พักก๊อนนนนน! ชิลไปไหนอยากให้ทุกคนพักผ่อน..โดยการชวนคุณพักสายตาจากหน้าจอสี่เหลี่ยมที่เต็มไปด้วยตัวเลข ตัวหนังสือ หรือรูปภาพบนโลกโซเชียลที่บางครั้งยิ่งดูยิ่งรู้สึกหดหู่ใจ แล้วเก็บกระเป๋าออกไปสูดอากาศบริสุทธิ์ พักผ่อนท่ามกลางธรรมชาติกับหลากหลายที่พักบรรยากาศดีที่ให้คุณได้รีชาร์จความสุขทั้งร่างกายและจิตใจที่เหนื่อยสะสมมาเรื่อยๆ ได้ผ่อนคลายกายอย่างเต็มที่ จะไปกับกับเพื่อนก็ดี จะไปกับคนรักก็ฟิน หรือถ้าไปกับครอบครัวก็แฮปปี้ รับรองว่าทุกโลเคชันนั้นเติมช่วยเต็มพลังความสดชื่นรับซัมเมอร์นี้แน่นอน ส่วนจะเป็นที่ไหนบ้างตามเราไปเช็คลิสต์พร้อมๆ กันเลย

5 ที่พักกลางป่า บรรยากาศดี น่าหนีไปพักก่อน!เฌอชีวา โฮมสเตย์ - ที่พักกลางป่า

ใครที่ชอบความฟินแบบเรียบง่าย ชนบท และได้สัมผัสวิวสูงๆ ขอแนะนำ 'เฌอชีวา' โฮมสเตย์เล็กๆ ริมลำธารกลางหุบเขาในหมู่บ้านแม่แมะ อ.เชียงดาว จ.เชียงใหม่ ที่แฝงไว้ด้วยวิถีชีวิตแสนเรียบง่ายแต่มีเสน่ห์ของชาวบ้าน จุดเด่นคือเป็นที่พักเสมือนตั้งอยู่กลางป่าเพราะรายล้อมไปด้วยต้นไม้น้อยใหญ่สีเขียวขจี เนื่องจากป่าของที่นี่ยังคงความอุดมสมบูรณ์ อีกทั้งด้านหน้าที่พักยังมีลำธารไหลผ่านเหมาะแก่การมาพักผ่อน ตัวที่พักเป็นบ้านไม้เปิดโล่งมองเห็นทัศนียภาพชัดแจ๋ว มีห้องพักเพียง 3 ห้อง ตกแต่งอย่างเรียบง่ายใช้วัสดุธรรมชาติอย่างไม้ไผ่ ไม้เนื้อแข็ง เป็นหลัก สำหรับกิจกรรมของที่นี่เน้นการอยู่ร่วมกับธรรมชาติ หากใครอยากจะเดินเล่นเลาะริมธาร ใช้บริการไกด์ท้องถิ่นพาเดินป่าขึ้นดอยหลวง หรือจะนอนอ่านหนังสือ รับประทานอาหารพื้นเมืองจากฝีมือชาวบ้านในชุมชนแห่งนี้ก็สามารถเลือกได้ตามใจชอบ และถึงแม้จะไปพักที่เฌอชีวาหน้าร้อน แต่บอกเลยว่าด้วยอากาศที่เย็นสบายตลอดทั้งวันก็ฟินไม่แพ้กับที่ใดเลยล่ะ 

เฌอชีวา โฮมสเตย์

เฌอชีวา โฮมสเตย์

เฌอชีวา โฮมสเตย์

เฌอชีวา โฮมสเตย์

ที่ตั้ง : 99 หมู่ 11 บ้านแม่แมะ ต.แม่นะ อ.เชียงดาว จ.เชียงใหม่

ราคา : เริ่มต้น 1,500-2,000 บาท

โทรศัพท์ : 09 6698 9061 

Facebook : https://www.facebook.com/FonThatreeMomearth/

GPS : https://goo.gl/maps/pe8R3wR2ziJ1bXez6

บ้านในหมง - ที่พักกลางป่า

ไปกันต่อกับที่พักสุดน่ารัก 'บ้านในหมง' โฮมสเตย์ท่ามกลางบรรยากาศที่เป็นธรรมชาติใน ต.บางนอน อ.เมือง จ.ระนอง ที่มีฉากหลังเป็นทิวเขาเต็มไปด้วยต้นไม้ใหญ่น้อยใหญ่มองดูเขียวชอุ่มตา มีสายน้ำจากลำธารไหลผ่านทำให้เราได้สัมผัสธรรมชาติกันอย่างใกล้ชิด ภายในพื้นที่มีบ้านทั้งหมด 9 หลัง แต่ละหลังนั้นออกแบบและมีจุดเด่นไม่เหมือนกันทั้งเรื่องของดีไซน์และฟังก์ชั่นที่ตอบโจทย์ผู้เข้าพักไม่ว่าจะเป็นคู่รัก กลุ่มเพื่อน และครอบครัวได้อย่างลงตัว แถมบรรยากาศในส่วนของบ้านแต่ละหลังจะสร้างให้มีระยะห่างกับบ้านหลังอื่น เพื่อไม่ทำให้รู้สึกรบกวนกัน อีกทั้งยังมีมุมให้นั่งชมวิวหรือว่าจะเป็นวิวภูเขาไกลๆ ให้สบายตาสบายใจ รับรองว่าถูกใจสายชิลอย่างแน่นอน

บ้านในหมง 

ที่ตั้ง : 88/22 หมู่ 4 ต.บางนอน อ.เมือง จ.ระนอง 

ราคา : เริ่มต้น 2,200-5,500 บาท

โทรศัพท์ : 09 3497 4999

Facebook : https://www.facebook.com/bannaimong/ 

GPS : https://goo.gl/maps/kdzP7abW8KpmEDUJ7

บ้านสวนจันทิตา - ที่พักกลางป่า

ถัดมาที่พลาดไม่ได้สำหรับที่พักกลางป่าบรรยากาศดีนอนสบายนั่นคือ 'บ้านสวนจันทิตา' โฮมสเตย์เล็กๆ 4 หลังใน ต.สะแกกรัง อ.เมือง จ.อุทัยธานี ที่มีต้นไม้รายล้อมสร้างร่มเงาอยู่เต็มพื้นที่พักผ่อนอย่างกลมกลืน ตัวบ้านออกแบบให้เป็นพื้นที่ส่วนตัวอันเงียบสงบ เหมาะสำหรับคนที่ต้องการมาพักผ่อน เน้นดีไซน์เรียบง่ายเพียงพอต่อการชาร์จแบตชีวิต ทั้งห้องน้ำ มุมทำงาน เตียงนอน รวมถึงสิ่งอำนวยความสะดวกอื่นๆ อย่างครบครัน นอกจากนี้ตัวบ้านทุกหลังจะมีระเบียงหน้าบ้านให้เราได้ออกมานั่งเล่นชมธรรมชาติแบบเป็นส่วนตัวได้ตลอดวัน ถึงจะไม่หรูหราแต่ก็สะดวกสบายอยู่นะบอกเลย
บ้านสวนจันทิตาบ้านสวนจันทิตา

บ้านสวนจันทิตา

บ้านสวนจันทิตา

ที่ตั้ง : 32/9 หมู่ 5 ต.สะแกกรัง อ.เมืองอุทัยธานี จ.อุทัยธานี

ราคา : เริ่มต้น 2,500-3,000 บาท

โทรศัพท์ : 08 1144 1988 

Facebook : https://www.facebook.com/bansuanchantita/ 

GPS : https://goo.gl/maps/yib1pW4zMmqmJXH2A

โตนเพชร กรีนเนอรี่ การ์เด้น - ที่พักกลางป่า

อีกหนึ่งที่พักที่ถูกพูดถึงเป็นอันดับต้นๆ ของระนองเลยก็ว่าได้กับ 'โตนเพชร กรีนเนอรี่ การ์เด้น' เพราะที่นี่เต็มไปด้วยความสวยงามของต้นไม้ใบหญ้า เน้นการพักผ่อนแบบแอบอิงกับธรรมชาติ ไม่เพียงแต่เป็นที่พักที่มีความเป็นส่วนตัว สงบร่มรื่น มีลำธารไหลผ่านเท่านั้นแต่ยังสามารถลงเล่นน้ำได้อีกด้วย ภายในพื้นที่แบ่งบ้านพักไม้ออกเป็นหลังเล็กๆ หลายหลัง ซึ่งส่วนใหญ่จะตั้งอยู่ริมธารน้ำตกทำให้เราสามารถนั่งชมวิวชิลๆ ได้ตลอดทั้งวัน นอกจากนี้เรายังสามารถจำลองบรรยากาศแคมป์ปิ้ง นั่งล้อมวงสังสรรค์ดูดาวยามค่ำคืนได้ด้วยนะ เพราะทางที่พักมีบริการอาหารเช้าพื้นเมืองและเซตบาร์บีคิวซีฟู้ดในมื้อเย็นด้วยล่ะ บอกเลยว่าดีต่อใจสุดๆ 

โตนเพชร กรีนเนอรี่ การ์เด้น

โตนเพชร กรีนเนอรี่ การ์เด้น

โตนเพชร กรีนเนอรี่ การ์เด้น

โตนเพชร กรีนเนอรี่ การ์เด้น

ที่ตั้ง : 9/4 ซ.น้ำตกโตนเพชร หมู่ 4 ต.ราชกรูด อ.เมืองเทศบาลเมืองระนอง จ.ระนอง

ราคา : เริ่มต้น 850-4,000 บาท

โทรศัพท์ : 09 9632 2451

Facebook : https://www.facebook.com/Tonphetgreenery/

GPS : https://goo.gl/maps/4X94YVbkBzBALaxy8

สวนป่าดอยบ่อหลวง - ที่พักกลางป่า

ปิดท้ายด้วยที่พักที่ฟินไม่แพ้กับที่อื่นๆ บ้านพักกลางสวนสนที่อุดมไปด้วยธรรมชาติป่าเขาลำเนาไพร ต.บ่อหลวง อ.ฮอต  จ.เชียงใหม่ บอกเลยว่าที่นี่มีป่าสนสูงสวยงามแล้ว ภายในยังมีบ้านพักให้เราเลือกถึง 4 แบบด้วยกัน แต่ละหลังให้มีสไตล์ที่แตกต่างกัน ภายในก็มีสิ่งอำนวยความสะดวกครบครัน นอกจากนี้ยังมีลานกางเต้นท์ด้วยนะ แถมช่วงเย็นยังสามารถปาร์ตี้ปิ้งย่างนอกบ้านพร้อมดูดาวระยิบระยับไปพร้อมกับสัมผัสอากาศหนาวเย็นของค่ำคืนบอกได้คำเดียวว่าฟินระดับเต็มสิบไปเลย ใครอยากมาพักผ่อนเงียบๆ ใช้ชีวิตอิงแอบธรรมชาติก็แนะนำที่นี่เลย รับรองว่าแฮปปี้แน่นอน
สวนป่าดอยบ่อหลวง

สวนป่าดอยบ่อหลวง

สวนป่าดอยบ่อหลวง

สวนป่าดอยบ่อหลวง

ที่ตั้ง : ต.บ่อหลวง อ.ฮอด จ.เชียงใหม่

ราคา : เริ่มต้น 800-1,000 บาท

โทรศัพท์ : 09 2586 9215 (เวลา 09.00 - 21.00 น.)

Facebook : สวนป่าดอยบ่อหลวง องค์การอุตสาหกรรมป่าไม้ Doi Bo Luang FIO 

GPS : https://goo.gl/maps/TabXQGoKrhR2

ที่พักกลางป่าที่เราคัดสรรมาแนะนำทุกคนนั้นล้วนแต่เต็มอิ่มไปด้วยบรรยากาศเรียบง่ายแสนสบาย ตั้งเด่นอยู่ท่ามกลางธรรมชาติที่บริสุทธิ์ โอบอุ้มด้วยความเขียวขจี ทำให้อดใจไม่ไหวที่จะบอกต่อให้ได้รู้จักกัน หากใครชื่นชอบในความร่มรื่น ตื่นมาสดชื่นล่ะก็แนะนำให้ลองไปพักกันสักครั้ง รับรองว่าคุณจะติดใจ จนอยากกลับมาพักอีกครั้งเลยล่ะ


30 โฮมสเตย์-ที่พักทั่วไทยราคาหลักร้อย น่าไปนอนชิล  อ่านต่อได้ที่ : https://www.chillpainai.com/scoop/11389

15 โฮมสเตย์จันทบุรี กินปู ดูเหยี่ยว พร้อมราคาแพ็คเกจ อัพเดทใหม่ 2020! อ่านต่อได้ที่ : https://www.chillpainai.com/scoop/11448