ตลาดน้ำกลับมาเปิดแล้ว! พ่อค้าแม่ค้าเริ่มกลับมาตั้งร้านขายของ ต้อนรับนักท่องเที่ยว ในแบบฉบับใหม่ ที่เรียกว่า “New Normal” คือจะมีจุดคัดกรองก่อนเข้าตลาด และขอความร่วมมือนักท่องเที่ยวสวมหน้ากากอนามัย เว้นระยะห่างจากนักท่องเที่ยวคนอื่นๆ Chillpainai เลยรวบรวม 12 ตลาดน้ำ-ตลาดริมน้ำใกล้กรุง เดินชิลๆ ช้อปปิ้งของอร่อยกันแบบเพลินๆ แต่ก็อย่าลืมใส่หน้ากากอนามัยด้วยนะ!
ตลาดน้ำตลิ่งชัน - กรุงเทพมหานคร

ตลาดน้ำตลิ่งชัน กลับมาเปิดให้บริการปกติ ทุกวัน เสาร์-อาทิตย์และวันหยุดนักขัตฤกษ์ เวลา 08.00 น. -17.00 น. สินค้าภายในตลาดผ่านการทำความสะอาดด้วยแอลกอฮอล์ทุกร้าน


ตลาดน้ำขวัญ เรียม - กรุงเทพมหานคร


ตลาดน้ำขวัญ เรียม ตั้งอยู่ภายในวัดบำเพ็ญเหนือ เปิดทุกวันเสาร์ - อาทิตย์และวันหยุดนักขัตฤกษ์ เวลา 07.00 น. -18.00 น. สามารถตักบาตรพระทางเรือได้ทุกวันเสาร์ เวลา 7.30 - 8.00 น.


ชุมชนริมคลองบางหลวง - กรุงเทพมหานคร

ชุมชนคลองบางหลวง ชุมชนเล็กๆ ในฝั่งธนบุรีที่เต็มไปด้วยกลิ่นอายของอดีต ร้านค้าในชุมชนทยอยกลับมาเปิดแล้ว ทุกวันเวลา 09.00-18.00 น. (แต่ถ้ามาในวันธรรมดาร้านบางร้านอาจจะปิด) ส่วนบ้านศิลปินที่แต่เดิมจะแสดงการละเล่นหุ่นละครเล็กที่สืบต่อจากรุ่นสู่รุ่น และงานศิลปะต่างๆ ปัจจุบันยังปิดซ่อมแซมต่ออีก 1-2 เดือน 


ปัจจุบันมีโครงการ “ซ่อมบ้านด้วยงานศิลป์” โครงการจากบ้านศิลปินคลองบางหลวง ภาพวาดสีน้ำมัน โดยศิลปิน ชุมพล อักพันธานนท์ เพื่อนำรายได้ไปซ่อมบ้านศิลปินฯและ บ้านชาวบ้านก่อนที่จะพังหายลงไปในน้ำ สอบถามรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ เบอร์ 064-789-5744 (คุณแอน) หรือ Inbox มาได้โดยตรงที่เฟสบุ๊คเพจบ้านศิลปินฯ 


ตลาดน้ำบางน้ำผึ้ง - จังหวัดสมุทรปราการ

ตลาดน้ำบางน้ำผึ้ง จังหวัดสมุทรปราการ เปิดบริการทุกวันเสาร์ - อาทิตย์ และวันหยุดนักขัตฤกษ์ เวลา 08.00 - 16.00 น. มาเดินเยี่ยมชมและอุดหนุนสินค้าชุมชนที่นี่กัน


ตลาดน้ำท่าคา - จังหวัดสมุทรสงคราม

ตลาดน้ำท่าคา เป็นตลาดน้ำขนาดเล็กที่ยังคงวิถีชีวิตชาวริมน้ำไว้ได้เป็นอย่างดี มีของมาขายให้เราเลือกช้อปเลือกซื้อกันในราคาหลักสิบเท่านั้น ตลาดเปิดเฉพาะวันเสาร์ - อาทิตย์ เป็นตลาดช่วงเช้า มาเดินเล่นได้จนถึงประมาณบ่ายโมง พ่อค้า - แม่ค้าก็จะเริ่มซาลงค่ะ


ตลาดน้ำอัมพวา -  จังหวัดสมุทรสงคราม

ตลาดน้ำอัมพวา เริ่มเปิดให้นักท่องเที่ยวกลับมาเที่ยวกันแล้ว ร้านค้ากลับมาเปิดให้บริการ สำหรับเรื่องความปลอดภัย ทางเทศบาลตำบลอัมพวาจะมีจุดตรวจคัดกรองและติดสติ๊กเกอร์ให้กับนักท่องเที่ยวทุกท่านที่ผ่านจุดคัดกรอง
เกาะเกร็ด - จังหวัดนนทบุรี

เกาะเกร็ด แลนมาร์กสุดฮิตเมืองนนท์ กลับมาเปิดแล้ว ทุกวัน ตั้งแต่เวลา 9.00 – 17.30 น. มาที่เดียวถูกใจทั้งสายกิน สายบุญ สายช็อป หรือจะสายกิจกรรมปั่นจักรยาน-ล่องเรือรอบเกาะก็ห้ามพลาด แนะนำให้มาวันเสาร์-อาทิตย์ เพราจะเจอพ่อค้าแม่ค้าเยอะกว่าวันธรรมดา 


ตลาดน้ำดอนหวาย - จังหวัดนครปฐม

ตลาดน้ำดอนหวาย จังหวัดนครปฐม เปิดขายทุกวัน ไม่เว้นวันหยุด เวลา 07.00 น. -18.30 น. ที่ผ่านมาตลาดน้ำดอนหวายเปิดให้บริการมาโดยตลอด และมีมาตรการการป้องกันการระบาดโควิด-19 อย่างเข้มงวด


ตลาดน้ำทุ่งบัวแดง - จังหวัดนครปฐม

ตลาดน้ำทุ่งบัวแดง ตลาดน้ำร่วมสมัย กลับมาเปิดทุกวันไม่มีวันหยุด 08.00 - 17.00 น. ที่นี่บัวบานทั้งปี เราสามารถไปพายเรือชิลๆ ถ่ายรูปชิคๆ ท่ามกลางดอกบัวแดง ทีเด็ดของอร่อยอยู่ที่เมี่ยงคำกลีบบัว อย่าลืมไปนั่งเรือโบราณ แล้วถ่ายรูปจากมุมสูงด้วยนะ!


ตลาดน้ำ 3 วัง - จังหวัดชลบุรี

ตลาดน้ำ 3 วัง มีกิจกรรมมากมายรอต้อนรับนักท่องเที่ยว และมีอาหารให้เลือกซื้อหลากหลาย ,uกิจกรรมล่องเรือชมธรรมชาติ เที่ยวตลาดชุมชนท้ายวังคนลาวพวน ช่วงหัวค่ำจะมีกิจกรรมล่องเรือชมหิ่งห้อย ไปเที่ยวได้ทุกวันเสาร์ - อาทิตย์และวันหยุดนักขัตฤกษ์ เวลา 09.00 น. - 18.00 น. เริ่มวันเสาร์ ที่ 30 พฤษภาคม 63 นี้เป็นต้นไป

 

ตลาดน้ำดำเนินสะดวก - จังหวัดราชบุรี

ตลาดน้ำดำเนินสะดวก เริ่มกลับมาเปิดวันเสาร์ - อาทิตย์ แต่พ่อค้าแม่ค้าอาจจะยังไม่เยอะมาก มาที่นี่จะได้กินอาหารและขนมโบราณๆ มากมาย ทั้งข้าวต้มมัด กล้วยปิ้ง หอยทอดผัดไทยก๋วยเตี๋ยว ขนมเบื้องฯลฯ  

 

ตลาดโอ๊ะป่อย - จังหวัดราชบุรี

ตลาดโอ๊ะป่อย ตลาดเช้าริมธาร ตรงข้ามวัดป่าท่ามะขามในอ.สวนผึ้ง จ.ราชบุรี สามารถติดตามวันที่จะกลับมาเปิด หลังวันที่ 1 มิ.ย. นี้ เปิดเฉพาะวันเสาร์ - อาทิตย์ 07.00 - 14.00 น.


จัดมาให้แบบครบๆ เต็มๆ สำหรับตลาดน้ำ - ตลาดริมน้ำใกล้กรุงเทพฯ ช้อปชิมชิลกันจุใจ แล้วยังได้เห็นวิถีชีวิตสองริมน้ำอีกด้วย ไปเที่ยวช่วงนี้อาจจะมีบรรยากาศที่ต่างไป ทั้งนักท่องเที่ยวอย่างเรา และพ่อค้าแม่ค้าก็ต้องปรับตัวให้เข้ากับสถานการณ์ ยังไงก็อย่าลืมใส่หน้ากากอนามัย เว้นระยะห่าง ล้างมือบ่อยๆ ด้วยน้า