ถ้าถามคนเมืองตราดว่าในวันว่างๆ ชอบไปจิบกาแฟ หรือเช็คอินที่คาเฟ่ไหนกันบ้าง เชื่อว่าต้องมีชื่อของ Canvas Family Home อยู่ในลิสต์แน่นอน...เพราะอะไรตามเราไปหาคำตอบกันเลย!


Canvas Family Home เป็นทั้งคาเฟ่และที่พักตั้งอยู่นอกตัวอำเภอเมืองตราด ใกล้กับอ่างเก็บน้ำเขาระกำตอนล่าง จุดพักผ่อนหย่อนใจของชาวเมืองตราด โดดเด่นด้วยอาคารสไตล์นอร์ดิกเก๋แปลกตา หน้าร้านแต่งด้วยกระจกใสทำให้ภายในดูโปร่งโล่ง ในร้านตกแต่งสไตล์ Cozy House เพิ่มเสน่ห์ด้วยภาพวาดศิลปะบนกำแพงอิฐสไตล์ลอฟท์ พร้อมโซฟานุ่มๆ บรรยากาศอบอุ่นสมชื่อ


ภายในร้านมีโต๊ะให้เลือกนั่งหลากหลายมุม ซึ่งมีเฟอร์นิเจอร์หลากหลายสไตล์ แต่ผสมกันได้อย่างลงตัวไม่ขัดตา ทั้งอาร์มแชร์ เก้าอี้หนังและโต๊ะเก้าอี้ไม้ตัวยาว จะมากับครอบครัวหรือยกแก๊งมาเป็นกลุ่มเพื่อนก็สามารถรองรับได้ทุกสไตล์เลยค่ะ


สำหรับเมนูอาหารที่ร้านนี้ เค้าเสิร์ฟตั้งแต่เมนูอาหารเช้าแบบ All day breakfast จะสั่งเวลาไหนก็ได้ ไม่ว่าจะเป็นข้าวต้มกุ้ง,ไข่กระทะ หรือไข่ม้วนญี่ปุ่น ฯลฯ ไปจนถึงอาหารจานเดียวง่ายๆ อย่างกะเพรา,ข้าวผัด,สปาเกตตี รวมถึงเมนูอาหารทานเล่นและพิซซ่า


เริ่มจาก “สปาเกตตีกะเพราเนื้อเค็ม” เมนูจานเด็ดที่ทางร้านประยุกต์เมนูกะเพราเอามามิกซ์กับสปาเกตตีแล้วใส่เนื้อเค็ม ได้รสชาติแบบฟิวชั่นที่เข้ากันได้อย่างลงตัว


ต่อด้วย “ข้าวกะเพราเบคอนไข่ข้น” ข้าวท็อปปิ้งด้วยไข่ข้นราดด้วยผัดกะเพราเบคอน ข้าวห่อไข่นุ่มๆ กินคู่กับผัดกะเพราเบคอนรสชาติเผ็ดร้อนจัดจ้าน จานนี้จัดว่าเป็นเมนูขายดีของทางร้านเลยค่ะ


ถัดมาคือ “พิซซ่าหน้ารวม” พิซซ่าแบบโฮมเมดแป้งบางกรอบมาพร้อมชีสเยิ้มๆ น่ากิน ท็อปปิ้งด้วยกุ้ง,เบคอน,แฮม,ไส้กรอก,ปูอัดและเห็ด ฯลฯ บอกเลยว่าคนรักพิซซ่าต้องถูกใจแน่นอน!


ส่วนใครเป็นคอกาแฟต้องไม่พลาดสั่ง “Canvas” กาแฟร้อนสูตรซิกเนเจอร์ของทางร้าน ทานคู่กับปังปิ้งเนยสังขยาใบเตยและชาไทย ได้รสชาติอร่อยแบบไทยๆ เข้ากันได้อย่างลงตัว


เครื่องดื่มเย็นทางร้านก็มีให้เลือกหลายสิบเมนู อาทิ คาปูชิโนเย็น, ชาเย็น, โกโก้โยเกิร์ต,มิกซ์เบอร์รีสมูทตี้ ไปจนถึงเมนูอิตาเลียนโซดาอย่างน้ำผึ้งมะนาวเย็น แต่ถ้าใครชอบลองเมนูแปลกใหม่ แนะนำสั่ง “น้ำมะปี๊ดโซดา” รับรองว่าเปรี้ยวจี๊ดสะใจ เพราะทางร้านใช้ส้มจี๊ดหรือที่ชาวตราดเรียกว่ามะปี๊ด มาคั้นเอาน้ำสดๆ ผสมกับโซดาซาบซ่า รสชาติมะนาวยังเรียกพี่!


อิ่มแล้วไปเดินเล่นถ่ายรูปกัน! บอกเลยว่าที่ร้านด้านนอกนอกจากจะมีโต๊ะให้นั่งจิบกาแฟในสวนแล้ว ยังมีมุมถ่ายรูปเก๋ๆ เพียบเลยล่ะ


จุดเด่นอีกอย่างของที่นี่ คือวิวด้านหน้าร้านที่สามารถมองเห็นทิวทัศน์รอบอ่างเก็บน้ำได้แบบพาโนรามา เราสามารถเดินเล่น ถ่ายรูปไปตามเส้นทางปั่นจักรยานรอบๆ อ่างเก็บน้ำที่กว้างสุดสายตา ยิ่งในวันที่ท้องฟ้าสดใส จะมองเห็นเงาเมฆสะท้อนกับผืนน้ำสวยราวกับภาพวาด วิวดีงามซะจนถ่ายรูปแล้วโพสต์แอ๊บว่าอยู่ญี่ปุ่นเพื่อนยังเกือบเชื่อเลยล่ะ!  


ใครแวะมาเที่ยวหรือผ่านมาแถวตัวเมืองตราด อยากจิบกาแฟชมวิวชิลๆ แบบนี้ ลองแวะมาที่ Canvas Family Home คาเฟ่เล็กๆ ที่รอต้อนรับทุกคนด้วยบรรยากาศอบอุ่นสมชื่อร้านจริงๆ


สิทธิพิเศษ

ส่วนลด 15% เฉพาะเมื่อสั่งเมนูเครื่องดื่ม+พิซซ่า หรือเครื่องดื่มคู่กับขนมปังอบเนยสังขยา 

ตั้งแต่วันนี้-31 สิงหาคม 2563

วิธีรับสิทธิ์

สแกน QR CODE ที่หน้าร้าน หรือไปที่ www.chillpainai.com/golocalthailand

ที่ตั้ง 313/2-3 หมู่ที่ 7 ถนนรอบอ่างเก็บน้ำ ตำบลหนองเสม็ด อำเภอเมือง จังหวัดตราด
เปิด ทุกวัน 07.30-19.00 น.
โทร.089-1156077