วันหยุดสุดสัปดาห์นี้ ใครอยากเปลี่ยนบรรยากาศ หาที่นั่งชิล จิบกาแฟหรือเครื่องดื่มเย็นๆ สักแก้ว พร้อมทานขนมอร่อยๆ ชมวิวแม่น้ำไปพลางๆ แต่ไม่อยากขับรถไปไกลมาก เราจะพาไปเช็คอินกันที่นี่ River Jam Amphawa ที่พักอัมพวาติดริมน้ำบรรยากาศสุดชิล ที่นอกจากวิวสวยแล้ว ยังมีคาเฟ่เก๋ๆ ภายในที่พักอีกด้วยนะ บรรยากาศจะชิลขนาดไหน...ตามไปดูกันเลยดีกว่า



River Jam Amphawa (ริเวอร์ แจม อัมพวา) คือที่พักอัมพวาบรรยากาศดี โลเคชั่นสุดแจ่ม เพราะตั้งอยู่ติดริมน้ำที่เกิดจากลำคลองสามสายมาบรรจบกัน นั่นคือ คลองอัมพวา, คลองเขิน และคลองผีหลอก ก่อนจะไหลออกสู่แม่น้ำแม่กลอง ท่ามกลางต้นไม้น้อยใหญ่ร่มรื่นรายล้อม เหมือนกับเราได้มาพักผ่อนที่บ้านสวนในอัมพวา ซึ่งเกิดจากความตั้งใจของเจ้าของที่ต้องการให้ลูกค้าทุกคนที่มาพักได้สัมผัสความรู้สึกอบอุ่นเหมือนอยู่บ้าน รวมทั้งได้รับการบริการแบบรีสอร์ทนั่นเอง


บริเวณชั้นล่างเป็นล็อบบี้ ร้านอาหาร รวมทั้งยังเป็นที่รับประทานอาหารเช้าของแขกที่มาพัก ตกแต่งด้วยของสะสมของเจ้าของรีสอร์ทชื่นชอบ ส่วนมากเป็นของตกแต่งสไตล์วินเทจ เช่น ตะเกียงโบราณ ปิ่นโต เก้าอี้ตัดผม จักรยานวินเทจและมอเตอร์ไซค์คลาสสิค เป็นต้น ผสมกับข้าวของเครื่องใช้ที่มีกลิ่นอายความเป็นอัมพวาอย่างเรือหางยาวก็ถูกนำเข้ามาไว้เป็นส่วนหนึ่งที่ช่วยเพิ่มสีสันให้กับที่พักแห่งนี้


เราขึ้นไปสำรวจห้องพักด้านบน เริ่มต้นด้วยห้องพักไฮไลท์อย่าง River View ห้องพักวิวแม่น้ำ ซึ่งมีทั้งหมด 4 ห้อง ภายในห้องตกแต่งด้วยการใช้ไม้กรุตกแต่งผนังและฝ้าเพดาน รวมทั้งการเลือกใช้หน้าต่างบานเฟี้ยมและกระจกสีลายดอกพิกุลแบบโบราณมาประดับทำให้บรรยากาศภายในห้องดูอบอุ่นน่าพัก จุดเด่นของห้องนี้คือ ทุกห้องระเบียงที่สามารถออกมานั่งเล่นชมวิวแม่น้ำด้านนอกได้ตลอดทั้งวัน


ถัดมาคือห้อง Garden View ห้องพักวิวสวน มีจำนวน 3 ห้อง การตกแต่งภายในมีกลิ่นอายไทยร่วมสมัยเช่นเดียวกับห้องแรก พร้อมยังมีสิ่งอำนวยความสะดวกให้ครบ ทั้งแอร์, ทีวี, ตู้เย็น ห้องน้ำในตัวพร้อมเครื่องทำน้ำอุ่น และระเบียงชมวิวที่มองออกไปเห็นสวนสีเขียวล้อมรอบ (แอบกระซิบว่าที่นี่อนุญาตให้พาสุนัขเข้าพักได้ แต่ต้องเป็นน้องหมาพันธุ์เล็กนะคะ โดยคิดค่าบริการเพิ่มตัวละ 200 บาทจ้า) ส่วนเรื่องความสะอาดนั้นไม่ต้องกังวลเลยค่ะ เพราะทางที่พักเค้ามีการทำความสะอาดห้องพักด้วยน้ำยาฆ่าเชื้อหลังจากลูกค้าเช็คเอาท์ทุกครั้ง จึงมั่นใจเรื่องความสะอาดปลอดภัยแน่นอน


ด้านล่างของรีสอร์ท ยังเป็นที่ตั้งของ River Jam Cafe' คาเฟ่เล็กๆ ชื่อเดียวกัน ด้านหน้าร้านมีเจลแอลกอฮอล์ตั้งไว้ให้ใช้ล้างมือก่อนเข้าไปใช้บริการในคาเฟ่


ภายในร้านมีการจัดโต๊ะที่นั่งกระจายกันห่างๆ มีเพียงแค่ 4 โต๊ะเท่านั้น ซึ่งทางร้านก็ขอความร่วมมือให้ลูกค้านั่งเว้นเก้าอี้เพื่อรักษาระยะห่างในการใช้บริการตามมาตรการป้องกันการป้องกันการแพร่ระบาดเชื้อโควิด-19


จุดเด่นอย่างที่นั่งแบบเคาน์เตอร์บาร์ด้านนอกร้าน ที่สามารถมองเห็นวิวแม่น้ำได้แบบ 180 องศา ฝั่งตรงข้ามคือแนวป่าจากธรรมชาติที่ทอดขนานสุดสายตา เราสามารถชมวิถีชีวิตชุมชน เช่น ชาวบ้านพายเรือตกกุ้งอยู่ในแม่น้ำ ท่ามกลางธรรมชาติอันเงียบสงบ และยังสามารถมองเห็นวิวพระอาทิตย์ตกตอนเย็นได้อีกด้วย


สำหรับเมนู signature ของทางร้านที่พลาดไม่ได้เลยคือ เบเกอรี่โฮมเมดที่ทางร้านทำเองอย่าง บานอฟฟี่โดนัท โดนัทที่ท้อปปิ้งและสอดไส้ด้วยกล้วยและโอริโอ้ อีกจานคือ “เลมอนโดนัท” ที่ได้แรงบันดาลใจมาจากต่างประเทศ โดยการนำ Lemon Curd ครีมมะนาวเนื้อเนียนนุ่มเหมือนคัสตาร์ด นำไปทำเป็นไส้ของขนมโดนัท รสชาติเปรี้ยวหวาน เวลาทานได้กลิ่นหอมของเลมอน เติมความสดชื่นด้วยเครื่องดื่มอย่างน้ำส้มบ๊วยโซดา รสชาติเปรี้ยวอมหวานสดชื่น และยังได้รสเค็มนิดๆ จากบ๊วยดอง 


ส่วนใครชอบรสชาติหวานมัน ต้องไม่พลาดสั่ง “โดนัทมะพร้าว” ที่ทางร้านเลือกใช้น้ำมะพร้าวน้ำหอมที่ปลูกภายในบริเวณโรงแรมนำมาทำเป็นขนม แป้งโดนัทนุ่มๆ ท้อปปิ้งด้วยเนื้อมะพร้าวและโรยด้วยมะพร้าวคั่วเบิร์นไฟจนมีกลิ่นหอม เสิร์ฟคู่กันกับ “ลาเต้เผือก” กาแฟลาเต้ผสมนมกลิ่นเผือก ท้อปปิ้งด้วยวิปครีม เข้มข้นหวานมันกำลังดี


หรือจะลองเมนูอื่นๆ อย่างวาฟเฟิลช็อกโกแลตคาราเมล  แป้งวาฟเฟิลอบกรอบๆ ร้อนๆ ราดด้วยช็อกโกแลตคาราเมลส่งกลิ่นหอม ท้อปปิ้งด้วยวิปครีมและตกแต่งด้วยส้ม ทานคู่กับผลไม้สด จานนี้แบ่งกันทานได้ 2-3 คนเลยล่ะ


ปิดท้ายด้วยเมนูนี้กับ “อะโฟกาโต้” กาแฟเอสเพรสโซช็อตเสิร์ฟพร้อมกับไอศครีมวานิลลา เรียกว่าเป็นเมนูที่เข้ากับอากาศร้อนๆ ช่วงนี้สุดๆ ไปเลยค่ะ


หากมาพักที่นี่ นอกจากจะไม่ต้องกังวลเรื่องอาหารการกินแล้ว จะเดินทางไปเที่ยวที่อื่นก็สะดวก เพราะรีสอร์ทห่างจากตลาดน้ำอัมพวาเพียงแค่ประมาณ 2-3 กม. หากใครไม่ได้นำรถส่วนตัวมาก็สามารถนั่งเรือไปเที่ยวตลาดน้ำ ไหว้พระ ชมหิ่งห้อยตอนกลางคืน ในราคาลำละ 800 บาท/10 คน หรือหากใครมีเพื่อนชาวต่างชาติอยากพาเที่ยวโซนอื่นๆ ที่ไม่ใช่แค่อัมพวา ทางรีสอร์ทก็สามารถจัดทัวร์ 3 วัน 2 คืนให้ได้อีกด้วย เรียกว่าเป็นที่พักที่ตอบโจทย์การพักผ่อนได้อย่างลงตัวจริงๆ ค่ะ

ที่ตั้ง: 9/1 หมู่ 8 ตำบลบางช้าง อำเภออัมพวา จังหวัดสมุทรสงคราม
ราคา : วัน จ.-พฤ. เริ่มต้น 1,000-1,200 บาท, วัน ศ.-อา. เริ่มต้น 1,200-1,500 บาท

คาเฟ่เปิดให้บริการ วันธรรมดาจันทร์-ศุกร์ 9.00-20.00 น.
วันเสาร์-อาทิตย์และวันหยุดนักขัตฤกษ์ 9.00-21.00 น. (หยุดทุกวันพุธ)

โทร. 0877683284

พิกัด GPS : https://goo.gl/maps/DHrE9wREUkTHKCPh6


จองที่พักริเวอร์ แจม อัมพวา สมุทรสงคราม


บทความอื่นๆ ที่น่าสนใจ

ดูสกู๊ป 10 ร้านอาหารริมแม่น้ำแม่กลอง-สมุทรสงคราม อร่อยถูกปาก บรรยาศสุดชิล อัพเดทใหม่ 2020 >>  https://www.chillpainai.com/scoop/11881

11 ที่พักแม่กลอง-อัมพวาอัพเดทใหม่ บรรยากาศดีโดนใจ น่ารักหลากสไตล์ >> https://www.chillpainai.com/scoop/11051