วันหยุดนี้ใครอยากขับรถเปลี่ยนบรรยากาศไปหาร้านชิลๆ ใกล้กรุงเทพฯ ชิลไปไหนปักหมุด 10 ร้านเด็ดเส้นเพชรเกษม (ช่วงรอยต่อระหว่างอ้อมน้อย กระทุ่มแบน สมุทรสาคร - อ้อมใหญ่  สามพราน นครปฐม) จัดเต็มทั้งคาเฟ่และร้านอาหารบรรยากาศดี ใช้เวลาเดินทางไม่เกิน 1 ชั่วโมงจากกรุงเทพฯ จะมีร้านไหนน่าไปเช็คอินบ้าง...ไปตามรอยกันเลยจ้า!
สวนศรีภูมิ

หลบความวุ่นวายจากริมถนนใหญ่ ไปพักผ่อนแบบสโลว์ไลฟ์กันที่นี่ "สวนศรีภูมิ"  ร้านกาแฟสไตล์บ้านสวนบรรยากาศสุดอบอุ่น ที่ซ่อนตัวอยู่ในสวนห่างจากถนนเพชรเกษมเพียงแค่ 1 กม. แต่เหมือนได้หลุดเข้าไปอยู่ในอีกโลกหนึ่งที่สงบ ร่มรื่นและเป็นธรรมชาติ เราสามารถเลือกนั่งชิลในสวนริมน้ำ หรือนั่งทานอาหารสบายๆ ในห้องอาหารแบบกลาสเฮาส์ จิบกาแฟ ฟังเสียงนกร้องเบาๆ หรือจะลงไปพายเรือเล่นในคลองเล็กๆ ด้านข้างร้านได้อีกด้วย 

เปิด จันทร์-เสาร์ 07.00 - 17.00 น.

ที่ตั้ง ซอยเทศบาล 13 ต.อ้อมใหญ่ อ.สามพราน จ.นครปฐม

โทร. 0625644245

การเดินทาง : เข้าซอยเทศบาล 13 วัดอ้อมใหญ่มา 500 ม. ร้านอยู่ขวามือ ก่อนถึงเซเว่น 

พิกัด : https://g.page/Suansripoom?share


ข้ามฟากถนนเพชรเกษมไปอีกฝั่ง (ขาเข้ากรุงเทพฯ) เข้าซอยหมอศรีไปตัดทะลุกับซอยไร่ขิง 16 จะเจอคาเฟ่อีกแห่งที่โด่งดังเงียบๆ ในกลุ่มคนที่ชอบดื่มกาแฟ นั่นคือร้าน "Attitude Bake&brew" คาเฟ่เล็กๆ บรรยากาศอบอุ่น ตกแต่งสไตล์โคซี่มินิมอล ภายในร้านอบอวลด้วยกลิ่นกาแฟและเบเกอรี่หอมๆ ที่ทางร้านทำเองแบบโฮมเมด แต่ละวันร้านจะอบขนมไม่เหมือนกัน เมนูขายดีหลักๆ ยืนพื้น อาทิ  บาส์กชีส หรือชีสเค้กน่าไหม้ที่กำลังมาแรง, บลูเบอรี่ชีสพาย, กล้วยหอมนูเทลล่า ฯลฯ  ได้ทั้งจิบกาแฟดีๆ ทานขนมอร่อยๆ แบบนี้ ช่วยเติมเต็มวันพักผ่อนได้แฮปปี้สุดๆ ยกให้เป็นอีกหนึ่งร้านเล็กพริกขี้หนู ที่ความเด็ดยืนหนึ่งจัดจ้านในเส้นเพชรเกษม นครปฐมไปเลยจ้า!

เปิด 08.30-17.00 น. (ปิดวันพุธ)

ที่ตั้ง 40/16 หมู่ 5 ต.ไร่ขิง อ.สามพราน จ.นครปฐม

พิกัด : https://goo.gl/maps/HNUVNioTSSPAApTL7


Patom Organic Café

ยืนหนึ่งเรื่องความชิคและออร์แกนิคต้องยกให้ที่นี่ "Patom Organic Café" (ปฐมออร์แกนิคคาเฟ่) คาเฟ่ในเรือนกระจกสุดเก๋ ที่มาในคอนเซ็ปต์ออร์แกนิคคาเฟ่ เสิร์ฟเมนูชาโบราณ, กาแฟออร์แกนิคหอมกรุ่น, น้ำผลไม้และน้ำสมุนไพร พร้อมยังมีเมนูขนมไทยและของกินเล่นอย่างก๋วยเตี๋ยวลุยสวน, ข้าวตังหน้าตั้ง ฯลฯ ให้เลือกอิ่มอร่อยกันด้วย รวมทั้งยังมีผลิตภัณฑ์ออร์แกนิคต่างๆ ให้เลือกซื้อกลับบ้าน จุดเด่นอีกอย่างของที่นี่คือเป็นคาเฟ่ที่โอบล้อมไปด้วยธรรมชาติสวยๆ ภายในสวนสามพราน บรรยากาศร้านจึงร่มรื่นและดูอบอุ่นสบายๆ อีกทั้งยังตั้งอยู่ใกล้กับตลาดสุขใจ สามารถออกไปเดินช้อป ชิม ชิลต่อได้ หรือถ้ามาในวันหยุดเสาร์อาทิตย์ยังมีกิจกรรมเวิร์คช็อปให้ทำสนุกๆ กันอีกด้วย

เปิด ทุกวัน 8.00-17.00 น.

ที่ตั้ง : ร้านอยู่ภายในสวนสามพราน ริมถนนเพชรเกษม ตำบลยายชา อำเภอสามพราน จังหวัดนครปฐม

โทร. 034322588

พิกัด : https://g.page/PatomCafeSuanSampran?share


Nose to Tail Farm Café & Bistro

เก๋ไก๋สะดุดตาตั้งแต่ดีไซน์ร้านที่เป็นรูปหมู จุดเริ่มต้นจากธุรกิจฟาร์มหมูครบวงจรใน อ.สามพราน จ.นครปฐม สู่การเปิดเป็นร้านอาหารและคาเฟ่เล็กๆ โดดเด่นด้วยการคัดสรรวัตถุดิบชั้นยอด ไม่ว่าจะเป็นผักออร์แกนิคและหมูปลอดสารจากฟาร์ม โดยที่ร้านจะเน้นเมนูที่ทำจากทุกส่วนของหมูตั้งแต่จมูกจนถึงหางสมชื่อร้าน เมนูแนะนำห้ามพลาดคือ BBQ pork rips! ซี่โครงหมูนำมาคลุกเคล้ากับเครื่องเทศกว่า 10 ชนิด และด้วยกรรมวิธีการปรุงที่ซับซ้อนและพิถีพิถัน ทั้งกริลล์ ตุ๋น ย่าง กว่า 8 ชั่วโมง! จนกลายมาเป็นซี่โครงแสนอร่อย หอมกรุ่น เนื้อนุ่มละมุน ใครทานก็ต้องติดใจ นอกจากนี้ ที่ร้านยังเสิร์ฟกาแฟออร์แกนิค พร้อมเมนูเค้กและเบเกอรี่โฮมเมดที่ร้านใช้เฉพาะเนยสดและช็อคโกแลตแท้ๆ จากฝรั่งเศส จึงหอมอร่อยและรสชาติเข้มข้น พลาดไม่ได้เลยล่ะ!

เปิด ทุกวัน 8.00-19.00 น.

ที่ตั้ง : 145/1 ม.1 ต.ยายชา อ.สามพราน จ.นครปฐม

โทร. 0988896755

พิกัด : https://goo.gl/maps/yFwYN8iiMM4pGJCU9


Coffee Sis cafe : Specialty espresso bar

ส่วนใครเป็นคอกาแฟรับรองว่าต้องถูกใจร้านนี้ Coffee Sis cafe คาเฟ่แห่งสามพราน นครปฐม ที่ให้บริการอาหาร เครื่องดื่มและเบเกอรี่โฮมเมด และยังมีคอนเซ็ปต์เป็นคาเฟ่ Specialty espresso bar เสิร์ฟเมนูกาแฟดีๆ ที่คัดสรรเมล็ดกาแฟพิเศษมาจากทั่วทุกมุมโลก ทั้งเอธิโอเปีย, โคลัมเบีย หรือเมล็ดกาแฟจาก Onibus coffee ร้านกาแฟร้านดังในโตเกียว ฯลฯ โดยฝีมือการชงของบาริสต้าที่มีประสบการณ์ รสชาติดีไม่แพ้ร้าน special coffee ในกรุงเทพฯ ใครมาเที่ยวนครปฐมโซนสามพราน มองหาคาเฟ่ไว้นั่งจิบกาแฟชิลๆ ภายในร้านที่ตกแต่งสไตล์โฮมมี่ อบอุ่นเหมือนอยู่บ้านในบรรยากาศเป็นกันเอง มาเช็คอินที่นี่กันได้เลย

เปิด จ - ศ. 07.00-18.00 น., ส - อา. 10.00-18.00 น. (หยุดทุกวันพฤหัส)

ที่ตั้ง 185/24 หมู่ 8 ซอยสุขาภิบาล 3 อำเภอสามพราน จ.นครปฐม
โทร. 0824824484

พิกัด : https://goo.gl/maps/La3eX4eke6BtdXyR6


Orange House

ร้านอาหารบรรยากาศสบายๆ เหมาะกับครอบครัวบนถนนเส้นเพชรเกษมอีกแห่ง มาแรงด้วยรสชาติอาหารที่คะแนนรีวิวจากลูกค้าได้มาลองกินเป็นอันดับต้นๆ ครบเครื่องทั้งบรรยากาศร้านที่ตกแต่งสวยงามในคอนเซ็ปต์สไตล์สวนอังกฤษ มีโซนคาเฟ่ด้านหน้าชื่อว่า "Orange Tree" ออกแบบโดยคุณศิริวิทย์ ริ้วบำรุง นักจัดสวนสไตล์อังกฤษอันดับต้นๆ ของเมืองไทย สำหรับเมนูไฮไลท์ของร้านนี้มีให้เลือกทั้งคาวหวาน โดยส่วนใหญ่จะเน้นเป็นเมนูอาหารไทยเป็นหลัก แต่ก็ยังมีเมนูเส้นสไตล์อิตาเลียนอย่างสปาเก็ตตี้กุ้ง หรือผักโขมอบชีสให้เลือกสั่ง ที่สำคัญ เมนูของหวานร้านนี้เค้ายังขึ้นชื่อว่าอร่อยเด็ดไม่แพ้กัน โดยเฉพาะเมนูเค้กโฮมเมดอย่างเค้กส้มและเค้กมะพร้าวอ่อน ใครไปเที่ยวนครปฐมลองแวะไปเช็คอินที่ร้าน Orange House กันได้เลย

เปิด ทุกวัน 08.00-23.00 น.
ที่ตั้ง 45/15 ถนนเพชรเกษม อำเภอสามพราน จังหวัดนครปฐม

โทร. 034311185

พิกัด : https://goo.gl/maps/SetxZxE8CJAtSNom6


Lapins in the cups

ร้านกาแฟดริปสุดชิคในสามพราน นครปฐม ที่จะพาทุกคนเข้าสู่โลกของกาแฟที่แท้ทรู ด้วยเมนูไฮไลท์อย่างกาแฟดริป ทั้งรูปแบบ Syphon และ Iced drip พร้อมนำเมล็ดกาแฟจากโรงคั่วและร้านกาแฟชื่อดังของญี่ปุ่นมาเสิร์ฟให้เราได้ลิ้มลองกันถึงที่  โดยไม่ต้องไปไกล มาที่ร้านนี้ก็เลือกดื่มกาแฟดริปตามความชอบได้เลย เมนูแนะนำห้ามพลาด อาทิ Iced Drip with Coconut หรือกาแฟดริปมะพร้าวสกัดเย็นที่ทางร้านได้คัดเมล็ดกาแฟ Organic 100 % จากดอยจอมทอง จังหวัดเชียงใหม่ นำมาผสมกับน้ำมะพร้าวเผา หนึ่งในผลไม้ขึ้นชื่อของอำเภอสามพราน จังหวัดนครปฐม ซึ่งต้องใช้เวลาในการผลิตอย่างพิถีพิถันเป็นเวลานาน 6-8 ชั่วโมง อยากรู้ว่ารสชาติเป็นยังไงต้องมาลองที่นี่เท่านั้น!

เปิด 10.30-18.00 น. (ปิดวันพุธ)

ที่ตั้ง : 234 หมู่ 1 ถนนเพชรเกษม ตำบลยายชา อำเภอสามพราน จังหวัดนครปฐม
การเดินทาง : ร้านอยู่ภายในโครงการเดอะวิชญ์ สามพราน (The Wish Samphran) ฝั่งตรงข้ามเยื้องๆ ระหว่างฟาร์มจระเข้และสวนสามพราน ก่อนถึงโรงเรียนยอแซฟ นครปฐม (ถ้ามาจากซอยวัดไร่ขิง ขาเข้ากรุงเทพตรงเส้นเพชรเกษมมาประมาณ 4 สะพานลอย จะเจอร้านอยู่ซ้ายมือ)

โทร. 0969515550

พิกัด : https://goo.gl/maps/gHvxWgKhyNu1TksK9