สำหรับสายชิลคงไม่มีอะไรแฮปปี้ไปกว่าการเช็คอินที่พักสวยๆ พักผ่อนในวันหยุดสุดสัปดาห์กับคนรู้ใจ หรือเพื่อนๆ หรอกจริงไหมคะ? แน่นอนว่าพิกัดใกล้กรุงเทพฯ แบบว่าขับรถไม่เกิน 3 ชั่วโมง มีที่พักให้เลือกมากมายหลายที่ แต่ ณ ตอนนี้บอกตามตรงว่าเราขอเลือกที่พักบรรยากาศดี มีสระว่ายน้ำส่วนตัว เปิดประตูไปเอาขาจุ่มน้ำได้เลย ราคาไม่เกิน 5,000 บาท ซึ่งโจทย์ที่เราตั้งไว้นี้ก็มีมากมายหลายโซนทั้งเกาะล้าน พัทยา หัวหิน และเขาใหญ่ แต่ละที่ชวนดื่มด่ำไปกับบรรยากาศสุดชิล ส่วนพิกัดการเดินทางจะอยู่ตรงไหนนั้น ตามไปเช็คพร้อมกันได้เลย

10 ที่พักมีสระว่ายน้ำส่วนตัวใกล้กรุง ราคาไม่เกิน 5,000 บาท อัพเดทใหม่ 2020
Myth Koh Larn Resort Bar & Bistro - เกาะล้าน

ประเดิมแรกเริ่มกันที่ Myth Koh Larn Resort Bar & Bistro ที่พักน้องใหม่ของเกาะล้าน แต่ดีกรีความสวยไม่เป็นรองใครเลยล่ะ จุดเด่นของที่นี่ก็คือมีความเป็นส่วนตัวเงียบสงบเหมาะแก่การมาพักผ่อน เพราะมีบ้านพักเพียง 3 หลังเท่านั้น ทุกห้องมี Pool Spa ที่เหมือนกับจากุชชี่ส่วนตัวหันหน้าออกสู่ทะเล สามารถนอนแช่น้ำไปและมองวิวทะเลจากมุมสูงชิลๆ ภายในเน้นการตกแต่งสไตล์มินิมอลเรียบง่าย ใช้โทนสีขาวเป็นหลัก แต่ก็ยังผสมผสานกลิ่นอายความเป็นลอฟท์เล็กๆ นอกจากนี้ยังมีบาร์สุดเก๋ตกแต่งสไตล์บาหลีที่บรรยากาศตอนกลางวันจะได้อารมณ์สบายๆ ส่วนตอนกลางคืนทางที่พักจะเปิดโคมไฟสีแดงได้อารมณ์น่าค้นหา เรียกว่าเป็นที่พักที่เหมาะกับการมาสวีทกับแฟน หรือชิลๆ กับเพื่อน มานั่งจิบเครื่องดื่ม ฟังเพลง และรับลมทะเลเป็นที่สุด

Myth Koh Larn Resort Bar & Bistro

Myth Koh Larn Resort Bar & Bistro

Myth Koh Larn Resort Bar & Bistro ที่พักเปิดใหม่สุดชิค ดีไซน์หรู ที่เห็นแล้วต้องร้องว้าว Myth Koh Larn Resort Bar & Bistro

Myth Koh Larn Resort Bar & Bistro

Myth Koh Larn Resort Bar & Bistro

ที่ตั้ง : 157/4 ต.นาเกลือ อ.บางละมุง จ.ชลบุรี 

ราคา : วันจันทร์-พฤหัสบดี 3,200 บาท และวันศุกร์-อาทิตย์ ราคา 4,500 บาท รวมอาหารเช้า 

เบอร์ติดต่อ : 0885833228

GPS : https://goo.gl/maps/dNdmMwfG7sAvx2Kz9 


จองที่พักเกาะล้านออนไลน์ที่นี่


บ้านรินรักษ์ - เกาะล้าน

มาต่อกันที่ บ้านรินรักษ์ เกาะล้าน ที่พักสีขาวริมทะเลสุดฮอตในเกาะล้าน ดีไซน์เรียบ แต่ขอบอกว่า สวยเก๋มากๆ โดยเฉพาะโซนใหม่กับซีวิว พูลวิลล่าที่ฮอตฮิตติดลมบนมากกกกก เพราะเป็นห้องเดียวเท่านั้นที่มีสระว่ายน้ำส่วนตัวและแถมยังติดทะเล สามารถนอนแช่น้ำไปพร้อมกับชมวิวทะเลชิลๆ ได้ นอกจากนี้ยังมีความพิเศษก็คือเขาจะเสิร์ฟอาหารเช้าแบบ floating breakfast เป็นถาดลอยน้ำให้เราได้ถ่ายรูปเก๋ๆภายในห้องยังมีมินิบาร์ฟรี (น้ำดื่มและน้ำอัดลม) และ afternoon tea ตอนเวลา 14.00 - 16.30 น. อีกด้วยนะ แถมทางที่พักกระซิบบอกเรามาว่าตอนนี้กำลังปรับปรุงห้องใหม่ ชื่อห้อง deluxe แม้จะไม่ติดทะเล ไม่มีสระว่ายน้ำแต่มีอ่างอาบน้ำนะเธอจ๋า ถ้าเกาะล้านเปิดเกาะเมื่อไรก็เตรียมจองไปกันเลยจ้า

บ้านรินรักษ์ บ้านรินรักษ์

บ้านรินรักษ์

บ้านรินรักษ์

บ้านรินรักษ์ เกาะล้าน

ที่ตั้ง : 202 หมู่ 7 ต. นาเกลือ อ.บางละมุง จ.ชลบุรี 

ราคา : เริ่มต้น 4,200 บาท รวมอาหารเช้า

เบอร์ติดต่อ : 0800962828

GPS :  https://goo.gl/maps/47R6JsBoPTq3VrWY9 


จองที่พักเกาะล้านออนไลน์ที่นี่


เคปนิทรา - หัวหิน

เคปนิทรา หัวหิน ก็เป็นอีกหนึ่งที่พักรูปแบบ Small Luxury Hotel หรือโรงแรมสไตล์บูทีครีสอร์ทขนาดเล็กแต่จัดเต็มความเก๋ไก๋ในทุกรายละเอียด อีกทั้งยังตั้งอยู่ติดชายหาดหัวหิน จุดเด่นของที่นี่คือทุกห้องมีสระส่วนตัวให้เรานอนแช่น้ำชมวิวที่ระเบียงได้ ภายในห้องตกแต่งอย่างเรียบง่ายแต่มีเสน่ห์และกลิ่นอายความหรูหรา ด้วยผนังและเครื่องนอนสีขาวตัดกับเฟอร์นิเจอร์ไม้สีน้ำตาล และหมอนอิงสีสันแนวเอิร์ธโทนช่วยเพิ่มความอบอุ่นให้กับบรรยากาศภายในห้องพัก ซึ่งพรั่งพร้อมไปด้วยสิ่งอำนวยความสะดวกหรูหราครบครัน แต่ที่แนะนำสุดๆ คือห้อง Sky Pool Suite ห้องพักแบบ Standard ของที่นี่ แต่บอกเลยว่าไม่ธรรมดา! เพราะนอกจากจะมีสระว่ายน้ำส่วนตัวเหมือนห้องพักอื่นๆ แล้ว ยังมีขนาดใหญ่มากเมื่อเปรียบเทียบกับห้องพักแบบ Standard ของโรงแรมอื่นๆ ทั่วไป ด้วยขนาดพื้นที่กว้างสุดๆ ถึงกว่า 80 ตร.ม. พร้อมจัดเต็มสิ่งอำนวยความสะดวกครบ ไม่ว่าจะเป็นแอลซีดีทีวี เครื่องเล่นดีวีดี เครื่องชงชากาแฟ มินิบาร์ ไดร์เป่าผม เรียกว่าตอบโจทย์ครบทุกความต้องการทีเดียว
โรงแรมเคปนิทรา หัวหิน

ที่ตั้ง : 97/2 ถนนเพชรเกษม ต.หัวหิน อ.เมือง จ.ประจวบคีรีขันธ์ (เลยปากซอยหัวหิน 65 มาประมาณ 200 ม.)

ราคา : เริ่มต้น 5,000 บาท 

โทร : 032516600

GPS : https://goo.gl/maps/718CwrxU2YNA3kiC8 


จองที่พัก โรงแรมเคปนิทรา หัวหิน ออนไลน์ที่นี่


Baan KangMung Hua Hin On The Beach - หัวหิน

ใครที่อยากมาพักผ่อนนอนริมทะเลสวยๆ ต้องห้ามพลาดที่นี่เลย Baan KangMung Hua Hin On The Beach (บ้านกางมุ้ง ออน เดอะ บีช รีสอร์ท) ที่พักบ้านสไตล์โคโลเนียลสีขาวเรียบสบายตาตัดกับน้ำทะเลสีฟ้าที่อยู่ชิดติดรีสอร์ท ซึ่งที่นี่มีห้องพักให้เลือกถึง 5 รูปแบบ เพื่อตอบโจทย์การพักผ่อนที่ดีที่สุดแนะนำห้อง One Bedroom Beachfront Pool Access ที่เปิดประตูเข้ามาก็จะเจอกับสระว่ายน้ำและวิวทะเลที่เชื่อมกับชายหาดได้อย่างเต็มตา นอกจากจะมีความกว้างขวาง พรั่งพร้อมด้วยสิ่งอำนวยความสะดวกแล้ว ยังสามารถเปิดประตูระเบียงออกไปรับลมชมวิว หรือใครจะนอนแช่น้ำในสระว่ายน้ำก็คงสบายอารมณ์  ได้บรรยากาศหรูหราและความโรแมนติกเป็นที่สุด

บ้านกางมุ้ง ออน เดอะ บีช รีสอร์ท หัวหิน

บ้านกางมุ้ง ออน เดอะ บีช รีสอร์ท หัวหิน

บ้านกางมุ้ง ออน เดอะ บีช รีสอร์ท หัวหิน

บ้านกางมุ้ง ออน เดอะ บีช รีสอร์ท หัวหิน

Baan KangMung Hua Hin On The Beach

ที่ตั้ง : 122 ถนน ตะเกียบ ตำบล หนองแก อำเภอหัวหิน ประจวบคีรีขันธ์ 

ราคา : ราคาเริ่มต้น 2,600 บาท

เบอร์ติดต่อ :  0863062523 , 032909240

Facebook : บ้านกางมุ้ง หัวหินรีสอร์ท

GPS : https://goo.gl/maps/5ojaWCQ6Rc7D2sRc7 


จองที่พัก บ้านกางมุ้ง ออน เดอะ บีช รีสอร์ท หัวหิน ออนไลน์ได้ที่นี่


Cosmo House Hua Hin Pool Villa - หัวหิน

Cosmo House Hua Hin Pool Villa (คอสโม เฮ้าส์ หัวหิน พูลวิลล่า) ที่พักรูปแบบพูลวิลล่าบ้านเป็นหลังในซอยหัวหิน 112 ดีไซน์หรูหรากว้างขวางมาพร้อมสระว่ายน้ำในตัว จัดสรรพื้นที่รองรับการใช้งานได้อย่างเป็นสัดส่วนทั้งโซนห้องน้ำ ห้องแต่งตัว และห้องนอน 2 ห้อง ตกแต่งสไตล์มินิมอล เรียบง่าย สบายตา เน้นโทนสีขาวเป็นหลัก นอกจากนี้ยังออกแบบให้เพดานและหน้าต่างสูงขึ้นเพิ่มความโปร่งโล่งสบาย ความพิเศษของที่นี่คือทุกมุมสามารถถ่ายรูปเพื่อเช็คอินได้ เพราะตกแต่งสวยงามสร้างบรรยากาศผ่อนคลายเหมาะกับการพักผ่อน โดยทางโครงการตั้งใจออกแบบให้แขกผู้เข้าพักรู้สึกเหมือนมาบ้านตากอากาศที่พรั่งพร้อมด้วยสิ่งอำนวยความสะดวก เราว่าที่นี่ตอบโจทย์เพื่อนๆ ที่สมาชิกในแก๊งค์ประมาณ 6-8 คน รวมถึงครอบครัวใหญ่ที่อยากรวมพลกันมาเที่ยวในวันหยุดสุดสัปดาห์สุดๆ เลย

Cosmo House Hua Hin Pool Villa

Cosmo House Hua Hin Pool Villa

Cosmo House Hua Hin Pool Villa

Cosmo House Hua Hin Pool Villa

Cosmo House Hua Hin Pool Villa

ที่ตั้ง : ซอยหัวหิน 112 ต.หนองแก (เกาะสะเดา) อ.หัวหิน จ.ประจวบคีรีขันธ์

ราคา : วันอาทิตย์ - พฤหัส  3,900 บาท
ศุกร์  4,900 บาท

วันเสาร์และวันหยุดยาว 10,500 บาท

ราคานี้สำหรับ 6 คน เกินนี้คิดเพิ่มท่านละ 500 บาท มีที่นอนเสริมให้ (รับได้สูงสุด 8 คน เท่านั้น)

โทรศัพท์ : 032513868 หรือ 0815879134 

 GPS : https://goo.gl/maps/ZGPJ19o2woXELpiN6 


Grande Adam Private Pool Villa - พัทยา

มาต่อกันที่ Grande Adam Private Pool Villa ตั้งอยู่ในพัทยาใต้ ห่างจากถนนคนเดินพัทยา 1.8 กม. ที่พักมีสระว่ายน้ำกลางแจ้งและอุปกรณ์สำหรับจัดบาร์บีคิว ออกแบบผสมผสานสถาปัตยกรรมสไตล์ไทยร่วมสมัยผสมกลิ่นอายแบบทรอปิคอล ล้อมรอบด้วยต้นไม้น้อยใหญ่สีเขียวขจีตัดกับตัวอาคารไทยร่วมสมัยและสระว่ายน้ำขนาดใหญ่ที่เราเชื่อเหลือเกินว่ามาพักที่นี่ต้องอดใจไม่ไหว รีบเปลี่ยนชุดว่ายน้ำตัวโปรดลงมาแช่น้ำในสระว่ายน้ำที่ว่านี้อย่างแน่นอน 

Grande Adam Private Pool Villa

Grande Adam Private Pool Villa

Grande Adam Private Pool Villa

Grande Adam Private Pool Villa

ที่ตั้ง : ซอยอาดัม เมืองพัทยา อำเภอบางละมุง จังหวัดชลบุรี

ราคา : เริ่มต้น 3,050 บาท

โทรศัพท์ : 0999171250

 GPS : https://goo.gl/maps/Um56n9jsmLD3AVoh8


จองที่พัก Grande Adam Private Pool Villa ออนไลน์ได้ที่นี่


Majestic Residence  - พัทยา

อีกหนึ่งที่พักย่านพัทยาใต้ Majestic Residence ใกล้แหล่งท่องเที่ยว เดินทางสะดวก บรรยากาศเป็นส่วนตัว ซึ่งแน่นอนว่ามีสระว่ายน้ำในบ้านให้เราได้ผ่อนคลายและมีสิ่งอำนวยความสะดวกครบครัน ที่สำคัญยังสามารถจัดปาร์ตี้บาร์บีคิวได้ด้วย มีอุปกรณ์ครัวให้ครบ ให้ความรู้สึกเหมือนอยู่ในบ้านพักตากอากาศเล็กๆ ริมหาด ภายในมาพร้อมห้องนั่งเล่น ห้องน้ำ ห้องครัว และห้องนอนถึง 2 ห้อง เรียกว่าเป็นพูลวิลล่าที่รองรับการพักผ่อนอย่างแท้จริงเลยล่ะ

Majestic Residence

Majestic Residence

Majestic Residence

Majestic Residence 

ที่ตั้ง : 366/60 หมู่ 12 ถนนเขาพระตำหนัก ตำบลหนองปรือ อำเภอบางละมุง จังหวัดชลบุรี

ราคา : เริ่มต้น 4,000 บาท

โทรศัพท์ : 0814836677

 GPS : https://goo.gl/maps/ogYfUM29Yd7Y7sb6A


จองที่พัก Majestic Residence ออนไลน์ได้ที่นี่


The x10 private pool villa & resort khaoyai - เขาใหญ่

The x10 private pool villa & resort khaoyai ที่พักบรรยากาศเงียบสงบกลางขุนเขา รายล้อมไปภูเขาและสวนสวยสีเขียว มาพร้อมสถาปัตยกรรมที่สอดคล้องกับธรรมชาติ เน้นวัสดุเรียบง่าย มีความทันสมัย ใช้งานสะดวกสบาย บริเวณโดยรอบทั่วรีสอร์ทก็ร่มรื่น รายล้อมไปด้วยต้นไม้เรียกได้ว่าธรรมชาติสุดๆ ที่สำคัญคือมาพร้อมสระว่ายน้ำส่วนตัว หากเพื่อนๆ ต้องการสถานที่พักผ่อนที่หลีกหนีจากความวุ่นวาย มาสูดอากาศดีๆ ในราคาไม่เกิน 5,000 บาท แล้วล่ะก็ที่นี่คือคำตอบที่ดีที่สุดแล้วล่ะ

The x10 private pool villa & resort khaoyai

The x10 private pool villa & resort khaoyai

The x10 private pool villa & resort khaoyai

The x10 private pool villa & resort khaoyai

The x10 private pool villa & resort khaoyai

ที่ตั้ง : 75 หมู่ 2 ตำบลหมูสี อำเภอปากช่อง นครราชสีมา

ราคา : เริ่มต้น 3,150 บาท

โทรศัพท์ : 0825425432 

 GPS : https://g.page/Thex10?share 


จองที่พัก The x10 private pool villa & resort khaoyai ออนไลน์ได้ที่นี่


Vino Neste Private Pool Villas - เขาใหญ่

Vino Neste Private Pool Villas อีกหนึ่งที่พักที่ซ่อนอยู่ท่ามกลางหุบเขาของเขาใหญ่ตั้งอยู่ห่างจากที่พัก 7 กม. สำหรับใครที่ต้องการพักผ่อนอันแสนสงบรายล้อมไปด้วยบรรยากาศป่าเขา ขอบอกว่าที่นี่บรรยากาศดีสุดๆ ดีไซน์เป็นลักษณะผสมผสานความโมเดิร์นสุดเท่ท่ามกลางธรรมชาติ การมาพักที่นี่จะทำให้คุณได้ผ่อนคลายทุกประสาทสัมผัส ตั้งแต่การพักผ่อนในที่พักดีไซน์สวย สิ่งอำนวยความสะดวกครบครัน พร้อมกันนั้นแต่ละห้องจะมีสระว่ายน้ำส่วนตัวให้เราได้ผ่อนคลายอีกด้วยล่ะ

Vino Neste Private Pool Villas

Vino Neste Private Pool Villas

Vino Neste Private Pool Villas

Vino Neste Private Pool Villas

ที่ตั้ง : 159 หมู่ที่ 6 ตำบลขนงพระ อำเภอปากช่อง จังหวัดนครราชสีมา

ราคา : เริ่มต้น 4,050 บาท

โทรศัพท์ : 0632341118

 GPS : https://goo.gl/maps/Vnawpcnez6J6kt5b6 


จองที่พัก Vino Neste Private Pool Villas ออนไลน์ได้ที่นี่


Goldengold (Khaoyai) Resort & Spa - เขาใหญ่

ใครที่กำลังมองบ้านพักเขาใหญ่หลากหลายรูปแบบแนะนำที่นี่เลยค่ะ Goldengold (Khaoyai) Resort & Spa ซึ่งมีบ้านพักให้เลือกทั้งแบบบ้านเป็นหลังมีสระว่ายน้ำส่วนตัว แบบเต็นท์ และแบบห้องสวีทเลยทีเดียว สิ่งอำนวยความสะดวกภายในห้องครับครัน ตกแต่งน่ารักน่านอน นอกจากนี้ห้องพักทุกห้องยังมีระเบียงให้ไปนั่งเล่นชิลๆ อีกด้วย เรียกว่าเป็นที่พักที่ตอบโจทย์ทั้งคู่รัก ครอบครัว หรือยกเดอะแก๊งค์เพื่อนสนิทมาก็ฟินถ้วนหน้ากันเลย

Goldengold (Khaoyai) Resort & Spa

Goldengold (Khaoyai) Resort & Spa

Goldengold (Khaoyai) Resort & Spa

Goldengold (Khaoyai) Resort & Spa

ที่ตั้ง : 133 หมู่ 2 ซอย บ้านใหม่สามัคคี ตำบลหมูสี อำเภอปากช่อง จังหวัดนครราชสีมา

ราคา : เริ่มต้น 2,140 บาท

โทรศัพท์ : 044009187

 GPS : https://g.page/goldengoldresort?share 


จองที่พัก Goldengold (Khaoyai) Resort & Spa ออนไลน์ได้ที่นี่


10 ที่พักที่เราคัดมาฝากนั้นเดินทางไม่กี่ชั่วโมงจากกรุงเทพฯ ก็มาถึงยังจุดหมายแล้ว แถมยังมีสระว่ายน้ำส่วนตัวให้ออกมาแช่ตัว เล่นน้ำชิลๆ ใครมีแพลนจะชวนคนรู้ใจหรือชาวแก๊งค์มาเที่ยวหลังจบโควิดก็ลองลิสต์เก็บไว้เป็นตัวเลือกกันดู รับรองว่าทุกที่เต็มอิ่มไปกับการพักผ่อนแน่นอน


บทความแนะนำเพิ่มเติม

15 ที่พักเกาะล้านริมทะเล นอนมองทะเลได้จากเตียง อัพเดตใหม่ 2020 : https://www.chillpainai.com/scoop/11872

10 ที่พักมัลดีฟส์เมืองไทย น่าเอาตัวและใจไปแช่น้ำช่วงซัมเมอร์นี้ : https://www.chillpainai.com/scoop/11543

9 ที่พักบนเขื่อนศรีนครินทร์ มีเครื่องเล่น จ่ายไม่เกินคนละ 1,800 บาท อัพเดทใหม่ 2020 : https://www.chillpainai.com/scoop/11876

บทความอื่นๆ ที่น่าสนใจ