ถ้าคุณเหนื่อยล้าและมองหาสถานที่พักผ่อนอันเงียบสงบอยู่ไม่ไกลจากกรุงเทพฯ เราอยากจะชวนขับรถมาเที่ยวที่อัมพวา จังหวัดสมุทรสงคราม มาสัมผัสความรื่นรมย์กันที่นี่ “เป็น อยู่ คือ” ที่พักเล็กๆ น่ารัก ณ อัมพวา ที่มาพร้อมกับบรรยากาศริมคลองสุดชิลและวิวสีเขียวร่มรื่นของป่าโกงกางริมน้ำที่คุณหาไม่ได้จากในเมืองใหญ่เป็น อยู่ คือ รีสอร์ท เป็นที่พักอัมพวาริมคลองสุดน่ารักของสองคู่รักชาวสมุทรสงคราม ที่เนรมิตพื้นที่บ้านสวนให้กลายเป็นที่พักแฮนด์เมดบรรยากาศสุดอบอุ่น ตั้งอยู่ริมคลองประชาชมชื่น ลำคลองที่เชื่อมระหว่างตลาดน้ำอัมพวาและคลองโคน จังหวัดสมุทรสงคราม ท่ามกลางบรรยากาศของสวนสีเขียวและป่าโกงกางริมน้ำล้อมรอบ


ก่อนจะเช็คอินเข้าที่พัก ทางรีสอร์ทก็มีมาตรการเพิ่มความปลอดภัยด้วยการให้ลูกค้าวัดอุณหภูมิร่างกายเพื่อวัดไข้กันก่อน โดยทางรีสอร์ทยังจัดให้มีเจลแอลกอฮอล์ให้ล้างมือตามจุดต่างๆ พร้อมจัดโต๊ะนั่งรับประทานอาหารห่างกัน 2 เมตร ส่วนห้องพักแต่ละห้องนั้นอยู่ห่างกัน 5 เมตร ตั้งอยู่ภายในสวนบรรยากาศปลอดโปร่ง อากาศถ่ายเท ไม่ต้องกังวล นอกจากนี้ แขกที่เข้าพักที่เดินทางมาจากต่างจังหวัดทุกคนจะต้องมีการลงทะเบียนประวัติการเดินทางว่ามาจากที่ไหน เพื่อรายงานให้ทางอำเภอรับทราบข้อมูลอีกด้วย


คอนเซ็ปต์ของที่นี่ก็เช่นเดียวกับชื่อของรีสอร์ท นั่นคือ เป็นที่พักเล็กๆ บรรยากาศเรียบง่ายอบอุ่น ที่สะท้อนวิถีการเป็นอยู่และคือชีวิตอันแสนสงบของชุมชนชาวสวนริมคลองอัมพวา และยังเกิดจากแรงบันดาลใจของเจ้าของที่ช่วยกันลงมือประดิษฐ์สิ่งของตกแต่งทั่วบริเวณรีสอร์ท อย่างโซนทางเดินเข้าล็อบบี้ที่มีสุ่มไก่ประดับด้วยหลอดไฟ ดูเก๋ไก๋แปลกตาและน่าจะช่วยสร้างบรรยากาศตอนกลางคืนให้รีสอร์ทดูอบอุ่นและโรแมนติกไปอีกแบบ


บริเวณล็อบบี้เล็กๆ ที่ตกแต่งอย่างเรียบง่ายแต่ซ่อนรายละเอียดเล็กๆ น้อยๆ อย่างการนำผ้าขาวม้ามาตกแต่งที่เคาน์เตอร์สลับกับสังกะสี หรือมีจักรยานวินเทจห้อยลงมาจากเพดาน ด้านหน้ามีเก้าอี้ชิงช้ารังนก และโต๊ะนั่งเล่นพักผ่อน อีกทั้งยังเป็นที่นั่งรับประทานอาหารเช้าอีกด้วยค่ะ


มุมนั่งเล่นระเบียงริมคลอง ที่มีทั้งซุ้มศาลานั่งเล่นใต้ร่มโกงกางร่มรื่น พื้นปูด้วยหญ้าเทียมสีเขียวสบายตา และยังมีเปลตาข่ายให้เรานั่งเล่นชมวิว หรืออ่านหนังสือชิลๆ ริมน้ำได้ทั้งวัน


สำหรับห้องพักที่นี่มีทั้งหมด 4 แบบ 4 สไตล์ เริ่มกันที่ห้องพักตู้คอนเทนเนอร์สีแดงสุดชิค ที่ผสมผสานดีไซน์ของความโมเดิร์นสมัยใหม่และความอบอุ่นแบบบ้านพักในสวนเข้าไว้ด้วยกันอย่างลงตัว หน้าห้องมีชุดเก้าอี้โซฟาสีฟ้าแบบเรโทร ส่วนภายในห้องพักตกแต่งด้วยผนังเพนท์เป็นภาพวาดสีสันสดใส พร้อมสิ่งอำนวยความสะดวกทั้งแอร์, ตู้เย็น, ทีวีจอแบน ห้องน้ำในตัวที่มีฝักบัวและเครื่องทำน้ำอุ่นให้ทุกห้อง


ตรงข้ามคือห้องพักตู้คอนเทนเนอร์สีเหลือง ซึ่งมีจุดเด่นอยู่ที่มีดาดฟ้าส่วนตัวไว้ชมวิวด้านบนห้องพักโดยเฉพาะ เหมาะจะมาพักผ่อนกับคนรู้ใจจะได้เดินขึ้นบันไดไปชมดาวด้วยกันตอนกลางคืน ส่วนภายในห้องพักก็มีสิ่งอำนวยความสะดวกให้ครบเช่นเดียวกันกับห้องก่อนหน้าหน้านี้


ส่วนใครอยากได้บรรยากาศริมคลองแนะนำจองห้องสีฟ้า ที่นอกจากจะมาพร้อมสไตล์การตกแต่งคุมโทนด้วยการใช้สีฟ้าอมเทาสดชื่นสบายตา ยังมาพร้อมกับที่นั่งเล่นริมระเบียงสุดชิล สามารถนั่งเล่นจิบกาแฟชมวิวจากหน้าห้องพักได้ทั้งวัน พร้อมยังมีเปลตาข่ายส่วนตัวให้ด้านหน้าห้องพักอีกด้วยค่ะ


ปิดท้ายด้วยห้องตู้คอนเทนเนอร์สีชมพูสุดคิวท์ ที่สามารถมองเห็นวิวลำคลองจากหน้าห้องพักได้เช่นกัน แต่ห้องนี้จะไม่ได้สร้างติดลำคลองแบบริงก์ไซด์เหมือนห้องสีฟ้าก่อนหน้า แต่ก็บรรยากาศดีไม่แพ้กัน ภายในห้องตกแต่งด้วยสีสันสดใสโดนใจวัยรุ่น ทั้งภาพเพนท์บนกำแพง เฟอร์นิเจอร์และเครื่องนอนสีแจ่มๆ โดดเด่นสะดุดตา


หากใครมาพักที่นี่ก็ไม่ต้องกังวลเรื่องอาหารการกิน เพราะทางรีสอร์ทมีบริการอาหารเย็นให้แขกที่มาพักอีกด้วยค่ะ เมนูแนะนำอย่างน้ำพริกกะปิปลาทูทอด เสิร์ฟพร้อมเครื่องเคียงทั้งผักสดอย่างแตงกวา,มะเขือม่วง, ชะอมชุบไข่ทอด และใบชะครามลวกราดด้วยกะทิเข้มข้น ถัดมาคือปลากะพงทอดน้ำปลา เสิร์ฟพร้อมน้ำยำรสจัดจ้าน และแกงส้มกุ้งชะอมไข่ ข้าวสวยเสิร์ฟมาในปิ่นโต และยังมีน้ำสมุนไพรอย่างน้ำตะไคร้หอมเย็นชื่นใจ เซ็ทนี้ราคา 499 บาท สามารถทานได้ 2-3 คนกำลังดี


ใครมีโอกาสแวะมาเที่ยวอัมพวา มองหาที่พักที่จะทำให้คุณได้สัมผัสบรรยากาศอบอุ่นแบบบ้านๆ ทั้งวิถีการกินอยู่และเสน่ห์แบบชาวแม่กลองแท้ๆ แบบนี้ ลองแวะมาเช็คอินที่นี่ “เป็น อยู่ คือ รีสอร์ท” ที่พักริมคลองสุดน่ารักใกล้ตลาดน้ำอัมพวากันค่ะ

ที่ตั้ง : หมู่ 4 ตำบลยี่สาร อำเภออัมพวา จังหวัดสมุทรสงคราม

ราคา : อาทิตย์-พฤหัส 750 บาท/ห้อง/2ท่าน พร้อมอาหารเช้า , ศุกร์-เสาร์ นักขัตฤกษ์ เทศกาล 1,150 บาท/ห้อง/2ท่าน พร้อมอาหารเช้า เสริม 250 บาท/1ท่าน (ห้องละไม่เกิน 2 ท่าน พร้อมอาหารเช้า)

โทรศัพท์ : 081-1906000


บทความอื่นๆ ที่น่าสนใจ

ดูสกู๊ป 10 ร้านอาหารริมแม่น้ำแม่กลอง-สมุทรสงคราม อร่อยถูกปาก บรรยาศสุดชิล อัพเดทใหม่ 2020 >>  https://www.chillpainai.com/scoop/11881/

11 ที่พักแม่กลอง-อัมพวาอัพเดทใหม่ บรรยากาศดีโดนใจ น่ารักหลากสไตล์ >> https://www.chillpainai.com/scoop/11051/