ใครที่กำลังมองหาร้านอาหารที่มีเมนูให้เลือกหลากหลาย ทั้งของคาวและของหวาน ต้องมาเช็คอินที่ “ร้านฟาร์มเฮ้าส์ระนอง” ทำเลสะดวกสบายตั้งอยู่ในตัวเมืองระนอง บรรยากาศดี มีเมนูไหนน่าจัดบ้างตามไปดูกันเลย  ร้านฟาร์มเฮ้าส์ระนอง ตั้งอยู่ใจกลางเมืองระนอง ตรงข้ามกับที่ว่าการอำเภอเมืองระนอง มีบริการอาหารหลากหลายสไตล์ เปิดให้บริการทุกวันสำหรับเวลาเปิด-ปิดของร้านสามารถโทรสอบถามข้อมูลโดยตรงกับทางร้านได้ที่เบอร์ 098-0595521 อาหารที่ทางร้านเสิร์ฟจะมีทั้งอาหารไทยและอาหารยุโรป เหมาะสำหรับสายกินมากๆ ค่ะ 

ตัวร้านเป็นร้านอาหาร 2 ชั้น บรรยากาศภายในร้านตกแต่งสไตล์ยุโรป  เน้นโทนสีน้ำตาล หลังคาสูงโปร่ง เฟอร์นิเจอร์ส่วนใหญ่เป็นไม้ ทำให้บรรยากาศภายในร้านดูอบอุ่น มีที่นั่ง 30-35 โต๊ะ มีให้เลือกนั่ง 3 โซน คือ Indoor, Outdoor และชั้น 2 ชั้นจะเปิดให้บริการช่วงกลางคืน  สำหรับโซน Outdoor แนะนำให้นั่งช่วงเย็นๆ จะมองเห็นวิวถนนในยามค่ำคืนแถมอากาศไม่ร้อนด้วยค่ะ นอกจากนี้ที่ร้านช่วยป้องกันภัยโควิด-19 สร้างความมั่นใจให้กับลูกค้าคือทางร้านมีการพ่นน้ำยาฆ่าเชื้อภายในร้าน เช็ดทำความสะอาดอุปกรณ์ โต๊ะ ที่นั่ง เมนูอาหาร รับรองว่าปลอดภัยแน่นอนค่ะ 

บรรยากาศภายในร้าน

บริเวณชั้น 2 ของร้านค่ะ พื้นที่กว้างขวาง บรรยากาศน่านั่งมากๆ 

ประเดิมด้วยเมนูซิกเนเจอร์ อย่าง ไก่ไข่ผัดโหงวก๊วยในรังผึ้ง อัดแน่นด้วยวัตถุดิบคุณภาพดีทั้ง เนื้อไก่ไข่สาว, แอปเปิ้ลเขียว, พริกชี้ฟ้าแห้ง, แปะก๊วย, เม็ดมะม่วงหิมพานต์, แห้ว,พุทราจีน และพริกไทย ที่นำมาผัดคลุกเคล้ากับน้ำซอสสูตรพิเศษของทางร้าน มีรสชาติหวานนำและกลมกล่อม เสิร์ฟมาในรังเผือกทอด อร่อยมากๆ 

ต่อมาเป็นเมนู ไส้กรอกเยอรมันกับผักเหลียง และมันบด ความพิเศษของเมนูนี้คือ น้ำซอสที่เสิร์ฟมาพร้อมกันในจานเดียว อย่างแรกคือผักเหลียงที่ถูกปั่นอย่างละเอียด รสชาติออกมันๆ ไม่ขมและไม่มีกลิ่น ทานง่าย ส่วนซอสอีกแบบคือมันบด เมื่อทานคู่กันได้รสอร่อยฟินคูณสองเลยค่ะ 

ถัดมาเป็นเมนูที่คนรักสุขภาพต้องถูกใจแน่นอน อย่างฟาร์มเฮ้าสลัด มีทั้งผักและผลไม้เสิร์ฟมาแทบล้นจาน เพิ่มความอร่อยด้วยน้ำสลัดสูตรเด็ดของทางร้าน รสชาติละมุน เปรี้ยวหวานลงตัวได้ประโยชน์เต็มๆ เลยล่ะ 

ต่อด้วยอีกหนึ่งเมนูที่ห้ามพลาดอย่าง เป็ดรมควันซอสส้ม เนื้อเป็ดนุ่มๆ เสิร์ฟมาพร้อมกับผัก และเฟรนช์ฟราย ราดด้วยซอสส้มที่ถูกเคี่ยวเป็นเวลานาน เมื่อทานคู่กันได้รสชาติเปรี้ยวนำของซอสบวกกับความนุ่มของเนื้อเป็ด ขอบอกเลยว่าฟินแบบเต็มคำเลยค่ะ 

สำหรับใครที่ชอบอาหารรสชาติแซ่บๆ ต้องเมนูนี้เลย ญี่ปุ่นหลงระนอง โดดเด่นด้วยรสชาติจัดจ้านของน้ำยำที่คลุกเคล้าระหว่างเครื่องเทศไทยบวกกับวาซาบิ ได้รสชาติแซ่บไม่เหมือนใคร ยิ่งทานคู่กับข้าวสวยร้อนๆ อร่อยฟินจนต้องยกนิ้วให้เลยค่ะ 

ทานของคาวเสร็จแล้ว มาต่อที่เมนูของหวานกันบ้าง อย่าง ช็อกโกแลตลาวา เสิร์ฟมาพร้อมกับไอศกรีมรสเผือก ตัวเค้กลาวามีความหวานฉ่ำจากไส้ช็อกโกแลตเข้มข้น ตัดกับความเย็นของไอศกรีมรสหวานนุ่มละมุนสุดๆ  เมนูโดนใจยกให้เลย 

ปิดท้ายด้วยเค้กไข่ รสชาติหวานกำลังดี เน้นส่วนผสมไข่ที่ส่งตรงมาจากฟาร์มเป็นหลัก ด้วยความสดใหม่ของไข่ทำให้เนื้อเค้กเด้งและมีกลิ่นหอม เคี้ยวคำไหนก็นุ่มละลายในปากเลยค่ะ  

ใครที่เดินทางมาระนอง อย่าพลาดมาลิ้มลองอาหารรสชาติอร่อย ที่ “ร้านฟาร์มเฮ้าส์ระนอง” อีกทั้งยังมีเมนูอาหารหลากหลายให้เลือก รับรองอิ่มจนพุงกางแน่นอนค่ะ ที่สำคัญการเดินทางสะดวกสบายเพราะร้านอยู่ในตัวเมืองระนอง อิ่มท้องแล้วสามารถเดินทางไปเที่ยวต่อได้สบายๆ เลย 

 

ร้านฟาร์มเฮ้าส์ระนอง

สิทธิพิเศษ : รับเค้กไข่  (มูลค่า 35 บาท) ฟรี 1 ชิ้น เมื่อสั่งเมนูฟาร์มเฮ้าส์สลัด 1จาน (มูลค่า 229 บาท) 

วิธีรับสิทธิ์ : สแกน QR CODE ที่หน้าร้าน หรือไปที่ www.chillpainai.com/golocalthailand  

เงื่อนไข : ตั้งแต่วันนี้ - 31 สิงหาคม 

ที่ตั้ง : 311/1 ถ.เรืองราษฎร์ ต.เขานิเวศน์  อ.เมือง จ.ระนอง

เวลาเปิด-ปิด : ตั้งแต่ 06.30-24.00 น. 

โทร : 098-0595521

GPS : https://g.page/farmhouseranongrestaurant?share