หนึ่งปัญหากวนใจของหลายๆ คนหลังจากเริ่มมา Work from home คงต้องยกให้กับเรื่องความปวดเมื่อย ด้วยสภาพพื้นที่นั่งทำงานของแต่ละคนที่แตกต่างกัน บางคนมีโต๊ะทำงานที่ดีแต่เก้าอี้นั่งแล้วเมื่อย หรือบางคนต้องตั้งโต๊ะเล็กนั่งกับพื้นจนปวดหลังกันไปทั้งวัน วันนี้ ชิลไปไหน เลยอาสามานำเสนอ 10 ไอเทมที่มีแล้วชีวิตดี๊ดี Work from home ได้แบบไม่เมื่อย นั่งทำงานที่บ้านแบบไม่ปวดหลัง 
เบาะรองหลังเพื่อสุขภาพ

        ถ้าเกิดเก้าอี้ที่บ้านไม่ได้มาตรฐาน นั่งแล้วผิดท่าผิดทาง ปวดหลังจนต้องร้องโอย เราอยากจะบอกว่าแก้ได้ง่ายมากๆ แค่หา ‘เบาะรองหลังเพื่อสุขภาพ’ มาหนุนหลังค่ะ ถือเป็นหนึ่งตัวช่วยที่ แก้อาการปวดหลัง อาการออฟฟิศซินโดรม ได้เป็นอย่างดี ราคาไม่แพง แถมยังย้ายเอาไปใช้รองหลังได้กับเก้าอี้ทุกตัวที่เราทั่งประจำ รวมถึงรองกับเบาะรถยนต์ได้อีกจ้า...ฉะนั้นซื้อแล้วใช้คุ้มแน่นอน ของมันต้องมี!


เช็คราคาและสั่งซื้อ

เบาะรองหลังเพื่อสุขภาพ size M >>  https://u.jd.co.th/k64IWJ 

เซ็ตสุดคุ้ม เบาะรองหลังทรงสูง+ เบาะรองนั่ง >> https://u.jd.co.th/5ado4c

เก้าอี้ทำงานปรับระดับได้ มีระบบนวด 

         อีกหนึ่งนวัตกรรมที่รวมร่างกันระหว่าง ‘เก้าอี้นั่งทำงาน’ กับ ‘เก้าอี้นวด’ ออกมากลายเป็นไอเทมนั่งสบาย ฟังก์ชั่นมาครบ จบในตัวเดียว! ทั้งรองรับสรีระได้ดี มีที่พักแขน-วางเท้านุ่มๆ ปรับระดับ ปรับเอนได้ มีล้อ  เคลื่อนที่สะดวก และยังมีระบบนวดในตัวอีกต่างหาก ใครที่กำลังมองหาเก้าอี้นั่งทำงานตัวใหม่ ขอแนะนำตัวนี้เลย ครบเครื่องเรื่องความสบายค่ะ 


เช็คราคาและสั่งซื้อ

 เก้าอี้นั่งทำงานมีระบบนวด >> https://u.jd.co.th/XwzQkf


 เก้าอี้ทำงานแบบที่พิงโค้ง รองรับหลัง

        ถ้าเกิดงบน้อยหน่อย แต่อยากได้เก้าอี้ทำงานใหม่ซักตัว เราแนะนำให้เลือก ‘เก้าอี้สำนักงาน’ แบบมีที่พิงซึ่งมีความโค้ง รองรับส่วนหลังได้ดี ลดอาการปวดหลังได้ค่ะ 


เช็คราคาและสั่งซื้อ

 เก้าอี้นั่งทำงานที่พิงโค้งรับหลัง  >> https://u.jd.co.th/P4DQGC

ที่ตั้งวางแล็ปท็อป ตั้งได้ทั้งบนโต๊ะและบนเตียง 

        คนที่ทำงานด้วยแล็ปท็อป เชื่อว่าจะต้องรู้สึกคล้ายๆ กันอย่างหนึ่ง คือ หน้าจอคอมมักจะไม่อยู่ในระดับสายตา จนต้องก้มเข้าหา และเมื่อนั่งท่านั้นนานๆ ก็จะปวดหลัง วิธีแก้ปัญหาง่ายๆ คือลองหา ‘ที่ตั้งวางแล็ปท็อป’ ของเราให้อยู่ในระดับสายตาค่ะ ซึ่งใครอยากได้ปรับระดับได้เยอะๆ ขยับได้หลายองศา เคลื่อนย้ายสะดวก แนะนำแบบในภาพเลยค่ะ ฐานแข็งแรง ตั้งบนโต๊ะ หรือบนเตียงก็ได้


เช็คราคาและสั่งซื้อ

ที่วางแล็ปท็อปปรับระดับได้ >> https://u.jd.co.th/bex79I


ที่ตั้งวางแล็ปท็อป ขนาดเล็ก น้ำหนักเบา 

         อีกหนึ่งสไตล์ของ ที่ตั้งวางแล็ปท็อป ที่ช่วยยกระดับหน้าจอให้อยู่ในระดับสายตาได้ จะเป็นแบบพับเก็บได้ พกพาสะดวก น้ำหนักเบา เหมาะกับคนที่ชอบเคลื่อนย้ายที่นั่งทำงานบ่อยๆ


เช็คราคาและสั่งซื้อ

ที่วางแล็ปท็อปพกพา >> https://u.jd.co.th/pcwMYTโต๊ะญี่ปุ่น พับได้ แบบมัลติฟังก์ชั่น

          สำหรับคนที่ work space เป็นแบบที่ต้องนั่งกับพื้นหรือนั่งบนเตียง ลองหา ‘โต๊ะญี่ปุ่น’ หรือ ‘โต๊ะพับได้’ แบบมัลติฟังก์ชั่นมาใช้กันค่ะ เพราะนอกจากจะน้ำหนักเบา พับเก็บง่ายแล้ว ยังสามารถปรับระดับโต๊ะได้ ทำให้เอียงองศาหน้าจอให้รับกับสายตาได้ นั่งทำงานสบาย ไม่ปวดหลังค่ะ แถมยังมากับพัดลมระบายความร้อนให้กับโน๊ตบุ๊คอีกด้วย มีไว้ซักชิ้นแล้วจะติดใจค่ะ 


เช็คราคาและสั่งซื้อ

โต๊ะพับได้มัลติฟังก์ชั่น >> https://u.jd.co.th/jN1bTk


เบาะนั่งมีที่พิง  

         ใครที่กำลังประสบปัญหาปวดหลัง เพราะนั่งทำงานแบบไร้ที่พิง เราขอให้กดสั่งซื้อไอเทมนี้ ‘เบาะนั่งมีที่พิง’ เพราะมันจะช่วยเปลี่ยนวันเมื่อยๆ ให้เป็นวันสบายๆ เลยทีเดียว เจ้าเบาะนี้นอกจากน้ำหนักเบา พับเก็บง่าย ไม่เปลืองที่แล้วยังนั่งพิงได้แบบไม่ต้องหากำแพงหรืออะไรมาพิงเอาไว้ด้วยนะคะ แถมถ้าใครอยากเอาไปวางซ้อนบนเก้าอี้ที่นั่งแล้วเมื่อยหลัง เมื่อยก้นก็ทำได้ด้วยจ้า 

เช็คราคาและสั่งซื้อ

เบาะนั่งมีที่พิง >> https://u.jd.co.th/jN1bTk


เสื้อพยุงหลัง / เสื้อดามหลัง (Back Support)

        มาต่อกับ ' เสื้อพยุงหลัง' อีกหนึ่งไอเทมที่มีไว้แล้วช่วยแก้ได้หลายปัญหากวนใจ นอกจากจะช่วยให้นั่งทำงานได้แบบไม่ปวดหลัง ไม่ปวดเอวแล้ว ยังใช้แก้ปัญหาเรื่องบุคลิกภาพได้ด้วย ใส่บ่อยๆ ช่วยฝึกให้เราเดินหลังตรงขึ้น ไม่เดินหลังค่อมอีกต่อไป แถมใช้เวลาต้องยกของหนักบ่อยก็ช่วยให้เราไม่ปวดตัวด้วยค่ะ  


เช็คราคาและสั่งซื้อ

เสื้อพยุงหลัง >> https://u.jd.co.th/RPtt1o  

เครื่องนวดคอแบบพกพา 

        เวลานั่งทำงานนานๆ บางทีก็เมื่อยคอใช่มั้ยคะ? ลองหา ‘เครื่องนวดคอแบบพกพา’ มาใช้ค่ะ แนะนำแบบที่เป็นรูปตัว C แบบหมอนรองคอที่เราใช้เวลาเดินทางค่ะ จะช่วยนวดกล้ามเนื้อ trapezius บริเวณลำคอได้ดี ลดอาการตึง-เมื่อยที่คอได้เพียบเลยล่ะ 


เช็คราคาและสั่งซื้อ

เครื่องนวดคอแบบพกพา >>  https://u.jd.co.th/729Cj4


 หมอนรองเท้า / หมอนพักเท้า 

         ตำแหน่งของการวางเท้าที่ดี ก็ช่วยให้เราไม่เมื่อยเวลานั่งทำงานนะคะ ฉะนั้นอีกไอเทมที่อยากให้มีไว้คือ หมอนรองเท้า หรือ หมอนพักเท้า ใช้วางเท้าเวลานั่งทำงานแบบนิ่มๆ เหยียบแล้วผ่อนคลาย

เช็คราคาและสั่งซื้อ

หมอนรองเท้า >> https://u.jd.co.th/I8N54S