เคยเป็นกันบ้างไหม เวลาที่เรารู้สึกเหนื่อยล้าจากการทำงาน ก็อยากจะหาที่พักผ่อนหลีกหนีจากความวุ่นวายในตัวเมืองไปใช้ชีวิตแบบสโลว์ไลฟ์ชาร์แบตเติมพลังบ้าง วันนี้ชิลไปไหนเลยชวนไปเช็คอินกับ 5 ที่พักติดลำธาร ใกล้กรุงเทพ น่าหอบตัวไปนอนฟินๆ ริมลำธาร ที่อำเภอปากช่อง จะฟินแค่ไหนตามไปดูกัน
โรงแรมเขาใหญ่ คีรี ธารทิพย์ - ที่พักปากช่อง

โรงแรมเขาใหญ่ คีรี ธารทิพย์  ที่พักบรรยากาศดีมีแม่น้ำไหลผ่านกลางรีสอร์ทแวดล้อมไปด้วยความร่มรื่นของธรรมชาติ เหมาะมากสำหรับใครที่อยากมานอนฟินๆ ฟังเสียงลำธาร ภายในตัวรีสอร์ทมีพื้นที่กว้างขวาง  มีการจัดแบ่งที่พักเป็น 2 โซนคือโซนรีสอร์ทและโซนโรงแรมตั้งอยู่คนละฝั่งโดยมีลำธารกั้นกลาง สามารถรองรับลูกค้าได้มากถึง 100-300 คน ไม่ว่าจะเดินทางมาเป็นครอบครัว คู่รัก กลุ่มเพื่อน หรือกรุ๊ปทัวร์ ก็เหมาะสุดๆ นอกจากนี้ยังมีลานกางเต้นท์ ลานแคมปิ้ง แถมยังมีกิจกรรมให้ทำเยอะมากทั้งพายเรือคายัค บริการล่องแก่ง ปั่นจักรยานชมวิวเพลินๆ และกิจกรรมอื่นๆ อีกเพียบเลยล่ะ เรียกได้ว่าเติมเต็มความสุขในวันพักผ่อนได้เต็มพิกัดเลย

ที่ตั้ง : 88/8 หมู่ 1 บ้านบุ่งเตย ต.หมูสี อ.ปากช่อง จ.นครราชสีมา 

โทรศัพท์ : 081- 869- 1088

ราคา :  เริ่มต้น 2,600 - 9,500 บาท(รวมอาหารเช้า)(ราคาขึ้นอยู่กับประเภทห้องและช่วงเวลาเข้าพัก อาจแตกต่างกันไป โปรดสอบถามโรงแรมโดยตรง)

GPS : https://goo.gl/maps/7szELLPdC8jTDBxL8 


จองที่พัก  โรงแรมเขาใหญ่ คีรี ธารทิพย์  ออนไลน์ที่นี่


ปันนาบุรีรีสอร์ท -ที่พักปากช่อง

ปันนาบุรีรีสอร์ท บ้านพักที่ซ่อนตัวอยู่กลางธรรมชาติ การตกแต่งเน้นความกลมกลืนกับธรรมชาติ บรรยากาศที่นี่ให้ความรู้สึกเหมือนมานอนพักผ่อนที่บ้านสวนเลยค่ะ การตกแต่งก็เน้นความเรียบง่ายใครที่อยากมาใช้ชีวิตสโลว์ไลฟ์ต้องประทับใจที่นี่แน่นอน สำหรับห้องพักมีให้เลือกหลากหลายสไตล์ ราคาก็มีตั้งแต่หลักร้อยไปจนถึงหลักพัน ตอบโจทย์ผู้เข้าพักไม่ว่าจะเป็นครอบครัว คู่รัก หรือกลุ่มเพื่อนได้อย่างลงตัวสุดๆ แถมยังมีลำธารใสๆ ให้เราทิ้งตัวนั่งชิลริมน้ำได้ทั้งวันประทับใจสุดๆ ไปเลยล่ะ 

ที่ตั้ง : 99/5 ถ.โยธาธิการ  ต. ขนงพระ อ.ปากช่อง จ.นครราชสีมา

โทรศัพท์ : 094-053-2996

ราคา : เริ่มต้น 600 - 2,300 บาท(ไม่รวมอาหารเช้า)(ราคาขึ้นอยู่กับประเภทห้องและช่วงเวลาเข้าพัก อาจแตกต่างกันไป โปรดสอบถามโรงแรมโดยตรง)

GPS : https://goo.gl/maps/Lm2V8z56Bj61RQhS9 

จองที่พัก ปากช่อง ออนไลน์ที่นี่


วอเตอร์มิลล์ รีสอร์ท  - ที่พักปากช่อง

วอเตอร์มิลล์ รีสอร์ท (Watermill Resort) รีสอร์ทเล็กๆ มีห้องพักหลากหลายสไตล์ให้เลือกตามใจชอบเลยค่ะ ไม่ว่าจะเดินทางมาเป็นกลุ่มเพื่อน คู่รัก หรือครอบครัว ที่นี่ก็มีห้องพักรองรับลูกค้าที่เดินทางมาทุกรูปแบบเลย บรรยากาศก็ดี๊ดีตัวรีสอร์ทถูกโอบล้อมด้วยธรรมชาติเงียบสงบ การเดินทางก็สะดวกสบายมากๆ รีสอร์ทตั้งอยู่บริเวณกม.3 บนถนนธนะรัชต์ ห่างจากทางขึ้นเขาใหญ่ประมาณ 30 นาที แถมยังใกล้แหล่งช้อปปิ้งอีกด้วยห่างจากโลตัสปากช่องแค่ 7 นาที เรียกได้ว่าความสะดวกสบายครับครัน มาเช็คอินสักคืนรับรองติดใจแน่นอน  

ที่ตั้ง : 99/11 หมู่ที่ 8 ถ. ธนรัชต์ กม.3 หนองน้ำแดง อ.ปากช่อง จ.นครราชสีมา

โทรศัพท์ : 080-809-9155

ราคา : เริ่มต้น2,400-6,200 บาท(ราคาขึ้นอยู่กับประเภทห้องและช่วงเวลาเข้าพัก อาจแตกต่างกันไป โปรดสอบถามโรงแรมโดยตรง)

GPS :  https://goo.gl/maps/sM8HZRRGm184nWmA9 


จองที่พัก วอเตอร์มิลล์ รีสอร์ท  ออนไลน์ที่นี่


บ้านแนบดินเคียงธาร - ที่พักปากช่อง

บ้านแนบดินเคียงธาร ที่พักดีไซน์เก๋ตกแต่งไตล์คันทรี มีมุมให้เลือกพักผ่อนหลายมุม เหมาะแก่การมาดื่มด่ำความเงียบสงบท่าม กลางธรรมชาติ พักผ่อนชิลๆ ในวันหยุด มีบ้านพักให้เลือกทั้งหมด 9 หลัง และบ้านปีกไม้หลังพิเศษอีก 1 หลัง ภายในห้องพักก็มีสิ่งอำนวยความสะดวกครับครัน สำหรับใครที่อยากทำกิจกรรมกลางแจ้งที่นี่ก็มีบริการทั้งพายเรือคายัค เล่นน้ำที่ลำธาร หรือจะปั่นจักรยานชมวิวก็สามารถเลือกได้ตามใจชอบเลย นอกจากนี้ใครเป็นสายปาร์ตี้ที่นี่ก็มีบริการจัดเลี้ยงด้วยเหมือนกันรองรับสูงสุดได้ 30คน เชียวนะ แถมยังมีคาราโอเกะให้ร้อง เต้นส่ายสะโพกมันส์ๆ กันไปเลย 

ที่ตั้ง : 281-281/1 หมู่ 23 ถ.เทศบาล 43 ซอย 2 บ้านน้อยทุ่งสว่าง ต.หนองสาหร่าย อ.ปากช่อง จ.นครราชสีมา

โทรศัพท์ : 092-768-9058

ราคา : เริ่มต้น 4,200-6,500 บาท(ราคาขึ้นอยู่กับประเภทห้องและช่วงเวลาเข้าพัก อาจแตกต่างกันไป โปรดสอบถามโรงแรมโดยตรง)

GPS : https://goo.gl/maps/MvkWxXgM6CAYa5dZ8 


จองที่พัก ปากช่อง  ออนไลน์ที่นี่


เขาใหญ่พาราไดซ์ ออนเอิร์ท - ที่พักปากช่อง

เขาใหญ่พาราไดซ์ ออนเอิร์ท ห้องพักสไตล์รีสอร์ทส่วนตัวมีความหรูหราแต่กลมกลืนกับธรรมชาติท่ามกลางบรรยากาศกรีนๆ เต็มไปด้วยความอบอุ่น ห้องพักก็มีให้เลือกหลายแบบทั้งวิวลำธาร, วิวสวนและวิวสระว่ายน้ำ ภายในห้องพักก็มีสิ่งอำนวยความสะดวกครบครัน ขอบอกเลยว่าที่นี่มีกิจกรรมให้ทำเยอะมากไม่ว่าจะเป็นสายแอดเวนเจอร์ก็มีทั้ง ปั่นจักรยาน,เล่นน้ำ,พายเรือคายัค หรือจะสายปาร์ตี้ก็มี งานเลี้ยงสังสรรค์,ปิ้งย่างบาบีคิว เรียกได้ว่าครบจบในที่เดียวโดยไม่ต้องออกไปเที่ยวไหนเลยล่ะ 

ที่ตั้ง : 88 หมู่ 1 ต.หมูสี อ.ปากช่อง จ.นครราชสีมา

เบอร์โทรศัพท์ : 081-918-1212

ราคา : เริ่มต้น2,000 บาท(ราคาขึ้นอยู่กับประเภทห้องและช่วงเวลาเข้าพัก อาจแตกต่างกันไป โปรดสอบถามโรงแรมโดยตรง)

GPS : https://g.page/khaoyaiparadise?share 


จองที่พัก  เขาใหญ่พาราไดซ์  ออนเอิร์ท ออนไลน์ที่นี่

 สำหรับใครที่กำลังมองหาที่พักผ่อนชาร์จพลังท่ามกลางอากาศบริสุทธิ์แบบนี้ ก็ลองปักหมุดมาเช็คอินนอนสักคืน สองคืนนะคะ รับรองว่าจะติดใจจนไม่อยากเลยค่ะ 

 

บทความแนะนำเพิ่มเติม

ทะเลสวย มัลดีฟส์เมืองไทย ที่ต้องไปให้ได้สักครั้ง : https://www.chillpainai.com/scoop/11563/  

ที่พักสุพรรณบุรี  : https://www.chillpainai.com/scoop/11583