สาวกไอโฟนจัดด่วน iPhone SE 2020 มาพร้อมกับชิพ A13 Bionic ซึ่งเป็นชิพที่เร็วที่สุดในสมาร์ทโฟนและระบบกล้องเดี่ยวที่ดีที่สุดใน iPhone ในราคาเริ่มต้นที่ 14,900 บาทเท่านั้น

มาดูกันว่า iPhone SE รุ่นนี้จะมีฟีเจอร์อะไรเด็ดๆ บ้าง

- ใช้ชิพ A13 Bionic ที่ออกแบบโดย Apple และเป็นชิพที่เร็วที่สุดในสมาร์ทโฟน เหมาะหรับการถ่ายภาพ เล่นเกมที่รับรองว่าจะลื่นไหลไม่มีสะดุด

- จอภาพ Retina HD ขนาด 4.7 นิ้ว  สีสันสดใส ทั้งยังรองรับการเล่น Dolby Vision และ HDR10 อีกด้วย 

- iPhone SE ทำมาจากอะลูมิเนียมเกรดเดียวกับที่ใช้ในอุตสาหกรรมอวกาศและกระจกอันทนทาน โดยที่ด้านหน้าจะเป็นสีดำทั้งหมด

- มีความสามารถในการทนน้ำและฝุ่นที่ระดับ IP67 นั่นคือ ที่ความลึกไม่เกิน 1 เมตร ภายในระยะเวลาสูงสุด 30 นาที

- iPhone SE จะใช้การแตะค้างแบบสั่นเพื่อเข้าถึง "การทำงานอย่างเร็ว" อย่างการเล่น Live Photos, ดูตัวอย่างข้อความ, จัดเรียงแอพใหม่ และอีกมากมาย

- iPhone SE สามารถชาร์จแบบไร้สายด้วยเครื่องชาร์จที่ได้รับการรับรองมาตรฐาน Qi และยังรองรับการชาร์จเร็วอีกด้วย จึงสามารถชาร์จได้ถึง 50% ภายในเวลาเพียง 30 นาที

- Wi-Fi  และ LTE ระดับ Gigabit ช่วยให้การดาวน์โหลดเร็วสุดขีด

- ซิมคู่และ eSIM เพิ่มความสะดวกสำหรับใครที่ต้องการใช้งานสองหมายเลขบนอุปกรณ์เครื่องเดียวกัน

- iPhone SE มาพร้อมระบบกล้องเดี่ยวที่ดีที่สุดเท่าที่เคยมีมาบน iPhone นั่นก็คือกล้องไวด์ความละเอียด 12 ล้านพิกเซลพร้อมรูรับแสงขนาด f/1.8 และการใช้โปรเซสเซอร์รับสัญญาณภาพร่วมกับ Neural Engine ของชิพ A13 Bionic

- เอฟเฟ็กต์การจัดแสงภาพถ่ายบุคคลทั้งหกแบบ และยังมี QuickTake ที่ให้ผู้ใช้สลับไปถ่ายวิดีโอได้อย่างง่ายดายโดยไม่ต้องออกจากแอพรูปภาพเลยด้วยซ้ำ

- HDR อัจฉริยะ จะตรวจจับสิ่งที่คุณถ่ายและปรับแสงอย่างชาญฉลาด เพื่อให้ได้ภาพถ่ายที่ดูเป็นธรรมชาติยิ่งขึ้น พร้อมถ่ายทอดรายละเอียดในส่วนไฮไลท์และเงามืดอย่างน่าทึ่ง

- กล้องหน้าของ iPhone SE ยังถ่ายภาพบุคคลได้อย่างสวยงามน่าทึ่งโดยใช้การเรียนรู้ของระบบและการประเมินความลึกแบบ Monocular อีกด้วย

- ส่วนวิดีโอบันทึกเสียงแบบสเตอริโอ และระบบป้องกันภาพวิดีโอสั่นไหวในคุณภาพระดับภาพยนตร์บนกล้องหน้าและหลัง 

- กล้องหลังรองรับการบันทึกวิดีโอคุณภาพสูงระดับ 4K สูงสุด 60 fps และช่วงไดนามิกที่กว้างขึ้นบน iPhone SE ยังช่วยถ่ายทอดรายละเอียดในส่วนของไฮไลท์ได้สูงสุด 30 fps

- iPhone SE ยังคงมาพร้อมปุ่มโฮมที่คุ้นเคยซึ่งทำมาจากผลึกแซฟไฟร์เพื่อความคงทนและการปกป้องเซ็นเซอร์


ตัวอย่างภาพถ่ายบุคคลใน iPhone SE


iPhone SE มีจำหน่ายในรุ่นความจุ 64GB, 128GB และ 256GB ในสีดำ สีขาว และ (PRODUCT)RED ในราคาเริ่มต้นที่ 14,900 บา สามารถซื้อ iPhone SE ได้ที่ apple.com/th, แอพ Apple Store, Apple Store, ร้านตัวแทนจำหน่ายที่ได้รับอนุญาตของ Apple และผู้ให้บริการเครือข่ายโทรศัพท์บางราย (ราคาอาจแตกต่างกัน)  และรายได้ส่วนหนึ่งจากการจำหน่าย iPhone SE (PRODUCT)RED จะนำไปสมทบทุนในโครงการล่าสุดที่กองทุนโลกก่อตั้งขึ้นเพื่อรับมือกับ COVID-19 โดยตรงอีกด้วย

ที่มา : https://www.apple.com/th


ชมสกู๊ปข่าวอื่นๆ ที่น่าสนใจที่นี่

- เปิดขั้นตอนลงทะเบียน รับเงินประกันสังคม เดือนละ 8,000 บาท

https://www.chillpainai.com/scoop/11729

- ไปรษณีย์ไทยเปิดรับสมัครงาน วุฒิ ป.6 เงินเดือนสูงสุด 30,000 บาท

https://www.chillpainai.com/scoop/11715

-ของมันต้องมีกับ รวมร้านหน้ากากผ้าน่ารักในไอจี

https://www.chillpainai.com/scoop/11702