เนื่องด้วยสถานการณ์การแพร่ระบาดของไวรัสโควิด-19 ในช่วงนี้ทำให้ทุกคนออกไปทำงานไม่ได้ ซ้ำร้ายบางคนอาจจะต้องหยุดพักงานทำให้ขาดรายได้ในแต่ละวัน และถึงแม้ว่าเราต้องขลุกตัวอยู่บ้านเพื่อความปลอดภัย แต่ใช่ว่าจะหาเงินเพิ่มไม่ได้ซะทีเดียว เพราะบางทีแค่มีสมาร์ทโฟนหรือแล็ปท็อป‎คู่ใจสักเครื่องก็สามารถหาเงินกันได้แล้วนะ ในช่วงวิกฤติเช่นนี้ชิลไปไหนขอเอาใจช่วยเพื่อนๆ โดยการรวบรวมแอปพลิเคชันสร้างรายได้มาฝาก ซึ่งถ้ามองในแง่ดีนี่คือโอกาสทองสำหรับทุกคน ไม่ต้องออกไปไหนก็สามารถหาเงินได้สะใจเหมือนออกไปทำงาน แถมยังไม่ต้องเหนื่อยเดินทาง นอนอยู่บ้านก็มีเงินเข้า ส่วนจะมีแอปพลิเคชันไหนเข้าตาเพื่อนๆ บ้าง ไปดูกันเลย..ทำช่อง Youtube ของตัวเอง5 แอปพลิเคชันสร้างรายได้ในช่วงปิดเมือง อยู่บ้านก็มีเงินเข้า!

ในช่วงกักตัวอยู่บ้านนี้ เราอยากชวนให้เพื่อนๆ มาลองพลิกวิกฤติให้เป็นโอกาสโดยการอัดวิดีโอในเรื่องที่สนใจแล้วอัพลง Youtube ในช่องของตนเอง วิธีนี้สามารถทำเงินได้ดีทีเดียว ซึ่งถ้ามีคนกดเข้ามาดูวิดีโอเยอะ เรทที่ได้ก็จะยิ่งมาก และหากโฆษณามาอยู่บนวิดีโอ รายได้ก็จะยิ่งมากขึ้นไปอีก แถมปัจจุบันมีแอปพลิชันในสมาร์ทโฟนเป็นตัวช่วยในการตัดต่อคลิปวีดีโอแบบไม่ต้องง้อคอมพิวเตอร์แล้วยิ่งสะดวกสบาย เพราะมีฟังก์ชั่นใส่เสียงเพลงประกอบ สามารถใส่ข้อความอธิบาย ทำเสร็จก็อัปโหลดลง Youtube ช่องตัวเองได้ทันที


เขียนนิยายในจอยลดา5 แอปพลิเคชันสร้างรายได้ในช่วงปิดเมือง อยู่บ้านก็มีเงินเข้า!

ใครที่ชอบอ่านหนังสือ มีความรู้และทักษะในการเขียน แนะนำให้ลงทะเบียนเป็นนักเขียนเพื่อรับรายได้ใน จอยลดา แอปพลิเคชั่นเขียนและอ่านนิยายรูปแบบ UGC (User-Generated Content) ที่ปัจจุบันมีจำนวนผู้ใช้เยอะมากกกกกก ซึ่งสิ่งที่แปลกแหวกแนวของจอยลดาคือเราสามารถอ่านและเขียนนิยายผ่านการเล่าเรื่องที่จำลองจากการแชท คล้ายกับผู้อ่านได้แอบอ่านแชท LINE ของตัวละครที่จะตอบโต้กันไปมา แถมยังสามารถส่งรูปภาพเข้ามาช่วยเล่าเรื่องได้ด้วย ส่วนรายได้นั้นก็ถือว่าได้ค่าตอบแทนได้ดีทีเดียว ดูรายละเอียดได้ที่นี่ ทั้งนี้ก็ขึ้นอยู่กับความสามารถของเราด้วย ยิ่งเขียนให้สนุกน่าอ่านน่าติดตาม ยอดก็จะดีขึ้น ที่สำคัญยังสามารถทำงานผ่านสมาร์ทโฟนได้ทุกที่ คิดอะไรออกก็เขียนได้ทันที เรียกว่าสะดวกสุดๆ 


ทำงานฟรีแลนซ์กับ Fastwork 5 แอปพลิเคชันสร้างรายได้ในช่วงปิดเมือง อยู่บ้านก็มีเงินเข้า!

ก็ตรงตามชื่อเว็บไซต์และแอปพลิเคชั่นของเขาเลยนั่นล่ะ สำหรับ Fastwork แหล่งรวมฟรีแลนซ์ มากประสบการณ์ หลากหลายสายงาน เป็นแหล่งรวมฟรีแลนซ์ใหญ่ที่สุดในประเทศทั้งจำนวนผู้ใช้ และจำนวนงานที่ถูกจ้างผ่านหน้าเว็บ โดย Fastwork เปิดให้ผู้ว่าจ้างเข้ามามองหาฟรีแลนซ์และจ้างงานผ่านระบบได้ง่ายมาก ซึ่งเราสามารถเข้าไปเลือกงานที่ต้องการตามความสามารถของตนเองได้เลย ที่สำคัญคือเชื่อถือได้ เพราะเขาทำหน้าที่เป็นตัวกลางถือเงินให้กับทั้งสองฝ่าย ซึ่งก็ทำให้สบายใจ หมดปัญหาจ่ายเงินแต่ไม่ได้งาน และฟรีแลนซ์อย่างเราๆ ก็จะได้รับค่าจ้างอย่างแน่นอน


เปิดร้านใน Etsy5 แอปพลิเคชันสร้างรายได้ในช่วงปิดเมือง อยู่บ้านก็มีเงินเข้า!

ชั่วโมงนี้ไม่มีอะไรขายดีไปกว่าการขายของออนไลน์ ใครที่ชอบงานฝีมือประดิษฐ์ประดอยเราขอแนะนำ Etsy เว็บไซต์ขายของออนไลน์ Marketplace website สัญชาติอเมริกัน ที่มีผู้ซื้อและผู้ขายเยอะมากๆ โดยเขาจะเน้นสินค้าเป็นงานฝีมือ Handmade ทำด้วยมือเป็นหลักโดยมีผู้พ่อค้าแม่ชาวไทยใช้บริการอยู่เยอะทีเดียว สิ่งที่ต้องเตรียมในการเปิดร้านขายของใน Etsy ก็เพียงใช้ Email, บัญชีธนาคาร, บัตรเครดิต เดบิต (Visa/Master)  และบัญชี Paypal ซึ่งเวลาที่เราขายได้จะมีค่าธรรมเนียมลงสินค้าชิ้นละ 6 บาทเท่านั้น หรือดูรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่นี่ขายเสื้อผ้ามือสองใน Shopee5 แอปพลิเคชันสร้างรายได้ในช่วงปิดเมือง อยู่บ้านก็มีเงินเข้า!

ในช่วง Work From Home เช่นนี้ หากหมดเวลาทำงานแล้ว แนะนำให้ลองค้นตู้เสื้อผ้า คัดแยกเสื้อผ้า รองเท้า กระเป๋า ชิ้นที่ไม่ได้ใช้แล้ว เบื่อแล้ว ไม่สปาร์คจอยแล้ว นำมาใส่หุ่นหรือใส่เองเป็นนางแบบจำเป็นถ่ายรูปลงแอปพลิเคชันชื่อดังในไทยอย่าง Shopee ก็เป็นอีกช่องทางที่ช่วยให้มีรายได้เสริมเข้ามาแบบง่ายสุดๆ ซึ่งเราสามารถลงสินค้ากี่ชิ้นก็ได้ แถมยังกำหนดราคาได้เอง ถ้าใครเคยช้อปปิ้งออนไลน์จะรู้ดีว่าอาชีพนี้รายได้ดีมาก และข้อดีของแอปฯ นี้คือเชื่อถือได้แน่นอน


ร้านอร่อยส่งรอบกรุงเทพ : 50 ร้านอร่อยทั่วกรุงเทพที่พร้อมส่ง Delivery สะดวกสุดๆ

ของที่ต้องมีติดบ้านในช่วงนี้ : 10 สิ่งของกิน-ของใช้ที่ต้องมีติดบ้านในสภาวะฉุกเฉิน

วิธีเก็บอาหารได้นานขึ้น : วิธีถนอมอาหารให้อยู่ได้นานขึ้นในช่วงกักตัว!