เข้าสู่ช่วงซัมเมอร์แบบนี้แล้ว จะมีที่เที่ยวไหนที่ช่วยผ่อนคลายความร้อนได้ดีเท่ากับทะเล แล้วยิ่งได้พาตัวเองไปอยู่ท่ามกลางน้ำทะเลสวยๆ สีสันสดใสคงจะดีต่อใจมากๆ วันนี้ชิลไปไหนเลยรวม 5 ทะเลสวย มัลดีฟส์เมืองไทย มาฝากเพื่อนๆ กันค่ะ เผื่อใครมีแพลนอยากจะไปนอนรับลมเย็นๆ ฟังเสียงคลื่นแบบใกล้ชิด ว่าแล้วก็เก็บกระเป๋าเตรียมบิกินี่ตัวโปรด แล้วมุ่งหน้าไปรับวิตามินกัน! 


เกาะหลีเป๊ะ  จ.สตูล

เริ่มต้นกันที่เกาะหลีเป๊ะ เกาะในฝันที่ใครๆ ก็อยากมาแหวกว่ายท่ามกลางน้ำทะเลสีสันสดใส นอนสัมผัสกับหาดทรายสีขาวเนียนนุ่ม ภายในเกาะมีหาดสวยๆ ให้เราเที่ยวชมด้วยทั้ง หาดพัทยา หาดซันไรซ์ และหาดซันเซ็ท เรียกได้ว่าเป็นสวรรค์ของผู้ที่รักทะเลเลยล่ะ อยู่เพลินๆ ได้ทั้งวัน นอกจากนี้อีกหนึ่งกิจกรรมที่เมื่อมาแล้วห้ามพลาดคือ ดำน้ำชมความสวยงามของใต้ท้องทะเล มีทั้งดำน้ำตื้น และลึก ใครมาแบบค้างคืนไม่ต้องกังวลเลยค่ะ เพราะบนเกาะมีที่พักสวยๆ ให้เลือกหลากหลายสไตล์ และยังมีร้านอาหารอร่อยๆ ให้เลือกทานแบบจุใจเลยค่ะ รับรองถ้าได้มาแล้วจะไม่อยากกลับบ้านกันเลย

GPS : https://goo.gl/maps/cRDPaifTxq4uuXMF6

การเดินทาง : ข้ามไปยังเกาะหลีเป๊ะ จากท่าเรือปากบารา จะมีเรือให้บริการ 2 แบบ คือ เรือสปีดโบ้ทขนาดใหญ่ และไฮสปีด เฟอร์รี่ ใช้ระยะเวลาในการเดินทางประมาณหนึ่งชั่วโมงครึ่ง มีเวลาออกเรือเป็นรอบๆ 


เกาะมันนอก จ.ระยอง

มาต่อกันที่ เกาะมันนอก อีกหนึ่งจุดเช็คอินที่เป็นอันซีนของการเที่ยวทะเล เกาะที่ใครๆ ต่างก็หลงเสน่ห์ในความสวยงามของน้ำทะเลใสแจ๋วบวกกับหาดทรายสีขาวละเอียด แถมยังอุดมสมบูรณ์ไปด้วยธรรมชาติสีเขียวทำให้บรรยากาศโดยรวมร่มรื่นเหมาะกับการมาพักผ่อนมาก นอกจากนี้บริเวณชายหาดยังมีศาลาสำหรับนั่งเล่นรับลมได้แบบชิลๆ และยังมีเปลญวน รวมถึงชิงช้าให้เรานั่งรีแลกซ์เพลินๆ  สำหรับใครที่อยากทำกิจกรรมกลางแจ้งที่นี่ก็มีให้บริการหลายอย่าง ทั้งดำน้ำตื้นดูปะการัง หรือจะเดินป่าศึกษาธรรมชาติรอบๆ เกาะ เรียกได้ว่าเป็นการพักผ่อนที่เพอร์เฟกต์สุดๆ 

ที่ตั้ง : เกาะมันนอก ตำบลกร่ำ อำเภอแกลง จังหวัดระยอง

GPS : https://goo.gl/maps/jLxH9wBtRV3NoRgZ8

การเดินทางไปเกาะมันนอก : เกาะนี้สามารถเข้ามาได้เฉพาะผู้เข้าพักที่ มันนอกไอส์แลนรีสอร์ท (Munnork Island Resort) เท่านั้น  ทางรีสอร์ทมีเรือรับ-ส่งให้  รอบ 13.00 น. *ไม่อนุญาติให้คนนอกขึ้นไปเที่ยวชม

เกาะขาม จ.ชลบุรี

ถัดมาเป็นเกาะขาม เกาะเล็กๆ อยู่ไม่ไกลจากอำเภอสัตหีบ เดินทางง่ายไม่ไกลจากกรุงเทพฯ ใช้เวลาเดินทางประมาณ 2 ชั่วโมงก็ถึงแล้วค่ะ อีกหนึ่งเกาะที่มีความสวยไม่แพ้เกาะอื่นๆ เลย แถมอุดมสมบูรณ์ไปด้วยแนวปะการังกระจายตัวอยู่รอบๆ เกาะ  และยังมีกิจกรรมสนุกๆ ให้ทำเพียบเลยทั้ง ดำน้ำดูปะการัง พายเรือคายัค ชมปะการังด้วยเรือท้องกระจก เรียกได้สนุกสนานกันแบบจุใจเลย หรือใครอยากจะนอนพักผ่อนสูดอากาศดีๆ ที่ริมทะเล ก็แฮปปี้สุดๆ 

ที่ตั้ง : 127/4 ถนนโยธาธิการ ชลบุรี 2077 ต.แสมสาร อ.สัตหีบ จ.ชลบุรี

เบอร์โทรศัพท์ : 033-124848, 093-3971342 (เฉพาะวันและเวลาราชการ)

GPS : https://goo.gl/maps/PCkVNFvVp2HATUoZ6

ราคาตั๋วคนไทย       ผู้ใหญ่ 250 บาท / เด็ก สูง 90 -120 ซม. 200 บาท

ราคาตั๋วชาวต่างชาติ ผู้ใหญ่ 500 บาท / เด็ก สูง 90 -120 ซม. 300 บาท

ราคานี้รวมค่ารถรับส่งที่ท่าเรือ  ค่าเรือไปกลับ  เสื่อ+เตียงผ้าใบ   ห้องอาบน้ำ

แต่ไม่รวมอุปกรณ์ดำน้ำนะจ้ะ ถ้าใครต้องการดำน้ำที่นี่ก็มีให้เช่า โดยมีค่าบำรุงรักษาอุปกรณ์ ชุดละ 50 บาท/2 ชม

เกาะหมาก จ.ตราด 

มาชมความสวยงามกันต่อที่ เกาะหมาก อีกหนึ่งเกาะสวยจนต้องห้ามพลาด ขอบอกเลยว่าบรรยากาศเงียบสงบมาก พื้นที่บนเกาะส่วนใหญ่ร่มรื่นด้วยทิวมะพร้าว สวรรค์ของคนรักทะเลและธรรมชาติที่อยากมาพักผ่อนใช้ชีวิตแบบสโลว์ไลฟ์เพราะนอกจากจะได้ชมความสวยงามของน้ำทะเลใสแจ๋วแล้ว ยังได้สัมผัสวิถีชีวิตของชาวบ้านบนเกาะด้วย สำหรับใครที่อยากทำกิจกรรมทางทะเลที่นี่ก็มีจุดให้ดำน้ำชมประการังหลายจุดเรียกได้ว่าแหวกว่ายใต้ท้องทะเลกันอย่างจุใจเลย รับรองถ้าได้มาสักครั้งจะตกหลุมรักจนถอนตัวไม่ขึ้นเลยล่ะ 

ที่ตั้ง : ตำบลเกาะหมาก  อำเภอเกาะกูด จังหวัดตราด 

GPS : https://goo.gl/maps/DyP4wCQYjNQi796s7

การเดินทาง : เมื่อเดินทางถึงตราดแล้วไปต่อเรือสปีดโบ้ทที่สะพานกรมหลวงชุมพรเขตรอุดมศักดิ์ ที่แหลมงอบ มีผู้ให้บริการ 4 รายคือ เรือปาหนัน (ขึ้นเกาะที่ท่าเรือเกาะหมากรีสอร์ท) และเรือลีลาวดี (ขึ้นเกาะที่ท่าเรือมากะธานี) และเรือสวนสุข (ขึ้นเกาะที่ท่าอ่าวนิด) และเรือซีเทล (ขึ้นเกาะที่ท่าอ่าวนิด) เรือออกจากแหลมงอบทุกวัน ค่าบริการ

*เด็กอายุ 6-11 ปี และสูงไม่ถึง 130 ซ.ม. ค่าตั๋วไปกลับ ท่านละ 600 บาท 

*เด็กอายุ 12 ปีขึ้นไป หรือเด็กที่มีส่วนสูง 130 ซ.ม.ขึ้นไป ค่าตั๋วโดยสารไป-กลับ ท่านละ 900 บาทเกาะกูด จ.ตราด

 มาต่อกันที่ เกาะกูด อีกหนึ่งพิกัดที่ไม่ควรพลาดมาชมความสวยงามของน้ำทะเลใสแจ๋วราวกับกระจก ตัดกับท้องฟ้าสีคราม ขอบอกเลยว่าบรรยากาศดีสุดๆ อีกหนึ่งเสน่ห์ของที่นี่คือยังคงความสวยงามของธรรมชาติไว้เป็นจำนวนมาก เพราะพื้นที่ส่วนมากเป็นที่อยู่อาศัยของชาวบ้านและชาวประมงท้องถิ่น เหมาะมากสำหรับใครที่อยากมาดื่มด่ำกับความสวยงามของทะเลแบบไม่ปรุงแต่งใดๆ ส่วนกิจกรรมก็มีให้ทำเยอะเลยค่ะ ไม่ว่าจะพายเรือคายัค ดำน้ำ ชมป่าชายเลน เที่ยวเล่นกันได้ชิลๆ เลย

GPS : https://goo.gl/maps/hhp34En95zEQE1bj9

การเดินทางไปเกาะกูด :  สามารถขึ้นเรือได้ที่จากท่าเรือแหลมศอก

1. เรือสปีดโบ๊ท >> ศิริไวย์ สปีดโบ๊ท

2. เรือเร็ว เฟอรี่ >> บุญศิริเรือเร็ว  , เกาะกูด เอ็กซ์เพรส  และเกาะกูด ปรินซ์เซส  สกู๊ปที่น่าสนใจ

  • 10 จุดเช็คอินจันทบุรี-ตราด สองเมืองรองห้ามพลาดแห่งภาคตะวันออก

      https://www.chillpainai.com/scoop/11446

  • 10 ที่พักเกาะมุก จ.ตรัง วิวสวย น้ำทะเลใส อัพเดตใหม่

       https://www.chillpainai.com/scoop/11340

  •     10 จุดเช็คอิน กินเที่ยว สุราษฎร์ธานี ปีนี้ต้องได้ไป

      https://www.chillpainai.com/scoop/10649