วันนี้ (9 เมษายน)สำนักข่าว Yonhap ของประเทศเกาหลีใต้ได้รายงานว่า ทางเกาหลีใต้จะระงับฟรีวีซ่าและโปรแกรมการยกเว้นวีซ่าสำหรับ 90 ประเทศ โดยหนึ่งในนั้นมีรายชื่อประเทศไทยที่ถูกยกเลิกฟรีวีซ่าในครั้งนี้ด้วย โดยจะเริ่มในวันจันทร์ที่ 13 เมษายน 2563

โดยทางรัฐบาลของประเทศเกาหลีใต้ประกาศว่าจะระงับการใช้วีซ่าระยะสั้นทั้งหมดที่มีระยะเวลาสูงสุด 90 วัน ที่ออกก่อนวันที่ 5 เมษายน ชาวต่างชาติที่ถือวีซ่าระยะสั้นจะต้องยื่นขอวีซ่าใหม่ ซึ่งรายนามประเทศที่ระงับฟรีวีซ่าและโปรแกรมการยกเว้นวีซ่า ประกอบไปด้วย ประเทศในทวีปยุโรปและอเมริกาเช่น อิตาลี, เยอรมัน, เนเธอร์แลนด์,แคนาดา, ประเทศในทวีปเอเชีย เช่น สิงคโปร์,ไทย,ออสเตรเลีย,นิวซีแลนด์ รวมถึงประเทศในตะวันออกกลางและประเทศในทวีปแอฟริกา


ส่วนประเทศที่ได้รับการยกเว้นได้แก่ สหรัฐอเมริกา อังกฤษ ไอร์แลนด์ และเม็กซิโก เพราะเป็นประเทศที่ยังอนุญาตให้ชาวเกาหลีใต้เดินทางเข้าได้ สำหรับประเทศจีนไม่ได้อยู่ในข้อตกลงฟรีวีซ่าระหว่างกรุงโซลและกรุงปักกิ่ง ด้านชาวต่างชาติที่เดินทางเข้ามาในเกาหลีใต้อยู่แล้วจะสามารถอยู่ได้จนถึงวีซ่าหมด

รัฐบาลเกาหลีใต้ยังกล่าวว่าจะทำให้ขั้นตอนการพิจารณาตรวจสอบสำหรับการยื่นขอวีซ่าใหม่นั้นมีความเข้มงวดยิ่งขึ้น ชาวต่างชาติจะต้องส่งใบรับรองสุขภาพที่แสดงผลว่าไม่มีอาการเกี่ยวกับไวรัสโควิด-19


ที่มา : Yonhap News Agency


ติดตามข่าวสถานการณ์โควิด-19 ที่นี่

ตรวจสอบสิทธิ์ 5,000 ถ้าเจอคำนี้ แปลว่าได้หรืออด?

 https://www.chillpainai.com/scoop/11673

ตรวจฟรี! 4 กลุ่มเข้าเกณฑ์ ผู้ป่วยที่ต้องสอบสวนโควิด-19
https://www.chillpainai.com/scoop/11672

ครม.ไฟเขียว ลูกจ้างโรงแรม รัฐชดเชยว่างงานทุกกรณี
https://www.chillpainai.com/scoop/11671