ใกล้เสร็จสมบูรณ์แล้วกับสวนสาธารณะลอยฟ้าแห่งแรก โครงการปรับปรุงภูมิทัศน์ทางสัญจรบนโครงสร้างสะพานข้ามแม่น้ำเจ้าพระยา บริเวณช่องกลางสะพานพระปกเกล้า หรือที่รู้จักกันดีในชื่อ พระปกเกล้าสกายปาร์ค สวนสาธารณะแห่งใหม่ของกรุงเทพฯ จะพร้อมเปิดให้บริการในเดือนมิถุนายน 2563
พระปกเกล้าสกายปาร์ค สวนสาธารณะลอยฟ้าแห่งแรกและแห่งใหม่ของกรุงเทพฯ เป็นการปรับปรุงโครงสร้างรถไฟฟ้าลาวาลินที่ทิ้งร้าง ให้กลายทางเดิน-ทางจักรยานสีเขียวข้ามแม่น้ำเจ้าพระยา ระยะทาง 280 เมตร เชื่อมต่อฝั่งพระนครและฝั่งธนบุรี มีความคืบหน้าจนใกล้เสร็จสมบูรณ์แล้ว เหลือเก็บงานในส่วนของการปลูกต้นไม้ งานรายละเอียดเล็กๆ น้อยๆ และการล้างทำความสะอาดพื้นที่เท่านั้น คาดว่าพร้อมจะเปิดให้ได้ใช้บริการในเดือนมิถุนายน 2563 พร้อมทั้งจะมีการคัดเลือกชื่อที่ชนะการประกวดตั้งชื่อสวนสาธารณะลอยฟ้าแห่งนี้ในเร็วๆ นี้ด้วย

(ขอบคุณรูปภาพจากเพจ : ผู้ว่าฯ อัศวิน)

สวนสาธารณะแห่งใหม่นี้นอกจากจะใช้ประโยชน์เพื่อการพักผ่อนและออกกำลังกายแล้ว ยังเป็นจุดชมวิวกลางแม่น้ำเจ้าพระยาที่สวยงามที่ทุกคนสามารถเข้าถึงได้ และยังจะช่วยชูเสน่ห์ด้านการท่องเที่ยวของกรุงเทพฯ รวมถึงแหล่งท่องเที่ยวย่านกะดีจีน - คลองสาน ซึ่งเต็มไปด้วยความหลากหลายด้านวัฒนธรรมท้องถิ่นอีกด้วย

(ขอบคุณรูปภาพจากเพจ : ผู้ว่าฯ อัศวิน)

ที่ตั้ง : บริเวณช่องกลางสะพานพระปกเกล้า

พิกัด : https://goo.gl/maps/SLw1Lx82e1NXeNa26

ขอบคุณรูปภาพและข้อมูลจากเพจ : ผู้ว่าฯ อัศวิน


บทความที่เกี่ยวข้อง

มาเดินเล่นชมคลองประดับไฟ จุดพักผ่อนหย่อนใจใหม่ของชาวกรุงเทพฯ สะพานหัน - คลองโอ่งอ่าง

แม่กำปองเปิดให้เที่ยวชมแล้ว! ห้ามค้างคืน และปฏิบัติตามกฎอย่างเคร่งครัด

เปิดให้เยี่ยมชม 'วัดพระธาตุผาซ่อนแก้ว' ได้แล้ว