เที่ยวเขาค้อไปเช็คอินที่ไหนดี? ชิลไปไหนรวมพิกัดที่เที่ยวเขาค้อ เพชรบูรณ์มาให้แล้ว คัดเน้นๆ ทั้งที่เที่ยวแลนด์มาร์ค ร้านอาหารบรรยากาศดี พร้อมจุดชมวิวสุดปัง! จะอลังขนาดไหนตามไปดูกันเลย!

ที่เที่ยวเขาค้อปี 2020

ภูแก้วพีค
(Phukaew Peak)


จุดชมวิวที่ฮ็อตที่สุดในเขาค้อเวลานี้ ต้องยกให้ที่นี่ “ภูแก้วพีค” (Phukaew Peak) จุดชมวิวที่ตั้งอยู่ภายในภูแก้ว รีสอร์ท แอนด์ แอดเวนเจอร์ ปาร์ค ที่พักเขาค้อบรรยากาศดี ซึ่งตั้งใจให้ที่นี่เป็นจุดเช็คอินแลนด์มาร์คใหม่ของเขาค้อ ด้วยความที่ตั้งอยู่บนจุดสูงสุดของรีสอร์ท จึงสามารถมองเห็นวิวเขาค้อได้แบบพาโนรามา แถมยังเอาใจสายเซลฟี่ด้วยมุมถ่ายรูปมากมาย ทั้งชิงช้า,รังนก,สะพานแขวน และไฮไลท์อย่าง “มือพระเจ้า” ทางเดินไม้ที่สร้างเป็นรูปมือขนาดยักษ์ออกไปเหนือหน้าผาสูง เป็นมุมถ่ายรูปสุดฮิตที่ใครมาต้องไม่พลาด นอกจากนี้ ที่นี่ยังมี “ภูแก้ว พีค คาเฟ่” ร้านกาแฟวิวสวยหลักล้านที่สามารถมองเห็นวิวเขาค้อ 360 องศาแบบพาโนรามาให้เราได้จิบกาแฟชมพระอาทิตย์ขึ้นยามเช้าได้อีกด้วย

จุดชมวิวภูแก้วพีค

จุดชมวิวภูแก้วพีค

จุดชมวิวภูแก้วพีค

จุดชมวิวภูแก้วพีค

ที่ตั้ง : อยู่ภายในภูแก้ว รีสอร์ท แอนด์ แอดเวนเจอร์ ปาร์ค อ.เขาค้อ จ.เพชรบูรณ์

การเดินทาง : การจะขึ้นไปยังจุดชมวิวและร้านกาแฟด้านบนต้องนั่งรถรางแล้วต่อรถสองแถวของทางรีสอร์ทขึ้นไป โดยเสียค่าขึ้นคนละ 20 บาท (สามารถนำไปเป็นส่วนลดในการซื้อเครื่องดื่มที่คาเฟ่ได้ 30 บาท)

เปิด : ทุกวันตั้งแต่ 06.00-19.00 น.

โทร. 02-2477310-11    
พิกัด GPS : https://goo.gl/maps/UszjWTi5c3n84VZU6


Pino Latte Resort & Café

(พิโน่ ลาเต้ รีสอร์ทแอนด์คาเฟ่)


Pino Latte Resort & Café คาเฟ่และรีสอร์ทที่วิวสวยอันดับต้นๆ ของเขาค้อ ซึ่งใครมาเที่ยวเขาค้อแล้วไม่ว่าจะพักที่ไหนก็ตาม ต้องไม่พลาดมาจิบกาแฟชมวิวหมอกที่นี่สักครั้ง ด้วยจุดเด่นอย่างโลเคชั่นที่มองเห็นวิวเขาค้อและพระธาตุผาซ่อนแก้วจากมุมสูง และยังมีที่นั่งบนระเบียงเอาท์ดอร์ที่มีโต๊ะเคาน์เตอร์ไม้ตัวยาวหันหน้าออกสู่ภูเขา ให้เราจิบกาแฟชมวิวไปด้วยได้แบบชิลๆ จนทำให้ที่นี่ได้รับการยกให้เป็นหนึ่งในร้านกาแฟวิวสวยที่สุดแห่งหนึ่งในเมืองไทย

ที่ตั้ง 32 หมู่ 5 ถนนสาย 12 ตำบลแคมป์สน อำเภอเขาค้อ จังหวัดเพชรบูรณ์
เปิด ทุกวัน  ตั้งแต่ 07.00 – 18.30 น.
โทร. 087-0994497
พิกัด GPS : https://goo.gl/maps/xq846j2bwBVJaaHz9


วัดพระธาตุผาซ่อนแก้ว

"วัดพระธาตุผาซ่อนแก้ว" วัดสวยชื่อดังประจำจังหวัดเพชรบูรณ์ โดดเด่นด้วยเจดีย์สีทองอร่ามตา ประดับประดาด้วยลูกแก้วและกระเบื้องเครื่องเบญจรงค์งดงาม พร้อมสถาปัตยกรรมพุทธศิลป์แห่งศรัทธา "พระพุทธเจ้าห้าพระองค์" พระพุทธรูปสีขาวที่สร้างลดหลั่นกัน 5 องค์ ท่ามกลางสายหมอกจางๆ ที่ปกคลุมทั่วหุบเขา ใครมาเที่ยวเขาค้อต้องหาโอกาสมาสักการะเพื่อความเป็นสิริมงคลสักครั้ง

ที่ตั้ง ตำบลแคมป์สน อำเภอเขาค้อ จังหวัดเพชรบูรณ์
เปิด 08.00-17.00 น.
พิกัด GPS : https://goo.gl/maps/zYNpRHkJ3EByBn4i7


The BlueSky Resort


ไปเที่ยวยุโรปที่เขาค้อที่ The BlueSky Resort Khao Kho (เดอะบลูสกายรีอสร์ท เขาค้อ) รีสอร์ทสวยสไตล์ยุโรปในเขาค้อ ที่มาพร้อมกับจุดชมวิว 360 องศาอย่าง The BlueSky 360 View Point สามารถมองเห็นวิวของภูเขาผาซ่อนแก้วแบบพาโนรามา และหุบเขาขนาดกว่า 1,000 ไร่ และยังมีไฮไลท์อย่าง The BlueSky Garden สวนอังกฤษขนาด 80 ไร่ ให้เราได้เดินชมสวนท่ามกลางสวนดอกไม้เมืองหนาวหลากหลายสายพันธุ์ นอกจากนี้ ที่นี่ยังมีร้านอาหารอย่าง The BlueSky Restaurant ที่เปิดให้บริการทั้งลูกค้าของรีสอร์ทและลูกค้าภายนอกที่มาเที่ยวเขาค้อ ภายในร้านตกแต่งอย่างสวยงามสไตล์ English Country และยังมีห้องดอกไม้บนชั้นสองที่จัดไว้ให้ถ่ายรูปโดยเฉพาะ เหมาะจะชวนคนรู้ใจมาดินเนอร์ในบรรยากาศแสนโรแมนติก

ที่ตั้ง 95 หมู่ 5 ต.เขาค้อ อ.เขาค้อ จ.เพชรบูรณ์
ค่าเข้า คนละ 100 บาท
เปิด ร้านอาหารเปิดให้บริการทุกวัน  ตั้งแต่ 07.00 – 21.00 น.
โทร. 02-2477310-11    
พิกัด : https://goo.gl/maps/yS1ZhQVmughatUmC9 


จุดชมวิวเขาค้อ


จุดชมวิวทะเลหมอกบนเขาค้อ เป็นจุดชมวิวที่ใหญ่ที่สุด ตั้งอยู่บริเวณเหนืออ่างเก็บน้ำรัตนัย ซึ่งเป็นจุดที่ลุ้นจะมีโอกาสเกิดทะเลหมอกบนเขาค้อมากที่สุด นอกจากเป็นจุดชมวิวแล้ว นักท่องเที่ยวบางกลุ่มยังนิยมมากางเต็นท์แคมป์ปิ้งใกล้ๆ บริเวณนี้เพื่อรอชมทะเลหมอกตอนเช้าอีกด้วย

ที่ตั้ง ริมถนนสาย 2196 บริเวณที่ทำการชุมสายโทรศัพท์ เขาค้อ TOT อ.เขาค้อ จ.เพชรบูรณ์
พิกัด GPS : https://goo.gl/maps/UibTFkUb1NoUUtUA7


ทุ่งแสลงหลวง


อุทยานแห่งชาติทุ่งแสลงหลวง มีพื้นที่ครอบคลุม 2 จังหวัดนั่นคือ จังหวัดเพชรบูรณ์และจังหวัดพิษณุโลก มีเนื้อที่ประมาณ 789,000 ไร่ โดยจุดไฮไลท์ในอุทยานฯ อยู่ในเขตหน่วยจัดการอุทยานแห่งชาติทุ่งแสลงหลวงที่ 1 (หนองแม่นา) ตำบลหนองแม่นา อำเภอเขาค้อ จังหวัดเพชรบูรณ์ ที่นี่มีทั้งศาลาดุสิตา จุดชมวิวทะเลหมอกที่เป็นสัญลักษณ์ของทุ่งแสลงหลวง และทุ่งนางพญา ที่ได้สมญาว่า “ทุ่งหญ้าสะวันนาแห่งเมืองไทย” ล้อมรอบด้วยป่าสนสองใบและป่าดิบเขา และยังมีจุดกางเต็นท์ให้เราได้แคมป์ปิ้งสัมผัสธรรมชาติอย่างใกล้ชิด ท่ามกลางบรรยากาศของทุ่งหญ้าสะวันนาและทะเลหมอกยามเช้า

ที่ตั้ง : หน่วยพิทักษ์อุทยานแห่งชาติที่ สล.8 (หนองแม่นา) อุทยานแห่งชาติทุ่งแสลงหลวง อ.เขาค้อ จ.เพชรบูรณ์

โทร. 088-756 4940, 055-268019

ค่าเข้าอุทยานฯ :  ผู้ใหญ่ 40 บาท เด็ก 20 บาท

พิกัด GPS : https://goo.gl/maps/fVRcTW2Q58DCTcna8


ทุ่งกังหันลมเขาค้อ


ทุ่งกังหันลมเขาค้อ จังหวัดเพชรบูรณ์ แหล่งท่องเที่ยวที่เป็นซิกเนเจอร์ของเขาค้อ สามารถมองเห็นได้จากทั่วทุกบริเวณ โดยกังหันลมเหล่านี้ใช้เป็นกังหันลมผลิตไฟฟ้า ซึ่งเป็นพลังงานสะอาดที่สามารถใช้เป็นพลังงานทดแทนได้ เมื่อกังหันลมสีขาวขนาดใหญ่ตั้งเรียงรายกระจายอยู่บนเนินเขาสีเขียวขจี ยังมีทุ่งดอกไม้และแปลงเพาะปลูกพืชผักทอดยาวสุดสายตา วิวและบรรยากาศที่ได้จึงให้ความรู้สึกคล้ายกับต่างประเทศเลยล่ะ!

ที่ตั้ง หมู่บ้านเพชรดำ ตำบลทุ่งสมอ อำเภอเขาค้อ จังหวัดเพชรบูรณ์
พิกัด GPS : https://g.page/gbkhaokor?share


จุดกางเต็นท์ไปรษณีย์เขาค้อ


“ที่ทำการไปรษณีย์เขาค้อ” อีกหนึ่งจุดชมวิวและกางเต็นท์ยอดนิยมบนเขาค้อ นักท่องเที่ยวมักพากันมากางเต็นท์บริเวณรอบๆ ที่ทำการไปรษณีย์ เพื่อรอดูทะเลหมอกในตอนเช้า เนื่องจากตัวที่ทำการไปรษณีย์ฯ ตั้งอยู่บนเนินเขาสูง สามารถมองเห็นวิวหุบเขาเบื้องล่างได้แบบพาโนรามา นอกจากนี้ เราสามารถถ่ายรูปคู่กับป้ายที่ทำการฯ และตู้ไปรษณีย์เป็นที่ระลึกได้อีกด้วย

ที่ตั้ง ไปรษณีย์เขาค้อ ริมถนนสาย 2196 เยื้องกับเจดีย์กาญจนาภิเษก อ.เขาค้อ จ.เพชรบูรณ์

พิกัด GPS : https://goo.gl/maps/Xr9RnFHrr26ApFNj9


จุดชมทะเลหมอกวัดกองเนียม


“จุดชมวิววัดกองเนียม” อีกหนึ่งจุดชมทะเลหมอกของเขาค้อที่ได้ชื่อว่าวิวสวยที่สุดแห่งหนึ่ง และยังสามารถชมพระอาทิตย์ขึ้นจากบริเวณนี้ได้อีกด้วย ตั้งอยู่ภายในวัดกองเนียม อําเภอเขาค้อ เพชรบูรณ์ ซึ่งจะมีจุดชมวิวบริเวณศาลาที่นักท่องเที่ยวและช่างภาพหลายคนนิยมมาดักชมพระอาทิตย์ขึ้นท่ามกลางทะเลหมอก แนะนำว่าให้มาตอนเช้าสัก 6 โมง และถ่ายรูปชมวิวด้วยความสงบสำรวม เพื่อไม่ให้เป็นการรบกวนพระสงฆ์ภายในวัด

ที่ตั้ง ริมถนนสาย 2196 ตั้งอยู่ใกล้กับหอสมุดนานาชาติ ติดกับทางขึ้นไปชมอนุสรณ์สถานเขาค้อ อ.เขาค้อ จ.เพชรบูรณ์
พิกัด GPS : https://goo.gl/maps/WxnwivMxEoDkSR3B9


ไร่ GB เขาค้อ

ไปชมทุ่งเวอร์บีน่าสีม่วงที่บานสะพรั่งกันที่ ไร่ GB เขาค้อ อีกหนึ่งสถานที่ท่องเที่ยวแลนด์มาร์คที่ใครมาเขาค้อก็ต้องแวะมาถ่ายรูปกับทุ่งดอกไม้สวยๆ ที่ทางไร่จะปลูกหมุนเวียนไปเรื่อยๆ นอกจากนี้ ยังมีไฮไลท์อย่างชิงช้าให้เราโพสต์ท่าถ่ายรูปโดยมีทุ่งกังหันลมเป็นแบ็คกราวด์ หากใครอยากไปนั่งพักเหนื่อยใกล้ๆ กันก็มีร้านกาแฟวิวดี และหากมาตรงกับช่วงฤดูที่สตรอว์เบอร์รี่ออก เราอาจได้ลุ้นชิมสตรอว์เบอร์รี่สดๆ จากไร่ได้อีกด้วย

ที่ตั้ง อ.เขาค้อ จ.เพชรบูรณ์
พิกัด GPS : https://maps.app.goo.gl/sSGrQ2hszuUXoHHU8  น้ำตกศรีดิษฐ์

น้ำตกศรีดิษฐ์เป็นสถานที่ท่องเที่ยวแลนด์มาร์คอีกแห่งของเขาค้อ แม้จะเป็นน้ำตกชั้นเดียว แต่ความงามของสายน้ำที่ไหลผ่านหน้าผาสูง 30 เมตร กว้าง 50 เมตร จนกลายเป็นม่านน้ำตกลงสู่แอ่งน้ำเบื้องล่า่งอย่างสวยงาม  ท่ามกลางบรรยากาศป่าสีเขียวร่มรื่นก็มีเสน่ห์ดึงดูดให้นักท่องเที่ยวมาเยี่ยมชมไม่ขาดสาย ซึ่งก่อนจะถึงตัวน้ำตกเราต้องเดินผ่านป่าไผ่ มีสะพานไม้ข้ามลำธาร ระหว่างทางยังมีโอกาสเห็นผีเสื้อสีสวยที่ออกมาอวดโฉมให้เราถ่ายรูปกันอีกด้วย

ที่ตั้ง ตำบลหนองแม่นา อำเภอเขาค้อ จังหวัดเพชรบูรณ์
เปิด ทุกวัน 08.00-17.00 น.
พิกัด GPS : https://goo.gl/maps/3RN9osSk7ZwkF8RYA


The Barn: Chocolate Cheese Bar n Grill

คาเฟ่และร้านอาหารเปิดใหม่ในเขาค้อ ที่บอกเลยว่าตั้งอยู่ในจุดชมวิวที่สวยที่สุดบนเขาค้อเลยก็ว่าได้! เพราะนอกจากจะสามารถมองเห็นวิวภูเขาที่โอบล้อมแบบ 180 องศา ยังมาพร้อมกับโลเคชั่นที่อยู่ห่างจากวัดพระธาตุผาซ่อนแก้วเพียงแค่ 300 เมตร สามารถมองเห็นองค์พระพุทธรูปสีขาวและยอดเจดีย์สีทองอร่ามได้อย่างชัดเจน สำหรับอาหารที่ร้านจะเน้นเสิร์ฟทั้งเมนูอาหารไทยและฟิวชั่น แถมยังมีเมนูปิ้งย่าง Grill n Chill ให้เลือกสั่งเป็นเซ็ทมานั่งปิ้งย่างท่ามกลางวิวภูเขาสุดฟิน อ้อ..ลืมบอกไปว่าที่นี่เค้ายังเปิดเป็นที่พักสไตล์ Glamping Tented อีกด้วยนะ ใครติดใจบรรยากาศอยากมาพักสักคืนก็จัดไปเลยจ้า! 

ที่ตั้ง อยู่ภายใน A Moment of Love Resort ต.แคมป์สน อ.เขาค้อ จ.เพชรบูรณ์
เปิด 08.30-17.30 น.
โทร. 0866 222 565

พิกัด GPS : https://goo.gl/maps/7Tbid6YNB92uTKYd6


เขาตะเคียนโง๊ะ


จุดชมวิวเขาตะเคียนโง๊ะ นับเป็นอีกหนึ่งจุดชมวิวพระอาทิตย์ขึ้นและทะเลหมอกที่สวยที่สุดแห่งหนึ่งบนเขาค้อ เพราะเราสามารถมองเห็นทัศนียภาพรอบๆ หุบเขาได้แบบ 360 องศา เรียกว่าเป็นที่เที่ยวเขาค้อที่เหมาะกับคนรักธรรมชาติ เพราะที่นี่ยังมีลานกางเต็นท์บรรยากาศดี สำหรับใครที่อยากมาแคมป์ปิ้งรอชมพระอาทิตย์ขึ้นในตอนเช้า นอกจากนี้ รอบๆ จุดกางเต็นท์ยังมีห้องน้ำและร้านค้า ร้านอาหารบริการ ใครจะขับรถมาเองถนนก็ราดยางตลอดทั้งสาย สะดวกสบาย สามารถมาเที่ยวได้ทั้งครอบครัว

ที่ตั้ง ตำบลหนองแม่นา อำเภอเขาค้อ จังหวัดเพชรบูรณ์
พิกัด GPS : https://goo.gl/maps/97TUKZHBDxiJmo7E7

ภูแก้ว แอดเวนเจอร์ ปาร์ค


จุดเช็คอินสำหรับคนที่ชอบความตื่นเต้นท้าทาย เพราะที่นี่มีเครื่องเล่นสนุกๆ สำหรับคนที่ชอบทำกิจกรรมผจญภัยไว้ให้บริการโดยเฉพาะ ค่าเล่นเริ่มต้นตั้งแต่ 50-300 บาทเท่านั้นเอง เครื่องเล่นไฮไลท์เด่น เช่น High Flying ที่เราจะได้โหนสลิงข้ามแม่น้ำ ตามมาด้วย Giant Swing ที่เราจะได้แกว่งชิงช้ายักษ์บนสายสลิงความสูง 20 ฟุต เครื่องเล่นนี้สามารถเล่นพร้อมกันได้ 2 คน และเครื่องเล่นสุดพีคอย่าง Tower Jump ที่เราจะได้ท้าทายความกล้าโดยการกระโดดลงมาจากหอสูงถึง 50 ฟุต หรือเทียบเท่าความสูงประมาณตึก 3-4 ชั้นเลยทีเดียว!!

ที่ตั้ง อยู่ภายในภูแก้ว รีสอร์ท แอนด์ แอดเวนเจอร์ ปาร์ค อ.เขาค้อ จ.เพชรบูรณ์
เปิด 08.30-17.30 น.
โทร.056-750053-5
พิกัด GPS : https://goo.gl/maps/V2juayt7EDR93nbK6


Cedar ป่าสน cafe' at เขาค้อ


คาเฟ่เขาค้อเปิดใหม่ล่าสุด บรรยากาศสวยแปลกตาสุดๆ เพราะสร้างอยู่บนต้นไม้ท่ามกลางป่าสน! คอนเซ็ปต์ที่นี่คือเป็นคาเฟ่ที่ล้อมรอบไปด้วยขุนเขาและป่าสนนานาพันธุ์ มีทั้งสนสองใบ สนสามใบ และสนห้าใบ บรรยากาศจึงร่มรื่นและเป็นธรรมชาติมากๆ อีกทั้งยังอนุรักษ์ธรรมชาติเนื่องจากที่ร้านไม่ต้องการตัดต้นสน จึงใช้วิธีการยกฐานโครงสร้างเหล็กขึ้นมา แล้วสร้างปลูกคร่อมต้นสนโดยเจาะทะลุพื้นและหลังคาร้านแทน จะนั่งจิบกาแฟในร้านหรือออกไปนั่งระเบียงเทอร์เรซด้านนอกก็ชิลไม่แพ้กัน ซึ่งมุมนี้ในวันที่อากาศดี ท้องฟ้าแจ่มใสเราจะสามารถมองเห็นวิวทุ่งกังหันลมเขาค้อ และในช่วงเย็นยังสามารถชมวิวพระอาทิตย์ตกได้อีกด้วย

ที่ตั้ง 106 หมู่ 1 ต.ทุ่งสมอ อ.เขาค้อ จ.เพชรบูรณ์
เปิด ทุกวัน 09.00 – 18.00 น.
โทรศัพท์ : 095-3286694
GPS : https://goo.gl/maps/GGgqWBHhTuA8m6s49 

บทความอื่นๆ ที่น่าสนใจ