พักก่อน!!! ชิลไปไหนอยากให้เพื่อนๆ พักจากความวุ่นวาย มานั่งปล่อยความว้าวุ่นให้ไหลไปตามสายน้ำ สัมผัสวิถีชีวิตที่เรียบง่ายของชาวนนทบุรี พร้อมทานอาหารและขนมไทยสุดอร่อย ในจุดเช็คอินแห่งใหม่ที่ใครหลายคนรู้จักดี "Three mangoes บ้านไทยชายคลอง" ร้านอาหารชื่อดังริมน้ำพระราม 5 ที่ตอนนี้เขาย้ายพิกัดใหม่มาอยู่ริมคลองอ้อมนนทบุรี

อาหารอร่อยเหมือนเดิมแต่เพิ่มเติมคือระดับความชิลที่มากขึ้น!

Three mangoes จุดเช็คอินแห่งใหม่เมืองนนท์ นั่งห้อยขาทานอาหารอร่อยริมคลองThree mangoes จุดเช็คอินแห่งใหม่เมืองนนท์ นั่งห้อยขาทานอาหารอร่อยริมคลอง

การเดินทางไปยังร้าน Three mangoes บ้านไทยชายคลอง นั้นไม่ยากเลยค่ะ เพราะร้านตั้งอยู่บนเส้นถนนนครอินทร์ ถ้ามาจากวงเวียนพระราม 5 ใช้ทางคู่ขนานนครอินทร์แล้วขับตรงมาเรื่อยๆ เลย AIA ก็เตรียมชิดซ้ายจะเห็นป้ายร้าน Three mangoes อยู่ติดกับเซียงกงก่อนยูเทิร์นใต้สะพาน เลี้ยวซ้ายเข้ามาได้เลยค่ะ ภายในร้านมีที่จอดรถให้บริการ หรือขับมาตาม GPS นี้ได้เลย >>https://goo.gl/maps/9MfJTaHn1nh4EUHF9

แค่บรรยากาศหน้าร้านก็ชวนให้เราพักก่อน เพราะบริเวณหน้าร้านทำให้เรารู้สึกเหมือนกำลังเดินเข้าสู่ร้านเก๋ๆ ในเกาะทางใต้ ระแนงไม้นำมาใช้เป็นประตูเข้าร้าน พร้อมกับฟู้ดทรัคที่ติดธงราวหลากสีและหลอดไฟดวงกลม ก็จินตนาการได้เลยว่าบรรยากาศตอนกลางคืนน่าจะฮิปไม่แพ้กลางวันแน่นอน หลังรั้วนั้นคือทิวต้นมะพร้าวและไม้ผลต่างๆ พร้อมสะพานไม้ที่ทอดยาวไปสู่ตัวร้านบ้านทรงไทยริมน้ำอายุนับร้อยปีมาวันนี้ได้ถูกปลุกลมหายใจขึ้นใหม่กลายเป็นเดสทิเนชั่นสุดไฉไลในนนทบุรี

Three mangoes จุดเช็คอินแห่งใหม่เมืองนนท์ นั่งห้อยขาทานอาหารอร่อยริมคลอง

สำหรับสายกินดื่มหลายคนอาจจะรู้จัก Three mangoes เป็นอย่างดี เพราะแบรนด์นี้อยู่บนเส้นทางของร้านอาหารมายี่สิบกว่าปี จุดเริ่มต้นของร้านนี้มาจากพี่โก้ กฤษฎา โสภี อดีตครีเอทีฟโฆษณาที่ชอบไลฟ์สไตล์การกิน ดื่ม และฟังเพลงชิลๆ หันมาเปิดร้านอาหารโดยใช้ของเก่านำมาตกแต่งร้าน ซึ่งร้านแรกนั้นเริ่มขึ้นในปี 2538 ตั้งอยู่บนถนนราธิวาสราชนครินทน์ซอย 15 โดยใช้บ้านเก่าสไตล์สแกนดิเนเวียนมาทำเป็นร้าน ภายในบริเวณร้านมีต้นมะม่วงอยู่สามต้นจึงเป็นที่มาของชื่อ Three mangoes 

จากถนนราธิวาสราชนครินทน์ย้ายพิกัดใหม่มาย่านบางแค เป็นร้านกิน ดื่ม เอาใจสายโยก และเปิดเพิ่มในสาขาประชาชื่นที่เป็นร้านนั่งชิล ทานอาหาร ฟังเพลงสบายๆ มาได้เกือบ 10 ปี สุดท้ายโบกมือลาย่านนี้แล้วขยับถอยห่างจากเมืองหลวงอันแสนวุ่นวายมาให้เหล่านักดื่ม นักทาน นั่งชิลกันที่ริมน้ำพระราม 5 เป็นเวลาสามปี และวันนี้ Three mangoes แห่งนี้ก็ย้ายอีกครั้ง มาได้ทำเลใหม่ที่น่านั่งกว่าเดิมบริเวณคลองอ้อม นนทบุรี หรือคลองบางกอกน้อย ซึ่งที่นี่เราจะได้สัมผัสวิถีชีวิตที่เรียบง่ายของชาวนนท์ ทั้ง การเดินทางสัญจรด้วยเรือหางยาว เรือขายของต่างๆ ทั้ง เรือขายไอศกรีม เรือขายหมึกย่าง เรือขายเป็ดพะโล้ ที่ทำให้นึกถึงวันวานบ้านริมน้ำของยายที่เราเคยวิ่งไปดักรอเรือขายของที่ท่าน้ำThree mangoes จุดเช็คอินแห่งใหม่เมืองนนท์ นั่งห้อยขาทานอาหารอร่อยริมคลอง

ตัวร้านเป็นเรือนไทยหมู่สองชั้นริมน้ำที่นำมารีโนเวทใหม่ โดยใช้ของตกแต่งที่ทำให้เรานึกย้อนไปในคืนวันเก่าๆ สมัยคุณแม่ยังสาว ผสมผสานกับความชิลสบายๆ อย่างเปลตาข่าย และมีมุมให้เรานั่งห้อยขาจิบเครื่องดื่มชมวิวลำคลองสายนี้

Three mangoes จุดเช็คอินแห่งใหม่เมืองนนท์ นั่งห้อยขาทานอาหารอร่อยริมคลอง

ภายในร้านตอนนี้เป็นแบบโอเพ่นแอร์ค่ะ ไม่มีเครื่องปรับอากาศ แต่อนาคตมีแพลนจะทำห้องแอร์ซึ่งจะใช้เป็นห้องเวิร์คช้อปทำขนมและอาหารไทยที่ทางร้านจะมีให้ลูกค้าได้ร่วมกิจกรรมกันทุกอาทิตย์อีกด้วยค่ะ

Three mangoes จุดเช็คอินแห่งใหม่เมืองนนท์ นั่งห้อยขาทานอาหารอร่อยริมคลอง

Three mangoes จุดเช็คอินแห่งใหม่เมืองนนท์ นั่งห้อยขาทานอาหารอร่อยริมคลอง

ไม่ใช่เพียงบรรยากาศที่ทางร้านอยากสื่อสารความเป็นไทย ในส่วนเมนูอาหารของที่นี่ก็เป็นอาหารไทยรสจัดจ้าน มีเมนูให้เลือกมากมาย ทั้ง เมนูอะลาคาร์ท ต้ม ผัด แกง ทอด ยำ หรือจะเป็นซีฟู้ดสดๆ ทางร้านก็มีนะคะ หรือใครเป็นสายส้มตำทางร้านก็มีเมนูส้มตำรสแซ่บหลากหลายเมนู

วันนี้เราสั่งส้มตำไหลบัวกุ้งสด มาทานคู่กับคอหมูทอดเกลือ ที่แล่มันออก ทอดกรอบนอกนุ่มใน ทานคู่กับน้ำจิ้มแจ่ว และไก่ย่างสูตรบางตาลซึ่งเป็นไก่ยางสูตรต้นตำรับจากจังหวัดราชบุรี ที่จะมีสีเหลือง หนังกรอบอร่อย ด้านในเนื้อนุ่มทานคู่กับน้ำจิ้มไก่รสหวาน หรือใครไม่ชอบหวานแนะนำน้ำจิ้มแจ่วรสแซ่บก็ฟินไม่แพ้กัน

Three mangoes จุดเช็คอินแห่งใหม่เมืองนนท์ นั่งห้อยขาทานอาหารอร่อยริมคลอง

ส้มตำไหลบัวกุ้งสดรสจัดจ้านที่ใส่น้ำปลาร้าหอมๆ เพิ่มความนัว(ใครไม่ทานปลาร้าสามารถแจ้งทางร้านได้ค่ะ) ซึ่งความกรอบของไหลบัวเมื่อนำมาทำเป็นส้มตำนั้นอร่อยมากๆ จนลืมเส้นมะละกอไปเลยค่ะ เพราะตัวไหลบัวนอกจากจะกรอบแล้วกัดเข้าไปยังมีความฉ่ำที่เก็บรสชาติของน้ำส้มตำเอาไว้ ในส่วนกุ้งก็สดอร่อยมากๆ เป็นมื้ออาหารที่ฟินสุดๆ กันไปเลย

Three mangoes จุดเช็คอินแห่งใหม่เมืองนนท์ นั่งห้อยขาทานอาหารอร่อยริมคลอง

ส่วนใครเป็นสายของหวานทางร้านมีทั้งคาเฟ่ขนมไทยที่จะให้บริการทุกวันเสาร์และอาทิตย์ มีขนมไทยหาทานยากและขนมไทยทั่วไปกว่าสิบเมนู อาทิ ขนมกล้วย ขนมตาล ขนมใส่ไส้ ขนมหยกมณี ม้าฮ่อ ขนมต้ม ขนมถั่วแปบ ขนมอาลัว ขนมตะโก้ และวุ้น ให้เลือกทานโดยจะใช้แบรนด์ขนมป้ายาย by Tree Mangoes ซึ่งคนทำก็คือเหล่าคุณป้าคุณยายที่ยังคงรักษาสูตรขนมไทยเหล่านี้ไว้ และพร้อมนำมาถ่ายทอดให้กับผู้ที่สนใจ ซึ่งนอกจากจะได้ทานขนมไทยอร่อยๆ แล้วยังมีคอร์สเวิร์คช้อปสอนทำอาหารไทย สอนทำขนมไทย ไปจนถึงสอนทำแพ็คเกจจิ้งขนมไทยให้เราได้เรียนรู้อีกด้วย

Three mangoes จุดเช็คอินแห่งใหม่เมืองนนท์ นั่งห้อยขาทานอาหารอร่อยริมคลอง

Three mangoes จุดเช็คอินแห่งใหม่เมืองนนท์ นั่งห้อยขาทานอาหารอร่อยริมคลอง

Three mangoes บ้านไทยชายคลอง คือจุดเช็คอินแห่งใหม่ในนนทบุรีที่เราเชื่อว่าจะไม่ได้เป็นไปตามกระแสนิยมของเหล่าชาวโซเชียลที่เมื่อมาเช็คอินแล้วก็จะจากไป เพราะที่นี่เป็นสถานที่ที่ทำให้แฟนขาจรอย่างเราตกหลุมรัก จนต้องขอสมัครเป็นแฟนประจำ และต้องแวะเวียนมานั่งพักทานอาหารอร่อย ปล่อยความว้าวุ่นในใจให้ลอยไปกับสายน้ำ เพียงเท่านี้ก็รีชาร์จแบตชีวิตให้เต็มพร้อมลุยกับอุปสรรคชีวิตที่เข้ามากันแล้วล่ะค่ะ


ที่ตั้ง : 76 หมู่ 5 ถนน นครอินน์ ต. บางขนุน อำเภอบางกรวย นนทบุรี
ราคา : 55 - 395 บาท
เปิดบริการ : 10.30 - 22.30 น. หยุดทุกวันอังคาร (ยกเว้นวันอังคารที่เป็นวันหยุดนักขัตฤกษ์ทางร้านจะไม่หยุด)
เบอร์ติดต่อ : 092 696 4656

เฟ้สบุ้ค : https://web.facebook.com/ThreeMangoesBanThaiShineKlong/
พิกัด GPS : https://goo.gl/maps/9MfJTaHn1nh4EUHF9