัมพวาอัพเดทใหม่ บรรยากาศดีโดนใจ น่ารักหลากสไตล์ >> https://www.chillpainai.com/scoop/11051