ใครมีแพลนจะไปเที่ยวน่านช่วงหน้าฝน หรือปลายฝนต้นหนาวแบบนี้ แต่มองหาที่พักวิวดี ราคาไม่แพง จ่ายแค่หลักร้อยต่อคน แต่ได้ความฟินหลักล้าน สะพายกล้องแบกเป้ไปตามรอยกันได้เลย!
สะปันซีวิว

โฮมสเตย์เล็กๆ ราคาแค่หลักร้อยแต่วิวสวยหลักล้าน ที่เราสามารถนอนชมวิวภูเขา สายหมอก ทุ่งนาเขียวขจีได้แบบพาโนรามา ณ บ้านสะปัน หมู่บ้านเล็กๆ กลางหุบเขาใน อ.บ่อเกลือ จ. น่าน ถึงแม้ว่าจะเป็นบ้านพักสไตล์กระท่อมไม้ไผ่ที่มีเพียง 4 หลัง ตกแต่งแบบเรียบง่ายไม่หรูหรา แต่อบอุ่นสะอาดสะอ้าน พร้อมเครื่องนอนและมีห้องน้ำในตัว เราสามารถนอนเอกเขนกตรงระเบียงห้องพักส่วนตัว จิบชากาแฟชมวิวสายหมอกชิลๆ ได้ทั้งวัน หากใครอยากสัมผัสบรรยากาศการพักผ่อนแบบใกล้ชิดธรรมชาติ ทางที่พักก็ยังมีลานสำหรับกางเต็นท์ไว้คอยบริการด้วย

ที่ตั้ง : บ้านสะปัน ต.ดงพญา อ.บ่อเกลือ จ. น่าน

ราคา : บ้านพัก เริ่มต้นที่คนละ 700 บาท, กางเต็นท์ เริ่มต้นที่หลังละ 500 บาท พักได้ 2 คน (คนละ 250 บาท)
โทร.091-9595642

Line ID: sapanseeview


พบรัก ณ สะปัน

ใครอยากไปกางเต็นท์นอนริมลำธาร ฟังเสียงน้ำไหลชิลๆ ที่น่าน ปักหมุดไปเช็คอินกันที่นี่ “พบรัก ณ สะปัน” ที่พักริมน้ำน่านบรรยากาศสุดชิล มีสะพานไม้ไผ่ทอดยาวข้ามลำน้ำไปยังลานกางเต็นท์สองฝั่ง ซึ่งทางที่พักจัดไว้รอต้อนรับแขกที่มาพัก ทั้งสำหรับคนที่เตรียมเต็นท์มากางเอง หรือใช้บริการเต็นท์ของทางที่พักก็ได้ ส่วนใครอยากทำกิจกรรมก็มีบริการล่องแพไม้ไผ่พร้อมจิบกาแฟดริปล่องไปตามลำน้ำว้าตอนเช้า หรือจะดินเนอร์หมูกระทะบนแพตอนเย็น ชมวิวลำน้ำว้าและบรรยากาศยามค่ำคืนสุดโรแมนติกก็ฟินทั้งสองแบบเลยจ้า

ที่ตั้ง 343 หมู่ 1 ตำบลดงพญา อำเภอบ่อเกลือ จังหวัดน่าน

ราคา เต็นท์ริมน้ำ ราคา 1,400 บาท นอนได้ 2 คน (คนละ 700 บาท), กระโจมสีขาวราคาหลังละ 1,500 บาท พักได้ 2 คน (คนละ 750 บาท) ราคารวมอาหารสองมื้อ คือมื้อเย็นที่เป็นชุดหมูกระทะ และข้าวต้ม-ไข่ลวกในมื้อเช้า

โทร. 093 646 6654


โฮมสเตย์ตานงค์

ที่พักน่านสวยระดับตำนาน ที่มาพร้อมกับวิวหลักล้านของขุนเขา สายหมอก และทุ่งนาเขียวขจีล้อมรอบ ตอบโจทย์คนที่ไปเที่ยวน่านแล้วมองหาที่พักบรรยากาศดี ราคาสบายกระเป๋า เพราะห้องพักที่นี่ราคาเบาๆ เริ่มต้นแค่หลักร้อยเท่านั้น แต่บอกเลยว่าทั้งวิวและบรรยากาศนั้นคูณร้อยไปเลยจ้า! เพราะมาพักที่โฮมสเตย์ตานงค์แล้วรับรองฟินได้ทั้งปี ถ้ามาช่วงหน้าฝนตั้งแต่เดือนสิงหาคม-ตุลาคม เราจะได้ชมวิวทุ่งนาเขียวขจีที่ปกคลุมด้วยสายหมอกในฤดูฝน แต่ถ้าอยากชวนคนรู้ใจมาสวีทแนะนำมาพักช่วงหน้าหนาวที่จะเปลี่ยนจากทุ่งนาเป็นทุ่งดอกไม้ เช่น ดอกปอเทืองสีเหลืองสะพรั่ง, ดอกเสี้ยนฝรั่ง ฯลฯ ที่จะปลูกสลับกันไป โดยมีไฮไลท์อย่างสะพานไม้ไผ่ที่ทอดยาวให้เราเดินถ่ายรูปชมวิวได้อีกด้วย

ที่ตั้ง 96 ม.4 ต.สถาน อ.ปัว จ.น่าน

ราคา ห้องละ 700 บาทพร้อมอาหารเช้า (พักได้ 2 คน)

โทร. 089 761 8013


สองเมืองแคมป์ปิ้ง ที่พักบ่อเกลือ

ที่พักบ่อเกลือบรรยากาศใกล้ชิดธรรมชาติ รายล้อมไปด้วยภูเขาที่มาพร้อมกับการออกแบบที่เก๋ไก๋อย่างบ้านพักสไตล์แคปซูล ที่มีทั้งหมด 3 หลัง ราคาเริ่มต้นตั้งแต่ 700-1,200 บาท พักได้ 2 คน และยังมีห้องพักให้เลือกอีกหลากหลายแบบ ตั้งแต่เต็นท์พร้อมเครื่องนอนราคาหลังละ 600 บาท และที่พักแบบกระโจม พักได้ 3 คน ราคา 1,500 บาท ไปจนถึงบ้านไม้ราคาเริ่มต้นตั้งแต่ 1,400-2,500 บาท พักได้ 4 คน  โดยทุกห้องเป็นราคารวมอาหารเช้าแล้ว นอกจากที่พักวิวสวยแล้ว ยังมีคาเฟ่ที่พร้อมเสิร์ฟพิซซ่าและกาแฟหอมกรุ่น ตกเย็นมีหมูจุ่มให้กินฟินๆ เรียกว่ามาเช็คอินที่นี่ไม่ต้องออกไปไหนไกลเลยก็ฟินได้!

ที่ตั้ง บ้านนาปู ตำบลดงพญา อ.บ่อเกลือ จ.น่าน

ราคา เริ่มต้นตั้งแต่ 600-2,500 บาท (ราคาอาจเปลี่ยนแปลงขึ้นกับช่วงเวลาเข้าพัก สอบถามโดยตรงกับทางที่พัก)

โทร. 0843739012, 0956865424


ละเมอ ณ.น่าน

โฮมสเตย์ลับริมลำธาร ในอำเภอบ่อเกลือ จังหวัดน่าน ที่เริ่มจะเป็นที่รู้จักในวงกว้างด้วยกระแสบอกปากต่อปากถึงความชิลและบรรยากาศที่สวยคุ้มเกินราคา! ยืนหนึ่งมาด้วยที่พักสไตล์กระท่อมไม้ไผ่ติดริมน้ำ ราคาเบาๆ เพียงแค่คืนละ 500 บาท นอนได้ 2 คนต่อหลัง (หารเฉลี่ยตกคนละ 250 บาทเท่านั้น) หรือใครอยากสัมผัสธรรมชาติแบบใกล้ชิดยิ่งขึ้น ทางที่พักก็ยังมีเต็นท์ให้บริการเช่าในราคา 300 บาทต่อหลัง หรือหากอยากประหยัดนำเต็นท์มากางเองก็คนละ 100 บาทเท่านั้น  ที่สำคัญ ทางที่พักยังใจดีอนุญาตให้เราสามารถนำอาหารและเครื่องดื่มเข้าไปกินได้ ไม่มีค่าใช้จ่าย ไม่แปลกใจที่ใครๆ มาพักที่นี่แล้วจะติดใจต้องกลับมาอีกอยู่บ่อยๆ 

ที่ตั้ง : บ้านบ่อหลวง อ.บ่อเกลือ จ.น่าน
ราคา : เริ่มต้น 300-500 บาท (ไม่รวมอาหารเช้า)
โทร. 0810267294