การรถไฟแห่งประเทศไทย ประกาศงดเดินขบวนรถเชิงพาณิชย์ ในช่วงสถานการณ์การแพร่ระบาดเชื้อไวรัสโคโรนา 2019 (โควิด–19) เริ่มวันที่ 1 เมษายน 2563 พร้อมแจ้งคืนเงินตั๋วโดยสารเต็มราคาได้ตั้งแต่วันนี้เป็นต้นไปขบวนรถไฟสายใต้ที่ยกเลิกและขบวนใกล้เคียงที่สามารถรองรับ (ทดแทน)

ล่าสุดทางการรถไฟได้ประกาศขบวนรถไฟพาณิชย์ที่งดวิ่งเพิ่มเติม เนื่องพื้นที่จังหวัดยะลาเป็นพื้นที่เสี่ยงต่อการติดเชื้อ Covid-19 โดยห้ามประชาชนเดินทางผ่านเข้า-ออก พื้นที่จังหวัดยะลา เป็นเหตุให้การรถไฟฯ ไม่สามารถเดินขบวนโดยสารต่างๆ เข้า-ออก พื้นที่ได้ ทางการรถไฟฯ จึงประกาศงดเดินขบวนเพิ่มเติมดังนี้

- ขบวนรถเร็วที่ 169/170 (กรุงเทพ – ยะลา)
- ขบวนรถเร็วที่ 171/172 (กรุงเทพ – สุไหงโกลก - กรุงเทพ)
- งดเดินขบวนรถโดยสารท้องถิ่นที่เดินรับส่งผู้โดยสารในพื้นที่ตั้งแต่สถานีหาดใหญ่ - สถานีสุไหงโกลก จำนวน 16 ขบวน
ขบวนรถไฟสายเหนือที่ยกเลิกและขบวนใกล้เคียงที่สามารถรองรับ (ทดแทน)


ขบวนรถไฟสายอีสานที่ยกเลิกและขบวนใกล้เคียงที่สามารถรองรับ (ทดแทน)การขอคืนเงินค่าตั๋วโดยสาร

ผ่านช่องทางจำหน่ายตั๋วสถานีรถไฟทุกแห่งทั่วประเทศ 

สำหรับประชาชนที่ซื้อตั๋วโดยสารเดินทางกับขบวนรถดังกล่าวข้างต้น สามารถติดต่อขอคืนเงินได้ที่ช่องจำหน่ายตั๋วสถานีรถไฟทุกแห่งทั่วประเทศ ตั้งแต่วันที่ 27 มีนาคม 2563 เป็นต้นไป หรือสอบถามข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่ศูนย์บริการลูกค้าสัมพันธ์ หมายเลขโทรศัพท์ 1690 ตลอด 24 ชั่วโมง

ผ่านทางระบบอีเมล 

สำหรับประชาชนที่ซื้อตั๋วโดยสาร ทางอินเตอร์เน็ตในประเทศหรือต่างประเทศ หากไม่ประสงค์จะเดินทาง หรือกรณีที่จองตั๋วโดยสารเดินทางกับขบวนรถที่ได้ประกาศงดเดินไปแล้ว ผู้โดยสารสามารถยื่นเอกสารขอคืนเงินค่าตั๋วโดยสารได้เต็มราคาเป็นกรณีพิเศษผ่านทางอีเมล (E – mail) พร้อมกับแนบไฟล์ตั๋วอินเตอร์เน็ตขอคืนเงินเต็มราคา ส่งมาที่อีเมล Passenger-ser@railway.co.th ได้ตั้งแต่วันนี้เป็นต้นไป

ที่มา FB : ทีมพีอาร์การรถไฟแห่งประเทศไทย


ชมสกู๊ปอื่นๆ ที่น่าสนใจที่นี่

- จริงหรือไม่ 9 ข้อสงสัยกับโควิด-19
https://www.chillpainai.com/scoop/11562

- ยืนยันไม่ได้! WHO เผย กลั้นหายใจได้นาน 10 วินาที ไม่เท่ากับไร้โควิด
https://www.chillpainai.com/scoop/11560

- ใส่หน้ากากอนามัยอย่างไรไม่ให้สิวขึ้น!
https://www.chillpainai.com/scoop/11558