ใครอยากตุนอาหารแห้งที่บ้านช่วงนี้ ไม่ต้องเสี่ยงลุยออกไปซื้อของกันแล้วจ้าาาา…เพราะมีร้านอาหารทะเลแห้งออนไลน์ให้เราเลือกช้อปได้ง่ายๆ จากที่บ้าน อยากได้ปลาหมึกแห้งตัวใหญ่ๆ หรือหมึกกะตอยต้มเอามาทำกับข้าว หรือจะซื้อกุ้งแห้งเบาๆ สักกิโลฯ เอามาทำมะม่วงน้ำปลาหวาน ก็มีร้านให้เลือกกเพียบ! วันนี้เราเลยคัดมาแนะนำก่อน 15 ร้าน ทั้งร้านชื่อดังคนฟอลโลว์หลักล้าน ไปจนถึงร้านเล็กๆ แบบชาวประมงพื้นบ้านที่ออกเรือไปหาปลา แล้วกลับมาไลฟ์ขายผ่านเฟซบุ๊คก็มี! ทั้งอิ่มอร่อยฟินๆ แล้วยังได้ช่วยกระจายรายได้ให้ชุมชนอีกด้วย พร้อมแล้วตามไปช้อปกันเลย
ฮาซัน อาหารทะเลตากแห้ง จ.สตูล

ถ้าพูดถึงร้านอาหารทะเลแห้งออนไลน์ ไม่พูดถึงร้านนี้คงไม่ได้ กับ “ฮาซัน อาหารทะเลตากแห้ง จ.สตูล” ที่โด่งดังสุดๆ จากลีลาการไลฟ์สดเฟสบุ๊คขายอาหารทะเลของ “บังฮาซัน” เจ้าของร้านนั่นเอง ด้วยเทคนิคการขายที่ไม่เหมือนใครทำให้จากเพจเล็กๆ ที่มียอดไลค์แค่ไม่กี่คน กลายเป็นเพจขายอาหารทะเลตากแห้งที่มียอดผู้ติดตามนับล้านในตอนนี้ สินค้าขายดีขึ้นชื่อ อาทิ กุ้งแห้ง, ปลาหวาน, หมึกสามรส, ปลาอินทรีเค็ม ฯลฯ ส่งตรงความอร่อยจากทะเลใต้ โดยไม่ต้องไปไกลถึงปากบารา เกาะหลีเป๊ะ จังหวัดสตูล ใครอยากรู้ว่าระหว่างอาหารทะเลกับลีลาการขายอะไรจะเด็ดกว่ากัน ไปติดตามไลฟ์สดทุกวันกันได้เลย

ฮาซัน อาหารทะเลตากแห้ง จ.สตูล

โทร. 065-0606173,065-0606183

Facebook : ฮาซัน อาหารทะเลตากแห้ง จ.สตูล


ทะเลปัง บังวาร์

ร้านอาหารทะเลสดใหม่จากทะเลนครศรีธรรมราช พร้อมเสิร์ฟให้คุณถึงบ้านผ่านหน้าจอเพจเฟซบุ๊ค มีทั้งอาหารทะเลแห้งอย่างหมึกกะตอยตากแห้ง หรือหมึกเเดดเดียว ที่ใช้หมึกกล้วยล้างน้ำทะเลธรรมชาติ นำมาตากแดดจนเเห้ง ไม่ใส่เกลือ ไม่ใส่สารเคมี เนื้อหมึกจึงมีรสชาติหวาน กลมกล่อม นอกจากนี้ ยังมีกุ้งแห้ง, ปลาอินทรีเค็ม และอาหารทะเลแปรรูปแบบพื้นบ้านอย่างคั่วกลิ้งไตปลาแห้ง, น้ำพริกไข่ปู, น้ำพริกปูม้า ฯลฯ แต่สินค้าตัวท๊อปของทางร้านต้องยกให้กับ “หมึกไข่ต้มหวาน” ที่ทางร้านใช้หมึกไข่สดๆ ไข่แน่นๆ ไข่เน้นๆ อร่อยเต็มคำ ไร้สารตกค้าง และหมึกกะตอยสามรส หมึกกะตอยผัดสไตล์ปักษ์ใต้ รสชาติบอกได้คำเดียวเลยว่าหร่อยจังฮู้!

โทร. 0818912723

Facebook: ทะเลปัง บังวาร์

ทะเลตราด

มาถึงร้านอาหารทะเลออนไลน์ที่กำลังมาแรงสุดๆ ในตอนนี้ อย่างร้าน "ทะเลตราด" ที่เปิดเพจเพียงแค่ 23 วัน แต่มียอดขายถล่มทลายถึง 1 ล้านบาท! ด้วยจุดเด่นอย่างการเป็นแหล่งรวมอาหารทะเลขึ้นชื่อของทะเลตราด ซึ่งเป็นทะเลที่ไม่มีประมงน้ำลึก ทำให้มีความอุดมสมบูรณ์ของ หมึก ปลา กุ้ง ปู หอย สินค้าภายในร้านผลิตเองและขายเอง รวมทั้งรับมาจากชาวบ้านที่ทำประมงโดยตรง โดยมีเป้าหมายเพื่อส่งเสริมรายได้ให้คนในพื้นที่ สินค้าขายดีขึ้นชื่อ อาทิ หมึกไข่แดดเดียว จากหมู่บ้านประมงไม้รูด หมึกไข่แดดเดียวที่อร่อยแบบไม่ต้องปรุงก่อนตาก คือเอาขึ้นจากทะเลแล้วผ่าตากเลย ดังนั้นมั่นใจได้เลยว่าหมึกสด ไม่ดอง ไม่แช่ฟอร์มาลีน รสชาติหมึกหลังนำมาทอดจึงคงความหวาน และเค็มเล็กน้อยจากธรรมชาติจริงๆ นอกจากนี้ ยังมีปลาอินทรีแดดเดียว ที่ทางร้านเลือกใช้ปลาอินทรีสดส่งตรงจาก เกาะกูด จ.ตราด ไม่มีกลิ่นตุ ปลอดสาร คงความสดใหม่ทุกวัน ที่สำคัญคือทางร้านส่งฟรีทุกออเดอร์ ‼️

สั่งสินค้าได้ที่ m.me/talaytratofficial

Facebook : ทะเลตราด หมึกไข่แดดเดียว แหล่งรวมอาหารทะเล


บังเทศ อาหารทะเลแปรรูป

อีกหนึ่งร้านอาหารทะเลแปรรูปแห่งจังหวัดสตูล อย่างร้าน “บังเทศ” ที่มาพร้อมกับสโลแกน “จากทะเลสู่เมนูคู่ครัวคุณ” จุดเริ่มต้นจากการเป็นเซียนประมงแห่งลุ่มน้ำปากบาราของบังเทศ ผู้มีประสบการณ์กว่า 40 ปี  เมื่อผันตัวมาขายอาหารทะเลตากแห้งและอาหารทะเลแปรรูปออนไลน์ผ่านเฟสบุ๊คจนมีลูกค้าประจำติดตามหลายหมื่นคน จึงการันตีคุณภาพและความสดใหม่ได้เป็นอย่างดี สินค้าไฮไลท์ของที่นี่คือ ปลากุเลาเค็มจากน่านน้ำหมู่เกาะตะรุเตาที่อุดมสมบูรณ์ ปลาที่นำมาทำเค็มเเล้วจะมีเนื้อที่นุ่ม หอม อร่อยกว่าปลาชนิดอื่น หมักด้วยสูตรเฉพาะจากบังเทศ ซึ่งเป็นสูตรธรรมชาติ ปลอดสารเคมี 100% และยังมีสูตรน้ำพริกปูชาวเลโบราณหาทานยากมากๆ อย่างน้ำพริกปูม้า ทางร้านใช้ปูม้าเนื้อแน่นนึ่งสด แกะเอาเฉพาะเนื้อปูม้ามาผลิต ที่สำคัญ ผลิตภัณฑ์ทุกชนิดของทางร้านยังมีเทคโนโลยีการถนอมอาหารให้สามารถเก็บไว้ได้นาน  แต่ไร้สารเคมีกันบูด และปลอดผงชูรสแน่นอน 100%  ใครสนใจสั่งได้ที่เพจ “บังเทศ อาหารทะเลแปรรูป ปากบารา สตูล” ส่งฟรีทั่วประเทศ และมีบริการเก็บเงินปลายทางไม่บวกเพิ่ม

Line : แอดไลน์ @bangtes

โทร. 064-126 6889

Facebook : บังเทศ อาหารทะเลแปรรูป ปากบารา สตูล


บ้านทะเล

เพจร้านอาหารทะเลแปรรูปที่ส่งตรงอาหารทะเลแห้งจากหาดทับสะแก จังหวัดประจวบคีรีขันธ์ให้เราเลือกช้อปออนไลน์ได้สะดวก ไม่ต้องไปไกลถึงทะเลประจวบฯ ก็ได้ทานอาหารทะเลแห้งอร่อยๆ ที่ทำจากวัตถุดิบสดใหม่ซึ่งได้จากเรือประมงชายฝั่งทับสะแกและบริเวณใกล้เคียงเท่านั้น นอกจากจะเป็นผลิตภัณฑ์ของชาวประมงพื้นบ้านแล้ว ยังมีสินค้าที่ทางร้านทำเองโดยใส่ใจทุกขั้นตอนการผลิต ไม่ว่าจะเป็นหมึกแห้ง, หมึกกะตอยไดร์ ที่ตากแห้งธรรมชาติ ปลอดสารพิษ 100% หรือปลาอินทรีเค็มเนื้อหอม ที่ทำจากปลาอินทรีสด โดยทุกตัวเป็นปลาอินทรีบั้งหมักเกลือทะเลจากบนเรือ ไม่ผ่านการดองน้ำแข็ง นอกจากนี้ ยังมีกะปิแท้, ปลาทูหอม,ปลาช่อนทะเลตากแห้ง ฯลฯ ให้เลือกสั่งซื้อผ่านหน้าร้านออนไลน์หรือจะรอ cf ในไลฟ์สดจากเพจเฟสบุ๊คของทางร้านก็ได้ ส่งฟรีทั่วไทย

โทร. 062-4245249

Facebook : บ้านทะเล อาหารทะเลแปรรูปปลาหมึกแดดเดียวลุงถนอม

ใครอยากกินปลาหมึกคลองวาฬสดๆ ต้องสั่งจากเพจร้านนี้ “ปลาหมึกแดดเดียวลุงถนอม” เจ้าของเดียวกันกับร้านเรือลุงถนอมในหมู่บ้านชาวประมงคลองวาฬ ประจวบคีรีขันธ์ ที่มีสโลแกนว่า “จับเอง ผลิตเอง ขายเอง” ถึงแม้ปัจจุบันจะผันตัวจากหน้าร้านมาขายออนไลน์แทน แต่ยังคงความอร่อยเหมือนเดิม เพราะร้านนี้เค้าใช้หมึกสดใหม่ขึ้นจากเรือชาวประมงทุกวัน นำมาตากแห้งผึ่งแดดรับลมทะเลธรรมชาติ ก่อนจะแพ็คใส่ถุงสุญญากาศอย่างดีส่งแบบเดลิเวอรี่ถึงมือลูกค้าทั่วประเทศ โดยจัดส่งเป็นรอบๆ ใครอยากลองชิมอาหารทะเลอื่นๆ ก็มีให้เลือกสั่ง อาทิ ปลาอินทรีเค็ม, ปลากุเลาเค็ม, หมึกกะตอยต้มหวาน, ปลาอินทรีแดดเดียวที่เลือกได้ทั้งส่วนคาง ไข่ ไร้ก้าง และส่วนหัว, ปลาริวกิวหวาน ฯลฯ ทอดไฟอ่อนๆ ทานกับข้าวสวยร้อนๆ สักจานรับรองฟิน!

โทร. 0822976602

Facebook : ปลาหมึกแดดเดียวลุงถนอม


อาหารทะเลตากแห้ง มหาชัย

ร้านขายอาหารทะเลแห้งจากมหาชัย สมุทรสาคร ร้านนี้เค้าเปิดรับออเดอร์อาหารทะเลตากแห้งออนไลน์ ไม่ว่าจะเป็นปลาอินทรีแดดเดียว ที่ใช้ปลาอินทรีสดๆจากทะเลทำวันต่อวัน ขึ้นแผงตากพร้อมส่งช่วงบ่าย สะอาด สดใหม่ ไม่ฟรีสหรือแช่แข็งไว้ เนื้อจึงนุ่มอร่อย ต่อด้วยปลาทูหวานโรยงาที่ทำจากปลาทูเรืออวนดำจากปากอ่าว ยืนหนึ่งเรื่องความสด เนื้อหวาน ไม่คาวหรือปลากระเบนหวานเนื้อนิ่ม แล่เอาก้างออก เหมาะจะนำไปทอดหรือย่าง ทานได้ทั้งตัว รสชาติหวานอร่อย พลาดไม่ได้กับหมึกไข่แดดเดียว สินค้าขายดีของที่ร้าน ตัวหมึกมีรสจืด ไข่แน่นทุกตัว ทอดทานตัวไข่จะมีรสมันๆ รสชาติดี ที่สำคัญทางร้านจัดส่งทุกออเดอร์ ไม่มีขั้นต่ำในการสั่งซื้อ

สั่งซื้อคลิก https://line.me/ti/p/wcElk9gW2q

หรือ in box Facebook : เพจ อาหารทะเลตากแห้งมหาชัย

โทร. 090-2236319


จอมทะเลของฝากแสมสาร

ร้านขายของฝากและอาหารทะเลแห้งในอำเภอสัตหีบ จังหวัดชลบุรี ที่ขายมานานนับ 10 ปี แต่เพิ่งมาเริ่มขายออนไลน์ได้ไม่นาน โดยทางร้านคัดสรรวัตถุดิบสดใหม่จากทะเลแสมสาร นำมาผลิตเป็นอาหารทะเลแห้งและของฝากอย่างปลาหมึกแห้ง ปลาวง หมึกกะตอยแห้ง กุ้งแห้งไซส์จัมโบ้ ปลาหวานงา ซึ่งสินค้าแต่ละอย่างทางร้านจะผลิตของวันละไม่มาก เพื่อรักษาคุณภาพ รับประกันความอร่อยและสดใหม่ ใครอยากกินอาหารทะเลไม่ต้องไปถึงสัตหีบ สามารถสั่งออนไลน์ได้ ทางร้านบริการจัดส่งทั่วไทย ทั้งปลีกและส่งเลยจ้า

Line : http://nav.cx/zo3geLS

โทร. 0904083041

Facebook : จอมทะเล ของฝากแสมสาร


สถานีทะเล

ร้านขายของฝากอาหารทะเลแปรรูปที่รวบรวมอาหารทะเลมาให้เลือกสั่งแบบออนไลน์ในราคาพิเศษ จัดส่งทั่วประเทศ ทั้งเหนือ ใต้ อีสาน สมชื่อ “สถานีทะเล” สถานีแห่งความอร่อยของอาหารทะเล  ที่คัดอาหารทะเลจากชาวประมงส่งตรงจากจังหวัดประจวบคีรีขันธ์ ไม่ว่าจะเป็นหมึกแดดเดียว บอกเลยว่าขึ้นชื่อเรื่องหมึกไข่ ไข่แน่นๆ เน้นๆ เต็มคำ นอกจากนี้ ยังมีปลาอินทรีย์แดดเดียว (เนื้อล้วน) ทานกับข้าวสวยร้อนๆ รับรองอร่อย ใครคิดถึงอาหารทะเล คิดถึงร้านนี้ไม่ผิดหวัง

โทร. 063-1421004

Facebook : หมึกไข่แดดเดียว


อาหารแห้ง ทะเลเพชรบุรี

ร้านค้าออนไลน์ที่ขายอาหารทะเลแห้ง ส่งตรงจากแหล่งผลิตพื้นบ้านจากทะเลเพชรบุรี การันตีได้ว่าสินค้าของที่ร้านสดใหม่ ไม่ใช่หมึกที่แช่ในห้องเย็น โดยทางร้านจะคัดหมึกสวยๆ สดๆ จากโรงหมึกพื้นบ้านที่จับมาจากทะเลหาดเจ้าสำราญ นำมาตากแดดและแกะจากแผงวันต่อวัน จึงสด ใหม่ สะอาด มีให้เลือกทั้งหมึกกะตอยเรือได ตัวใหญ่ๆ สวย อร่อย ไม่เค็ม หรือหมึกกะตุ้มตัวเล็ก เนื้อแน่น อร่อย หากินยาก ไปจนถึงหมึกไข่ที่หลายคนชอบทาน นอกจากนี้ ยังมีปลาออกกะแร้หวาน ปลาพื้นเมือง เพชรบุรี,ปลาทูหอม, ปลาอินทรี และปลาวงให้เลือกสั่งในราคาไม่แพงอีกด้วย

โทร. 085-9918515
Facebook : อาหารแห้ง ทะเลเพชรบุรี


ตะวันอาหารทะเลตากแห้ง จังหวัดภูเก็ต

ร้านอาหารทะเลตากแห้งออนไลน์ และแหล่งรวมอาหารทะเลตากแห้งนานาชนิด จากชาวประมงในพื้นที่จังหวัดภูเก็ตและใกล้เคียงที่มาพร้อมกับสินค้าเด็ดอย่างปลาอินทรีหอมเค็ม ที่ทางร้านคัดเฉพาะเกรดคุณภาพ ตัวใหญ่เนื้อเยอะ หอม อร่อย ไร้สารพิษ และปลากุเลาเค็ม ที่ได้จากเรือประมงชาวใต้แดนสยามนำมาผ่านกรรมวิธีทำเค็มและตากแห้งด้วยสูตรตากใบ จังหวัดนราธิวาสที่ขึ้นชื่อ แต่ขายในราคาย่อมเยากว่า อยู่ภาคไหนก็กินปลากุเลาได้ ไม่ต้องไปไกลถึงที่ นอกจากนี้ ยังมีปลาฉิ้งฉ้างเกาะยาว, ปลากระเบนวง, ปลาเค็มหัวกรวด,ปลาริวกิวเส้นงา ฯลฯ รับประกันสินค้าสดใหม่ คุณภาพเยี่ยมผ่านการคัดสรรมาอย่างดี โดยสินค้าทุกอย่างทางร้านบรรจุมาในซองพลาสติกสุญญาศ บริการจัดส่งฟรี และมีบริการเก็บเงินปลายทางฟรีไม่บวกเพิ่มอีกด้วย

โทร. 084-3097047

Facebook :ตะวันอาหารทะเลตากแห้ง จังหวัดภูเก็ต


ของดี เมืองสตูล

อีกหนึ่งร้านอาหารทะเลแห้งออนไลน์แห่งเมืองสตูล ที่คัดสรรวัตถุดิบสดใหม่จากทะเลอันดามัน ไม่ว่าจะเป็นหมึกกะตอยสดๆ จากทะเล สดขนาดไหน ก็แค่ตากเช้านี้ พรุ่งนี้พร้อมส่ง!! อ่ะคิดดู... นอกจากนี้ ยังมีปลาจิ้งจั้งใบไผ่, ปลาหวานข้างเหลือง รสชาติไม่หวานเกิน กลมกล่อม อร่อย สะอาด ไม่ใส่ผงชูรส และกุ้งแห้ง ที่ทางร้านใช้กุ้งขาวทะเล ตัวสวย ไซส์ตั้งแต่เหรียญบาทไปจนถึงเหรียญห้าบาท ขนาดกำลังดี เนื้อแน่น เปลือกน้อย นำมาทำเป็นกุ้งแห้งกลิ่นหอม เค็มน้อย ไม่ใส่สี ที่สำคัญอาหารทะเลทุกอย่างของร้านนี้เค้าปลอดสารกันเสียแน่นอน 100% แถมจำหน่ายในราคาชาวประมงพื้นบ้าน และยังส่งฟรีพร้อมมีบริการเก็บเงินปลายทางไม่บวกเพิ่มอีกด้วยนะ ดีขนาดนี้ต้องไปจัดกันแล้วล่ะ!

โทร.062 067 1378

Facebook: ของดี เมืองสตูล


อาหารทะเลตากแห้ง จ.ชุมพร

ลัดเลาะลงใต้ไปฝั่งอ่าวไทยกันบ้าง กับร้านค้าออนไลน์เล็กๆ “อาหารทะเลตากแห้ง จ.ชุมพร” ที่อุดมสมบูรณ์ไม่แพ้ทะเลที่อื่นๆ ยืนพื้นด้วยเมนูอาหารทะเลแห้งอย่าง หมึกกระตอยเรือได, หมึกแพไข่, ไข่หมึกแห้ง, หมึกผ่า ทางร้านใช้หมึกสดๆ ตากใหม่ๆ ปลาหมึกแต่ละชุดจะแตกต่างกันไปขึ้นกับว่าเรือประมงของชาวบ้านจับได้หมึกชนิดไหนมา เช่นบางช่วงอาจเป็นหมึกเรือตื้น ที่ตัวใส ไม่เค็ม มีรสชาติหวานมันของเนื้อปลาหมึกแท้ๆ ส่วนปลาหวานก็เป็นปลาข้างทอง รสชาติหวานกลมกล่อม ของดีของฝากขึ้นชื่อเมืองชุมพร ทางร้านมีบริการส่งไปรษณีย์ ems กับ KERRY (ไม่มีบริการเก็บเงินปลายทาง)

โทร. 098-3074183
Facebook : อาหารทะเลตากแห้ง จ.ชุมพร


อาหารทะเลตากแห้ง ของดีเมืองนราธิวาส

เพจร้านอาหารทะเลตากแห้งออนไลน์ที่เกิดจากความรักในบ้านเกิด และอยากให้สินค้าในเมืองนราธิวาสเป็นที่รู้จัก จึงเป็นจุดเริ่มต้นของเพจ “อาหารทะเลตากแห้ง ของดีเมืองนราธิวาส” ที่สร้างขึ้นมาเป็นสื่อกลาง เพื่อให้ทุกคนได้ทานของดี โดยร้านออนไลน์แห่งนี้ถือเป็นแหล่งรวมอาหารทะเลตากแห้งที่มีคุณภาพและรวบรวมสินค้าของดีเมืองนราธิวาส ไม่ว่าจะเป็นราชาแห่งปลาเค็มอย่างปลากุเลาเค็ม อาหารทะเลตากแห้งที่ขึ้นชื่อของนราธิวาส รสชาติอร่อย สะอาด ผ่านกรรมวิธีแบบดั้งเดิม สามารถเก็บไว้ได้นาน หรือกุ้งแห้งทะเลที่ผลิตจากกุ้งทะเลสดๆ โดยทางร้านใช้วิธีตากแห้งแบบธรรมชาติ ไม่ฟอกสี สะอาด ปลอดภัย เนื้อกุ้งไม่แข็ง เคี้ยวง่าย เนื้อหวานอร่อย นอกจากนี้ ยังมีหมึกกระตอย หมึกแห้งสุดอร่อย และหมึกไข่สุดน่าทาน ฯลฯ เพื่อส่งต่อให้กับผู้ที่สนใจอยากกินอาหารทะเล ของดีจากชายแดนใต้ในราคาไม่แพง และถือเป็นการช่วยเหลือชาวประมงชาวใต้อีกทางหนึ่งด้วย  

โทร : 061-203-1142

Facebook : อาหารทะเลตากแห้ง ของดีเมืองนราธิวาส


บ้านปลาหมึกแห้ง

ร้านอาหารทะเลอบแห้งที่เปิดให้บริการออนไลน์เป็นเวลามากกว่า 5 ปี โดยมีหน้าร้านอยู่ที่ตลาดมหาชัยจังหวัดสมุทรสาคร ภายใต้ชื่อ “ร้านศรีจันทร์พานิช” ทางร้านเริ่มจำหน่ายอาหารทะเลอบแห้งและอาหารทะเลแปรรูปทุกชนิดทั้งปลีกและส่งมาตั้งแต่ปี พ.ศ. 2544 โดยมีสินค้าในสต๊อกให้เลือกมากกว่า 100 รายการ ทั้งปลาหมึกผ่าขนาดตั้งแต่ 2-7 นิ้ว, หมึกกระตอยต้ม, ปลาหมึกแกะตา นอกจากนี้ ยังมีสินค้าอื่นๆ ทั้งปลาแห้ง ปลาหวาน กุ้ง หอย ฯลฯ พร้อมมีบริการจัดส่งทั้งในประเทศและต่างประเทศ ใครนอนอยู่บ้านนึกอยากกินปลาหมึกแห้งขึ้นมา แค่สั่งสินค้าก่อน 12.00 น. ของส่งถึงหน้าบ้านในวันถัดไป แถมยังช้อปสะดวกด้วยระบบเก็บเงินปลายทางอีกด้วย  

สั่งซื้อสินค้า Line : https://bit.ly/36t5yL2

โทร. 094-6659456

Facebook : บ้านปลาหมึกแห้ง