ไปเที่ยวระนองนอกจากแวะเที่ยวตามจุดเช็คอินยอดฮิตกันแล้ว วันนี้ชิลไปไหนจะพาไปปักหมุดเช็คอินร้านอาหารอร่อย แถมยังดีต่อสุขภาพ เน้นวัตถุดิบสดใหม่ทุกวัน ราคาสบายกระเป๋า กับร้าน “รัชชาฟาร์ม” ลองมาดูกันว่ามีเมนูอะไรน่าไปจัดกันบ้างรัชชาฟาร์ม ร้านขนาดเล็กที่ผสมผสานความเป็นฟาร์มและร้านอาหารเข้าด้วยกัน ตั้งอยู่ ต.บางริ้น อ.เมืองระนอง พิกัดร้านอยู่ในซอยวัดมัชฌิมเจริญธรรม ขับรถเข้ามาประมาณ 10 นาทีก็ถึงร้านแล้วค่ะ มีที่จอดรถให้บริการบริเวณด้านหน้าร้าน และบริเวณเดียวกันก็มีโรงเรือนปลูกผักไฮโดรโปนิกส์ให้เราเดินเที่ยวชมหรือซื้อผักสดๆเป็นของฝากติดไม้ติดมือกลับบ้านได้ 

ภายในร้านตกแต่งสไตล์ลอฟท์ โดยเน้นโชว์ผนังปูนเปลือยมีพื้นที่กว้าง บรรยากาศภายในไม่อึดอัดให้ความรู้สึกโล่งสบายๆ ด้วยเพดานที่ค่อนข้างสูง ที่นั่งภายในร้านมีประมาณ 10 ที่นั่ง บวกกับการบริการที่เป็นกันเองให้ความรู้สึกเหมือนมาทานข้าวที่บ้านเพื่อนเลยค่ะ และเรายังสังเกตว่ามีเจลล้างมือแอลกอฮอล์ล้างมือวางบริการไว้หน้าร้าน ก่อนเข้าไปทานอาหารอย่าลืมล้างมือกันด้วยนะคะ 

มาเริ่มเปิดฉากความอร่อยกันที่เมนูซิกเนเจอร์ของร้าน อย่างขาหมูเยอรมัน ที่ใช้เวลาทอดนานกว่า 30 นาที จนได้หนังหมูที่กรอบกำลังดี ไม่เหนียวมาก ข้างในเนื้อหมูมีความนุ่มและเนื้อแน่นมาก เสิร์ฟมาพร้อมกับเฟรนช์ฟรายส์และกะหล่ำปลีดอง เมื่อทานคู่กันแล้วลงตัวมาก รสเปรี้ยวของกะหล่ำปลีดองช่วยเพิ่มรสชาติความอร่อยแบบทวีคูณเลย ส่วนน้ำจิ้มของทางร้าน เป็นน้ำจิ้มซีฟูด และน้ำจิ้มมัสตาร์ด ที่เป็นสูตรลับเฉพาะของทางร้าน จิ้มคำไหนก็แซ่บลืมเลย

ต่อด้วยสลัดม้วน เมนูที่คนรักสุขภาพต้องตกหลุมรัก ผักสดๆคำโต พร้อมกับไส้ปูอัด เมนูที่ดูเหมือนธรรมดาแต่ความพิเศษอยู่ที่ซอสรสเด็ดสูตรพิเศษของทางร้าน กัดคำไหนก็อร่อยเริ่ดแบบแคร์สุขภาพ

อีกหนึ่งเมนูไทยโบราณที่เราชอบมากๆ กับยำส้มโอโบราณ รสชาติเปรี้ยวหวานจากเนื้อส้มโอที่นำมาคลุกกับเครื่องยำ แล้วโรยด้วยถั่วลิสง หอมและกระเทียมเจียว พริกขี้หนูหั่นชิ้นเล็กๆ เมื่อทานพร้อมกันแล้วรสชาติลงตัวสุดๆ แถมยังได้กลิ่นหอมเย็นๆ จากตะไคร้ทำให้รู้สึกสดชื่นมาก

ถัดมาเป็นเมนูหอยจ๊อปู รสชาติกลมกล่อมด้วยเนื้อปูแน่นๆ ที่ผสมคลุกเคล้ากับเครื่องปรุงต่างๆ บวกกับความกรอบนอกนุ่มในเคี้ยว กรุบๆ เสิร์ฟมาพร้อมกับน้ำจิ้มบ๊วยรสชาติหวานกำลังดี อร่อยมากๆ เป็นอีกหนึ่งเมนูที่ต้องยกนิ้วให้เลย

ปิดท้ายความอร่อยด้วยเมนูปลาหมึกผัดไข่เค็ม ปลาหมึกที่ถูกหั่นพอดีคำเคลือบด้วยไข่เค็มแบบเนื้อเน้นๆผสมคลุกเคล้าปรุงรสได้รสชาติหวานมันที่มาจากไข่เค็ม แถมติดเค็มนิดๆที่ปลายลิ้น  ทานกับข้าวสวยร้อนๆ บอกเลยว่าอร่อยสุดๆ 

เป็นยังไงกันบ้างคะแต่ละเมนูหน้าตาหน้าทานมากใช่ไหมล่ะคะ หากใครมาระนองก็อย่าลืมหาโอกาสแวะมาเช็คอินที่ร้านรัชชาฟาร์มกันนะคะ รับรองถ้าได้มาสักครั้งจะติดอกติดใจกลับมาทานซ้ำแน่นอน 


ร้านรัชชาฟาร์ม 

สิทธิพิเศษ : รับประทานอาหารครบ 200 บาท รับสลัดม้วน (มูลค่า 79 บาท) ฟรี 1 จาน (สำหรับค่าอาหารเท่านั้น ไม่รวมเครื่องดื่ม)

วิธีรับสิทธิ์ : สแกน QR CODE ที่หน้าร้าน หรือไปที่ www.chillpainai.com/golocalthailand  

เงื่อนไข : ตั้งแต่วันนี้ - 31 สิงหาคม 2563

ที่ตั้ง : 256/23 ม.1 ต.บางริ้น อ.เมือง จ.ระนอง

เวลาเปิด-ปิด : ตั้งแต่ 10.30-21.00 น. ปิดทุกวันที่ 1 และ 16 

โทร : 088-6646594

GPS : https://goo.gl/maps/pUSdEXGhmwG8pMFL8