ระนองเป็นจังหวัดเล็กๆ แต่เต็มไปด้วยเสน่ห์และมีแหล่งท่องเที่ยวมากมาย รวมถึงร้านอาหารที่เมื่อเดินทางมาระนองต้องห้ามพลาดที่จะเดินทางมาลิ้มลอง วันนี้ชิลไปไหนเลยรวบรวม 10 ร้านอาหารหลากหลายสไตล์ แต่ขอบอกว่ารสชาติอร่อยเด็ดไม่แพ้ที่อื่นเลย มีทั้งของคาว ของหวาน ถูกใจสายกินแน่นอนค่ะ 
ฟาร์มเฮ้าส์ระนอง - ร้านเด็ดระนอง

มาเริ่มกันที่ร้านฟาร์มเฮ้าส์ระนอง ร้านอาหารใจกลางเมืองระนองมีอาหารให้เลือกทานหลากหลายสไตล์มากทั้งอาหารยุโรป และอาหารไทยเหมาะสำหรับสายกินมากๆ บรรยากาศภายในร้านเน้นตกแต่งด้วยโทนสีน้ำตาลทำให้ความรู้สึกอบอุ่น มีมุมให้เลือกนั่ง 2โซน คือโซน Indoor และOutdoor ส่วนเมนูเด็ดที่อยากแนะนำก็มี ไก่ไข่ผัดโหงวก๊วยในรังผึ้ง,ไส้กรอกเยอรมันกับผักเหลียง และมันบด,ฟาร์มเฮ้าสลัด,เป็ดรมควันซอสส้ม ยังไม่หมดแแค่นั้นอิ่มจากของคาวแล้วก็มีเบเกอรี่ให้เลือกอีกเพียบ กินอิ่มครบจบในที่เดียวเลยล่ะ 

 ร้านฟาร์มเฮ้าส์ระนอง

ที่ตั้ง : 311/1 ถ.เรืองราษฎร์ ต.เขานิเวศน์  อ.เมือง จ.ระนอง

เวลาเปิด-ปิด : ตั้งแต่ 06.30-24.00 น. 

โทร : 098-0595521

GPS : https://g.page/farmhouseranongrestaurant?share 


ร้าน แซ่บหรอย The Garden - ร้านเด็ดระนอง

ถ้าพูดถึงร้านส้มตำรสชาติแซ่บ มุมถ่ายรูปสวยก็ต้องนึกถึงร้านนี้เลยค่ะ ร้าน แซ่บหรอย The Garden ร้านส้มตำที่ตกแต่งสไตล์คาเฟ่ อาหารอร่อย ถ่ายรูปปัง ทานส้มตำกันแบบชิล ๆ ทั้งตำถาด ส้มตำกุ้งมังกร ไก่ย่าง และอาหารอีสานอีกมากมาย ที่นี่นอกจากจะมีส้มตำอร่อย ๆ แล้วยังมีเมนูอาหารให้เลือกอีกหลากหลายสไตล์ ไม่ว่าจะเป็นสเต๊กเกรดพรีเมียม อาหารใต้แซ่บ ๆ ปลากะพงแป๊ะซะ แถมยังมีเครื่องดื่มอร่อย ๆ อีกหลากหลายเมนู ทั้งกาแฟที่เป็นกาแฟพรีเมียมระนองแท้ ปลูกและคั่วมือที่ระนอง ชา โกโก้ และอิตาเลียนโซดา ใครชอบเมนูไหนก็เลือกได้ตามใจชอบเลย ตัวร้านตกแต่งเป็นสไตล์คาเฟ่ ตั้งอยู่ท่ามกลางสวนป่าอันร่มรื่น มีต้นไม้สีเขียวนานาพันธุ์ มีบ่อน้ำเล็ก ๆ และไอน้ำเย็น ๆ ที่ช่วยเพิ่มความสดชื่นได้เป็นอย่างดี ในส่วนของที่นั่งภายในร้านก็มีโต๊ะให้นั่งมากถึง 30 โต๊ะ สามารถรองรับลูกค้าได้มากกว่า 150 คน มีให้เลือกทั้งโซนอินดอร์ที่เป็นแอร์เย็น ๆ นั่งทานส้มตำกันแบบสบาย ๆ และโซนเอาท์ดอร์ที่เป็นแบบโอเพ่นแอร์ มีการนำเก้าอี้ไม้น่ารัก ๆ มาใช้ในการตกแต่ง มีต้นไม้มากมายอยู่บริเวณรอบ ๆ ทำให้รู้สึกเย็นสบาย จะมานั่งชิลก็ได้หรือจะถ่ายรูปก็ปังสุด ๆ ใครที่กำลังมองหาร้านส้มตำอร่ย ๆ ถ่ายรูปสวย มีความครบครัน ตอบโจทย์ทุกไลฟ์สไตล์ มาที่ ร้าน แซ่บหรอย The Garden รับรองว่าไม่ผิดหวังแน่นอนค่ะร้าน แซ่บหรอย The Garden - ร้านเด็ดระนอง

ร้าน แซ่บหรอย The Garden - ร้านเด็ดระนอง

ร้าน แซ่บหรอย The Garden - ร้านเด็ดระนอง

ร้าน แซ่บหรอย The Garden - ร้านเด็ดระนอง

ร้าน แซ่บหรอย The Garden - ร้านเด็ดระนอง

ร้าน แซ่บหรอย The Garden

ที่ตั้ง : 112/116 ตำบล เขานิเวศน์ เมือง ระนอง 85000

เวลาเปิดบริการ : 10:00–20:00 (ปิดวันจันทร์)

โทรศัพท์ : 083 831 5666

Facebook : ร้านส้มตำ แซ่บหรอย The Garden-ไก่ย่าง อาหารอีสาน อาหารใต้ สเต็ก กาแฟระนอง

GPS :  https://goo.gl/maps/F52tE5fKhmoJCZaD6


คุ้นลิ้น - ร้านเด็ดระนอง

ถัดมาเป็นร้านคุ้นลิ้น ร้านอาหารชื่อดังของระนองที่การันตีความอร่อยมายาวนานกว่า 20 ปี มีเมนูอาหารให้เลือกเยอะมากตั้งแต่ต้ม ผัด แกง ทอด ล้วนเป็นเมนูอาหารพื้นบ้านอร่อยจัดจ้านรสชาติแบบปักษ์ใต้แท้ๆ บรรยากาศของร้านแวดล้อมไปด้วยต้นไม้และภูเขา มีมุมน่ารักๆ ให้ถ่ายรูปเยอะมาก ส่วนจานเด็ดที่ต้องสั่งเลยคือ แกงส้มไข่ปลาริวกิวที่มีรสชาติปักษ์ใต้แท้จัดจ้านไม่เกรงใจใคร,ปลาทูทอดกะปิ ปลาทูทอดคลุกเคล้ากับกะปิคั่วอร่อยเข้ากันสุดๆ,ปลาหลุมพุกลุยสวน รสชาติหวานเค็มกลมกล่อม,น้ำพริกปูไข่,กุ้งแม่น้ำผัดสะตอ,ผักเหลียงผัดไข่ และปูนิ่มสติ๊ก(ชุบแป้งทอด) ขอบอกเลยว่าอร่อยถูกปากทุกเมนูแน่นอน 

ร้านคุ้นลิ้น

ที่ตั้ง : 1/17 ถ.ชลอุระ  ต.เขานิเวศน์  อ.เมือง จ.ระนอง 

เวลาเปิด-ปิด : ทุกวัน 08.00 - 21.00 น.

โทร : 081-8923455

GPS :  https://goo.gl/maps/jFbfmLcRsgsTpbo18 

รัชชาฟาร์ม - ร้านเด็ดระนอง

มาต่อกันที่ร้านรัชชาฟาร์ม ร้านอาหารขนาดเล็กที่ผสมผสานความเป็นฟาร์มและร้านอาหารเข้าด้วยกันเพราะที่นี่มีโรงเรือนปลูกผักไฮโดรโปนิกส์ด้วย ดังนั้นทุกเมนูจึงการันตีเรื่องความสดใหม่ของผักที่นำมาปรุงอาหาร บรรยากาศของร้านก็ร่มรื่นด้วยต้นไม้น่านั่งมากๆ ที่สำคัญที่นี่เขาให้การต้อนรับที่เป็นกันเองสุดๆ ให้ความรู้สึกเหมือนมาทานข้าวที่บ้านเพื่อนเลยล่ะ อาหารดีทีเด็ดของร้านนี้คือ ขาหมูเยอรมัน, สลัดม้วน, ยำส้มโอโบราณ, หอยจ๊อปู, ปลาหมึกผัดไข่เค็ม ใครอยากมีพิสูจน์ความอร่อยแวะมากันได้เลย 

ร้านรัชชาฟาร์ม 

ที่ตั้ง : 256/23 ม.1 ต.บางริ้น อ.เมือง จ.ระนอง

เวลาเปิด-ปิด : ตั้งแต่ 10.30-21.00 น. ปิดทุกวันที่ 1 และ 16 

โทร : 088-6646594

GPS : https://goo.gl/maps/pUSdEXGhmwG8pMFL8

Sea Again - ร้านเด็ดระนอง

ใครอยากได้บรรยากาศทานอาหารริมทะเลแนะนำร้านนี้เลย Sea Again เป็นร้านอาหารที่ตั้งอยู่ในนิธิพร รีสอร์ท บนเกาะพยาม บรรยากาศร้านสบายๆ ติดริมทะเลอ่าวแม่หม้ายร้านแบ่งออกเป็น 2 โซน คือโซนในร่มใต้หลังคา และอีกโซนคือกลางแจ้งยื่นหน้าสู่ทะเลนั่งชิลๆ ชมวิวพร้อมทานอาหารอร่อยๆ ที่นี่ก็มีเมนูให้เลือกเพียบเลยทั้งอาหารพื้นบ้านภาคใต้ และซีฟู้ดสุดแซ่บ รวมถึงเครื่องดื่มเลือกสั่งได้ตามใจชอบเลยค่ะ 

Sea Again

ที่ตั้ง : 1/16 หมู่ 1 ต.เกาะพยาม อ.เมือง จ.ระนอง

โทรศัพท์ : 095-0405216

เวลาเปิด-ปิด : ทุกวัน 07.00 - 20.00 น.

GPS : https://goo.gl/maps/KZ7L9JK3qbPfvmUy6

คาเฟ่ในหมง - ร้านเด็ดระนอง

ใครที่กำลังมองหาคาเฟ่ชิคๆ ท่ามกลางธรรมชาติแนะนำร้านนี้เลยคาเฟ่ในหมง ขอบอกเลยว่าโลเคชั่นเริ่ดมากเพราะแวดล้อมไปด้วยธรรมชาติสีเขียวแถมยังติดกับลำธารอีกด้วยบรรยากาศดีสุดๆ เหมาะมากสำหรับใครที่อยากมานั่งทานอาหารพร้อมกับสูดอากาศบริสุทธิ์ของธรรมชาติ การเดินทางก็สะดวกสบายมากๆ อยู่ห่างจากตัวเมืองระนองเพียง 5 กิโลเมตรเท่านั้นค่ะ มีเมนูให้เลือกหลากหลายทั้งคาว หวาน รวมถึงเรื่องดื่มใครอยากทั้งอิ่มทั้งฟินต้องมาเช็คอินที่คาเฟ่ในหมงแล้ว 

คาเฟ่ในหมง 

ที่ตั้ง : 88/22 ม.4 ต.บางนอน อ.เมือง จ.ระนอง 85000

โทรศัพท์ : 093-4974999

เวลาเปิด-ปิด : ทุกวัน 09.30 - 19.00 น.

GPS :  https://goo.gl/maps/EYAcdjds6zAzixim6 

กาลล่า คิชเช่น (Galla Kitchen) - ร้านเด็ดระนอง 

ถัดมาเป็นร้านกาลล่า คิชเช่น (Galla Kitchen) ขอบอกเลยว่าสาวกโคเรียต้องใจสั่นแน่ๆ กับร้านอาหารเกาหลีชั้นเลิศปรุงโดยเชฟเกาหลีแท้ๆ ตั้งอยู่ภายในโรงแรมเดอะกาลล่า ภายในร้านตกแต่งให้ฟิลล์เหมือนอยู่เกาหลีเลยเน้นโทนสีพาสเทลทำให้บรรยากาศดูสบายๆ น่านั่งพร้อมๆ กับทานอาหารรสชาติต้นตำหรับเหมือนถูกสะกดให้ต้องอยากตามหาโอปป้าทันทีเลยล่ะ เมนูอาหารก็มีให้เลือกเพียบเลยเอาเป็นว่าเคลียร์ท้องให้โล่งๆ ก่อนไปแล้วกันค่ะ 

กาลล่า คิชเช่น (Galla Kitchen) 

ที่ตั้ง :  293/88 ถ.เรืองราษฎร์ ต.เขานิเวศน์ อ.เมือง จ.ระนอง

โทรศัพท์ : 077-880898 , 093-6954746

เวลาเปิด-ปิด : ทุกวัน 11.30-21.00 น. 

GPS : https://goo.gl/maps/hwpba1pr2GMLj9vPA 

ร้านเคียงเล - ร้านเด็ดระนอง 

มาต่อกันที่ร้านเคียงเล ร้านอาหารซีฟู้ดรสชาติแซ่บ ขอบอกเลยว่าบรรยากาศเริ่ดมากๆ เพราะเป็นร้านอยู่ติดกับทะเลและเป็นจุดชมวิวพระอาทิตย์ตกที่สวยสุดๆ การตกแต่งภายในร้านเน้นความเรียบง่ายสไตล์สวนอาหาร โดยร้านเคียงเลนั้นจะเน้นวัตถุดิบสดใหม่คุณภาพดีมาปรุงอาหาร ส่วนจานเด็ดมาเมื่อแล้วห้ามพลาดก็มี ปูจั๊กจั่นนึ่ง, ปูจ้อ, หอยไฟไหม้ผัดขมิ้น, ยำกุ้งเคย ใครอยากทานอาหารอร่อยอยู่ท่ามกลางบรรยาศโรแมนติกแบบนี้ห้ามพลาดปักหมุดมาที่ร้านเคียงเลเลยค่ะ

ร้านเคียงเล

ที่ตั้ง : 123 ต.ปากน้ำ อ.เมืองระนอง จ.ระนอง

โทรศัพท์ : 086-304-2628

เวลาเปิด-ปิด : 10:00-22:00 น.

GPS : https://g.page/KeinglayRanong?share 

โรตีนิสรา - ร้านเด็ดระนอง

แวะมาที่ร้านโรตีนิสรา ร้านอาหารเช้าขึ้นชื่อของระนองที่ไม่ควรพลาด โดยเฉพาะโรตีแป้งหน่านุ่มจะราดด้วยนมข้น หรือโรยด้วยน้ำตาลก็อร่อยจนไม่อยากแบ่งใครเลย หรือจะทานคู่กับแกงกะกรี่ก็อร่อยเหมือนกัน และยังมีโรตีพิชซ่า ข้าวยำปักษ์ใต้ สลัดแขกให้เราเลือกสั่งมาทานได้แบบจุใจเลยค่ะ 

ร้านโรตีนิสรา

ที่ตั้ง : หมู่ 2 ถ.เทศบาล ต.หงาวหมู่ 2 อ.เมืองระนอง จ.ระนอง 

โทรศัพท์ : 083-388-4432

เวลาเปิด-ปิด : 08.00-13.00 น.

GPS :  https://goo.gl/maps/gK9xKu6HzkfypDL19

The Bluesky Restaurant - ร้านเด็ดระนอง 

ใครที่เดินทางมาเกาะพยามแล้วกำลังมองหาร้านอาหารบรรยากาศโรแมนติกติดริมทะเล แนะนำร้านนี้เลย The Bluesky Restaurant เป็นร้านอาหารที่ตั้งอยู่ในเดอะบลูสกาย รีสอร์ท ร้านตกแต่งสไตล์มัลดีฟท์ภายใต้หลังคาหญ้าขนาดใหญ่ แถมโลเคชั่นร้านยังเริ่ดมาก ตั้งอยู่ในจุดที่วิวสวยมากๆ สามารถมองเห็นวิวภูเขาและทะเลได้แบบพาโนรามาเลยล่ะ ส่วนอาหารก็มีให้เลือกเยอะมากทั้งอาหารไทย อาหารยุโรป ของหวาน และเครื่องดื่ม ใครอยากอิ่มท้องและฟินกับบรรยากาศห้ามพลาดเลย 

The Bluesky Restaurant

ที่ตั้ง :  1/22 หมู่ 1 ต.เกาะพยาม อ.เมืองระนอง จ.ระนอง 

โทรศัพท์ : 080-6114614

เวลาเปิด-ปิด : ทุกวัน 07.00 - 21.00 น.

GPS : https://goo.gl/maps/zuDj2ZUKpAy1xN826 

Mountain Cafe - ร้านเด็ดระนอง 

ปิดท้ายกันด้วยMountain Cafe คาเฟ่สุดเก๋ที่ตั้งอยู่ในรีสอร์ทน้ำใส เขาสวย การเดินทางสะดวกสบายมากๆ เพราะอยู่ใจกลางเมืองระนองเลย ภายในร้านตกแต่งสไตล์บูติคผสมผสานศิลปะที่สะท้อนให้เห็นถึงวิถีชีวิตท้องถิ่นของระนองลงตัวสุดๆ มีมุมให้พักผ่อนจะอ่านหนังสือ ฟังเพลงหรือนั่งคุยเฮฮาปาร์ตี้กับเพื่อนๆ ก็ชิลสุดๆ เมนูของหวานและเครื่องดื่มก็มีให้เลือกทานเยอะมากเช่น น้ำมะม่วงเบาฮันนี่บ๊วย,อัญชัญเอสเปรสโซ่,เกร่าอเมริกันโน่ และชิฟฟ่อนหม้อแกงเผือก ใครเป็นสายหวานต้องไม่พลาดเลยนะ

Mountain Cafe

ที่ตั้ง : 14/19  ถ.เพิ่มผล ต.เขานิเวศน์ อ.เมือง จ.ระนอง 

โทรศัพท์ : 077-989855-6, 087-2228886 

เวลาเปิด-ปิด : 09.00-21.00 น.

GPS : https://goo.gl/maps/NnPvo3nVtXMvi8Nz9 


บทความแนะนำเพิ่มเติม

20 ร้านภูเก็ตอร่อยเด็ดต้องไปโดน : https://www.chillpainai.com/scoop/10958

10 คาเฟ่กาญจนบุรี สุดปังน่าไปเช็คอิน 2020 : https://www.chillpainai.com/scoop/11484

5 ที่พักสุพรรณบุรี ที่อยากหนีกรุงไปนอนชิลในวันหยุด : https://www.chillpainai.com/scoop/11573