ช่วงนี้เรียกได้ว่าการปลูกต้นไม้ประดับ ต้นไม้ฟองอากาศ กำลังเป็นกระแสสุดๆ ไม่ว่าใครก็คงอยากมีต้นไม้สักต้นมาเพิ่มความสดชื่นภายในบ้าน สำหรับมือใหม่ที่ต้องการปลูกต้นไม้ แต่ไม่รู้ว่าจะไปซื้อต้นไม้ที่ไหนดี ที่ราคาถูก ไม่แพงเกินไป หรือถ้าซื้อเยอะๆ ก็อาจจะได้ราคาส่ง ชิลไปไหนขอชี้เป้า 10 พิกัดตลาดต้นไม้ ช่วยฟอกอากาศ เอาไว้แต่งบ้านสวยๆ เป็นอีกหนึ่งมุมโปรดไว้เพิ่มความสุขเวลาอยู่บ้าน หรือถ่ายรูปกรุบกริบลงโซเชียล ชิคๆ ก็ได้จ้า

10 พิกัดตลาดต้นไม้
ตลาดต้นไม้จตุจักร

เป็นตลาดต้นไม้ที่ได้รับความนิยมมากๆ ในช่วงนี้เนื่องจากเดินทางสะดวก แล้วยังมีต้นไม้ให้เลือกเยอะมาก รวมถึงอุปกรณ์การปลูกต้นไม้อย่างครบครัน ไม่ว่าจะเป็น กระถางต้นไม้ ปุ๋ย ดิน ของตกแต่ง เรียกได้ว่ามือใหม่ที่ต้องการปลูกต้นไม้ มาที่นี่ที่เดียวก็สามารถกลับไปปลูกต้นไม้ที่บ้านได้เลย สำหรับต้นไม้ยอดนิยมไว้ฟอกอากาศอย่างพวก ลิ้นมังกร, มอนสเตอร่า, ยางอินเดีย, ไทรใบสัก หรือแม้แต่กระบองเพชร ก็มีให้เลือกเยอะมาก รวมถึงพวกพืชผักสวนครัวก็มีด้วยเช่นกัน ราคาก็ไม่แพงยังอยู่ในเกณฑ์ที่พอรับได้ แนะนำให้มาวันอังคารจะมีของให้เลือกเยอะที่สุด

10 พิกัดตลาดต้นไม้

10 พิกัดตลาดต้นไม้

10 พิกัดตลาดต้นไม้

10 พิกัดตลาดต้นไม้

เวลาเปิด-ปิด : เปิดวันอังคาร 16.00 - 23.00 น. / วันพุธ - วันพฤหัสบดี เวลา 10.00 - 17.00 น.

การเดินทาง :

1.รถไฟฟ้า BTS สถานี หมอชิต ประตู 1

2.รถไฟฟ้าใต้ดิน MRT สถานี กำแพงเพชร ประตู 2

พิกัด : https://goo.gl/maps/aNhVyqQTpzKANChp9

ตลาดต้นไม้เทเวศร์

เป็นตลาดต้นไม้และตลาดสดดั้งเดิมของกรุงเทพฯ อยู่ในเขตพระนคร เลียบคลองผดุงกรุงเกษม มีต้นไม้หลากหลายชนิด ส่วนใหญ่จะเป็นพวกไม้ดอก ไม้ประดับ และไม้มงคล มีอุปกรณ์ตกแต่งสวนให้ได้เลือกซื้อ รวมถึงยังมีเมล็ดพันธ์ต่างๆ จำหน่ายในราคาถูกด้วย แถมคนขายใจดี พร้อมให้คำแนะนำในการเลือกซื้อต้นไม้และจัดสวนเป็นอย่างดีเลย ที่นี่เปิดขายทุกวัน แต่ถ้ามาวันเสาร์-อาทิตย์ก็จะคึกคักเป็นพิเศษ นอกจากนี้ที่ตลาดยังมีของอร่อยให้กินเพียบ

10 พิกัดตลาดต้นไม้

10 พิกัดตลาดต้นไม้

10 พิกัดตลาดต้นไม้

10 พิกัดตลาดต้นไม้

เวลาเปิด-ปิด : เปิดทุกวัน ตั้งแต่เวลา 09.00-18.00 น.

การเดินทาง :

1.เรือด่วนเจ้าพระยา : ท่าเรือเทเวศร์

2.รถทางประจำทาง : 30, 32, 53, 64, 110, 524

พิกัด : https://goo.gl/maps/wWYVw5Nsh2iucMQJ6

ตลาดต้นไม้กรมทหารราบ 11

เป็นตลาดต้นไม้ที่ติดอับดับ 1 ใน 5 ที่ใหญ่ที่สุดในกรุงเทพฯ เมื่อเดินเข้ามาพื้นที่ด้านหน้าโครงการส่วนมากจะเป็นร้านจำหน่ายไม้ประดับขนาดเล็กทั่วไป ด้านในมีจำหน่ายไม้ดอกหลากสีนานาพันธุ์ และต้นไม้หลากหลายชนิดตั้งแต่ไม้ขนาดเล็กไปจนถึงไม้ใหญ่ รวมถึงมีอุปกรณ์ที่ใช้ในการปลูก การจัดสวนด้วย ซึ่งจำหน่ายในราคาถูกกว่าท้องตลาดถึง 30 เปอร์เซ็นต์เลยทีเดียว ที่นี่เปิดให้บริการทุกวัน ถ้ามาวันหยุดคนจะเยอะหน่อย แต่รับรองว่าได้ต้นไม้ถูกใจ และคุ้มค่า คุ้มราคาแน่นอนจ้า

10 พิกัดตลาดต้นไม้

10 พิกัดตลาดต้นไม้

10 พิกัดตลาดต้นไม้

10 พิกัดตลาดต้นไม้

เวลาเปิด-ปิด : เปิดทุกวัน 08:00 - 17:00 น.

การเดินทาง :

1.รถทางประจำทาง : 26, 34, 59, 107

2.รถไฟฟ้า BTS สถานี กรมทหารราบ 11

หมายเหตุ : แต่เนื่องจากอยู่ในเขตทหารก่อนเข้าจะต้องแลกบัตรด้วยนะคะ

พิกัด : https://goo.gl/maps/oXsYPHeKsA6AKFjD6


ตลาดต้นไม้เลียบทางด่วนรามอินทรา 

ถึงแม้ที่นี่จะไม่ได้รวมกลุ่มกันขายเป็นตลาดเหมือนที่อื่นๆ ส่วนใหญ่จะเปิดเป็นร้านๆ ไป ตลอดแนวเลียบทางด่วนรามอินทราบนถนนประดิษฐ์มนูธรรม 27 สำหรับใครที่อยากจัดสวนเล็กๆ ไว้ในบริเวณบ้านที่นี่มีจำหน่ายต้นไม้กระถางเล็กๆ อย่างพวกไม้ดอก ไม้ประดับ และของตกแต่งสวนน่ารักๆ แต่ที่นี่จะหาที่จอดรถค่อนข้างยากเพราะอยู่ติดริมถนน ใครที่อาศัยหรือทำงานอยู่แถวๆ นี้แล้วอยากได้ต้นไม้ไปตกแต่งบ้าน มาแวะซื้อกันได้เลยนะ เพราะเขาเปิดขายทุกวันจ้า

10 พิกัดตลาดต้นไม้

10 พิกัดตลาดต้นไม้

10 พิกัดตลาดต้นไม้

10 พิกัดตลาดต้นไม้

เวลาเปิด-ปิด : เปิดทุกวัน 08:00 - 17:00 น.

การเดินทาง :

1.รถทางประจำทาง : 156, 178 ลงป้ายตรงข้ามหมู่บ้านลัดดารมย์

2.ขับรถส่วนตัวหรือนั่งแท็กซี่มาทางเลียบด่วนรามอินทรา ฝั่งถนนประดิษฐ์มนูธรรม

พิกัด : https://goo.gl/maps/T9aj3x75BzmDJqep8

ตลาดต้นไม้เจ้าจอม

มาทางย่านร่มเกล้า-มีนบุรีกันบ้าง มีต้นไม้ให้เลือกซื้อหลากหลายพันธุ์ ทั้ง ไม้ดอก ไม้ประดับ ไม้ผล ไม้มงคล หรือต้นที่ฮิตๆ กันอยู่ก็มีด้วยเช่นกันสวยๆ ทั้งนั้น รวมไปจนถึงอุปกรณ์การตกแต่งสวน กระถางต้นไม้แบบมินิมอล เรียกได้ว่าเดินดูต้นไม้กันจนเพลินทั้งวันแน่นอน และสำหรับใครที่เดินดูต้นไม้จนเหนื่อย ก็สามารถแวะหาอะไรทานที่ศูนย์อาหาร 4 ภาคได้ด้วย เรียกได้ว่าสะดวกสบาย ร่มรื่น เหมาะมาเดินหาต้นไม้ที่ชอบกันได้แบบชิลๆ

10 พิกัดตลาดต้นไม้

10 พิกัดตลาดต้นไม้

10 พิกัดตลาดต้นไม้

10 พิกัดตลาดต้นไม้

เวลาเปิด-ปิด : เปิดทุกวัน 09:00 - 18:00 น.

การเดินทาง :

1.รถทางประจำทาง : 143, 151ร ลงป้ายหน้าตลาด

2.รถไฟฟ้า Airport Rail Link สถานี ลาดกระบัง ต่อแท็กซี่หรือรถเมล์

พิกัด : https://goo.gl/maps/pkdM5pqp6zTjh1cp7

ตลาดต้นไม้ธนบุรี (สนามหลวง 2)

เป็นอีกหนึ่งตลาดต้นไม้ขนาดใหญ่ อยู่ทางฝั่งธน หรือที่รู้จักกันดีว่าสนามหลวง 2 ที่นี่จะเป็นศูนย์รวมต้นไม้ ดอกไม้ พันธุ์ไม้ชนิดต่างๆ ราคาถูก มีให้เลือกหลายร้าน นอกจากต้นไม้ดอกไม้แล้ว ยังจำหน่ายสัตว์เลี้ยงด้วยไม่ว่าจะเป็น สัตว์น้ำ สัตว์บก ปลาสายพันธุ์ต่างๆ สุนัขพันธุ์น่ารักๆ รวมถึงของประดับตกแต่งทั้งในบ้านและนอกบ้าน แถมระแวกนั้นมีสวนสาธารณะที่สามารถไปถ่ายรูป นั่งเล่นได้ เหมาะกับไปในวันว่างชิลๆ

เวลาเปิด-ปิด : เปิดทุกวัน 08:00 - 18:00 น.

การเดินทาง :

1.รถยนต์ส่วนตัวจากถนนเพชรเกษม แล้วกลับรถเลี้ยงเข้าถนนคลองทวีวัฒนา แล้วเลี้ยวเข้าซอยทวีวัฒนา 9

2.รถไฟฟ้าใต้ดิน MRT สถานี หลักสอง แล้วต่อรถเมล์สาย 91ก 

พิกัด : https://goo.gl/maps/D7bDuadubFwG7WHX7

ตลาดต้นไม้ทอ.ทุ่งสีกัน

เป็นตลาดต้นไม้ในส่วนของกองทัพอากาศย่านดอนเมือง ถึงที่นี่จะเป็นตลาดต้นไม้ที่ไม่ใหญ่มากนัก แต่ก็มีพันธุ์ไม้ให้เลือกเยอะ ที่ฮิตๆ อย่างยางอินเดีย ไทรใบสัก แล้วก็พวกกระบองเพชรน่ารักๆ ก็มีให้เลือกเต็มไปหมด รวมถึงวัสดุอุปกรณ์ในการจัดสวนก็มี เช่น กระถางต้นไม้สวยๆ อ่างบัว หินจัดสวน อิฐจัดสวน ดิน ปุ๋ย ราคาย่อมเยาไม่แพงมากนัก แถมที่นี่ยังมีที่จอดรถให้ด้วยสะดวกสุดๆ ใครที่อยู่ย่านดอนเมืองแล้วกำลังมองหาต้นไม้ไปปลูกสักต้น พร้อมอุปกรณ์ในการจัดสวนแวะมาที่นี่ได้เลย

10 พิกัดตลาดต้นไม้

10 พิกัดตลาดต้นไม้

10 พิกัดตลาดต้นไม้

10 พิกัดตลาดต้นไม้

เวลาเปิด-ปิด : เปิดทุกวัน 10:00 - 20:00 น.

การเดินทาง :

1.รถทางประจำทาง : 29, 59, 510 ลงป้ายสน.ดอนเมือง ต่อรถเข้าไปถนนเดชะตุงคะ

2.ขับรถส่วนตัวหรือนั่งแท็กซี่มาทางถนนวิภาวดีรังสิต แล้วเลี้ยงเข้าถนนเดชะตุงคะ ประมาณ 5 กิโลเมตร

พิกัด : https://goo.gl/maps/wq832UMhYiTPZS818

หมู่บ้านไม้ดอกไม้ประดับคลอง 15

เป็นแหล่งจำหน่ายไม้ดอกไม้ประดับขนาดใหญ่ บนถนนรังสิต-นครนายก จากทางด้านหน้าของตลาดจะเห็นว่ามีร้านขายต้นไม้อยู่เรียงรายเป็นแนวยาวเกือบสิบกิโลเมตร เขาจึงเรียกกันว่าหมู่บ้านไม้ดอกไม้ประดับ ที่นี่มีต้นไม้ให้เลือกเยอะมาก ตั้งแต่ต้นเล็กๆ อย่างพืชผักสวนครัว ต้นไม้ฟอกอากาศ ไปจนถึงต้นไม้ปลูกแนวรั้วในราคาย่อมเยา นอกจากนี้ยังมีอุปกรณ์ตกแต่งบ้านและสวน เช่น งานไม้เก๋ๆ สไตล์มินิมอล ตุ๊กตาปูนปั้นไว้ตกแต่งสวน ถ้าใครช้อปต้นไม้จนเหนื่อยก็มีคาเฟ่ ร้านอาหาร สุดแสนร่มรื่นให้นั่งพักด้วย เหมาะกับมาวันหยุดเพราะจะได้เที่ยวไปในตัว

10 พิกัดตลาดต้นไม้

10 พิกัดตลาดต้นไม้

10 พิกัดตลาดต้นไม้

10 พิกัดตลาดต้นไม้

เวลาเปิด-ปิด : เปิดทุกวัน 06.00 - 18.00 น.

การเดินทาง : ขับรถส่วนตัววิ่งเส้นถนนสายรังสิต-นครนายก เริ่มตั้งหลักที่ห้างฟิวเจอร์พาร์ครังสิตก็ได้ แล้ววิ่งจากคลอง 1 ไปจนถึง คลอง 15

พิกัด : https://goo.gl/maps/Xz7MSgE3BsrTjKdE8

ตลาดต้นไม้บุญยง บางใหญ่

เป็นตลาดกลางศูนย์รวมพืชพันธุ์ไม้ไว้หลายชนิด มีทั้งขายปลีกแล้วก็ขายส่งทำให้ได้ราคาถูก มีทั้งไม้ดอก ไม้ประดับ ไม้ล้อม มาพร้อมอุปกรณ์และของในการจัดตกแต่งสวนน่ารักๆ ให้เลือกซื้อเพียบ รวมถึงใครที่อยากได้คำแนะนำในการจัดสวน มาที่นี่จะได้ไอเดียเยอะแยะมากมายกลับไป แต่ถ้าไม่อยากยุ่งยากก็สามารถใช้บริการรับจัดสวนได้ และยังมีบริการออกแบบบ้านสัตว์เลี้ยงให้อีกด้วย เรียกได้ว่าบริการครบวงจรสุดๆ

10 พิกัดตลาดต้นไม้

10 พิกัดตลาดต้นไม้

10 พิกัดตลาดต้นไม้

10 พิกัดตลาดต้นไม้

เวลาเปิด-ปิด : เปิดทุกวัน 07:00 - 18:00 น.

การเดินทาง : รถไฟฟ้า MRT สายสีม่วงลงสถานี ตลาดบางใหญ่ แล้วต่อรถมาอีกประมาณเกือบๆ 2 กิโลเมตร

พิกัด : https://goo.gl/maps/SuHi2vzT5Zo5FAQ4A

ตลาดต้นไม้ซอยวัดพระเงิน บางใหญ่

เขาว่ากันว่าที่นี่เป็นตลาดขายส่งต้นไม้ที่ถูกที่สุดในย่านบางใหญ่ ที่ตลาดนี้เต็มไปด้วยร้านต้นไม้หลากหลายชนิด ต้นไหนที่กำลังฮิตๆ อย่างพวกต้นไม้ฟอกอากาศก็มีหมด รวมถึงไม้มงคล พืชผักสวนครัว และพวกไม้เลื้อยก็มีให้เลือกเยอะเช่นกัน อุปกรณ์ทำสวน ดิน อิฐ หิน ก็มีจำหน่าย นอกจากนี้แต่ละร้านก็ยังมีบริการทำบ่อปลา ปูหญ้า รับจัดสวนต่างๆ อีกด้วย อย่างที่บอกว่าเป็นตลาดขายส่ง เหมาะกับการซื้อเยอะๆ จะได้ราคาถูก แต่ก็ซื้อแบบปลีกได้เช่นกัน 

10 พิกัดตลาดต้นไม้

10 พิกัดตลาดต้นไม้

10 พิกัดตลาดต้นไม้

10 พิกัดตลาดต้นไม้

เวลาเปิด-ปิด : เปิดทุกวัน 08:00 - 17:00 น.

การเดินทาง : ขับรถยนต์ส่วนตัวมาวิ่งเส้นถนนกาญจนภิเษกบางใหญ่ - บางบัวทอง (มุ่งหน้าไปเซ็นทรัลเวสต์เกต) แล้วเลี้ยวเข้าซอยวัดพระเงินไปประมาณ 500 เมตร

พิกัด : https://goo.gl/maps/HobhZn4ASnuGd2WL6


ทั้งหมดนี้คือ 10 ตลาดต้นไม้ ที่ทางชิลไปไหนเรารวบรวมมาให้ สำหรับเพื่อนๆ ที่ต้องการหาแหล่งซื้อต้นไม้ ไม่ว่าจะไม้ดอก ไม้ประดับ ต้นไม้ฟอกอากาศ  มาประดับตกแต่งบ้าน ใกล้ที่ไหนแวะไปกันได้เลย


บทความที่เกี่ยวข้อง

10 ต้นไม้เลี้ยงง่ายปลูกได้ในคอนโด ช่วยฟอกอากาศดูดซับมลพิษ

10 ต้นไม้ฟอกอากาศ ปลูกในห้องนอนได้ ราคาไม่แพง!

9 ต้นไม้มงคล ปลูกแล้วเสริมลาภ ช่วยเรียกทรัพย์

บทความอื่นๆ ที่น่าสนใจ