อันยองฮาเซโย! ขอทักทายคนที่อยู่บ้านกักตัวหรือ Work from home นะคะ ยิ่งใครที่กำลังเบื่อหรือนั่งเสพย์ข่าว Covid-19  จนเครียดหนัก!! อยากวอนขอให้พักก่อนนน...มามะ! มาฟังเพลงกันค่ะ ^^ วันนี้เราขอนำเสนอช่อง Youtube เจ๋งๆ ที่ Cover เพลงได้เพราะพริ้งโดนใจ จนเราต้องสับตะไคร้ เอ๊ย! subscribe ไว้ ปั๊กๆ!! จะเน้นเป็นสายเกาหลีตามสไตล์เราซักหน่อย แต่การันตีว่าแต่ละช่องดีงามจริงๆ น้าาาา >//< ใครไม่ใช่สายเกาฯ ก็แว๊บมาฟังกันได้ เพลินๆ คลายเครียดได้ดีเลยล่ะค่ะ 

1.  Acappella Narin 아카펠라 나린

       ช่องแรกเราเพิ่งค้นพบได้ไม่นานค่ะ แต่ฟังแล้วติดเลย เพลินมาก ^^ กับช่องนี้  ‘Acappella Narin (아카펠라 나린)’ เป็นกรุ๊ปคัฟเวอร์เพลงแนวอะแคปเปล่า มีสมาชิก 5 คน เป็นทีมที่เจ๋งมาก ได้รับรางวัลมาจากหลายๆ การประกวดเลยค่ะ 

 

     ส่วนตัวเราชอบคลิป Evolution เพลง K-Pop ที่ช่องนี้ทำ เป็นการมิกซ์เพลงฮิตๆ ตั้งแต่เริ่มเดบิวท์มาจนถึงปัจจุบัน ร้องประสานเสียง ฟังไปยาวๆ เลยค่ะ (ตอนนี้มีของ BTS กับ IU ให้ได้ฟังกัน) นอกจากนี้ก็ยังมีคลิป Cover เพลงสไตล์อื่นๆ ทั้ง Medley และแยกเดี่ยวเป็นเพลงๆ มีทั้งเพลงสากลและเพลงเกาหลี ซึ่งจะเป็นสไตล์อะแคปเปล่าทั้งหมดเลยจ้า  


2. mu:fully 

        ช่องต่อมา 'mu:fully ช่องนี้ไม่ได้มีดีแค่ คลิป Cover เพลง ค่ะ แต่เป็นทีมคอนเทนต์ครีเอเตอร์รุ่นใหม่ไฟแรงของเกาหลี ที่มีคอนเทนต์เกี่ยวกับเพลงเจ๋งๆ ออกมาเพียบ!  ไม่ว่าจะเป็นคลิป mashup รวมฮิตเพลง K-Pop ที่เรียบเรียงมาได้ฟังสนุกมากๆ, โปรเจ็คคัฟเวอร์ต่างๆ ที่มีการดึงคนมีชื่อเสียงและมีความสามารถในวงการมาแจมด้วย รวมไปถึงคลิป performance เก๋ๆ จากศิลปินชื่อดัง ถือเป็นอีกช่องที่กด subscribe ไว้แล้วเพลินหูเพลินตามากจ้า 

3. 새송 Saesong  

         อีกช่องน่าจะถูกใจหนุ่มๆ ค่ะ กับช่อง '새송 Saesong (แซซอง)' ยูทูปเบอร์ช่องนี้เป็นสาวเกาหลีเสียงใสที่บอกเลยว่าฮ็อตมากๆ มียอดคนติดตามถึง 2.45 ล้าน คนใน youtube เอกลักษณ์ในการคัฟเวอร์ของแซซองคือน้องนางจะมีไมค์มาบังหน้าบังตาโผล่มาแค่ครึ่งหน้าให้พอเป็นปริศนา 555 แต่เห็นแค่นี้ก็รู้เลยค่ะว่าหน้าตาน่าร้ากกก (ใครอยากเห็นหน้าแซซองชัดๆ ไปส่องไอจีได้เลยจ้า > songree1< )  


        ส่วนเรื่องผลงานก็เจ๋งมากค่ะ cover ทั้งเพลงเกาหลีและเพลงสากล  แม้น้องจะไม่ได้เล่นดนตรีเอง แต่ความเสียงดีเนี่ย ชนะเลิศ!! ฟังเพลินสุดๆ ไม่ว่าจะร้องหรือแร็ปก็เป๊ะปัง เราชอบเวลาน้องหยิบเอาเพลงของหนุ่มๆ มาทำเป็น Female version มาก แถมสไตล์การแต่งตัว-ทำผมก็น่ารักสุดๆ ค่ะ ที่สำคัญเป็นช่องที่ Active ค่ะ มีเพลง cover ใหม่ๆ มาให้ฟังตลอดเลย 

 4. Ysabelle

       มาที่สาวคนนี้บ้างค่ะ ‘Ysabelle Cuevas’ ยูทูปเบอร์ชาวฟิลิปปินส์ (แต่เรียนพยาบาลอยู่ที่แคลิฟอร์เนีย) เจ้าของช่อง Ysabelle ที่มียอดคนติดตามกว่า 1.7 ล้านคน ด้วยน้ำเสียงที่ไพเราะ มีพลัง เล่นดนตรีได้ดี และยังแต่งเพลง K-Pop เป็น English version ออกมาเพียบค่ะ โดยเฉพาะเพลงของ BTS มีให้ฟังเยอะเลย ใครเป็น ARMY อยากชวนให้มากดติดตามน้องไว้จ้า  


        อ๊ะ น้องมีชาแนลใน spotify ด้วยนะคะ จับใส่เพลลิสต์ฟังได้เพลินๆ เลยค่ะ >> กดฟังได้ตรงนี้ << 


5.  Silv3rT3ar

         เชื่อว่าสาย K-Pop หลายคนต้องเคยฟังช่องนี้ ‘Silv3rT3ar’ ช่องที่ดังมาจากการ cover เพลงเกาหลีเป็น English version เริ่มทำเพลงลง Youtube มาตั้งแต่ปี 2007 เจ้าของช่องเป็นสาวน้อยหน้าหมวย สัญชาติ Taiwanese - American ชื่อว่า ‘Elise’ น้ำเสียงแบบว่าใสกิ๊กมากค่ะ เป็นแนวฟังสบายๆ อะคูสติกเบาๆ หลายเพลงที่น้องทำออกมาเป็นเพลงโปรดในเพลลิสต์เราเลยล่ะค่ะ 6. skyswirl

      แถมอีกช่องสำหรับคนที่ชอบหาเพลง K-Pop เวอร์ชั่นภาษาอังกฤษฟัง ลองตามไปฟังช่องนี้ค่ะ 

‘skyswirl’ เจ้าของช่องเป็นสาวหมวยหน้าตาน่าเอ็นดู ร้องเพลงเพราะไม่แพ้ใคร ส่วนมากน้องจะชอบทำเพลง  English version ของ BTS ครับผม 7. 듣고가소민ListenSomin 

        ยังไม่หมดค่ะ! กับ ยูทูปเบอร์สาวเกาหลี น่ารักๆ อีกคนที่อยากแนะนำคือ น้องโซมิน จากช่อง  '듣고가소민ListenSomin (deudgogasomin)' เป็นอีกคนที่เสียงใส ฟังเพลินมากๆ  แถมยังหน้าตาน่ารักมากๆ เอาใจไปเลยจ้าาา และถ้าใครอยากติดตามน้องโซมินใน Tiktok ก็มีนะคะ แปะให้จ้า >> กดตรงนี้เลย << 


8. NIDA

         มาต่อกันกับช่องของศิลปินสาวเกาหลีมากความสามารถ อย่าง ‘NIDA’ หรือ ชเวฮยอนฮา (Choi Hyun-ha) เจ้าของช่อง ‘NIDA’ ช่อง Cover ดีๆ ที่มีเพลงหลากหลายสไตล์ให้เลือกฟังกันค่ะ ทั้งเกาหลีและสากล ทุกเพลงถูกเรียบเรียง ทำใหม่ออกมาน่าฟัง มีทั้งสไตล์ mashup, piano version หรือ Dad version ที่เธอจะชวนคุณพ่อมา duet ด้วย น่ารักมากๆ ค่ะ        อีกทั้งฮยอนฮายัง แต่งเพลงจาก hate comments เอาบรรดาคอมเม้นต์แย่ๆ ใต้คลิปของเธอ ออกมาทำเป็นเพลงเพราะๆ ได้อีกด้วย (ถ้าไม่อ่านคำแปลก็ไม่รู้เลยนะว่าเป็นคำแย่ๆ เพราะร้องเพราะจริงๆ ค่ะ) แถมยังมีซิงเกิ้ลของตัวเองด้วยนะคะ ลองไปกดฟังได้ในชาแนลของเธอเลยค่า 9. 정유빈 (Jeong-yubin)

                ฟังสาวๆ ไปแล้ว มาฟังอปป้าคัฟเวอร์เพลงกันบ้างจ้า ซึ่งเราชอบช่องนี้มาก อยากแนะนำ  ‘정유빈’  (Jeong-yubin) ช่องคัฟเวอร์เพลงของหนุ่มยูบิน ผู้มีน้ำเสียงนุ่ม ฟังสบาย มาในสไตล์อะคูสติก กับวิดีโออาร์ตๆ มีความฮิปสเตอร์ ดูเพลินมากค่ะ 


               มีเพลงใหม่ๆ มาให้ฟังเรื่อยๆ ทั้งเพลงเกาหลีและสากล (แต่จะหนักไปทางเกาหลีครับผม) และมีทั้งเพลงสายแมสและสายอินดี้ เป็นอีกช่องที่เพลงเพราะดี จับใส่เพลลิสต์ไว้ฟังได้ไม่มีเบื่อจ้า 


10. Jihoon ❁ 

          ใครที่ชอบเสียงสไตล์ฟุ้งฝัน ละมุนละไม ต้องตามมากดซับสไครบ์ช่องนี้เลยค่ะ ‘Jihoon ❁’ ชาแนลของสาวน้อย ชินจีฮุน (Shin Jihoon 신지훈) ที่อัดแน่นไปด้วยเพลงคัฟเวอร์ฟังสบาย ทั้งสายเกา สายฝอ 

           เรามาเจอช่องน้องจีฮุนจาก cover เพลง Tomboy ของ Hyukoh ค่ะ น้องร้องได้ถูกจริตเรามากๆ เลยตามไปจิ้มดูคลิปอื่นๆ ปรากฏว่าโดนน้องตกไปเลยค่าาา ชอบสไตล์ในการเลือกเพลงมา cover และสไตล์วิดีโอที่ทำออกมาสวยดูเพลิน ดีต่อใจสุดๆ ค่ะ   11.  Smyang Piano

        เดินสาย eazy listening กันต่อเลยค่ะ! คราวนี้จะพาไปรู้จักช่อง Piano Cover เพลงเกาหลีที่เจ๋งๆ กันค่ะ ช่องแรกเป็นช่องโปรดเรา ‘Smyang Piano’ ช่องคัฟเวอร์เพลง K-Pop เป็นที่ทำออกมาแบบ Piano version และ lofi version จัดใส่เพลลิสต์ไว้เปิดฟังตอนทำงานหรือตอนที่ต้องการสมาธิ สร้างความผ่อนคลาย หรือไว้ฟังช่วงก่อนนอน หรือถ้าใครอยากฟังยาวๆ เค้าก็มี คลิป 1 Hour Relaxing ไว้ให้ฟังกันด้วยค่ะ มันเริ่ดมาก!!  


ใครอยากฟังใน Itunes หรือ Spotify ก็มีให้ฟังนะคะ แปะไว้ให้ จิ้มตามไปฟังได้เลยค่ะ 

>> Itunes <<  

>> Spotify <<   


12. DooPiano

             ช่องต่อมา ‘DooPiano’ จะคล้ายๆ กับ Smyang Piano ค่ะ  มี ‘1 Hour Piano Collection for Study’ ให้ฟังเยอะมาก เป็นเพลง K-pop ในแบบ Piano Cover ต่อกันยาวๆ เป็นชั่วโมงจัดมาให้นั่งฟังได้เพลินๆ ระหว่างอ่านหนังสือหรือทำงาน มีทั้งเลือกทั้งแบบรวมฮิต boy band, รวมฮิต girl group และรวมฮิตของแต่ละศิลปิน มีทั้ง BTS, TWICE, RED VELVET, IU และอีกมากมาย ต้องตามไปฟังดูค่ะ 13. Bella&Lucas벨라앤루카스 


            ยังไม่หมดแต่เพียงเท่านี้ ละมุนกับต่อกับเสียงเปียโน ที่ช่อง ‘Bella&Lucas벨라앤루카스’ ช่อง Piano cover ที่เล่นแบบ duet เป็น 4 hands piano ค่ะ (เล่นกัน 2 คน ใช้เปียโนตัวเดียว) มีเพลงให้เลือกฟังหลายแนวไม่ว่าจะเป็น K-pop, OST Medley , เพลงสากลป็อบ หรือเพลงคลาสสิค มีหมดจ้า 
14. Sungha Jung 


        ต่อกันที่หนุ่มคนนี้ค่ะ ‘Sungha Jung’ (ซองฮา ชอง หรือ ชองซองฮา 정성하) เชื่อว่าหลายคนต้องรู้จักกีตาร์ลิสต์คนนี้มาตั้งแต่ยังเป็นเด็กน้อยตัวกระจิ๋วหลิวแต่เล่นกีต้าร์ได้พริ้วเว่อร์ น้องซองฮาเริ่มเล่นกีต้าร์แบบ fingerstyle มาตั้งแต่ 10 ขวบ โดยเริ่มจากการ cover เพลงดังทั้งเพลงเกาหลี ญี่ปุ่น สากล ฯลฯ ลงในช่องยูทูป และเดินสายกวาดรางวัลต่างๆ มาเพียบ เรียกได้ว่าเทพสุดๆ 


        ในช่องของซองฮาจะมีทั้งเพลง Cover และเพลงที่เค้าแต่งเอง ใครชอบฟัง เพลงอะคูสติก เพลินๆ หรืออยากได้ backing track ไว้ร้องเพลงเล่นๆ แวะมาช่องนี้เลยค่ะ รับรองไม่ผิดหวัง น้องเค้าเซียนจริง! 

15. JuNCurryAhn 

         สำหรับคนที่รักเสียงไวโอลิน ต้องมาช่องนี้ค่ะ ‘JuNCurryAhn’ ช่อง Violin cover ของ อันจุนซอง (AhJun Sung) ยูทูปเบอร์หนุ่มเชื้อสาย Korean-American ที่มีฝีมือการเล่นไวโอลินไม่แพ้ใคร แถมยังมีฝีมือในการสร้างสรรค์วิดีโอได้เจ๋งมากๆ ด้วย เราชอบ Cinematic Video ภาพสวยที่เค้าเลือกถ่ายในโลเคชั่นที่เหมาะกับเพลงสุดๆ และยังมี Performance Video ที่เต้นกระจายแถมยังสีไวโอลินไปด้วย ดูสนุกมากค่ะ   

          แถมท้ายค่ะ ในช่อง 1theK Originals - 원더케이 오리지널 ก็มีคลิป Cover เพลงแบบ mashup มาให้ฟังกันนะคะ เราชอบการรวมฮิตเพลงเพลงตามคอนเซ็ปต่างๆ อย่าง Girl Group History, K-Drama OST Mashup, K-pop Boy Group Debut Songs Mashup ฯลฯ ฟังสนุกจริงๆ ค่ะ ลองไปส่องในช่องกันได้ ถ้าเข้าไปแล้วหาคลิปไม่เจอ ลองเสิร์จ keyword ว่า Mashup หรือ MUSIC CIRCLE นะคะ มีให้ฟังหลายคลิปเลย