ใครมองหาที่พักสไตล์บ้านสวน แต่อยากได้ดีไซน์เท่ๆ เราจะพาไปเช็คอินกันที่ Gajib Bed and Breakfast ที่พักในโซนบางคนทีที่ไม่เหมือนใคร ด้วยสไตล์การตกแต่งแนวลอฟท์ที่แตกต่าง ซึ่งเกิดจากครอบครัวที่เป็นทั้งอินทีเรียและสถาปนิก ได้ร่วมกันเนรมิตบ้านสวนของคุณพ่อ-คุณลุงให้กลายเป็นที่พักสุดเท่ในสวนร่มรื่น แวดล้อมด้วยสวนลิ้นจี่ ต้นมะพร้าวและร่องสวนแบบนี้ที่นี่เป็นที่พักพร้อมอาหารเช้าสไตล์ Bed and Breakfast นอกจากจะเปิดเป็นที่พักแล้ว ด้านหน้ายังเปิดเป็นคาเฟ่เล็กๆ น่ารักๆ พร้อมเป็นที่นั่งรับประทานอาหารเช้าสำหรับแขกที่มาพักอีกด้วย โดยทางที่พักได้พยายามปฏิบัติตามมาตราการป้องกันการแพร่ระบาดของโรคโควิด-19 โดยการจัดโต๊ะและเก้าอี้เว้นระยะห่าง มีจุดบริการแอลกอฮอล์ฆ่าเชื้อ และขอความร่วมมือจากลูกค้าสวมหน้ากากอนามัยทุกครั้งก่อนเข้ามาใช้บริการ


ในส่วนเมนูอาหารเช้าที่นี่ มีให้เลือกหลากหลายทั้งเมนูแบบไทยๆ อย่างโจ๊กหมู, ข้าวต้มหมูเห็ดหอม และเมนูสไตล์อเมริกันเบรคฟาสต์อย่างแฮม,ไข่ดาว,เบคอน,ไส้กรอก,สลัด ฯลฯ และยังมีปาท่องโก๋, ข้าวเหนียวหมูปิ้ง, ซีเรียล, ขนมปัง, แยม และผลไม้ตามฤดูกาลอย่างส้มโอ, ลิ้นจี่ ฯลฯ ให้เลือกตักรับประทาน ส่วนใครมาพักช่วงวันเสาร์อาทิตย์ก็ยังมีขนมไทยขึ้นชื่อจากตลาดน้ำบางน้อยให้ได้ชิมกันถึงที่อีกด้วยนอกจากนี้ ยังมีเมนูเครื่องดื่มและเบเกอรี่ ให้บริการทั้งแขกที่มาพักและลูกค้าภายนอก เมนูแนะนำห้ามพลาด อาทิ Black Pink กาแฟอเมริกาโนผสมกับน้ำลิ้นจี่รสเปรี้ยวอมหวานตัดกับรสชาติเข้มๆ ของกาแฟได้อย่างลงตัว ต่อด้วย Small Soldier โกโก้ผสมชาเขียวรสเข้มข้นกลมกล่อม ใครเป็นคอกาแฟต้องลอง Gajib Espresso และ Gajib Americano ห้ามพลาดกับเครื่องดื่มเพิ่มความสดชื่นอย่าง Lychee Blue Pea น้ำลิ้นจี่ผสมอัญชัน และ Yuzu Blue Pea น้ำส้มยูซุผสมน้ำอัญชัญ รสเปรี้ยวหวานหอมสดชื่น ตบท้ายด้วยขนมอร่อยๆ อย่างบราวนี่และบลูเบอร์รี่ชีสเค้ก เค้กสูตรโฮมเมดที่ทางร้านทำเอง บอกเลยว่าอร่อยทุกเมนู


คอนเซ็ปต์ของที่นี่ คืออยากให้ทุกคนที่มาพักได้รู้สึกเหมือนเป็นคนในครอบครัวเดียวกัน ในบรรยากาศแวดล้อมที่อบอุ่น พร้อมสิ่งอำนวยความสะดวกไม่แพ้โรงแรมหรือรีสอร์ท ในส่วนห้องพักที่นี่มีทั้งหมด 9 ห้อง แบ่งออกเป็น 4 แบบ ได้แก่ คือห้องดีลักซ์ทวิน, ห้องดีลักซ์คิง, ห้องคิงสวีท และห้องห้องแฟมิลี่ เราเริ่มต้นสำรวจกันที่ ห้อง Deluxe Twin ห้องพักดีลักซ์แบบเตียงแฝด 2 เตียง ขนาด 50 ตร.ม. ภายในจัดแบ่งพื้นที่ใช้สอยอย่างลงตัว ทั้งห้องนอน, ห้องนั่งเล่น, ที่มาพร้อมกับสิ่งอำนวยความสะดวกจัดเต็ม ทั้งแอร์, ทีวี,ตู้เย็น พร้อมห้องน้ำในตัวที่มีเครื่องทำน้ำอุ่นและสุขภัณฑ์ทันสมัย


ถัดไปคือห้อง King Suite ห้องพักแบบสวีทสุดหรู ที่มาพร้อมกับเตียงขนาดคิงไซส์ และยังมีไฮไลท์อย่างอ่างอาบน้ำขนาดใหญ่ภายในห้องน้ำสุดกว้างขวาง ซึ่งแยกพื้นที่ห้องอาบน้ำและห้องสุขาออกจากกัน และยังมีระเบียงนั่งเล่นพร้อมที่นั่งเดย์เบดด้านหลังให้นั่งจิบกาแฟชมสวนได้จากมุมสูง


ปิดท้ายด้วยห้อง Family ห้องพักแบบครอบครัวที่ดีไซน์แบ่งพื้นที่ใช้สอยออกเป็น 2 ชั้นแบบดูเพลกซ์ ชั้นบนประกอบด้วยห้องนอน 2 ห้อง มีห้องนอนใหญ่ที่มีสิ่งอำนวยความสะดวกทั้งแอร์,ทีวี ฯลฯ และห้องน้ำในตัวขนาดกว้างขวาง ฝั่งตรงข้ามเป็นห้องนอนเล็กที่จัดเต็มสิ่งอำนวยความสะดวกไม่แพ้กัน ซึ่งทุกห้องสามารถมองเห็นสวนสีเขียวด้านนอกได้จากบนเตียงนอนเลยค่ะ


ชั้นล่างเป็นห้องนั่งเล่นที่มีชุดโซฟาสำหรับนั่งพักผ่อนดูทีวี และยังมีมุมแพนทรีเล็กๆ ที่มีเครื่องใช้อย่างตู้เย็น, ซิงก์ล้างจาน และโต๊ะรับประทานอาหารครบเซ็ท บรรยากาศอบอุ่นเหมือนอยู่บ้านจริงๆ


ด้านหลังห้องพักยังมีประตูที่เปิดเชื่อมต่อไปยังระเบียงนั่งเล่นและทางเดินชมสวนสีเขียวที่มีสระน้ำธรรมชาติเล็กๆ บรรยากาศสดชื่นรื่นรมย์เหมือนได้มาพักผ่อนในบ้านสวน


นอกจากห้องพักสวยๆ และคาเฟ่สุดน่ารักแล้ว บริเวณ Gajib Bed and Breakfast ยังมีห้องสมุด ซึ่งแขกที่มาพักสามารถใช้พื้นที่ทำงาน อ่านหนังสือ และยังสามารถเช่าพื้นที่สำหรับประชุมหรือสัมมนากลุ่มเล็กๆ ได้อีกด้วย


เรียกได้ว่าเป็นอีกหนึ่งที่พักในฝันสำหรับคนที่ชอบบรรยากาศเงียบสงบ เป็นส่วนตัว หากใครมาเที่ยวอัมพวาแล้วมองหาที่พักมีสไตล์ท่ามกลางธรรมชาติ ลองหาโอกาสมาพักกันที่นี่สักคืน...แล้วจะตกหลุมรักรังนกกระจิบเล็กๆ หลังนี้จนอยากมาพักบ่อยๆ อีกแน่นอน

ที่ตั้ง 33 ตำบลบางกุ้ง อำเภอบางคนที จังหวัดสมุทรสงคราม

ราคา เริ่มต้น 2,000 บาท

คาเฟ่เปิดบริการตั้งแต่เวลา 10.00-17.30 น. 

โทร. 0826426924

GPS : https://g.page/Gajibbedandbreakfast?share


จองที่พัก Gajib Bed and Breakfast สมุทรสงคราม


บทความอื่นๆ ที่น่าสนใจ

ดูสกู๊ป 10 ร้านอาหารริมแม่น้ำแม่กลอง-สมุทรสงคราม อร่อยถูกปาก บรรยาศสุดชิล อัพเดทใหม่ 2020 >>  https://www.chillpainai.com/scoop/11881/

11 ที่พักแม่กลอง-อัมพวาอัพเดทใหม่ บรรยากาศดีโดนใจ น่ารักหลากสไตล์ >> https://www.chillpainai.com/scoop/11051/