ช่วงที่ต้องติดอยู่กับบ้านแบบนี้ Netflix เป็นอะไรที่ขาดไม่ได้จริงๆ ค่ะ แถมปี 2020  Netflix เค้ายังจัดเต็ม K-Drama มาแบบแน่นเอี้ยด!! รับประกันว่าคอซีรีส์เกาหลีต้องกดถูกใจกันรัวๆ  นำร่องความปังช่วง 3 เดือนแรกของปีกันด้วย Kingdom season 2 , Itaewon Class และอีกหลายๆ เรื่อง ซึ่งยังไม่หมดแต่เพียงเท่านี้นะคะ ยังจะมีตามมาให้ดูกันจนตาแฉะ ยาวไปทั้งปีเลยจ้า … วันนี้ ชิไปไหน เลยขอคัดซีรีส์เกาหลีใหม่ๆ ที่จะเตรียมลงจอ Netflix ปี 2020 มาให้ดูกัน จะมีเรื่องไหนเด็ด น่าตั้งตารอดู  ตามเรามาได้เลย!  
1. The King: Eternal Monarch 더 킹: 영원의 군주 

Episodes : 16 

Release Date :  18 เมษายน 2020 

Cast : Lee Min Ho, Kim Go Eun, Woo Do Hwan, Kim Kyung Nam 

     เริ่มกันที่ 'The King : Eteral Monarch' หรือชื่อไทย 'จอมราชันบัลลังก์อมตะ' เรื่องนี้แฟนคลับหนุ่มหล่อ ‘อีมินโฮ’ กับสาวหมวย ‘คิมโกอึน’ ห้ามพลาดค่ะ เป็นการกลับมาลงจอครั้งแรกของมินโฮหลังจากเข้ากรมไป และเป็นครั้งแรกด้วยที่ได้ประกบคู่กับสาวโกอึน อาหมวยหน้าเก๋ นางเอกเรื่อง ‘Goblin’  หรือ ‘Guardian: The Lonely and Great God’ 


     เนื้อเรื่องเป็นแนวโรแมนติกแฟนตาซีค่ะ เล่าเรื่องของ 2 โลกคู่ขนาน ซึ่งฝั่งหนึ่งเป็นเหมือนเกาหลียุคปัจจุบัน อีกฝั่งเป็นโลกที่คล้ายกันมาก แต่เป็นเกาหลีในแบบที่มีระบบราชวงศ์ ปกครองด้วย ‘กษัตริย์อีกอน’ (รับบทโดย ลีมินโฮ) ซึ่งมีเหตุให้เขาต้องข้ามทะลุประตูมิติมา จนได้พบกับ ‘จองแทกึล’ (รับบทโดย คิมโกอึน) ตำรวจสาวแกร่งที่สุดท้ายแล้วทั้งคู่ต้องร่วมมือกันต่อสู้และช่วยกันปิดประตูมิติ     

2. Extracurricular 인간수업 ชมรมลับ ธุรกิจรัก

Episodes : TBA

Release Date : 29 เมษายน 2020 

Cast : Kim Dong-hee, Jung Da-bin, Park Joo-hyun

      อีกหนึ่งเรื่องที่ต้องกดแจ้งเตือนไว้ ขอยกให้กับ ‘Extracurricular’ หรือ ‘ชมรมลับ ธุรกิจรัก’ ซีรีส์วัยรุ่นสายดาร์กที่ได้ ‘คิมดงฮี’ ที่รับบท ชางกึนซู จาก ‘Itaewon Class’ มารับบทนำในเรื่องนี้ ร่วมกับนักแสดงวัยรุ่นที่กำลังมาแรงอีกมากมาย ไม่ว่าจะเป็น จองดาบิน, พัคจูฮยอง และ นัมยุนซู   

        Extracurricular เป็นเรื่องราวของนักเรียน ม.ปลาย ที่เลือกเดินทางเข้าสู่เส้นทางอาญากรรม เพื่อหาเงินให้ตัวเองมีเงินเรียนต่อมหาวิทยาลัย โดยไม่สนใจวิธีการและความถูกต้องใดๆ ซึ่งผลที่ตามมานั้นรุนแรงและพวกเขาไม่สามารถหันหลังกลับได้  ซีรีส์เรื่องนี้เป็นฝีมือของ ผู้กำกับคิมจินมิน ที่เคยกำกับซีรีส์ Lawless Lawyer, The Time Between Dog and Wolf และ Marriage Contract ...บอกได้คำเดียวว่าน่าดูมากๆ แต่จะเข้มข้นขนาดไหนต้องรอชมกันค่ะ 

3. RUGAL 루갈

Episodes : 16

Release Date :  28 มีนาคม 2020   

Cast : Choi Jin Hyuk, Park Sung Woong, Jo Dong Hyuk, Jung Hye In, Han Ji Wan  

         เอาใจคอซีรีส์แอคชั่นกันบ้าง กับ ‘Rugal’ ผลงานล่าสุดของ ‘ชเวจินฮยอก’ (จากเรื่อง Gu Family Book , The Heirs, Emergency Couple, Pride and Prejudice และ The Last Empress) ว่าด้วยเรื่องราวของ คังคีบอม ตำรวจสายสืบฝีมือดีที่ต้องสูญเสียทั้งภรรยาและลูกให้กับองค์กรก่อการร้ายที่ชื่อว่า Argos แถมมิหน้ำซ้ำเขายังเสียดวงตาจากเหตุการณ์ดังกล่าว แต่แล้วก็กลับเกมพลิกเมื่อเขาได้รับความช่วยเหลือจากหน่วยตำรวจพิเศษ Rugal จนได้ดวงตากลับมาใหม่ ตาคู่นี้ทำจากเทคโนโลยีสุดล้ำทำให้มีความพิเศษ! ใช้เป็นอาวุธได้!! จะดุเดือดโดนใจคอละครบู๊แค่ไหน เตรียมติดติดได้เร็วๆ นี้ค่ะ 

4. The School Nurse Files  보건교사 안은영

Episodes : 6

Release Date : คาดว่าเป็นช่วงซัมเมอร์ปี 2020

Cast : Nam Joo Hyuk, Jung Yoo Mi 

Credit : www.instagram.com/skawngur / Jung Yumi Daily 정유미 데일리

         อีกหนึ่งเรื่องที่ขอปักหมุดรอดู นั่นคือ ‘The School Nurse Files’ ซีรีส์ที่สร้างจาก 'School nurse ahn eun-young' นวนิยายที่ได้รับรางวัลในปี 2015 เป็นแนวลึกลับแฟนตาซี ที่สำคัญได้หนุ่มหล่อหุ่นนายแบบอย่าง ‘นัมจูฮยอก’ มาเป็นพระเอก จับคู่กับ ‘จองยูมี’ นักแสดงสาวฝีมือดีจาก Train to Busan ซึ่งจะมารับบทเป็นอาจารย์ห้องพยาบาลที่มีความสามารถในการปราบผี ซึ่งจูฮยอกจะรับบทเป็นอาจารย์สอนวิชาภาษาเกาหลีที่เป็นหลานของผู้ก่อตั้งโรงเรียน ผู้ถูกพลังงานบางอย่างดึงเข้ามาพัวพัน ต้องคอยช่วยนางเอกไล่เหล่าภูติผีปีศาจ … พล็อตเรื่องไม่ธรรมดามากๆ ส่อแววสนุกมาแต่ไกล อย่างนี้ต้องตั้งตารอดูเลยจ้า  

5.  It’s Okay to Not Be Okay / Psycho But It’s Okay

 사이코지만 괜찮아 

Episodes : TBA

Release Date : มิถุนายน 2020

Cast : Kim Soo-hyun, Seo Ye-ji, Park Gyu-young, Oh Jung-se

Credit :  www.edaily.co.kr/news

        การกลับมาอย่างเต็มรูปแบบของหนุ่ม ‘คิมซูฮยอน’ หรือคุณพระเอกสุดหล่อจากเรื่อง ‘My love from the star’ หลังจากได้โผล่มาแว่บๆ ในละครดัง 2 เรื่อง อย่าง Hotel del Luna และ Crash landing on you เรื่องนี้ซูฮยอนรับบทเป็นผู้ดูแลในแผนกจิตเวช ผู้ไม่เชื่อในความรัก และนางเอกของเรา ‘ซอเยจี’ รับบท เป็นนักเขียนหนังสือเด็ก ผู้มีชื่อเสียงแต่กลับเป็นคนต่อต้านสังคม ทำตัวแปลกแยก … ความรักของคนแปลกๆ คู่นี้จะดำเนินไปยังไง ต้องรอติดตามกันเลยค่ะ 


6.  Sweet Home 스위트홈 

Episodes : 16

Release Date : รอติดตาม แต่คาดว่าจะได้ชมกันช่วงหลังสิงหาคม 

Cast : Song Kang, Park Kyu Young, Lee Do Hyun, Lee Jin Wook, Go Min Shi

 

Credit : kdramadaily.com

       ‘Sweet Home’ ซีรีส์เกาหลีอีกเรื่องที่เฝ้ารอดูค่ะ เพราะนอกจากจะน่าสนุกแล้ว หนุ่มๆ ในเรื่องนี้ยังหล่อๆ ทั้งน้านนนน ไม่ว่าจะเป็น นักแสดงหนุ่ม ซงคัง (Love Alarm, The Liar and His Lover และ Beautiful Vampire) หรือ ลี ดู-ฮยอน (จาก Hotel del Luna) 


         โดยเรื่องนี้สร้างมาจาก webtoon ชื่อเดียวกัน ว่าด้วยเรื่องของตัวเอกที่เป็นเด็ก ม.ปลาย ผู้เคยถูกกลั่นแกล้งอย่างหนักที่โรงเรียน จนทำให้เขาต้องเก็บตัวอยู่แต่ในห้อง และยังสูญเสียครอบครัวจนต้องย้ายไปอยู่อพาร์ตเมนต์ลำพัง และเรื่องราวประหลาดลึกลับก็เริ่มเกิดขึ้นกับเขา ผู้คนรอบตัวค่อยๆ เปลี่ยนเป็นปีศาจ เขาจะเอาชีวิตรอดมาได้ยังไง ต้องรอติดตามกันค่ะ คาดว่าจะได้ดูกันในช่วงครึ่งหลังของปีนี้ 


7.  Time to Hunt 사냥의 시간

Release Date : 10 เมษายน 2020  

Cast: Lee Je-hoon, Ahn Jae-hong, Choi Woo-shik, Park Jung-min 

        สุดท้ายขอแถมหนังเกาหลีใน Netflix อีกเรื่องค่ะ ... ใครชอบหนุ่มหน้าตี๋ ‘ชเวอูชิก’ หรือ คิมกีอู จากหนังดังระดับรางวัลออสการ์อย่าง Parasite (ชนชั้นปรสิต) ต้องห้ามพลาดเรื่องนี้ ‘Time to Hunt’ หนังแอคชั่นทริลเลอร์ที่ตอนแรกมีแพลนจะฉายในโรงตั้งแต่วันที่ 26 ก.พ. ที่ผ่านมา แต่เจอภัยโควิด19  จนต้องเปลี่ยนแผนมาแกรนด์โอเพ่นนิ่ง ให้ชาว Netflix ได้สตรีมดูกันแทนในวันที่ 10 เมษานี้   

         Time to Hunt เป็นเรื่องของโลกอนาคตที่สิ้นหวัง ตัวละครหลักเพิ่งถูกปล่อยจากเรือนจำและชวนเพื่อนไปเริ่มต้นชีวิตใหม่ ซึ่งเหมือนจะไปได้สวยในช่วงแรก แต่ทว่ามีชายปริศนาเข้ามาเปลี่ยนสถานการณ์ ทำให้พวกเขาต้องหนีเอาตัวรอดทั้งจากฆาตกรสุดโหด และจากความเลวร้ายของโลกใบนี้  


ข้อมูล  

www.whats-on-netflix.com/news/k-dramas-coming-to-netflix-in-2020 

www.hellokpop.com

www.kpopmap.com 

www.thehollywoodnews.com