คงมีหลายคนที่คิดเหมือนเราว่า อยากมีบ้านพักตากอากาศริมน้ำสักหลังไว้ไปพักผ่อนในวันหยุด แต่ถ้ายังทำตามความฝันไม่ได้ในตอนนี้...ลองหาโอกาสไปพักที่นี่ River CoCo อัมพวา ที่พักสุดน่ารักที่จะทำให้คุณรู้สึกเหมือนได้มาพักผ่อนในบ้านพักริมน้ำกลางสวนสุดร่มรื่น
River CoCo อัมพวา คือบูติครีสอร์ทริมแม่น้ำแม่กลอง ตั้งอยู่ท่ามกลางธรรมชาติอันร่มรื่นของสวนมะพร้าวและลิ้นจี่บนเนื้อที่ขนาด 4 ไร่ ซึ่งเกิดจากความตั้งใจที่จะสร้างเป็นบ้านพักตากอากาศส่วนตัวของครอบครัวเจ้าของ แต่บรรยากาศดีจนมีคนเข้าใจผิดว่าเป็นที่พักอยู่บ่อยๆ จึงจุดประกายทำให้ค่อยๆ ขยายสร้างบ้านพักเพิ่มจนกลายเป็นรีสอร์ท ปัจจุบันมีห้องพักให้บริการทั้งหมด 9 ห้อง และกำลังสร้างโซนใหม่เพิ่มเติมที่กำลังจะเปิดในเร็วๆ นี้


บริเวณล็อบบี้ด้านหน้า มีขนาดกะทัดรัด บรรยากาศอบอุ่นเหมือนห้องรับแขกมากกว่าเป็นล็อบบี้ของโรงแรม มีน้องหมาประจำรีสอร์ทคอยนอนเฝ้ายาม สะท้อนถึงความรักสัตว์ของเจ้าของ เพราะที่นี่เป็น Pet Friendly Resort เปิดต้อนรับให้แขกสามารถพาสัตว์เลี้ยงมาพักด้วยได้ (ทางรีสอร์ทมีการทำความสะอาดภายในห้องพักด้วยน้ำยาฆ่าเชื้อทุกครั้งหลังจากแขกเช็คเอาท์ การันตีเรื่องความสะอาดแน่นอน) โดยก่อนจะเช็คอินเข้าพักเราก็ทำการวัดไข้และล้างมือด้วยเจลแอลกอฮอล์ตามมาตรการเพื่อป้องกันการแพร่ระบาดโควิด-19 ของโรงแรมกันก่อนค่ะ


ตัวรีสอร์ทดีไซน์เป็นอาคารสไตล์ลอฟท์ปูนเปลือยดิบๆ ด้านหน้ามีลำคลองพร้อมน้ำพุและสะพานทางเดินเชื่อมไปยังห้องพัก บรรยากาศร่มรื่นน่าพักผ่อนมากๆ เลยค่ะ


เราไปสำรวจห้องแรกกันกับ Sweet Room ห้องพักที่อยู่ด้านบนชั้นสอง จุดเด่นของห้องนี้ คือมีระเบียงส่วนตัวด้านหน้าห้อง สามารถนั่งจิบเครื่องดื่มชิลๆ ชมวิวสวน หรือชมดาวยามค่ำคืนได้แบบส่วนตัว


ภายในห้องพักมีขนาดกว้างขวาง ตกแต่งในสไตล์โมเดิร์นทาผนังสีสันสดใสตัดกับพื้นปูนเปลือยขัดมัน เติมความอบอุ่นด้วยการประดับโคมไฟ ของตกแต่งและเฟอร์นิเจอร์ไม้สีน้ำตาลเข้ม พร้อมสิ่งอำนวยความสะดวกครบครัน ทั้งแอร์,ทีวี,ตู้เย็น,กระติกน้ำร้อน, รองเท้าแตะ, ไดร์เป่าผม ฯลฯ


ห้องริมคลอง (Water Front) ห้องนี้จะอยู่ชั้นล่างติดริมคลองสมชื่อเลยค่ะ จุดเด่นคือมีมุมนั่งเล่นพักผ่อนให้เราสามารถนั่งชมวิวลำคลองและสวนสีเขียวร่มรื่นได้จากภายในห้องพัก หรือถ้าใครอยากรับลมธรรมชาติ บริเวณหน้าห้องพักก็ยังมีม้านั่งให้นั่งเล่นอ่านหนังสือได้อีกจุดหนึ่ง

ส่วนห้องน้ำของห้องนี้ยังคงคอนเซ็ปต์สไตล์ลอฟท์ พร้อมแยกโซนเปียกและโซนแห้งเป็นสัดส่วน อาบน้ำ ล้างหน้าแปรงฟันได้โดยไม่ต้องกลัวว่าพื้นจะเฉอะแฉะ


ชมบรรยากาศห้องพักกันแล้ว เราเดินเข้าไปสำรวจในสวนด้านในของรีสอร์ทกันบ้างดีกว่า บอกเลยว่าบรรยากาศร่มรื่นมากๆ มีลมจากแม่น้ำคอยพัดมาเป็นระยะๆ ช่วยเพิ่มความสดชื่นคลายร้อนได้อย่างดีเลยค่ะ


โซนติดริมน้ำของรีสอร์ทเป็นที่รับประทานอาหารเช้าสำหรับแขกที่มาพัก ซึ่งเราสามารถดื่มด่ำกับวิวของแม่น้ำแม่กลองได้สุดสายตา โดยช่วงเช้าของทุกวันจะมีพระสงฆ์จากวัดตรีจินดาพายเรือมาให้เราได้ใส่บาตรเช้าริมแม่น้ำบริเวณใต้ต้นลำพูในรีสอร์ทกันอีกด้วย


นอกจากจะวิวดีอยู่ติดริมแม่น้ำแม่กลอง มาพักที่นี่แล้วก็ไม่ต้องกลัวว่าจะเบื่อเลยค่ะ เพราะรีสอร์ทยังมีกิจกรรมที่น่าสนใจมากมาย เช่น ล่องเรือไหว้พระ 5 วัด หรือ ล่องเรือชมหิ่งห้อยยามค่ำคืน อีกทั้งยังอยู่ใกล้กับแหล่งท่องเที่ยวชื่อดังของสมุทรสงคราม โดยตั้งอยู่ระหว่างตลาดน้ำอัมพวาและตลาดน้ำบางน้อย ฯลฯ ไม่ว่าคุณจะเป็นสายเที่ยวแบบเช็คอินแลนด์มาร์ค หรือสายชิลที่ชอบพักผ่อนแบบสโลว์ไลฟ์ ก็มาเช็คอินที่ River CoCo อัมพวาได้ทุกสไตล์เลยค่ะ

ที่ตั้ง :  33 ตำบลบางพรม อำเภอบางคนที จังหวัดสมุทรสงคราม
ราคา : เริ่มต้น 1,300-2,200 บาท

โทร. 088 000 9169, 086-644-4648 , 081-868-9853
พิกัด GPS : https://g.page/Rivercoco?share


จองที่พัก ริเวอร์ โคโค่ ออนไลน์


บทความอื่นๆ ที่น่าสนใจ

ดูสกู๊ป 10 ร้านอาหารริมแม่น้ำแม่กลอง-สมุทรสงคราม อร่อยถูกปาก บรรยาศสุดชิล อัพเดทใหม่ 2020 >>  https://www.chillpainai.com/scoop/11881/

11 ที่พักแม่กลอง-อัมพวาอัพเดทใหม่ บรรยากาศดีโดนใจ น่ารักหลากสไตล์ >> https://www.chillpainai.com/scoop/11051/