เชื่อว่าหลายคนคงยกให้อัมพวาเป็นหนึ่งเมืองพักผ่อนใกล้กรุงเทพฯ ที่ไม่ว่าจะมากี่ครั้งก็ไม่มีเบื่อ และถ้าหากใครมองหาที่พักใจกลางที่เที่ยวแลนด์มาร์คอย่างตลาดน้ำอัมพวา ที่สามารถตื่นขึ้นมาชมความคึกคักของตลาดน้ำได้ตั้งแต่เช้าจนจรดค่ำ พร้อมดื่มด่ำไปกับบรรยากาศริมคลองอัมพวาได้จากริมระเบียงห้องพักสมชื่อรีสอร์ท เราขอแนะนำที่นี่ “ริมระเบียงอัมพวา คาเฟ่ แอนด์ สวีท” ที่พักสุดโรแมนติกใจกลางตลาดน้ำอัมพวาที่จะทำให้คุณหลงใหลราวกับต้องมนต์สะกดสำหรับพิกัดของที่นี่หาไม่ยากเลยค่ะ เพราะตั้งอยู่ในทำเลที่เรียกว่าเป็นย่านใจกลางตลาดน้ำอัมพวาเลยก็ว่าได้ เชื่อว่าใครที่เคยไปเที่ยวอัมพวาหลายคนคงเคยเห็นตึกสองชั้นสีเขียวเทอร์คอยซ์ตั้งอยู่โดดเด่นริมคลองอัมพวา ชั้นล่างเปิดเป็นคาเฟ่ ส่วนชั้นบนเปิดเป็นที่พักเล็กๆ พร้อมระเบียงเหล็กดัดลวดลายสุดคลาสสิคสมชื่อ “ริมระเบียงอัมพวา คาเฟ่ แอนด์ สวีท” กันแน่นอน


สำหรับห้องพักที่นี่เป็นห้องสวีทหมดทุกห้องเลยค่ะ เหมาะจะมาพักผ่อนกับคนรู้ใจ ภายในแต่ละห้องตกแต่งอย่างสวยเก๋ ด้วยเฟอร์นิเจอร์สไตล์วินเทจ อย่างเช่นห้อง Suite Amour ห้องนี้ ที่มีจุดเด่นตรงที่มีระเบียงชมวิวถึง 2 ด้าน สามารถชมสีสันความคึกคักของตลาดน้ำอัมพวาได้จากมุมสูง หากอยากได้ความเป็นส่วนตัวก็เพียงปิดม่านที่ระเบียงเท่านั้น และไม่ต้องกลัวว่าห้องจะมืดทึมเพราะมีทั้งโคมไฟหัวเตียงและแชนเดอเลียประดับช่วยให้บรรยากาศภายในห้องคลาสสิคสุดๆ เติมความอบอุ่นด้วยการกรุผนังหัวเตียงและพื้นไม้สีน้ำตาลตัดกับผนังปูนเปลือยสไตล์ลอฟท์ ทำให้ภาพรวมของห้องไม่ออกมาดูหวานจนเกินไป


ไฮไลท์อีกอย่างคือทุกห้องจะมีอ่างอาบน้ำขาสิงห์แบบโบราณตั้งอยู่กลางห้อง ให้เรานอนแช่น้ำพร้อมชมวิวคลองอัมพวา หรือจะนอนดูทีวีซีรีส์เรื่องโปรดชิลๆ ไปด้วยก็ได้


ห้องน้ำที่มีสุขภัณฑ์ทันสมัย แม้จะมีพื้นที่ขนาดกะทัดรัด แต่ก็แยกโซนเปียกโซนแห้งอย่างสุขาและห้องอาบน้ำออกจากกันเป็นสัดส่วนได้อย่างลงตัว


เนื่องจากที่นี่มีห้องพักจำนวนไม่มากเพียงแค่ 3 ห้องเท่านั้น ผู้ที่เข้าพักจึงมีความเป็นส่วนตัว ทุกห้องมีพื้นที่ระเบียงพักผ่อนชมวิวเป็นของตัวเอง ไม่ปะปนกัน และทางที่พักยังมีมาตรการรักษาความสะอาดและเว้นระยะห่างเป็นอย่างดี และถึงแม้ว่าที่นี่จะเป็นที่พักเล็กๆ แต่ภายในห้องพักแต่ละห้องมีสิ่งอำนวยความสะดวกให้ครบเหมือนกันทุกห้อง ไม่ว่าจะเป็นแอร์, ทีวีจอแบน, ตู้เย็น, กระติกน้ำร้อน,ชุดคลุม, รองเท้าแตะ, ไดร์เป่าผม ไปจนถึงร่ม ฯลฯ จัดเต็มให้ครบไม่แพ้โรงแรมหรือรีสอร์ทห้าดาวขนาดใหญ่เลยค่ะ


ห้อง Suite La fleur ห้องสวีทห้องตรงกลางที่ไม่ว่าจะถ่ายรูปมุมไหนก็ออกมาสวยหวานมากๆ ทั้งเตียงนอนแบบคลาสสิคที่มีชุดเครื่องนอน, ปลอกหมอน, ผ้าปูที่นอน ไปจนถึงผ้าม่านเป็นลวดลายดอกไม้สวยหวานเข้ากัน ส่วนบริเวณปลายเตียงมีอ่างอาบน้ำให้นอนแช่น้ำอุ่นชิลๆ ได้ทั้งวัน ลุกจากเตียงปุ๊บลงแช่น้ำได้ปั๊บ ถ้ากลัวเขินก็เข้าไปอาบน้ำในห้องน้ำที่จัดแยกเป็นสัดส่วนภายในห้องก็ได้


Suite Quattro ห้องสวีทหัวมุมห้องสุดท้าย ความพิเศษของห้องนี้คือมีเตียงเดย์เบดที่สามารถปรับเป็นที่นอนเสริมได้ พร้อมห้องน้ำในตัวที่มีขนาดใหญ่กว้างขวางกว่าห้องอื่นๆ ก่อนหน้านี้ ภายในจัดเต็มทั้งโต๊ะเครื่องแป้งไม้แบบโบราณ อ่างอาบน้ำขาสิงห์ และสุขภัณฑ์ทันสมัยสไตล์โมเดิร์น ห้องนี้สามารถพักได้สูงสุดถึง 4 คน เหมาะสำหรับใครที่มาเที่ยวเป็นกลุ่มเพื่อนหรือครอบครัว


จุดเด่นอีกอย่างหนึ่งที่นี่คือ ทุกห้องจะมีเครื่องชงกาแฟแบบแคปซูลไว้ให้ภายในห้องพัก สามารถชงกาแฟดื่มเองได้สะดวกสบาย ใครเป็นคอกาแฟรับรองว่าต้องถูกใจแน่นอน


ความพิเศษอีกอย่างคือด้านล่างยังเปิดเป็นคาเฟ่ชื่อว่า “ริมระเบียงคาเฟ่” เสิร์ฟทั้งเมนูอาหารไทยและฟิวชั่น อาทิ ผัดไทย, พิซซ่า, บาร์บีคิว ฯลฯ และยังมีบริการกาแฟสดพร้อมเครื่องดื่มอีกหลากหลายให้เลือกสั่ง ซึ่งหากมาพักที่นี่เราจะได้มากินอาหารมื้อเช้ากันที่คาเฟ่ แต่ถ้าใครแวะมาเที่ยวอัมพวาแบบไปเช้าเย็นกลับก็สามารถแวะมาทานอาหาร นั่งจิบกาแฟพักเหนื่อยกันได้


มีทั้งคาเฟ่น่ารักๆ เสิร์ฟเมนูอร่อยๆ ให้ทานทั้งวัน แล้วยังมีที่พักที่สามารถมองเห็นวิวลำคลองและตลาดน้ำอัมพวาได้จากระเบียงห้องแบบนี้ ยกให้ริมระเบียงอัมพวา คาเฟ่ แอนด์ สวีท เป็นที่พักสุดโรแมนติกที่น่าเกี่ยวก้อยคนรู้ใจมาสวีทกันสักคืน

ริมระเบียงอัมพวา คาเฟ่ แอนด์ สวีท

ที่ตั้ง 135 ถ.เลียบคลองอัมพวา ต.อัมพวา อ.อัมพวา จ.สมุทรสงคราม

ราคา : เริ่มต้น 2,800-5,500 บาท

โทร. 089-6137838

พิกัด GPS : https://g.page/rimrabeangamphawa?share


จองที่พักริม ระเบียงอัมพวา คาเฟ่ แอนด์ สวีท ออนไลน์  


บทความอื่นๆ ที่น่าสนใจ

ดูสกู๊ป 10 ร้านอาหารริมแม่น้ำแม่กลอง-สมุทรสงคราม อร่อยถูกปาก บรรยาศสุดชิล อัพเดทใหม่ 2020 >>  https://www.chillpainai.com/scoop/11881/

11 ที่พักแม่กลอง-อัมพวาอัพเดทใหม่ บรรยากาศดีโดนใจ น่ารักหลากสไตล์ >> https://www.chillpainai.com/scoop/11051/