เพื่อเป็นการควบคุมสถานการณ์การแพร่ระบาดของเชื้อไวรัสโควิด-19 และดูแลพี่น้องชาวกรุงเทพมหานคร หน่วยงานกทม.จับมือกับเพจหมอแล็บแพนด้า ตรวจโควิด-19 ถึงบ้าน โดยต้องทำแบบประเมินก่อน ถ้าอาการเข้าเกณฑ์จะได้รับการตรวจ ซึ่งหากผลการ SWAB ออกมาเป็น Positive หรือติดเชื้อ กทม.จะส่งเข้าสู่ระบบเพื่อรับการรักษาได้ทันท่วงทีทางกทม. ได้จัดทำเว็บไซต์ http://bkkcovid19.bangkok.go.th สำหรับการตรวจคัดกรองเบื้องต้น เพื่อเป็นการต่อยอดการดูแลพี่น้องประชาชนให้ครบสมบูรณ์มากขึ้น กทม.จับมือกับเพจหมอแล็บแพนด้า ให้บริการตรวจวินิจฉัยกับผู้ที่มีผลการคัดกรองเบื้องต้นเป็นกลุ่มเสี่ยง โดยส่งหน่วยเคลื่อนที่ออกไป SWAB ให้ถึงที่บ้านหรือสถานที่ที่ผู้รับการตรวจสะดวก ซึ่งหากผลการ SWAB ออกมาเป็น Positive หรือติดเชื้อ กทม.จะส่งเข้าสู่ระบบเพื่อรับการรักษาทันที

(ขอบคุณรูปภาพจากเพจ : ผู้ว่าฯ อัศวิน)

ใครต้องการตรวจให้เข้าไปทำแบบประเมินความเสี่ยงได้ที่ : http://bkkcovid19.bangkok.go.th ตอบตามความเป็นจริง ถ้าเสี่ยงสีแดงจะมีแพทย์ของกทม.ประเมินอาการ ถ้าเข้าเกณฑ์จะได้รับการตรวจ

(ขอบคุณรูปภาพจากเพจ : ผู้ว่าฯ อัศวิน)

นอกจากนี้ทางกทม.ยังจะขยายพื้นที่ในการ SWAB ออกไปให้ครอบคลุมพื้นที่ในกรุงเทพฯ ให้มากที่สุด เพื่อตัดวงจรการแพร่เชื้อด้วยการดึงผู้ป่วยออกมาจากชุมชนและส่งเข้าสู่ระบบการรักษา และยังเป็นการลดความกังวลให้แก่พี่น้องประชาชนที่ยังไม่ติดเชื้อด้วย

(ขอบคุณรูปภาพจากเพจ : ผู้ว่าฯ อัศวิน)

ผู้ว่าฯ อัศวิน ยังบอกอีกว่าให้พี่น้องชาวกรุงเทพฯ ดูแลตัวเองด้วยการงดเว้นการออกจากบ้านโดยไม่จำเป็น ล้างมือบ่อยๆ รักษาระยะห่างทางสังคม สวมหน้ากากอนามัย และหลีกเลี่ยงการใช้สิ่งของส่วนตัวร่วมกับผู้อื่น โดยขอให้มั่นใจว่าเจ้าหน้าที่กรุงเทพมหานคร และทุกฝ่ายที่เกี่ยวข้องจะพยายามอย่างเต็มที่ในทุกวิถีทางเพื่อดูแลพี่น้องประชาชนทุกท่านอย่างดีที่สุด ต้องขอขอบคุณทีมงานหมอแล็บแพนด้าที่ได้มาร่วมกันทำเพื่อสังคม ซึ่งในยามยากลำบากเช่นนี้ ความรักและความสามัคคีของทุกฝ่ายเท่านั้นที่จะช่วยให้เราผ่านวิกฤตนี้ไปได้

(ขอบคุณรูปภาพจากเพจ : ผู้ว่าฯ อัศวิน)

ขอบคุณข้อมูลจากเพจ : ผู้ว่าฯ อัศวิน


บทความที่เกี่ยวข้อง

ลองทำแบบประเมินความเสี่ยงติด โควิด-19 ด้วยตัวเองก่อนไปโรงพยาบาล

ตรวจโควิด 15 นาทีรู้ผล! ด้วย Chula COVID-19 Strip Test

เช็คด่วน สธ.ปรับเกณฑ์ PUI ใครเข้าข่ายเฝ้าระวังโควิด-19 เช็คฟรี